7 เมนูอาหารเกาหลีแสนอร่อย ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน

7 เมนูอาหารเกาหลีแสนอร่อย ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน

อันยองฮาเซโย!!! สาวกอาหารเกาหลีเร่เข้ามาทางนี้เลยจ้า มาดู 7 เมนูอาหารเกาหลียอดนิยมกัน
ทำเองได้ง่าย ๆ แต่รสชาติอร๊อยอร่อย เหมือนบินไปกินที่เกาหลีกันเลยทีเดียว

03 November 2015
NooMalee
03 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าคุณเคยถามตัวเองว่า “ วันนี้กินอะไรดี? ” บทความนี้ช่วยคุณได้ มาดู 7 เมนูอาหารเกาหลีรสชาติอร่อย ที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านกันเถอะ

 

คิมบับ ( 김밥 )
image_50749
- ที่มารูป: binhnhuongquan.com

คิมบับ หรือ ข้าวปั้นสไตล์เกาหลี เป็นอาหารเกาหลียอดฮิต นิยมทานตอนไปปิคนิคหรือมีกิจกรรม outdoor  คิมบับ แปลว่า “ ข้าวและสาหร่าย ” ก็เหมือนกับชื่อ ข้าวและสาหร่ายคือส่วนประกอบหลักของอาหารจานนี้ ส่วนผสมอื่นๆ ที่นิยมก็มี เนื้อปลา เนื้อวัว ไข่และผักต่างๆ

image_50750

ไข่ แฮม ปูอัด แตงกวา ไชเท้าดอง

- ที่มารูป: img.ezmember.co.kr

  

ทักคังจอง ( 닭강정 )
image_50753
- ที่มารูป: i.rocketmanst.com

ทักคังจอง หรือ ไก่ทอดสไตล์เกาหลี มักจะถูกสั่งซ้ำๆ เพราะความกรอบอร่อยและเลี่ยนไม่มากนัก  โดยเนื้อไก่ทอดจะถูกคลุกเคล้าเข้ากับน้ำปรุงรสทำให้ไก่ทอดสไตล์เกาหลีชนิดนี้ไม่เหมือนกับไก่ทอดทั่วๆ ไป เป้าหมายของอาหารจานนี้ก็คือรสชาติที่เข้มข้นและความกรอบด้านนอก ในขณะที่เนื้อไก่ยังคงความนุ่มอยู่นั่นเอง

image_50758

คลุกไก่ทอดเข้ากับซอส ( หูยยย!!! น้ำลายไหล )

- ที่มารูป: i2.media.daumcdn.net

 

ผัดวุ้นเส้น ( 잡채 )
image_50775
- ที่มารูป: www.amwayon.co.kr

ชับแช หรือ ผัดวุ้นเส้น เป็นวุ้นเส้นที่ทำจากมันเทศ ( ไม่เหมือนบ้านเราที่ทำจากถั่วเขียว ) ผัดกับน้ำมันงา  เนื้อสัตว์หลายชนิดและผัก ชับแชเป็นอาหารแบบดั้งเดิมมักเสิร์ฟในโอกาสพิเศษ เช่น การพบปะสังสรรค์และมันก็เป็นที่ชื่นชอบของคนเกาหลีหลาย ๆ คนด้วยเช่นกัน ทั้งดีต่อสุขภาพและอร่อยแล้วใครจะไม่ชอบบ้างล่ะ???

image_50776

นำวุ้นเส้น ผัก เนื้อสัตว์ ปรุงรสและผสมให้เข้ากัน

- ที่มารูป: cfile26.uf.tistory.com

  

ต๊อกป๊กกี ( 떡볶이 )
image_50781
- ที่มารูป: image.wemakeprice.com

ต๊อกป๊กกี คือของทานเล่นที่เป็นที่นิยมหนักมากในประเทศเกาหลีใต้และเป็นที่รู้กันดีในอานุภาพความเผ็ด  ทำจากเค้กข้าว ( ต๊อก ) และซอสสีแดงรสชาติเผ็ดอมหวาน เรียกได้ว่าเมนูจานนี้เป็นอาหารที่พบมากที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้  มันเป็นที่นิยมมากขนาดที่รัฐบาลเกาหลีใต้พยายามที่จะทำให้ทั่วโลกได้รู้จักกับอาหารจานนี้และตั้งชื่อภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการว่าTopokki "

image_50783

แป้งต๊อกกึ่งสำเร็จรูป โกชูจัง ( น้ำพริกแดง ) เครื่องปรุงรส เค้กปลาและผักต่าง ๆ

- ที่มารูป: nanumcom.com

 

รามยอน ( 라면 )
image_50790
- ที่มารูป: dimg.tagstory.com

รามยอน หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ได้รับความนิยมมากเนื่องจากความสะดวกสบายและใช้เวลาเตรียมการน้อยโดยไม่เสียรสชาติ  รามยอนมีขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไป นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงและทำง่าย ชาวเกาหลีมักจะเติมไข่ เนื้อสัตว์หรือผักต่างๆ ลงไปด้วย  ในเมื่อรามยอนทำง่ายขนาดนี้คงไม่มีเหตุผลที่จะไม่ลองอาหารจานนี้กันใช่ไหม???

image_50796

ใส่ของชอบลงไปเลย ทั้ง เบคอน ไข่และพริกหวาน

- ที่มารูป: dhcdn.design.co.kr

  

ชีสบูลดั๊ก ( 치즈불닭 )
image_50798
- ที่มารูป: www.365food.com

บูลดั๊ก ( 불닭 ) แปลตรงตัวว่า “ ไก่ไฟ ” อย่างที่ชื่อของมันบอก บูลดั๊กเป็นที่รู้จักในเรื่องรสชาติที่เข้มข้นและเผ็ดร้อน ที่จะทำให้แม้แต่นักกินที่ใจกล้ายังต้องคิดแล้วคิดอีกก่อนที่จะลองทาน การใส่ชีสลงไปในเมนูนี้เพิ่งได้รับความนิยมมาไม่นาน ซึ่งชีสจะช่วยล้างความเผ็ดออกไป ในฐานะที่เป็นอาหารที่เผ็ดมากที่สุดรายการหนึ่ง เราขอแนะนำให้คุณอย่าพลาดที่จะลองมันค่ะ

image_50801

เสริฟชีสและไก่มาในจานหินร้อนๆ

- ที่มารูป: www.siksinhot.com

 

 

กิมจิ ( 김치 )
image_50802
- ที่มารูป: news.bbsi.co.kr

และแน่นอนที่สุด กิมจิ กิมจิมักจะเป็นอาหารหลักสำหรับชาวเกาหลีที่กำลังลดน้ำหนัก และเป็นที่นิยมของคนทั่วโลกเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะอาหารเพื่อสุขภาพและรสชาติที่เผ็ดร้อน  แม้ว่าพื้นฐานของกิมจิจะทำจากกะหล่ำปลีและพริกป่นแดง แต่ก็มีรูปแบบต่างๆ อีกมากมาย  พิพิธภัณฑ์กิมจิแห่งกรุงโซลกล่าวว่ามีกิมจิแตกต่างกันไปถึง 187 ชนิดเลยทีเดียว!!! ( ทำจากผักหลายชนิด เช่น หัวไชเท้า ต้นหอม เป็นต้น )

image_50807

กิมจิชนิดต่างๆ เช่น กิมจิผักกาด กิมจิต้นหอม กิมจิหัวไชเท้า

- ที่มารูป: www.newskann.com


เป็นอย่างไรบ้างคะเห็นแล้วหิวเลยใช่มั้ยล่ะ อย่าลืมเอาไปลองทำตามดูนะคะ ทำเอง ทานเอง ฟินเอง หรือจะแบ่งปันความฟินให้เพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัวก็ดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ^ ^


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @