11 สกินแคร์ธรรมชาติ บำรุงช่วงหน้าหนาว สำหรับสาวผิวแห้ง

11 สกินแคร์ธรรมชาติ บำรุงช่วงหน้าหนาว สำหรับสาวผิวแห้ง

Skin care ในตู้เย็นที่บ้าน ก็ Sephora ดีๆ นี่แหละ ! ∩__∩

02 November 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
02 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับผู้หญิงแล้ว Skin care  ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่ซู้ดดด เลยก็ว่าได้  การที่จะมีผิวสวยงามเพอร์เฟกต์นั้น ต้องได้รับการบำรุงและดูแลอย่างดี ฉะนั้นไม่ว่าผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้นี่จะราคาแพงเท่าไหร่ เราก็ต้องยอมเสียเพื่อสอย !!   แต่ทว่า Plot Twist ..... เพราะที่จริงแล้ว Skin Care ที่ดีและมีคุณภาพสำหรับผิวเรานั้น ไม่ใช่แบรนด์ราคาแพงๆ อะไรที่ไหน  แต่มันเป็นสิ่งที่ธรรมชาติประทานมาให้มนุษย์เราใช้อยู่แล้ว  และที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ.... มันปรากฏอยู่ในตู้เย็นบ้านคุณอยู่บ่อยๆ นี่แหละ !!!  

11 Skincare ที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ!

1. Greek Yogurt สำหรับจุดด่างดำ และรอยสิวกวนใจ

image_52562
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

แตะกรีกโยเกิร์ต  ตรงที่เป็นสิวเพื่อลดความบวมแดง  บาลานซ์แบคทีเรีย  และคลายรูขุมขนที่อุดตัน  กรดแลคติคจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวหมองคล้ำที่ตายแล้ว ในขณะที่ไขมันในโยเกิร์ตจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น 

2. เปลือกส้ม เพื่อฟันขาวสะอาด ไม่เหลือง

image_52563
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาเซ็ตครีมทาหน้า,กันแดด ที่ปังสุดๆ ของCentella

ผิวหน้า
3
0
30.8K

ค่อยๆ ถูเปลือกส้มลงบนฟันอย่างเบาๆ เพื่อช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ กรดซิตริก จะช่วยกำจัดคราบพลัค และคราบเหลืองบนฟัน ในขณะที่ใยส้มจะช่วยสครับคราบเหล่านั้นออกไป   เสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า แต่อย่าเพิ่งแปรงฟันอย่างน้อย 1 ชั่วโมงหลังขัด เพื่อป้องกันกรดที่เคลือบฟันถูกทำลาย

3. ใช้น้ำส้มสายชูหมักจากผล Apple เพื่อผิวสวยใส

image_52567
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

การใช้น้ำแอปเปิ้ลหมักอาจจะทำให้กลิ่นตัวคล้ายๆ น้ำสลัดไปซะหน่อยนะ แต่ว่าในกรณีสำหรับผู้ที่มีผิวเป็นสิวง่าย ก็คุ้มค่าที่จะลองนะ ! จุ่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล ด้วยสำลีแผ่น จากนั้นทาลงบนผิว แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง เพื่อช่วยกระชับรูขุมขน และกำจัดแบคทีเรีย

4. น้ำผึ้งแท้ สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง

image_52571
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

หยดน้ำผึ้งแท้ใส่ลงไปใน มอยซ์เจอไรเซอร์ที่คุณจะใช้ในช่วงกลางคืน ( หยดใส่แค่ตอนจะใช้ ) น้ำผึ้งจะช่วยผลักให้มอยซ์เจอไรเซอร์ ซึมลงสู่เซลล์ผิวได้ลึกมากขึ้น   มาช่วยให้มอยซ์เจอไรเซอร์ของคุณทำงานได้ดีขึ้นด้วยน้ำผึ้งกันเถอะ !!

5. Beets สร้างพวงแก้มชมพู และปากแดงอย่างเป็นธรรมชาติ

image_52575
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ใช้หัวบีทสดใหม่ๆ เพื่อปากแดง แก้มชมพูได้นะ   หั่นหัวบีทบางๆ แล้วนำมาถูที่ปาก และแก้ม  หรือจะใช้คอตตอนบัดจุ่มน้ำมันมะพร้าวก่อน แล้วเอาหัวบีทมาถูบนสำลี ก่อนจะทาลงแก้มและปาก

6. ผมฟู ผมยุ่ง ใช้เบคกิ้งโซดา !

image_52576
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ถ้าหากผมของคุณ ทั้งยุ่ง ทั้งพัน ทั้งผมฟู แบบไม่ไหวแล้ว แม้ว่าจะลงแชมพูมากกว่า 2 รอบแล้วก็ไม่ดีขึ้นล่ะก็ ให้ใส่เบคกิ้งโซดา ลงไป 1 ช้อนชาผสมลงไปในยาสระผมที่จะใช้ครั้งต่อไป เพื่อกำจัดผลิตภัณฑ์ตกค้างทั้งหลายแหล่ให้ออกไป เหลือไว้แต่เส้นผมที่สะอาดมากขึ้น  แต่อย่าทำเกิน 1 ครั้ง ต่ออาทิตย์

7. เหล้าสาเก เพื่อกำจัดรอยฝ้ากระ ที่ไม่หายไปซะที!

image_52577
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

การใช้สาเกเพื่อทำให้จุดด่างดำจางลง คือความลับของเกอิชาเลยนะ !! หากคุณมีจุดด่างดำ รอยฝ้า กระ ที่เกิดขึ้นตามวัยล่ะก็ ลองใช้สำลีก้านจุ่มลงไปในสาเก แล้วแต้มไปตรงจุดที่เป็นรอยเหล่านั้นดูนะ สาเกมีสรรพคุณที่ช่วยป้องกันการก่อตัวของเมลานิน ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดจุดด่างดำขึ้นมา !

8. ใช้กากกาแฟ เพื่อกำจัดเซลลูไลท์

image_52579
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ใส่กากกาแฟแช่เย็นลงไปในผลิตภัณฑ์ที่คุณจะใช้สครับตัว  คาเฟอีนจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี  จึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่เรามักจะพบคาเฟอีนอยู่ในครีมลดเลือดถุงใต้ตาต่างๆ  การใช้กากกาแฟสครับจะช่วยลดเลือนผิวเซลลูไลท์ได้อย่างแท้จริง หากทำเป็นประจำก็จะช่วยคงผิวที่เนียนเรียบไร้เซลลูไลท์ได้นะ

9. สำหรับผิวแพ้ง่าย ให้ลองสครับด้วยข้าวโอ๊ต

image_52582
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

นำข้าวโอ๊ตมาปั่นให้ละเอียดมากขึ้น แล้วใช้ร่วมกับคลีนเซอร์  นวดเป็นวงเล็กๆ เบาๆ อย่างอ่อนโยน และหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา  สูตรนี้เหมาะกับผู้ที่มีผิว sensitive นักแหละ!

10. ใช้แชมเปญ แทนโทนเนอร์ !

image_52585
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

แชมเปญนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มคุณภาพแล้ว  รู้มัยว่าแชมเปญก็สามารถเป็นสกินแคร์ที่มีคุณภาพสูงมากได้เหมือนกันนะ  เพราะในแชมเปญจะอุดมไปด้วย สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซึ่งทำหน้าที่เป็น Anti - Aging   ในแชมเปญจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ  วิตามิน C และ วิตามิน E อยู่สูงมาก ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังขาดแคลนคอลลาเจน และอิลาสติน  นับเป็นโทนเนอร์ต้านริ้วรอย ในอุดมคติเลยก็ว่าได้ !

11. ใช้น้ำมันมะพร้าว เช็ดเครื่องสำอาง

image_52589
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

น้ำมันมะพร้าวเป็นตัวช่วยอย่างดี ในการกำจัดเครื่องสำอางสำหรับดวงตาที่ล้างออกยากเลยนะ  ไม่ว่าจะเป็นกันน้ำ หรือไม่กันน้ำก็ตาม เพียงแค่ทาน้ำมันมะพร้าวลงบนผิว แล้วนวดเบาๆ อย่างอ่อนโยน ก่อนจะนำสำลีมาปาดเช็ดเครื่องสำอางออกไป   นอกจากรอบดวงตาแล้ว เดี๋ยวนี้ก็มี Makeup Remover ที่ทำจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น วางขายสามารถใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้า แถมไม่มีสารเคมีอีกด้วยนะ  แต่ควรจะล้างออกด้วยคลีนเซอร์ให้สะอาดนะจ๊ะ โดยเฉพาะสาวผิวมัน ไม่งั้นอาจเป็นสาเหตุให้ผิวมันหนักกว่าเดิมจ้า

โอ้โห่  อุตส่าห์พยายามเฟ้นหาของดังๆ แบรนด์เด่นๆ มาใช้กันตั้งนาน  ทำไมเราถึงมองข้ามของที่ดีจากธรรมชาติ และมีคุณภาพสูงๆ แบบนี้ไปได้นะเนอะ  ต่อจากนี้สงสัยต้องพกของ 11 ข้อนี้ ติดตู้เย็นไว้สักหน่อยแล้วแหละ  จะได้มีผิวที่สวยใส ไร้เคมีเจือปนกับเขาซะที เนอะ !! (^[+++]^)


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @