ก็แค่คนคุยใช่ป่ะ ! 6 สัญญาณ ที่บอกได้ว่า ‘คุณไม่ใช่’ สำหรับเขา #รู้ไว้ก่อนเจ็บกว่านี้

ก็แค่คนคุยใช่ป่ะ ! 6 สัญญาณ ที่บอกได้ว่า ‘คุณไม่ใช่’ สำหรับเขา #รู้ไว้ก่อนเจ็บกว่านี้

6 สัญญาณจากหนุ่มๆ ทำแบบนี้ เขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับเราซักนิด ถอยออกมาเหอะ

28 March 2018
☆* Dream Inspired *☆
28 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หนึ่งในปัญหาสำหรับสาวที่ ( คิดว่า ) มีแฟนแล้ว มักจะเป็นเพราะความหวั่นไหวชั่วขณะ ที่กินเวลาชีวิตมาหลายต่อหลายเดือน บางทีกินเวลาเป็นปีก็มี โดยปัญหานี้เกิดจากความคิดไปเอง และความไม่ชัดเจนของผู้ชาย ทำให้เรารอคอยอย่างมีหวังว่าจะได้เป็นคนคนนั้นของเขา


ในความไม่ชัดเจน มีความชัดเจนแอบแฝงอยู่ ถึงแม้เขาจะไม่ได้บอกตรงๆ แต่เขาก็บอกด้วยการกระทำ มาดู 6 สัญญาณ ที่บอกได้ว่า เขาไม่ได้จริงจังกับเรา เจอแบบนี้ถอยออกมาด่วนๆ 

 

1 # ต้องเป็นฝ่ายเริ่มสนทนาก่อนตลอด

image_602045
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่ามีหลายครั้ง ที่เราเป็นฝ่ายทักแชทไป แล้วต้องรอนานๆ จนกว่าเขาจะตอบ หรือแม้แต่ตอนเจอกันจริงๆ เราก็ต้องเป็นฝ่ายเปิดบทสนทนาขึ้นมาเอง ซึ่งการกระทำเหล่านี้มันก็เห็นชัดๆ อยู่แล้วนะว่าเขาไม่ได้สนใจอะไร แต่สาวๆ ก็มักจะเข้าข้างตัวเองโดยการคิดว่า เห้ย เขาคงไม่ว่างม้าง เลยยังไม่ตอบ ” “อ๋อ คาแรคเตอร์เขาก็งี้แหละ ชิคๆ คูลๆ เงียบๆ ขรึมๆ ” ....จ้ะ


ไหนๆ ก็คิดวิเคราะห์มาถึงขั้นนี้แล้ว ไม่ลองอนุมานไปอีกซักนิดล่ะ อย่างเช่น เขาไม่ได้สนใจจะตอบ หรืออยากจะคุยเลย อะไรประมาณนั้นอ่ะ // เจ็บแปล๊บบบ

 

2 # ทำไมไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

image_602046
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายครั้งที่เราคุยกับเขา แล้วก็มักได้รู้อะไรที่อยู่ในประโยครูปแบบอดีต เช่น เมื่อวันก่อนไปปาร์ตี้เลี้ยงส่งมาอ่ะ เพิ่งได้งานที่ใหม่ หรือว่าเราไปนั่งดู Facebook เล่นๆ แล้วเห็นเขาโพสต์ภาพไปเที่ยวต่างจังหวัดกับองค์กรโดยที่เขาไม่ได้บอก แต่บอกได้เลยว่า เห็นแล้วต้องรู้สึกใจเต้นรัวๆ ด้วยความสงสัย ยิ่งถ้าเรื่องไหนสำคัญมากๆ แล้วมารู้ทีหลัง ก็รู้ได้เลยว่าเขาไม่ได้ใส่ใจจะบอก หรือคิดว่าจะต้องบอกเราแน่ๆ


ที่เป็นแบบนี้ไม่ต้องสงสัย นั่นเป็นเพราะว่า เรื่องสำคัญๆ ก็ต้องบอกแค่ ‘ คนสำคัญ ’ เท่านั้น และถ้าเขาไม่ได้บอกเราด้วยตัวเองนั่นก็เป็นเพราะว่า... ใช่แล้วค่ะ ไม่อยากย้ำเลยจริงๆ แต่ถ้าคุณเริ่มรู้สึกว่า ‘ เอ้า! ทำไมเราไม่รู้ ’ บ่อยๆ เข้าล่ะก็ บอกได้เลยว่า ไม่ต้องไปรู้เรื่องมันแล้ว ออกมาเห๊อะ!

 

3 # ไม่เคยเชิญมางานครอบครัว

image_602050
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องความรัก ช่วงแรกๆ มันก็เป็นเรื่องของคนสองคน แต่ถ้าผูกสัมพันธ์กันเรื่อยๆ มันก็จะกลายเป็นเรื่องของสองครอบครัว ก็ไม่แปลกที่ผู้ชายจะแนะนำแฟนให้รู้จักกับที่บ้าน

ซึ่งถ้าคุณรอแล้วรออีก ไม่เคยได้ไปเจอหน้าพ่อแม่เขา หรือแม้แต่งานส่วนตัวเขาที่มีพ่อแม่ อย่างงานวันเกิด งานขึ้นบ้านใหม่ เขาไม่เคยชวนคุณไปเลย หรือยิ่งถ้าคุณหลอกถามเขาจนรู้ว่าจะมีงานนี้เกิดขึ้น แต่เขาก็ไม่ได้มีทีท่าจะเชิญชวนให้ไป ก็หักใจซะดีกว่าค่ะ ไม่ใช่แค่หนุ่มขี้อาย เขินพ่อแม่แล้วแหละ เพราะจริงๆ ก็เป็นหนุ่มเจ้าเล่ห์ดีๆ นี่เอง ทำหลอกสาว ฮี่ธ่อ

 

4 # นัดได้นาทีสุดท้าย

image_602047
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่บอกไป อะไรที่สำคัญก็มักจะมาก่อนเสมอ โดยเฉพาะเรื่องนัดเดทที่สาวๆ ให้ความสำคัญมากเกิดเหตุการณ์แบบว่า เราแกล้งเกริ่นชวนไปเที่ยวกับเขา แล้วเขาบอกว่าขอคิดดูก่อน และหนึ่งอาทิตย์ผ่านไป จนเราลืมไปแล้ว แล้วเขาค่อยมาตอบรับคอนเฟิร์มอย่างเนี้ย คิดว่ายังไงคะ?

ถ้าคุณเป็นสาวเข้าข้างตัวเองแบบได้โล่ ก็คงจะคิดว่าเขาไปนั่งคิดแล้วคิดอีกด้วยความเขิน พร้อมกับกลับไปเคลียร์งานทุกอย่าง ตัดภาพมา เขาวิ่งเหนื่อยๆ ฝ่าหิมะเพื่อมาตอบรับนัดของเราในนาทีสุดท้าย แบบในหนัง.... 

แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มองความจริงล่ะก็ จะรู้ได้เลยว่า ไม่มีอะไรทั้งนั้นอ่ะ นอกจากกลับบ้านไปเล่นเกม ดูบอล ขอเดทสาวคนที่เขาชอบ แล้วชีไม่ไป แล้วนึกขึ้นได้ว่าคุณเคยขอนัดไว้ ก็เลยมาคอนเฟิร์มนัดนี่แหละ // แคะเล็บ แล้วมองบนหนึ่งที

 

5 # เฉลิมฉลองแบบขอไปที

image_602044
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้ถือว่าเป็นตัวเผยไต๋ที่สำคัญมากๆ เพราะในช่วงวันสำคัญ เรามักจะอยากให้คนที่สำคัญที่สุดอยู่ข้างๆ ด้วย แล้วถ้าเกิดสมมุติว่าคุณฉลองเรียนจบ, ได้รับการเลื่อนขั้น แล้วเขาโผล่มายินดีด้วยแค่แปปเดียว แล้วก็หายไป ด้วยการอ้างว่ามีธุระ หรือว่าในวันวาเลนไทน์ เขาไม่ได้ให้ดอกไม้คุณ เพียงแค่เขียนเข้ามาใน ‘ แชทส่วนตัว ’ ว่า Happy Valentine ไม่ได้โพสต์เป็นกิจลักษณะให้คนอื่นรู้ ถึงแม้จะเขียนหวานแค่ไหน แต่มาในแชทส่วนตัวแบบนี้ อย่าเขียนมาน่าจะรู้สึกดีกว่า


สาวๆ ต้องจำให้ขึ้นใจนะว่า สำหรับคนสำคัญ ต่อให้ต้องลาล่วงหน้าเป็นเดือนๆ เขาก็จะทำ เคลียร์ตารางอะไรได้ก็จะเคลียร์ เพราะว่าสิ่งที่มีค่ามากที่สุดก็คือ เวลาที่ได้อยู่ร่วมกับคนที่เรารักยังไงกันล่ะคะ

 

6 # รู้สึกว่าเป็นคนพยายามอยู่ฝ่ายเดียว

image_602049
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงเป็นเพศที่มีเซนส์แรงมากๆ แต่มักไม่ค่อยใช้จุดนี้ให้เป็นประโยชน์ ยอมให้ผู้ชายหลอกจนอยู่เหนือสัมผัสที่ 6 ของเรา ( อะไรจะขนาดนั้น ) เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่าควรไปต่อกับความรักมั้ย สิ่งเดียวที่ให้ถามตัวเองเลยก็คือ เรารู้สึกเหนื่อยรึเปล่า? ถ้าความรู้สึกแรกของเราคือเหนื่อย ก็แสดงว่าเราต้องเป็นฝ่ายพยายามอยู่ฝ่ายเดียว ไม่ใช่ความรัก แต่มันคือการฝืน


ด้วยสัญญาณทั้ง 6 ข้อนี้ ก็จะทำให้เรารู้ได้ว่า เราควรที่จะไปต่อหรือจะหยุดแค่นี้ โดยส่วนตัวเราเชียร์ให้หยุด เพราะในขณะที่เรามัวแต่ตามเขา ยอมเหนื่อย ยอมทุ่มเท รู้มั้ยว่าถ้าเราเจอคนที่รักเราจริงๆ เราจะไม่ต้องรู้สึกพยายามเลย มัวแต่ฝืนก็เสียเวลา ปล่อยเขาไปตามทางของเขา และเราก็จะได้มีโอกาสเจอคนที่รักได้แบบไม่เหนื่อยเร็วขึ้นด้วย ถือว่า Win - Win เลยนะจ๊ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @