1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

เอาใจสาวหัวร้อนทั้งหลาย!!! 6 แป้งหอมเย็น ทาแล้วเย็นสบายใจ หอมสดชื่นทั้งวัน

อากาศร้อนเข้ามาทั้งที แป้งเย็นเป็นไอเทมชนิดหนึ่งที่ขาดไม่ได้ แต่จะซื้อยี่ห้อไหนดีให้เย็นชื่นใจตลอดวัน ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่า


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แป้งเย็นตรางู

  • 2. แป้งเย็นเภสัช

  • 3. มองเล่ย่ะ

  • 4. Shower to Shower

  • 5. 12plus แป้งหอมเย็น ไวท์เทนนิ่งคอมเพล็กซ์

  • 6. Eversense Fresh Scented Powder


  อากาศเริ่มร้อนแล้ว ร้อนหนักมากกกก ร้อนทั้งที หลายๆ คนนึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างน้ำผลไม้เย็นชื่นใจ น้ำอัดลมซ่าๆ ไอศกรีมหวานเย็น น้ำแข็งไส หรือแม้กระทั่งพัดลม แอร์เย็นๆ ใช่ม้าาา แต่ไม่ใช่เพียงไอเท็มเหล่านี้ แต่เป็นที่สุดของไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับเรา ก็คือ แป้งเย็น เข้าหน้าร้อนทุกปี เวลาเข้าซูเปอร์ทีไร เราก็จะหยิบแป้งเย็นกระป๋องใหญ่ๆ บ้างก็มาเป็นแพ็คคู่ก็มีนะ เผื่อเอาไปใช้ที่บ้านญาติ

  ด้วยเป็นไอเทมที่หาซื้อง่ายมาก ราคาไม่แพงแถมมีจำหน่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตและตามท้องตลาดทั่วไป เป็นแป้งที่แตกต่างจากแป้งหอมธรรมดาทั่วไป ที่มีส่วนผสมของเมนทอลเป็นหลัก ช่วยให้เย็นสดชื่น สบายผิว แต่ขึ้นอยู่กับบางสรรพคุณที่ให้มา บ้างก็เย็นนาน หรือขั้นสุดคือเย็นสุดขั้ว สำหรับอากาศที่ร้อนม๊ากมากกกกก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Zinc Oxide ช่วยลดผดผื่นคัน และที่สำคัญต้องมีส่วนผสมของน้ำหอม

  สำหรับสาวๆ ที่ชอบกลิ่นหอมแบบผู้หญิงๆ หน่อย เย็นอย่างเดียวไม่พอ ต้องหอมเหมือนฉีดน้ำหอมด้วย กับ 6 ยี่ห้อแป้งหอมเย็นเอาใจสาวหัวร้อน อยากรู้มียี่ห้ออะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

  1. แป้งเย็นตรางู

  เริ่มที่แบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่าหลายปี ขาดไม่ได้เลยกับแป้งตรางู หลายคนจะคุ้นเคยกับกระป๋องสีแดง ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของตรางู เป็นแป้งเย็นที่ดีที่สุด ถึงแบรนด์นี้จะไม่เน้นกลิ่นหอมมากนัก แต่เน้นสรรพคุณช่วยลดผดผื่นคัน ทาแล้วเย็นสบายตัว สดชื่นทั้งวัน แต่ใครชอบทั้งความหอมและเย็นนาน แนะนำกระป๋องสีม่วง ( กลิ่นลาเวนเดอร์ ) และ กระป๋องสีชมพู ( กลิ่น cool pink ) เย็นสดชื่น หอมสุดลมหายใจ

  2. แป้งเย็นเภสัช

  หลายๆ คนเคยได้ยินโฆษณาทาง TV หรือวิทยุ AM เป็นแป้งเย็นในตำนานที่อยู่คู่คนไทยมานาน รองจากตรางู กับแป้งเย็นเภสัช มีสรรพคุณเด่นที่มีมากกว่าความเย็น แต่มีส่วนผสมของ Zinc Oxide ช่วยลดผดผื่นคัน ทำให้เย็นสดชื่น แป้งเย็นเภสัชมีทั้งหมด 3 กลิ่น คือ กลิ่นมาดามหอมชื่นใจ ( สีชมพู ) กลิ่นหอมแบบคลาสสิคๆ กลิ่นนี้มีมานานกว่า 30 ปีเชียวนะ(นานมากกกกก) นอกจากนี้ยังมี กลิ่นพริ๊นเซส ( สีเขียว ) และ กลิ่นคามิลล่า ( สีฟ้า ) 

  3. มองเล่ย่ะ

  หลายๆ คนเคยใช้แต่แป้งน้ำที่ทาได้ทั้งหน้าและเรือนร่างที่ช่วยให้หน้าผ่องและเย็นสดชื่น แต่ยังมีแป้งหอมเย็นแบบกระป๋องอีกด้วย และเป็นแป้งเย็นที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 20 ปี สาวบางคนจะคุ้นเคยกับกระป๋องเขียวที่เป็นสูตรสมุนไพร แต่อาจหายากในซูเปอร์หน่อยนะ 

  4. Shower to Shower

  ตอนแรกเข้าใจว่ายี่ห้อนี้เลิกผลิตไปแล้ว แต่ยังมีขายอยู่นะจ้าา เป็นยี่ห้อที่เราใช้มานานกว่า 10 ปีไปจนถึง 20 ปี เย็นนานกำลังดี หอมติดทนนานด้วย มีทั้งหมด 3 กลิ่นแตกต่างสไตล์ คือ กลิ่นมอร์นิ่งเฟรช ( สีเขียว ) หอมสดชื่น...สดใส กลิ่นฟลาวเวอร์เฟรช ( สีชมพู ) หอมสดชื่น...อ่อนหวาน และใครชอบเย็นจัดๆ สยบอากาศร้อนแบบเดือนเมษา ต้องกลิ่นไอซ์ซี่เฟรช ( สีฟ้า ) หอมสดชื่น....สุดขั้ว

  5. 12plus แป้งหอมเย็น ไวท์เทนนิ่งคอมเพล็กซ์

  สมัยเราเป็นวัยแรกสาว เราชอบซื้อมาใช้มาก จนตอนนี้อยากกลับมาใช้อีก หน้าร้อนทั้งที มีทั้งอากาศร้อน แสงแดดแรงเปรี้ยง ทำให้ผิวหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิววัยแรกสาว ต้องดูแลเป็นพิเศษ อย่าง 12plus เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความหอมสำหรับวัยแรกสาวโดยเฉพาะที่อยู่มานานกว่า 20 ปี

  สำหรับแป้งหอมเย็น 12plus รุ่นออริจินอลเหมือนเดิม แต่ไม่ใช่แค่ทั้งเย็นและหอม แต่ยังเพิ่มไวท์เทนนิ่งคอมเพล็กซ์ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีให้เลือก 5 กลิ่นหอมต่างสไตล์สาวแรกรุ่น ได้แก่ กลิ่นสวีทตี้ ( สีชมพู ) กลิ่นสมาร์ท ( สีฟ้า ) กลิ่นยูนิค ( สีม่วง ) กลิ่นวิทตี้ ( สีชมพูอ่อน ) และกลิ่นเทนเดอร์ ( สีขาว )

  6. Eversense Fresh Scented Powder

  มี 12plus ก็ต้องมี eversense ด้วย หลายๆ คนจะคุ้นเคยกับโรลออนและโคโลญจน์มาก่อนหน้านี้แล้ว แต่แป้งหอมเย็นเพิ่งออกมาประมาณ 6-7 ปี จำได้ว่ามีไอดอลเกาหลีอย่าง bigbang 2pm เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์มาก่อน เลยต้องไปตำ

  เพราะแป้งหอมเย็นเอเวอร์เซนส์มีสูตรระดับความเย็น 3 ระดับ คือ เย็นสดชื่น เย็นนาน ไปจนถึงเย็นจัดสุดขั้ว ชอบความเย็นระดับไหนตามใจคุณ ที่สำคัญยังมีแคปซูล Mint Cap ช่วยป้องกันผดผื่น สูตรอ่อนโยน ลดการระคายเคือง และล็อคความเย็นให้นาน หอมสดชื่นตลอดวัน

  คำแนะนำในการทาแป้งเย็นให้เย็นสดชื่นตลอดวันคือ ควรทาตอนหลังอาบน้ำ เพราะผิวกำลังเปียก รูขุมขนกำลังเปิดรับอยู่ ถ้าทาช่วงที่ผิวแห้ง แทนที่จะเย็นกลายเป็นผิวแห้งอย่างเดียว

  ร้อนนี้ใครยังไม่มีแป้งเย็น รีบไปจัดมาเลยก่อนอากาศร้อนจะผ่านไป

  ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า บ๊าย บาย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519916193 1518941641396

  Khun Som

  Content quotation bg
  ส้มได้ติดตาม Sistacafe มาตลอด เพราะ Sistacafe ได้อัพเดทเทรนด์มาใหม่ได้ทุกวัน และได้รวบรวมบทความทั้งแฟชั่น สุขภาพ ความงาม ไลฟ์สไตล์ฯลฯ ที่สามารถนำไปทำตามได้ ส่วนตัวส้มชอบเกี่ยวกับความสวยความงามอยู่แล้ว จึงอยากมามีส่วนร่วมในการเป็น Blogger อย่าลืมฝาก Blogger มือใหม่ด้วยนะคะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe