Top 5 สุดยอด 'มาส์กลอกสิวเสี้ยน' หน้าใส ไร้สิว ใช้ดีบอกต่อ

Top 5 สุดยอด 'มาส์กลอกสิวเสี้ยน' หน้าใส ไร้สิว ใช้ดีบอกต่อ

สิวเสี้ยนเยอะขนาดนี้ จะใช้แผ่นลอกของอะไรดีนะ ให้ลอกมันออกมาได้สะใจ!

22 October 2015
Peony
22 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เกิดมาเป็นสาวเป็นนาง ใครๆ ก็อยากมีผิวสวย เรียบเนียน ดูน่ามอง ยิ่งใบหน้า เป็นสิ่งที่คนเรามักจะมองเห็นเป็นอันดับแรก ทำไมนะ ทำไมต้องมีทั้งสิว ริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ มาเยือนผิวหน้าของเราตลอด ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ปัญหาใหญ่ของสาวๆ หน้ามันและผิวผสมค่อนไปทางมันก็คือ " สิวเสี้ยน " มันเป็นศัตรูตัวร้ายกาจที่สร้างความรำคาญให้สาวๆ ตลอดมา 

image_48906

สิวเสี้ยน สิวหัวดำ ไม่มีใครอยากให้มันเกิดบนใบหน้าของเราหรอก!

- ที่มารูป: cdn2.amerikanki.com

ทุกวันนี้เลยมีสิ่งที่เรียกว่า " มาส์ก หรือ แผ่นลอกสิวเสี้ยน " ขึ้นมา เพื่อกำจัดเจ้าสิวเสี้ยนตัวร้ายในยามที่มันมาเยือนใบหน้าเราในแต่ละครั้ง แต่มาส์กที่ว่านี่ก็มีขายกันอยู่ทั่วไปมากมายหลายยี่ห้อ จะมีของอะไรบ้างน้าาา ?? ที่สามารถกระชากสิวเสี้ยนออกมาได้อย่างสะใจ วันนี้เราเลยรวบรวมมาส์กลอกสิวเสี้ยนของยี่ห้อต่างๆ มาให้สาวๆ SiataCafe ได้ชมกัน มีของอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่าาาา

 

1. Bioré Pore Pack Black

image_48907
- ที่มารูป: www.beautymaniabr.com

แผ่นมาส์กสิวเสี้ยนของ Bioré ตัวนี้ น่าจะเป็นสิ่งที่สาวไทยหลายนางรู้จักกันเป็นยี่ห้อแรกๆ เจ้าตัวนี้เป็นแผ่นสีดำ ซึ่งเวลาจะใช้ต้องลอกแผ่นออกมาเหมือนสติ๊กเกอร์ แล้วแปะลงไปบนจมูก รอเวลาประมาณ 15 นาที หรือรอจนกว่าจะรู้สึกว่า แผ่นมาส์กแห้งแล้ว จึงค่อยๆ ดึงออก ด้วยความที่เจ้าแผ่นมาส์กตัวนี้มันเป็นสีดำ เวลาลอกออกมา เราจะเห็นว่าเจ้าสิวเสี้ยนขาวๆ นั้นออกมาชัดเจนมาก แต่อาจจะมีข้อเสียสักหน่อย เพราะมันอาจจะลอกตรงบริเวณซอกจมูกออกมาไม่ค่อยได้ ทำให้สิวเสี้ยนไม่ได้ถูกลอกออกมาทั้งหมด แถมตอนที่ลอก มันแอบเจ็บอยู่นะ ทำน้ำตาไหลได้เลยค่ะ T_T

มีขายใน Watson แต่ไม่แน่ใจว่าใน Boots และ Drugstore อื่นๆ จะมีขายมั้ย ราคาอยู่ที่ 119 บาทค่ะ ( ถือว่าถูกมาก ถูกที่สุดเท่าที่เคยเจอมาแล้วล่ะมั้ง ) แถมเค้าออกลายใหม่มาด้วยนะ น่ารักมากก ใครอยากดูรีวิวเต็มๆ ตามไปได้ที่นี่เลยจ้า 

 

2. Lansley BHA Scrub & Serum Remove Mask

image_48931
- ที่มารูป: g04.s.alicdn.com

มาส์กตัวนี้จะมาเป็นเซ็ทค่ะ หลอดแรก ( Step 1 ) เป็นสครับ ส่วนหลอดอีกหลอด ( Step 2 ) เป็นมาส์ก ที่เขามาเป็นเซ็ทแบบนี้ เพราะว่าเขาต้องการให้เราสครับบริเวณจมูกกับคางก่อนค่ะ ( 2 ส่วนนี้เป็นส่วนที่มีสิวเสี้ยนเป็นประจำ )

การสครับนี้ จะเป็นการดึงสิวเสี้ยนให้โผล่ขึ้นมาจากรูขุมขนมากขึ้น หลังจากสครับแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนที่ 2 นั่นก็คือการมาส์หน้าค่ะ มาส์กที่มาเป็นหลอดอย่างนี้ มีข้อดีคือ เราสามารถทาลงไปในบริเวณที่ต้องการได้ อย่างเช่นบริเวณซอกจมูก ที่พวกแผ่นมาส์กธรรมดาๆ ซอกซอนเข้าไปไม่ถึง เมื่อทามาส์กลงไปแล้วก็รอประมาณ 15 - 20 นาที หรือจนกว่ามันจะแห้งค่ะ จากนั้นก็ทำการกระชาก เอ้ย! ลอกมันออกมาเลย 

***แนะนำนิดนึง ตอนที่ทามาส์ก ให้ทาหนาๆ หน่อยนะคะ ตอนลอกสิวเสี้ยนจะได้ลอกออกมาได้เยอะๆ
สำหรับมาส์กตัวนี้สามารถหาซื้อได้ตามช็อปของ Beauty Buffet ค่ะ ราคาประมาณ 230 บาทเท่านั้น

 

3. Clear Nose Blackhead Remover Solution

image_48932
- ที่มารูป: img.grouponcdn.com

เป็นมาส์กสิวเสี้ยนที่ครองใจสาวไทยไปแล้ว กับ Clear Nose Blackhead Remover Solution ซึ่งลอกสิวเสี้ยนออกมาได้สะใจ ประหนึ่งว่า กระชากวิญญาณกันออกมาเลยทีเดียว วิธีใช้อาจจะดูเป็นขั้นเป็นตอน ยุ่งยากไปสักนิด แต่รับรองว่า ออกมาได้ผลดีจริงๆ ค่ะ

เซ็ทนี้เขาให้เราทำ 3 สเต็ปค่ะ ได้แก่

 Step 1 : ขวดสีฟ้า ข้างในเป็นน้ำ หลังจากล้างหน้าจนสะอาดแล้ว ให้ทาลงไปบนจมูก รอแป๊บนึงให้มันแห้ง
Step 2 : เมื่อแห้งแล้วอย่ารอช้าค่ะ บีบมาส์กดำในหลอดสีขาวออกมา ทาลงไปเคลือบจมูกเอาไว้!!!
Step 3 : อันนี้ไม่ต้องรอให้มาส์กดำแห้งค่ะ เอาแผ่นมาส์กสีขาวในซองเล็กๆ แปะตามลงไปโลด จากนั้นก็รอจนมาส์กแห้งค่ะ ประมาณ 15 - 20 นาที เห็นจะได้

เมื่อทั้งหมดแห้งแล้ว จงลอกมันออกมาอย่างเบามือค่ะ
ถ้าทำดีๆ มันจะออกมาชนิดที่เรียกว่า ถอนรากถอนโคนได้เลย!!! 

 

4. Skinfood Egg White Pack

image_49009
- ที่มารูป: www.sunnanz.com

เราคงเคยได้ยินหลายคนพูดถึงเรื่องการนำไข่ขาวมามาส์กสิวเสี้ยน แผ่นมาส์กตัวนี้ก็เช่นกันค่ะ มันได้รับการสกัดมาจากไข่ขาว มีคุณสมบัติในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมา มีตำแหน่งให้แปะอยู่ 3 ส่วน ซึ่งอยู่ในตำแหน่ง T-Zone ทั้งสิ้น คือ หน้าผาก จมูก และคาง สามารถลออกสิวเสี้ยนออกมาได้เป็นจำนวนมาก แต่กลิ่นอาจจะไม่ได้หอมอะไรมาก ในหนึ่งเซ็ทจะมีทั้งหมด 10 แผ่น ราคาประมาณ 300 บาท ( ถ้าพรีออกเดอร์น่าจะได้ราคาถูกกว่าเยอะค่ะ )

 

5. Kosé sebum remover quick mask

image_49034
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว ตัวนี้อาจจะไม่ได้อยู่ในกระแสมาก อาจเพราะราคาที่ค่อนข้างสูง วิธีใช้ ต้องทำเป็น 2 สเต็ปเหมือนกับของ Beauty Buffet เลยค่ะ 

หลอดแรกหรือ Step 1 เป็นขวดเจลใสๆ ให้ทาลงไปบนจมูกและส่วนที่ต้องการลอกก่อน

Step 2 ก็เป็นหลอด ให้เราทาลงไป รอจนแห้งแล้วลอกมันออกมา 

ดูจากรีวิวของหลายๆ ท่านแล้ว สิวเสี้ยนออกมาชนิดที่เรียกว่า กระชากวิญญาณอีกเช่นกัน ( ตอนนี้คนเขียนขนลุกไปหมดแล้วค่ะ เห็นประสิทธิภาพแต่ละตัว = =" )

ราคาอาจจะแพงไปสักหน่อย เพราะเป็นของเคาน์เตอร์แบรนด์ อยู่ที่ประมาณ 1,245 บาท ใครไม่แคร์เรื่องค่าใช้จ่าย เน้นคุณภาพคับจออย่างเดียว ตัวนี้ก็น่าสอยมากๆ ค่ะ

 

เชื่อว่า ต้องมีหนึ่งตัวในนี้เป็นมาส์กลอกสิวเสี้ยนในดวงใจของสาวๆ แน่นอน ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยน สิวหัวดำ แล้วยังไม่รู้จะซื้อตัวไหนมาใช้ดี ลองดูมาร์ก 5 ตัวนี้เป็นทางเลือกได้นะคะ อย่าลืมมาบอกกล่าวกันบ้างล่ะ ว่าตัวไหน ใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้ต้องขอตัวไปลอกสิวเสี้ยนก่อนแล้ว บ๊ายบายค่าาา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @