profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 02 พ.ย. 2015
icon 0
icon 8.9K
7 สิ่งควรรู้ก่อนคบ "หนุ่มหล่อสุดฮอตที่ดูแลเธอเหมือนเจ้าหญิง!"

7 สิ่งควรรู้ก่อนคบ "หนุ่มหล่อสุดฮอตที่ดูแลเธอเหมือนเจ้าหญิง!"

สาวซิสต้าคนไหนมีแฟนเป็นหนุ่มหล่อ ดีกรีผู้ชายสุดฮอตในโรงเรียน แต่กลับมาคบกับสาวธรรมดาๆ อย่างเธอบ้าง แค่คบไม่พอ ยังดูแลเธอเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย =w= มาอ่านสิ่งที่ควรรู้ก่อนคบหนุ่มๆ ประเภทนี้กันดีกว่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ซิสต้าหลายคนมักมีสเปคหนุ่มในฝันแตกต่างกันไป แต่ที่มีจุดร่วมเหมือนกันคือ " หล่อ รวย นิสัยดี คอยดูแลเอาใจ " ซึ่งหนุ่มๆ ประเภทนั้นเหมือนอยู่ในวิมานบนอากาศ เป็นเหมือนผีที่เหมือนจะมีแต่ก็ไม่เจอ T T แต่ผู้หญิงคนไหนที่โชคดี คว้าใจหนุ่มฮอตในโรงเรียนไว้ได้ และเขายังดูแลเธอเหมือนเจ้าหญิงอีกล่ะก็ ถือว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งเลยนะ *_____*b!

คนประเภทนี้เรียกว่า " พระเอก " ก็เป็นได้ เพราะเขารู้ว่าควรใส่ใจแฟนเรื่องอะไร และควรทำลืม ไม่ขุดคุ้ย ฟื้นฝอยหาตะเข็บในเรื่องใด บทความนี้เป็นความในใจของหนุ่มๆ เหล่านี้ เป็นสิ่งที่ควรรู้ก่อนคบกับผู้ชายที่ " ไม่หวังอะไรมากมาย แต่พร้อมจะให้เธอเสมอ " ไปดูกันว่า เขาอยากให้ชีวิตคู่เป็นยังไง เริ่มค่ะ!

 

1. เขารู้ว่าควรใส่ใจเรื่องไหนที่ " สำคัญจริงๆ "

 

image_52514
- ที่มารูป: fptshop.com.vn

 

หนุ่มๆ เหล่านี้แบ่งแยกประเภทเรื่องที่ควรให้ความ " ใส่ใจ " ได้เป็นอย่างดี เรียกว่ามีชอล์กประจำตัว ขีดเส้นเรื่องทุกอย่างในชีวิตไว้เลยว่า " เรื่องนี้ควรแคร์ " และ " เรื่องนี้ข้ามมันไปเถอะ " ข้อดีคือเขาแยกแยะได้ถูกต้องด้วยสิ  

เขาจะไม่มาบ่นปากเปียกปากแฉะกับเรื่องธรรมดาอย่าง เธอล้างจานไม่สะอาด ใส่เสื้อผ้าไม่เรียบร้อย ไม่ยอมตัดเล็บ แต่ถ้าเธอลืมบอกเขาว่าวันนี้จะกลับดึก ทำให้เขาเป็นห่วง โทรหาสิบสายไม่ยอมรับ แบบนั้นแหละอารมณ์ขึ้นแน่นอน !!!

ผู้ชายดีๆ จะไม่โกรธดะไปเสียทุกเรื่อง เพราะเขารู้ดีว่าการทะเลาะกันแต่ละครั้ง ทำให้เกิดความเครียดสะสม และอาจนำไปสู่ปัญหาที่หนักขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นเลิกรา ดังนั้น ถ้าเขาโมโหในเรื่องไหน แปลว่าเรื่องนั้นสำคัญกับเขามากจริงๆ ค่ะ

 

2. ของขวัญสำหรับเขา ไม่จำเป็นต้องเวอร์ แต่ต้องเลือกและคัดสรรมาแล้วอย่างดี

 

image_52515
- ที่มารูป: andthatswhyyouresingle.com

 

เนื่องในโอกาสอันดี เทศกาลต่างๆ เช่น วันปีใหม่ วันคริสต์มาส วันเกิด หรือวันที่เขาทำสอบได้คะแนนดี แล้วเธออยากให้รางวัลเขาบ้าง ไม่จำเป็นต้องซื้อของขวัญราคาแพง Limited Edition ที่เห็นราคาแล้วลมแทบจับ ต้องเก็บเงินในกระปุกเป็นเดือนๆ ปีๆ พาไปกินภัตตาคารหรูหรา เช็คบิลมาแทบจะขอผ้ากันเปื้อนไปล้างจานเดี๋ยวนั้น ใช่ว่าเขาจะพอใจ แต่กลับรู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระเสียมากกว่า!

สิ่งที่เขาคาดหวังมีเพียงแค่ " สิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความหมาย " แค่ไปกินข้าว ดูหนังด้วยกันเหมือนทุกวัน เขาก็ดีใจแล้ว หรือหากอยากให้พิเศษกว่านั้น อาจมีการ์ดที่แนบข้อความให้กำลังใจ หรือของขวัญแฮนด์เมดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะ เขาก็ยิ้มจนแก้มจะปริถึงใบหูแล้วล่ะ

 

3. ความสัมพันธ์มีค่าหรือเปล่า อยู่ที่ว่า " รู้สึกต่อกันจริงๆ อย่างไร "

 

image_52513
- ที่มารูป: cimiart.files.wordpress.com

 

ถ้าหวังว่าหนุ่มๆ เหล่านี้จะแสดงความรักแบบเวอร์ๆ ในที่สาธารณชน เช่น คุกเข่าขอแฟนแต่งงานในห้างใจกลางเมือง หรือเหมาลูกบอลลูนติดป้ายว่า " แต่งงานกันไหมครับ " ให้คนทั้งฮอลล์ต้องร้องว้าว หรือถ่ายรูปคู่ อัพสเตตัสบอกรักทุกห้านาที เธอต้องไปรอในฝันแล้วล่ะ เพราะเขาไม่มีวันทำแบบนั้นเด็ดขาด!

ผู้ชายประเภทนี้ไม่สนใจป้าย สัญลักษณ์ คำพูดผูกมัด หรือการเที่ยวบอกใครต่อใครว่า " เรารักกัน " เพราะสิ่งที่เขาคิดว่า " สำคัญกับชีวิตคู่จริงๆ " คือความรู้สึกที่แท้จริงระหว่างคนสองคนต่างหาก ตราบใดที่ยังมองตาก็รู้ใจ ยังดูแลห่วงใยซึ่งกันและกัน ก็ไม่จำเป็นต้องสนใจสายตาคนอื่น เพราะความผูกพันไปเรื่อยๆ นี่แหละคือการผูกมัดทางใจที่แท้จริง โอ๊ยฟิน!

 

4. เขาไม่หวังให้เธออ่านใจเขาได้ แค่มีความรู้สึกห่วงใย แคร์ความรู้สึกกันบ้างก็พอ

 

image_52516
- ที่มารูป: orig03.deviantart.net


เธอไม่ใช่แม่หมอทำนายดวงชะตา มีผ้าโพกหัว มองลูกแก้วแล้วทำนายอนาคตได้เสียเมื่อไหร่ เป็นเพียงมนุษย์แฟนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเอง! เขาไม่หวังให้เธอมานั่งอ่านใจ คิดอะไรในหัวเธอก็ทายได้ทันทีหรอก และถ้าเขาพูดอะไร เธอก็ไม่ต้องตีความให้นอกเหนือไปจากนั้นด้วย ผิดใจทะเลาะกันเปล่าๆ เผลอๆ หาเรื่องเลิกกันอีก เพลีย!

แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ควรมีคอมมอนเซนส์ หรือความรู้สึกห่วงใยดูแลเมื่อวันที่เขาอ่อนแอด้วย! หากในวันที่เขาเหนื่อยสุดๆ หรือล้มป่วย คำพูดว่า " ไม่เป็นไรหรอกครับ " อาจหมายถึงไม่อยากให้เธอเป็นห่วง แต่การเป็นแฟนที่ดีก็ควรโทรไปถามไถ่ ซื้อของไปเยี่ยมบ้าง แค่นี้เขาก็สุขใจแล้ว อย่างน้อยเขาก็รู้สึกว่า ยังมีผู้หญิงข้างๆ ใส่ใจความรู้สึกกันอยู่ค่ะ

5. ชีวิตคู่ที่ดีสำหรับเขา คืออยู่ด้วยกันแล้วสบายใจ และมีเวลาเพิ่มความสดใสซาบซ่าให้กัน

 

image_52517
- ที่มารูป: img.blogtamsu.vn


นิยามคำว่า " ความสัมพันธ์ " และ " ชีวิตคู่ที่ดี " สำหรับผู้ชายพวกนี้ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินทอง เพชรพลอยราคาแพง ต้องมีบ้าน มีรถ มีลูกหญิงคนชายคนตามสูตรสำเร็จในเทพนิยายชวนฝันทั้งหลาย เขาเข้าใจถึงชีวิตจริงของคนสองคนว่า ทุกสิ่งย่อมมีอุปสรรคและอาศัยความอดทนเพื่อประคับประคองชีวิตคู่ต่อไปได้ สิ่งที่เขาต้องการคืออยู่ด้วยกันแล้วสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้ก็พอ

ถ้าเป็นไปได้ ก็ขอมีเวลาเติมความหวาน สดใสซาบซ่าให้กัน เช่น ไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ ด้วยกันสองคน แค่นี้ชีวิตก็ไม่น่าเบื่อแล้ว

6. เขาไม่ได้อยากเป็น " คุณลุงขี้บ่น " แต่ถ้ามีอะไรผิดพลาด เขาก็อดวิจารณ์ไม่ได้

 

image_52518
- ที่มารูป: image.dek-d.com


ต้องขอโทษสาวๆ ด้วยที่หนุ่มพวกนี้เหมือนคุณครูมัธยมปลาย แม้จะเหมือนตาลุงขี้บ่น น่ารำคาญอยู่บ้าง แต่เขาก็ทนมองข้ามข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นไม่ได้จริงๆ แต่ข้อดีคือเขาจะไม่ดุด่าจนทำให้เธอรู้สึกต้อยต่ำ แต่จะออกแนวสั่งสอน วิจารณ์ให้เห็นสิ่งที่ถูกต้องเสียมากกว่า

อย่างไรก็ตาม เราบอกไปข้อข้างต้นแล้วว่า " เขาจะใส่ใจเฉพาะเรื่องที่สำคัญจริงๆ เท่านั้น " ถ้าเขาถึงกับบ่น แปลว่าเป็นเรื่องที่เธอทำหูทวนลมไม่ได้แล้วล่ะ ฟังแฟนหน่อยนะจ๊ะตัวเอง

7. เขามั่นใจว่า " เขาควรได้รับอะไร " และ " เธอควรได้รับอะไร " เช่นเดียวกัน

 

image_52520
- ที่มารูป: i294.photobucket.com


หนุ่มๆ เหล่านี้จะทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อให้เธอได้รับการดูแล ใส่ใจอย่างเหมาะสมที่สุด เขาส่งข้อความมาทักทาย เช้า สาย บ่าย เย็น คอยเตือนให้เธออย่าลืมกินข้่าว เตือนให้เธอทำการบ้าน ส่งความห่วงใยให้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยในทุกๆ วัน หากไปเที่ยวด้วยกัน เธอเดินเข้าร้านเสื้อผ้าเพื่อช็อปปิ้ง ก็เขานี่แหละที่ยืนรอหน้าห้องแต่งตัว ผูกเชือกรองเท้าให้ และถือสัมภาระกองพะเนินของสาวๆ โอ้โห เทพบุตรมาโปรดจริงๆ นะเนี่ย

อย่างไรก็ตาม เขาลงทุนลงแรงไปขนาดนี้ เขาก็หวังจะได้รับสิ่งเดียวกันจากเธอ! เขาคิดว่าเธอต้องการอะไร เขาก็คิดว่าเขาควรได้รับแบบนั้นตอบแทน ดังนั้นสาวๆ ควรมีความใส่ใจ ห่วงใยดูแล สังเกตรายละเอียดเล็กน้อยในชีวิตที่มองข้ามไป บางทีเขาอาจนั่งรอที่จุดนั้น รอให้เธอมาสนใจก็ได้นะ

==========================

เท่าที่อ่านทั้ง 7 ข้อนี้แล้ว ความต้องการของหนุ่มๆ เกรดเอเหล่านี้ ไม่ได้ยากเกินกว่าที่ผู้หญิงธรรมดาจะชนะใจได้เลย! แม้จะเป็นผู้ชายสุดฮอต หน้าตาดีจนเด็กสาวทั้งโรงเรียนต้องยอมสยบ หุ่นสูงชะลูด มีซิกแพ็คจนต้องร้องขอชีวิต แต่ความต้องการในส่วนลึกของจิตใจ เขาก็ต้องการแค่แฟนที่พร้อมจะจูงมือเดินไปด้วยกัน ดูแลและห่วงใยในวันที่อ่อนแอเท่านั้นเอง

อย่าคิดว่าผู้ชายที่หมายปองสูงเกินเอื้อม หวาดระแวงในความสัมพันธ์และเอาแต่คิดย้ำๆ ว่า " เขาหล่อขนาดนี้ เราไม่คู่ควรกับเขาเลย เลิกดีไหมนะ " จงใช้ความจริงใจและห่วงใยเข้าแลก ถ้าเขาคู่ควรกับเธอ เขาจะไม่มีวันจากเธอไปไหนค่ะ ^_______^

==========================

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง