รักแท้ (ไม่) แพ้แม่แฟน! แนะ 5 ทริคเด็ดเอาชนะใจ 'แม่นายจำปา' ให้อยู่หมัด 👏👏👏

รักแท้ (ไม่) แพ้แม่แฟน! แนะ 5 ทริคเด็ดเอาชนะใจ 'แม่นายจำปา' ให้อยู่หมัด 👏👏👏

รักแท้ต้อง (ไม่) แพ้แม่แฟน! ออเจ้าจ๊ะ ตามบ่าวมาดูทริคเด็ดๆ เคล็ดลับโดนๆ ในการเอาชนะใจแม่แฟนแบบสวยๆ กันดีกว่า

15 March 2018
Pearrisa
15 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ไอ้นู่นก็ไม่ดี ไอ้นี่ก็ไม่เอา ชั้นเดาใจเธอไม่ไหว (╯︵╰,)

กราบสวัสดีจ่ะ แม่นาย ( สายมโน ) ของบ่าวทุกท่าน _/\_ หุหุ ก็แหม ๆ ละครเรื่อง ' บุพเพสันนิวาส ' เนี่ยเค้ากระแสแรงเวอร์สุดอะไรสุด จนทำให้สาว ๆ กรุงรัตนโกสินทร์อย่างเราอินจัด อยากจะวาร์ปไปสิงร่างแม่นายการะเกดแห่งกรุงอโยธยากันเลยทีเดียวเลยว่ามั้ยคะ? แต่ออเจ้าจ๊ะ! นอกจากเราจะได้ฟินกับฉากเข้าพระเข้านางของทั้งพี่หมื่นและแม่การะเกด รวมถึงฉากฮา ๆ แก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าของ ' เบลล่า ' แล้ว ความแม่สามีตัวจี๊ดของ ' แม่นายจำปา ' ก็แอบทำให้สาวซิสหลายคนมีอาการเคืองกันอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ

   

image_588759

ออเจ้าทั้งหลาย! ถึงแม่แฟนจะร้ายเบอร์ไหน ก็ห้ามกลายร่างเป็น ' พี่กิ๊ก - สุวัจนี ' เด็ดขาดเลยนะ

- ที่มารูป: media.giphy.com

   

ถ้าออเจ้าคนไหนกำลังประสบปัญหา #รักแท้แพ้แม่แฟน อยู่ ก็อย่าเพิ่งถอดใจกับความรักครั้งนี้ไปซะก่อนนะคะ เพราะเรามี 5 ทริคเด็ดเอาชนะใจ ' แม่นายจำปา ' ให้อยู่หมัด มาแนะนำกัน พูดเลยว่าต่อให้ร้ายเบอร์แรงอย่าง ' แม่นายจำปา ' ก็ต้องยอมใจอ่อนเปิดไฟเขียวให้เราคบกับลูกชายเค้าต่อ ชัวร์!!!

   

1. วางตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

=============================================================

image_588777
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาค่ะ! มาเริ่มต้นดู ทริคเด็ดพิชิตใจแม่แฟน ข้อแรกกันเลยดีกว่า... สาวซิสคะ การที่เราจะไม่ชอบหรือรู้สึกไม่ดีกับใครมันก็ต้องมีสาเหตุก่อนใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้เราเลยต้อง ลองไปส่องคันฉ่องดูทีฤๅ " มองย้อนกลับมาดูตัวเองก่อนสักนิด ว่าเรามีจุดบกพร่องตรงไหนที่บังเอิญไปสะกิดโดนต่อมหมั่นไส้ของ ' ขุ่นแม่ ' ซะได้ บางครั้งเราอาจเผลอพูดจาหรือแสดงกิริยาไม่สุภาพออกไปโดยไม่ทันรู้ตัวก็ได้

ทีนี้พอเรารู้ข้อด้อยตรงไปแล้ว ก็ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม ลองพูดจาให้เพราะขึ้น ทำตัวเรียบร้อยว่านอนสอนง่าย เพราะถ้าเรา ' วางตัวดีก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ' แล้วล่ะค่ะ แถมคุณแม่แฟนจะได้ไม่มีประเด็นมาหาเรื่องจิกกัดเราอีกต่อไปไงล่ะ

   

2. ช่วยงานบ้าน งานเรือนอย่าให้ขาด

=============================================================

image_588771
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่ถ้านั่งคิด นอนคิด ตีลังกาคิดจนปวดหัวก็ยังหาไม่เจออยู่ดีว่า " ตัวชั้นนั้นทำอะไรผิด? " ก็ตามมาดูทริคข้อที่สองกันเลยดีกว่า กับทริค ' ช่วยงานบ้าน งานเรือนอย่าให้ขาด ' สำหรับสาว ๆ บางคนที่ต้องอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับแม่แฟน ก็ห้ามทำตัวเฉย ๆ ชิลล์ ๆ ไม่สนใจใครไปวัน ๆ เด็ดขาดเลยนะคะ ไม่งั้น ' แม่นายจำปา ' เกิดอาการยี้เซย์โนใส่ขึ้นมา แล้วอย่ามาหาว่าไม่เตือน!

พอมีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็อย่ามัวแต่นอนเล่นโทรศัพท์ ดูซีรี่ส์ เล่นไอจีอย่างเดียวนะคะ ลุกขึ้นมาสวมวิญญาณแม่ศรีเรือน ปัดกวาดเช็ดถูบ้านทุกซอกทุกมุมจนสะอาดวิ้งวับ เสื้อผ้าที่กองทิ้งไว้เป็นภูเขาก็เก็บมาซักให้หมดอย่าให้เหลือ หรือใครที่มีเสน่ห์ปลายจวักก็โชว์สกิลการทำอาหารให้คุณแม่แฟนได้ชิมกันไปเลย ถ้าทำได้ครบหมดขนาดนี้แล้วเค้ายังไม่เอ็นดูเราก็ให้มันรู้ไปสิคะ โฮะ ๆๆๆ

   

3. หูตาว่องไว ใส่ใจรายละเอียด

=============================================================

image_588789
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ภารกิจพิชิตใจแม่แฟน ยังไม่จบ อย่าเพิ่งกลายเป็นศพกันไปก่อนนะคะซิส ตามมาติด ๆ กับทริค ' หูตาว่องไว ใส่ใจรายละเอียด ' อ๊ะ ๆ ได้ยินชื่อทริคนี้ไปก็อย่าเพิ่งคิดว่าเราจะให้สาว ๆ ไปตาม ' เผือก ' มันซะทุกเรื่องหรอกนะคะ แต่ ให้รู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ก่อน ค่อย ๆ เริ่มเปิดใจทำความรู้จักนิสัยใจคอกันไป จะได้รู้ว่าคุณแม่ชอบอะไร ปลื้มคนแบบไหน เราจะได้ไม่เผลอไปทำนิสัยที่ท่านเกลียดยังไงล่ะ

อาจจะเริ่มด้วยการ ซื้อของที่คุณแม่แฟนชอบทานติดไม้ติดมือไปฝากท่านบ่อย ๆ หรือชวนไปทำกิจกรรมที่ท่านชอบ อย่างเช่น เข้าวัดทำบุญตักบาตร พาไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือนั่งเย็บปักถักร้อยงานฝีมืออยู่ที่บ้านก็ยังดี เพราะ นอกจากจะได้ใช้เวลาร่วมกันแล้ว ยังทำให้ทั้งตัวเราและคุณแม่ได้รู้จักกันและกันมากขึ้น ด้วยนะ

   

4. รักครอบครัวเขาให้เหมือนครอบครัวเรา

=============================================================

image_588791
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินประโยคนี้กันรึเปล่าคะว่า ' พ่อแม่ใครใครก็รัก ' บอกได้คำเดียวว่าจริงที่สุด ก็สาว ๆ ลองคิดดูสิคะ ว่า การที่เราจะคบกับใครสักคนหนึ่ง เราก็ต้องอยากให้เค้ารัก เคารพ ดูแลเอาใจใส่คุณพ่อคุณแม่ของเราให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้น ทริคเด็ดพิชิตใจแม่แฟน ข้อต่อมาก็คือ ' รักครอบครัวเขาให้เหมือนครอบครัวเรา ' นั่นเอง

สาวซิสบางคนเวลามีแฟน ก็มักจะพุ่งความสนใจไปที่คนรักของตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว แทบจะไม่ได้ใส่ใจคนในครอบครัวของเค้าเลยสักนิด แบบนี้นอกจากจะทำให้คุณแม่แฟนไม่ปลื้มแล้วเนี่ย เผลอ ๆ คุณแฟนอาจจะรู้สึกไม่ดีกับการกระทำของเรา จนความรักครั้งนี้พังได้เหมือนกันนะเออ ทางที่ดีสาว ๆ ควรจะรักและดูแลสมาชิกในครอบครัวของเค้าให้เหมือนกันกับครอบครัวของตัวเองจะดีกว่านะคะ

   

5. จริงจัง จริงใจ ก็ชนะแบบใส ๆ ไปได้เลย

=============================================================

image_588794
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาล่ะค่ะ! ในที่สุดก็มาถึง ภารกิจพิชิตใจแม่แฟน ข้อสุดท้ายกันแล้ว เรียกได้ว่าเป็นทริคข้อสำคัญที่สุดของภารกิจครั้งนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งทริคที่ว่าก็คือมีความ ' จริงจัง จริงใจ ก็ชนะแบบใส ๆ ไปได้เลย '

ก็ทริคทั้งสี่ข้อที่เราแนะนำไปก่อนหน้านี้ ถ้าสาว ๆ ไม่ได้ทำด้วยความจริงใจ ฝืนทำไปแบบส่ง ๆ ทั้งที่ไม่ได้รู้สึกแบบนั้นจริง ๆ แบบนี้ก็คงเป็นได้แค่การแก้ปัญหาแบบชั่วคราว อีกไม่นานพฤติกรรมที่ไม่ดีตั่งต่างของเราอาจกลับมา ทำให้คุณแม่แฟนเกิดอาการไม่ปลื้มเราอีกแน่ ๆ พ้อยท์สำคัญก็คือการปรับตัวร่วมกันทั้งสองฝ่าย ถอยกันไปคนละนิด ยอมให้กันคนละหน่อย เท่านี้ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้แบบแฮปปี้แล้วล่ะ คอนเฟิร์ม!

   

--------------------------------------------------------------------------------------------

เป็นอย่างไรบ้างหรือออเจ้า? กับ 5 ทริคเด็ดเอาชนะใจ ' แม่นายจำปา ' ให้อยู่หมัด ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ แต่ละข้อทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าสาว ๆ คนไหนยอมปรับ ยอมเปลี่ยนตัวเองกันขนาดนี้ เชื่อเถอะว่าแม่แฟนตัวแรงที่ว่าแน่ ยังไงก็ต้องแพ้ให้ความดีของเราบ้างแหละค่ะ #มนต์กฤษณะกาลีไม่ต้อง น้องขอลุยเอง ถ้าอยากรู้ว่าครั้งหน้าเราจะมีทริคเด็ด ๆ อะไรมาฝากกันอีก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยน้าาา ( ˘ ³˘)♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @