Curator
curator
Peony
25 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Bioré Pore Pack Black
  • 2. Lansley BHA Scrub & Serum Remove Mask
  • 3. Clear Nose Blackhead Remover Solution
  • 4. Skinfood Egg White Pack
  • 5. Kosé sebum remover quick mask
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

Top 5 สุดยอด 'มาส์กลอกสิวเสี้ยน' หน้าใส ไร้สิว ใช้ดีบอกต่อ

สิวเสี้ยนเยอะขนาดนี้ จะใช้แผ่นลอกของอะไรดีนะ ให้ลอกมันออกมาได้สะใจ!

22 October 2015
curator_Peony Peony
22 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เกิดมาเป็นสาวเป็นนาง ใครๆ ก็อยากมีผิวสวย เรียบเนียน ดูน่ามอง ยิ่งใบหน้า เป็นสิ่งที่คนเรามักจะมองเห็นเป็นอันดับแรก ทำไมนะ ทำไมต้องมีทั้งสิว ริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ มาเยือนผิวหน้าของเราตลอด ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ปัญหาใหญ่ของสาวๆ หน้ามันและผิวผสมค่อนไปทางมันก็คือ " สิวเสี้ยน " มันเป็นศัตรูตัวร้ายกาจที่สร้างความรำคาญให้สาวๆ ตลอดมา 

image_48906

สิวเสี้ยน สิวหัวดำ ไม่มีใครอยากให้มันเกิดบนใบหน้าของเราหรอก!

- ที่มารูป: cdn2.amerikanki.com

ทุกวันนี้เลยมีสิ่งที่เรียกว่า " มาส์ก หรือ แผ่นลอกสิวเสี้ยน " ขึ้นมา เพื่อกำจัดเจ้าสิวเสี้ยนตัวร้ายในยามที่มันมาเยือนใบหน้าเราในแต่ละครั้ง แต่มาส์กที่ว่านี่ก็มีขายกันอยู่ทั่วไปมากมายหลายยี่ห้อ จะมีของอะไรบ้างน้าาา ?? ที่สามารถกระชากสิวเสี้ยนออกมาได้อย่างสะใจ วันนี้เราเลยรวบรวมมาส์กลอกสิวเสี้ยนของยี่ห้อต่างๆ มาให้สาวๆ SiataCafe ได้ชมกัน มีของอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่าาาา

 

1. Bioré Pore Pack Black
image_48907
- ที่มารูป: www.beautymaniabr.com

แผ่นมาส์กสิวเสี้ยนของ Bioré ตัวนี้ น่าจะเป็นสิ่งที่สาวไทยหลายนางรู้จักกันเป็นยี่ห้อแรกๆ เจ้าตัวนี้เป็นแผ่นสีดำ ซึ่งเวลาจะใช้ต้องลอกแผ่นออกมาเหมือนสติ๊กเกอร์ แล้วแปะลงไปบนจมูก รอเวลาประมาณ 15 นาที หรือรอจนกว่าจะรู้สึกว่า แผ่นมาส์กแห้งแล้ว จึงค่อยๆ ดึงออก ด้วยความที่เจ้าแผ่นมาส์กตัวนี้มันเป็นสีดำ เวลาลอกออกมา เราจะเห็นว่าเจ้าสิวเสี้ยนขาวๆ นั้นออกมาชัดเจนมาก แต่อาจจะมีข้อเสียสักหน่อย เพราะมันอาจจะลอกตรงบริเวณซอกจมูกออกมาไม่ค่อยได้ ทำให้สิวเสี้ยนไม่ได้ถูกลอกออกมาทั้งหมด แถมตอนที่ลอก มันแอบเจ็บอยู่นะ ทำน้ำตาไหลได้เลยค่ะ T_T

มีขายใน Watson แต่ไม่แน่ใจว่าใน Boots และ Drugstore อื่นๆ จะมีขายมั้ย ราคาอยู่ที่ 119 บาทค่ะ ( ถือว่าถูกมาก ถูกที่สุดเท่าที่เคยเจอมาแล้วล่ะมั้ง ) แถมเค้าออกลายใหม่มาด้วยนะ น่ารักมากก ใครอยากดูรีวิวเต็มๆ ตามไปได้ที่นี่เลยจ้า 

 

2. Lansley BHA Scrub & Serum Remove Mask
image_48931
- ที่มารูป: g04.s.alicdn.com

มาส์กตัวนี้จะมาเป็นเซ็ทค่ะ หลอดแรก ( Step 1 ) เป็นสครับ ส่วนหลอดอีกหลอด ( Step 2 ) เป็นมาส์ก ที่เขามาเป็นเซ็ทแบบนี้ เพราะว่าเขาต้องการให้เราสครับบริเวณจมูกกับคางก่อนค่ะ ( 2 ส่วนนี้เป็นส่วนที่มีสิวเสี้ยนเป็นประจำ )

การสครับนี้ จะเป็นการดึงสิวเสี้ยนให้โผล่ขึ้นมาจากรูขุมขนมากขึ้น หลังจากสครับแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนที่ 2 นั่นก็คือการมาส์หน้าค่ะ มาส์กที่มาเป็นหลอดอย่างนี้ มีข้อดีคือ เราสามารถทาลงไปในบริเวณที่ต้องการได้ อย่างเช่นบริเวณซอกจมูก ที่พวกแผ่นมาส์กธรรมดาๆ ซอกซอนเข้าไปไม่ถึง เมื่อทามาส์กลงไปแล้วก็รอประมาณ 15 - 20 นาที หรือจนกว่ามันจะแห้งค่ะ จากนั้นก็ทำการกระชาก เอ้ย! ลอกมันออกมาเลย 

***แนะนำนิดนึง ตอนที่ทามาส์ก ให้ทาหนาๆ หน่อยนะคะ ตอนลอกสิวเสี้ยนจะได้ลอกออกมาได้เยอะๆ
สำหรับมาส์กตัวนี้สามารถหาซื้อได้ตามช็อปของ Beauty Buffet ค่ะ ราคาประมาณ 230 บาทเท่านั้น

 

3. Clear Nose Blackhead Remover Solution
image_48932
- ที่มารูป: img.grouponcdn.com

เป็นมาส์กสิวเสี้ยนที่ครองใจสาวไทยไปแล้ว กับ Clear Nose Blackhead Remover Solution ซึ่งลอกสิวเสี้ยนออกมาได้สะใจ ประหนึ่งว่า กระชากวิญญาณกันออกมาเลยทีเดียว วิธีใช้อาจจะดูเป็นขั้นเป็นตอน ยุ่งยากไปสักนิด แต่รับรองว่า ออกมาได้ผลดีจริงๆ ค่ะ

เซ็ทนี้เขาให้เราทำ 3 สเต็ปค่ะ ได้แก่

 Step 1 : ขวดสีฟ้า ข้างในเป็นน้ำ หลังจากล้างหน้าจนสะอาดแล้ว ให้ทาลงไปบนจมูก รอแป๊บนึงให้มันแห้ง
Step 2 : เมื่อแห้งแล้วอย่ารอช้าค่ะ บีบมาส์กดำในหลอดสีขาวออกมา ทาลงไปเคลือบจมูกเอาไว้!!!
Step 3 : อันนี้ไม่ต้องรอให้มาส์กดำแห้งค่ะ เอาแผ่นมาส์กสีขาวในซองเล็กๆ แปะตามลงไปโลด จากนั้นก็รอจนมาส์กแห้งค่ะ ประมาณ 15 - 20 นาที เห็นจะได้

เมื่อทั้งหมดแห้งแล้ว จงลอกมันออกมาอย่างเบามือค่ะ
ถ้าทำดีๆ มันจะออกมาชนิดที่เรียกว่า ถอนรากถอนโคนได้เลย!!! 

 

4. Skinfood Egg White Pack
image_49009
- ที่มารูป: www.sunnanz.com

เราคงเคยได้ยินหลายคนพูดถึงเรื่องการนำไข่ขาวมามาส์กสิวเสี้ยน แผ่นมาส์กตัวนี้ก็เช่นกันค่ะ มันได้รับการสกัดมาจากไข่ขาว มีคุณสมบัติในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมา มีตำแหน่งให้แปะอยู่ 3 ส่วน ซึ่งอยู่ในตำแหน่ง T-Zone ทั้งสิ้น คือ หน้าผาก จมูก และคาง สามารถลออกสิวเสี้ยนออกมาได้เป็นจำนวนมาก แต่กลิ่นอาจจะไม่ได้หอมอะไรมาก ในหนึ่งเซ็ทจะมีทั้งหมด 10 แผ่น ราคาประมาณ 300 บาท ( ถ้าพรีออกเดอร์น่าจะได้ราคาถูกกว่าเยอะค่ะ )

 

5. Kosé sebum remover quick mask
image_49034
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว ตัวนี้อาจจะไม่ได้อยู่ในกระแสมาก อาจเพราะราคาที่ค่อนข้างสูง วิธีใช้ ต้องทำเป็น 2 สเต็ปเหมือนกับของ Beauty Buffet เลยค่ะ 

หลอดแรกหรือ Step 1 เป็นขวดเจลใสๆ ให้ทาลงไปบนจมูกและส่วนที่ต้องการลอกก่อน

Step 2 ก็เป็นหลอด ให้เราทาลงไป รอจนแห้งแล้วลอกมันออกมา 

ดูจากรีวิวของหลายๆ ท่านแล้ว สิวเสี้ยนออกมาชนิดที่เรียกว่า กระชากวิญญาณอีกเช่นกัน ( ตอนนี้คนเขียนขนลุกไปหมดแล้วค่ะ เห็นประสิทธิภาพแต่ละตัว = =" )

ราคาอาจจะแพงไปสักหน่อย เพราะเป็นของเคาน์เตอร์แบรนด์ อยู่ที่ประมาณ 1,245 บาท ใครไม่แคร์เรื่องค่าใช้จ่าย เน้นคุณภาพคับจออย่างเดียว ตัวนี้ก็น่าสอยมากๆ ค่ะ

 

เชื่อว่า ต้องมีหนึ่งตัวในนี้เป็นมาส์กลอกสิวเสี้ยนในดวงใจของสาวๆ แน่นอน ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยน สิวหัวดำ แล้วยังไม่รู้จะซื้อตัวไหนมาใช้ดี ลองดูมาร์ก 5 ตัวนี้เป็นทางเลือกได้นะคะ อย่าลืมมาบอกกล่าวกันบ้างล่ะ ว่าตัวไหน ใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้ต้องขอตัวไปลอกสิวเสี้ยนก่อนแล้ว บ๊ายบายค่าาา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com