7 วิธี กำจัดสิวที่ก้น เปลี่ยนก้นลาย ให้กลายเป็นก้นเนียน แบบง่ายๆ

7 วิธี กำจัดสิวที่ก้น เปลี่ยนก้นลาย ให้กลายเป็นก้นเนียน แบบง่ายๆ

D.I.Y. วิธีการรักษาสิวที่ก้นง่ายๆ ด้วยตนเอง สิวขึ้นที่หน้าว่าเจ็บปวดแล้ว ขึ้นที่ " ก้น "เจ็บปวดยิ่งกว่า

30 October 2015
BaiToei Chalala
30 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

"สิว" เอ๋ยสิว ขึ้นที่หน้าก็เจ็บปวดแล้ว ขึ้นที่ก้นเจ็บปวดกว่า
เป็นเรื่องตลกที่ไม่ตลกเลยใช่มั้ยคะสาวๆ แต่ไม่ต้องอายไปนะคะ อย่างน้อยก็ไม่มีใครรู้ และปัญหานี้เราไม่ได้เป็นแค่คนเดียวค่ะ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยประสบกับความเจ็บปวดนี้เหมือนๆ กัน

วันนี้ใบเตยจึงมีวิธีการรักษาสิวที่ " ก้น " อย่างง่ายๆ ที่ทำได้เอง ( ก็แหงแหละสิวที่ก้นนะ จะกล้าให้คนอื่นมารักษาให้ได้ไง แหะๆ ^^ ) จะเป็นยังไงบ้างนั้น เลื่อนลงมาชมกันเลยค่าาา

 

1. เบกกิ้งโซดา
image_50792
- ที่มารูป: diyhealth.com

เป็นวิธีการรักษาที่ทำได้เองที่บ้านได้ และมีประสิทธิภาพที่สามารถรักษาสิวที่ก้นได้ โดยผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำและแต้มที่สิว ปล่อยไว้ให้แห้งประมาณ 10-15 นาที และทำความสะอาดตามปกติ จะช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และทำให้สิวหายไปค่ะ

  

2. ทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของกรดแลคติก
image_50797
- ที่มารูป: diyhealth.com

กรดแลกติก คือกรดอินทรีย์ ไม่มีสี มีสถานะเป็นของเหลว พบได้ในนมเปรี้ยว โยเกิร์ต ชีส ผักดอง

ความสามารถของกรดแลกติกในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ช่วยให้ผิวขาวขึ้น และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

การประยุกต์ใช้โลชั่นที่เต็มไปด้วยกรดแลคติกจะเป็นประโยชน์สำหรับการรักษาสิวที่ก้น มันจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ก้นของคุณโดยการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้มีสุขภาพผิวที่ดี ห่างไกลการเกิดสิวที่ก้น

 

3. น้ำมะนาว
image_50803
- ที่มารูป: diyhealth.com

น้ำมะนาวเป็นยาที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนใดของร่างกายของคุณ เพราะมันอุดมไปด้วยวิตามินซี จะช่วยลดการอักเสบและการอุดตันของรูขุมขน กรดในน้ำมะนาวสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและหยุดการเกิดสิวไ​​ด้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยลดจุดด่างดำที่เกิดจากสิวด้วยค่ะ

 

4. น้ำกระเทียม
image_50809
- ที่มารูป: diyhealth.com

การใช้น้ำจากกระเทียม เป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาการกำจัดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สาวๆ จะต้องระมัดระวังในการใช้กระเทียมที่มีความเข้มข้นเกินไป เพราะมันอาจทำให้ผิวไหม้แสบร้อน ต้องเจือจางน้ำกระเทียมโดยผสมกันน้ำสะอาดก่อนที่จะใช้นะคะ

 

 

5. น้ำผึ้ง
image_50822
- ที่มารูป: diyhealth.com

ใช้น้ำผึ้งนวดบริเวณที่มีปัญหาเป็นประจำ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็หมดกังวลเรื่องสิวที่ก้นได้เลย เพราะน้ำผึ้งให้ความชุ่มชื้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียด้วยค่ะ

 

6. ขมิ้น
image_50839
- ที่มารูป: www.zdravasrbija.com

ขมิ้นเป็นสมุนไพรที่ช่วยลดการอักเสบได้อย่างมาก และมีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย ซึ่งเป็นทางออกที่ดีสำหรับการรักษาสิว ผสมขมิ้นกับน้ำ นำมาทาตรงที่เป็นสิว ปล่อยไว้ให้แห้งและล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเช่นนี้เป็นประจำคุณจะเห็นเลยว่าสิวจะค่อยๆ หายไป

 

7. การรักษาความสะอาด
image_50841
- ที่มารูป: vitwoman.pl

ข้อสุดท้ายนี้ขาดไม่ได้เลย คือการรักษาความสะอาด และไม่สวมกางเกงหรือกางเกงชั้นในที่รัดแน่นเกินไป สวมใส่ผ้าที่สะอาด และดูแลสุขอนามัยอยู่เสมอ ไม่ให้อับชื้นซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดเชื้อแบคทีเรีย

สาวๆ สะดวกหรือชื่นชอบวิธีไหนก็ลองเลือกทำกันดูนะคะ เพื่อผิวก้นที่สวยเรียบเนียน ไร้สิวกวนใจค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @