ใครแพ้ คลีนซิ่ง(Cleansing) บ่อยๆ ยกมือขึ้น!!

ใครแพ้ คลีนซิ่ง(Cleansing) บ่อยๆ ยกมือขึ้น!!

บีเป็นคนหนึ่งที่แพ้ Cleansing บ่อยมากๆ เนื่องจากคลีนซิ่งหลายแบรนด์มักมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอมค่ะ ที่สำคัญคลีนซิ่งเป็นอะไรที่เราต้องใช้ทุกวัน หากแพ้ขึ้นล่ะก็… แย่เลย

13 November 2015
Bebe_kim
13 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เจ้า Cleansing เนี่ยยย มีหลายชนิดมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Cleansing Sheet, Cleansing Water, Cleansing Gel, Cleansing Milk, Cleansing Cream และ Cleansing Oil เวลาเลือกซื้อ Cleansing จึงต้องเลือกซื้อที่เหมาะกับสภาพผิวเราค่ะ

เช่น ถ้าผิวแห้งก็ควรใช้ Cleansing Cream หรือ Cleansing Oil แต่ถ้าผิวมัน ก็ห้ามใช้อะไรที่เป็นน้ำมัน เพื่อไปเพิ่มความมันให้ใบหน้าเด็ดขาด อาจใช้เป็น Cleansing Water หรือ Cleansing Gel แทน

และถ้าเป็นผิวแพ้ง่าย ก็ควรเลือกใช้เป็น Cleansing Water ที่ไม่มีน้ำหอม หรือ อลกอฮอล์ แทน

วันนี้บีจะพาเพื่อนๆ ชาว SistaCafe มาดู Cleansing กันค่ะ
โดยตัวที่บีนำมารีวิวนั้น เป็น Cleansing ที่บีผ่านการใช้มาในปี 2015 นี้ค่ะ
ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันดีกว่า!!!...

image_55686

Cleansing ทั้ง 6 ตัว ที่จะนำมารีวิวในวันนี้ค่ะ

 

บีเป็นคนที่เปลี่ยน Cleansing ค่อนข้างบ่อย เพราะมีความรู้สึกว่า Cleansing เป็นอะไรที่เราต้องใช้ทุกวัน พอต้องใช้บ่อยๆ เลยเกิดอาการเบื่อซะงั้น

บีทดสอบคร่าวๆ ด้วยเครื่องสำอางประเภทฝุ่น และพวกรองพื้นนะคะ
บีใช้บอร์นเซอร์ ไฮไลท์ และบีบีครีมค่ะ

ปรากฎว่า ทุกตัวทำความสะอาดออกหมด ในครั้งเดียว

image_55687
image_55690

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ที่นี้เรามาลองพวก ลิปสติก และ อายไลเนอร์ กันดีกว่าค่ะ

image_55693

 

แต่น แตน แต๊นนนนนน...

และแล้วก็ออกมาแบบนี้ค่ะ...

image_55695

จริงๆ แล้ว ก็ดูไม่แตกต่างกันสักท่าไหร่ จะมีบางตัวที่ติดค้างบ้าง ( ตามภาพเลยค่ะ )

ต่อไปบีขอวัดจากการใช้ในระยะยาวว่า แต่ละตัวมีปฏิกริยาต่อผิวบียังไงบ้าง
ผิวบีเป็นผิวผสมค่ะ ตรงส่วนหน้าผาก สักจมูก และคางจะมันแผลบ!!

ส่วนแก้มนี่ หน้าหนาวที ลอกเลยค่ะ...


รีวิว Cleansing

Etude Every Month Cleansing Cream Soft & Moist

image_55700

ตัวนี้บีชอบที่ราคาถูกค่ะ แถมใช้ได้นานมากๆ ด้วย  ตัวนี้อาจไม่ได้เช็ดได้สะอาดหมดจด ต้องเช็ดประมาณ 2-3 ครั้ง ค่ะ  แต่หลังล้างหน้า หน้าไม่แห้งค่ะ...ชุ่มชื่น ตัวนี้ใช้กับตาอาจแสบหน่อยๆ นะคะ แต่ล้างพวกมาสคาร่า อายไลเนอร์ได้ไม่หมด แนะนำว่า ใช้กับ Eye Remover แยกต่างหากดีกว่า


Skinfood Wildberry Milk Cleansing Cream ( Moist )

image_55701

ตัวนี้ใช้มาตั้งแต่สมัยสาวๆ ( หลายปีที่แล้ว ) เพราะถูกมากก ย้ำว่า มาก ประมาณร้อยต้นๆ ค่ะ...เช็ดดี เช็ดสะอาด ไม่แพ้ แต่แอบแสบหน้าค่ะ T^T ไม่แน่ใจว่า ตัวนี้ยังมีขายอยู่มั้ยนะ หรือเลิกผลิตไปแล้ว ตัวนี้บีใช้สักพักก็เปลี่ยนไปลองตัวอื่น จนไม่ได้กลับมาใช้อีก เลยยังแอบเหลือก้นๆ กระปุก 5555+

บีแอบชอบกลิ่นมาก ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของสกินฟู้ดมักจะมีกลิ่นเฉพาะตัวของรุ่นนั้นๆ บางรุ่นบีก็ว่า กลิ่นเหม็นเขียวไป แต่สำหรับรุ่นนี้ ให้ผ่านค่ะ หอมละมุนอ่อนๆ แต่โดยรวมถือว่า คุ้มค่ากับราคาเลย อ้อออ ตัวนี้ไม่แนะนำให้ใช้กับตานะคะ แสบจี๊ดดดด!!! > <

 

Maybelline Make Up Remover Eye & Lip

image_55703

ตัวนี้จำไม่ได้ว่า หมดแล้วซื้อซ้ำ วนไปวนมากี่รอบแล้ว บีชอบตรงที่ล้างได้สะอาดจริงๆ ทั้งอายไลเนอร์ มาสคาร่า และลิปติก และราคาไม่แพงด้วย แต่บีว่า ตัวนี้ใช้กับผิวหน้าไม่โอเคเลย สิวผดขึ้นเอาๆ แง้ๆ ๆ T^T มันคงเกิดมาเพื่อล้าง Eye and Lip ตามชื่อจริงๆ นั่นแหละ

ขวดนี้กำลังจะหมดไปแล้ว อาจพักไว้สักพักค่อยซื้อต่อ เพราะตอนนี้บีใช้ของ Derclema กับ Collection แล้วล้างพวกลิป พวกมาสคาร่าได้ดีอยู่ จะได้ไม่ต้องใช้หลายขั้นตอนค่ะ


Derclema Cleansing Water

image_55704

ตัวนี้ มาใหม่ไฟแรง…
บีเพิ่งมารู้จักตอนบี แพ้ Cleansing ตัวนึง ( ขอไม่บอกชื่อนะคะ คนอื่นอาจจะไม่แพ้ ) เพื่อนบีเลยแนะนำให้ใช้ ซึ่งใช้ดีมาก ใช้แล้วสิวลดค่ะ รูขุมขนเล็กลง จริงๆ แอบทำรีวิวไว้ด้วยค่ะ ไปตามอ่านได้ที่ลิงค์ด้านล่าง 

แอบชอบที่เหมือนบำรุงผิวไปในตัว เพราะรูขุมขนเล็กลง หน้านุ่มขึ้นค่ะ ไม่แสบหน้า ไม่แสบตาเวลาใช้ บีว่า ตัวนี้ถ้าใครอยู่ในช่วงแพ้เครื่องสำอาง แพ้สกินแคร์อยู่ ควรจะซื้อมาใช้มากๆ บีแนะนำเลย เหมือนเป็นอะไรที่มาช่วยชีวิตตอนเจอวิกฤตจริงๆ ค่ะ

ตัวนี้ราคาประมาณ 300 กว่า ดูสูงนิดๆ แต่ก็ถือว่าถูก ถ้าเทียบกับคุณภาพค่ะ แอบเหมือน Bioderma ในราคาถูกกว่าครึ่งๆ

 

Collection Make Up Remover Cleansing Water

image_55711

ตัวนี้มาใหม่ มาแรงเหมือนกัน แถมราคาถูกค่ะ ยิ่งตอนนี้จัดช่วงโปรโมชั่นอยู่ด้วย ใช้แล้วโอเคเลยค่ะ!! แต่ช่วงแก้ม ( บีผิวผสม ช่วงแก้มจะแห้งๆ อยู่แล้วค่ะ ) จะค่อนข้างแห้งหน่อย แต่โดยรวมใช้ดีค่ะ เช็ดสะอาดเอี่ยมอ่อง ตัวนี้บีไม่แพ้ค่ะ ไม่แสบหน้า แต่ใช้กับตาแล้วอาจแสบนิดๆ 555+ แต่ล้างพวกมาสคาร่า และอายไลเนอร์ได้ดีเลยทีเดียว สะอาดเกลี้ยงมากๆ


Thada Clinic Cleansing Cream

image_55713

ตัวนี้ได้มาแบบบังเอิญๆ ค่ะ เป็นของคลินิก บีใช้แล้วแสบหน้าพอสมควรเลย โดยเฉพาะช่วงแก้ม แสบจนต้องเลิกใช้ค่ะ และยกให้แม่ใช้แทน แม่บีมีผิวมัน บอกว่า ใช้โอเคค่ะ แต่สำหรับบีไม่ผ่านแฮะ!! น่าจะเหมาะกับคนผิวมันมากกว่า แต่ถ้าพูดเรื่องความเกลี้ยงเกลา บีว่า กลางๆ ค่ะ ลบเครื่องสำอางได้ในระดับหนึ่ง


image_55714

นี่ก็เป็น Cleansing ที่บีลองใช้ในปีที่ผ่านมาค่ะ จริงๆ แล้ว สภาพผิวคนเราไม่เหมือนกัน
ดังนั้น อย่างที่บีบอกไปข้างต้นเลย
ว่า ควรเลือก Cleansing ที่เหมาะกับสภาพผิวเรามากที่สุด

เพียงเท่านี้ เราก็จะมีผิวหน้าที่ไม่แพ้ ไม่อุดตัน และสดใสแล้วค่ะ...


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @