สาวซิส 12 ราศี ! เลือก ' เครื่องประดับ ' แบบไหนดี ถึงจะ #ถูกโฉลก กับราศีเกิด

สาวซิส 12 ราศี ! เลือก ' เครื่องประดับ ' แบบไหนดี ถึงจะ #ถูกโฉลก กับราศีเกิด

แนะนำสาวๆ ทั้ง 12 ราศี เลือก ' เครื่องประดับ ' แบบไหนดี ที่จะทั้งเสริมดวงและถูกโฉลกกับราศีที่เกิด

04 April 2018
KAI-DAO [SUK]
04 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ฮายยยค่ะซิสๆ ทั้ง 12 ราศี

พูดถึงเรื่องความสวย ความงาม เสริมโชคลาภ เราอาจจะเห็นมามากทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าสตางค์ ไปจนถึงขั้นไอเทมพิเศษพกพา พวกเครื่องหลากทั้งหลาย แต่สิ่งที่สาวๆ อาจจะยังไม่รู้และยังคงติดภาพอยู่ว่าถ้าพูดถึงเรื่อง ' เครื่องประดับ ' ของใช้ใกล้ตัวของสาวๆ ที่ช่วยทำให้การแต่งตัวไม่จำเจ แท้จริงแล้ว สามารถช่วยเสริมดวง ถูกโฉลก และไม่ได้ดูแก่อย่างที่คิด

ว่าแต่สาวๆ แต่ละราศีจะมีอุปนิสัย อุปสรรค์ ควมคาดหวังต่างๆ ในชีวิตอย่างไร อัญมณี เพชร พลอยแบบไหนที่จะช่วยเสริมดวงโชคชะตา และเครื่องประดับแบบไหนถึงจะทำให้ชีวิตดี สาวๆ อย่าช้า รีบตามมาทางนี้ กับบทความดีๆ แนะนำ สาวซิส 12 ราศี ! เลือก ' เครื่องประดับ ' แบบไหนดี ถึงจะ #ถูกโฉลก กับราศีเกิด

ราศีมังกร

( 16 มกราคม – 15กุมภาพันธ์ )


เริ่มต้นกันด้วยสาวราศีมังกร ที่ช่วงวันเกิดอยู่ประมาณวันที่ 16 มกราคม – 15กุมภาพันธ์ นิสัยของสาวๆ ที่เกิดราศีนี้ เป็นคนที่มีสติ มั่นคง ซื่อตรง และแน่วแน่ ไม่ลังเล สุขุม ไม่เพ้อฝัน เป็นที่พึ่งให้กับญาติ และเพื่อนฝูง รวมถึงคนที่รัก เป็นคนที่มองการณ์ไกล ไม่ชอบเสียเวลากับอะไรที่ไม่จำเป็น แต่เรื่องของสุขภาพ เป็นคนที่เจ็บป่วยเอาได้ง่ายๆ เครื่องประดับที่จะช่วยเสริมดวงให้ร่างกายแข็งแรง และถูกโฉลกกับนิสัย จะเป็นเครื่องประดับที่มีอัญมณีประจำราศีอย่าง ' โกเมน Garnet ' เป็นหลัก แพทเทิลเรียบๆ ง่ายๆ ที่ใส่ได้ในทุกโอกาส ลักษณะของเครื่องประดับควรจะเป็นสร้อยชิ้นเล็กๆ มาพร้อมจี้ หรือแหวนที่มีดีเทลไม่ต้องเยอะมาก 

 

ราศีกุมภ์

( 16 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม )


สาว ' ราศีกุมภ์ ' ราศีที่ 2 ที่ช่วงวันเกิดอยู่ประมาณวันที่ 16 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม ลักษณะนิสัยของสาวๆ ราศีนี้ ก็จะเป็นสาวน้อยช่างฝัน จิตใจดี โลกของเธอเหมือนอยู่ในนิยาย ชอบอยู่ใกล้และห้ความสำคัญกับคนที่เธอรัก ชอบให้คนสนใจและชื่นชม ต้องการเพื่อน รักพวกพ้อง รักอิสระ และมีอารมณ์ จิตวิญญาณที่ลึกซึ้งไม่เหมือนใคร อัญมณีประจำราศีก็คือ ' Amethyst ' พลอยสีม่วง ที่ถูกโฉลกและช่วยเสริมดวงให้เกิดสมาธิ ขจัดความเครียด ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ดังนั้นเครื่องประดับที่ควรสวมใส่ ก็ต้องมี ' พลอยสีม่วง ' เป็นหลัก อาจเป็นสร้อย หรือข้อมือก็ได้ ที่มีดีไซน์แปลกใหม่ แสดงถึงความแฟนตาซี  ลึกลับ น่าค้นหา

 

ราศีมีน

( 16 มีนาคม - 15 เมษายน )


สาว ' ราศีมีน ' ความรักคือทุกสิ่ง หัวใจแห่งความเสียสละ คือสาวๆ ที่เกิดในช่วงวันที่ 16 มีนาคม - 15 เมษายน มีความสามารถชอบจินตนาการ เทิดทูนความรัก ไม่ว่าทุกข์ หรือ สุขก็มักจะเกิดจากสิ่งนี้ นั่นจึงเป็นปัญหาอย่างหนึ่งคือ เธอมักจะรับมือกับความรักไม่ค่อยเก่ง ต้องเสริมดวงด้วยอัญมณี ' Moonstone ' ที่จะทำให้เธอ สงบจิตและใจ ตั้งสมาธิ และแก้ไขปัญหาได้จนสำเร็จ อีกทั้งป้องกันเหตุร้าย อุบัติเหตุต่างๆ ที่จะเข้ามา เครื่องประดับที่จะช่วยเสริมความมั่นใจ ช่วยในเรื่องความรัก ได้แก่ แหวน ( Moonstone เม็ดเล็ก เม็ดใหญ่ได้หมด ) เป็นหลักประกัน คำสัญญาชีวิตคู่ และอีกหนึ่งชิ้น คือ สร้อยคอล็อกเก็ต ที่จะเก็บความรักไว้ข้างกายของสาวราศีมีน

 

ราศีเมษ

( 16 เมษายน – 15 พฤษภาคม )


สาว ' ราศีเมษ ' คือนิยามของคำว่า ' หญิงสาวที่แท้จริง ' นุ่มนวล อ่อนหวาน แต่ก็ตรงไปตรงมา ช่วงวันเกิดอยู่ระหว่างวันที่ 16 เมษายน – 15 พฤษภาคม จริงใจ ใจกว้าง ด้วยความเป็นผู้หญิงเธอจึงมีความเขินอาย ไม่กล้าที่จะเปิดเผยความเป็นตัวเองแบบสุดโต่ง ยึดมั่น ถือมั่น ซื่อตรง และต้องการความมั่นคงในชีวิต โดยเฉพาะความรัก และด้วยความมีน้ำใจมากๆ จึงทำให้เธอถูกเอารัดเอาเปรียบอยู่บ่อยๆ อัญมณีประจำราศีที่ถูกโฉลก ก็คือ ' เพชร ' เม็ดใส สีขาว แข็งแกร่ง ทำลายไม่ได้ จะช่วยเสริมให้เธอเป็นคนที่แข็งแรง มั่นคง ดูน่าเกรงขาม เครื่องประดับที่ควรจะใส่ คือ แหวน ( แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน ) เพื่อเป็นข้อยืนยันถึงความมั่นคงในชีวิตคู่ หรือจะเป็นต่างหูเล็กๆ ไม่ต้องมีดีเทลมาก

 

ราศีพฤษภ

( 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน )


สาว ' ราศีพฤษภ ' ช่วงวันเกิดอยู่ระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน ลักษณะนิสัยใจเย็น หนักแน่น สุขุม และมีความเป็นผู้หญิงที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง พูดจาตรงๆ รักสบาย รสนิยมสูง ชอบความหรูหรา อัญมณีประจำของสาวราศีนี้คือ ' มรกต ' พลอยสีเขียวเข้ม จากตามความเชื่อของประเทศอียิปต์ เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความยั่งยืน มั่นคง อมตะ แข็งแรงและอายุยืน ซึ่งเครื่องประดับขอสาวราศีพฤษภ ถ้าเป็น ' มรกต ' ก็จะมีความหรูหรา เพราะสีสวย มีมูลค่า ใส่กับชุดไปงานราตรีต่างๆ ต้องเน้นแบบใหญ่ๆ เข้าชุด แต่ถ้าใส่ไปทำงาน ใส่ทุกวัน อาจเลือกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ได้แก่ แหวน และสร้อยคอ เป็นต้น

 

ราศีเมถุน

( 16 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม )


ฉลาดเฉลียว ไหวพริบดี รับมือได้ทุกสถานการณ์ สิ่งที่ได้กล่าวมาคือลักษณะนิสัยของสาวๆ ราศีเมถุน ที่ช่วงวันเกิดอยู่ระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม บุคลิกของสาวราศีนี้ เป็นได้ทั้งสาวเรียบร้อย และสาวห้าว ใจกล้า บ้าบิ่น ถึงไหนถึงกัน รักการพบปะผู้คน สามารถทำหลายสิ่งได้ในเวลาเดียวกัน เรื่องอารมณ์อาจจะไม่คงที่ เหมือนมี 2 คน ในคนเดียว แต่ก็ไม่ใช่คนที่อ่อนไหวต่ออะไรง่ายๆ

อัญมณีประจำราศีที่ถูกโฉลก และแสดงถึงความเป็นตัวตน ก็คือ ' Alexandrite ' เจ้าสามสี เป็นพลอยที่สามารถเปลี่ยนสีเมื่อถูกแสงกระทบ ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นพลังงาน เพิ่มชีวิตชีวาให้กับผู้ที่สวมใส่ และขอแนะนำอีกหนึ่งชิ้นเป็นหินนำโชคอย่าง ' โมรา ' ที่มาในรูปแบบสร้อยคอมือหนัง กระทัดรัด คล่องตัว ใส่ง่าย และลุยๆ สไตล์สาวราศีเมถุน

 

ราศีกรกฏ

( 16 กรกฎาคม– 15 สิงหาคม )


สาวๆ ' ราศีกรกฏ ' ช่วงวันเกิดอยู่ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม– 15 สิงหาคม เป็นราศีที่โอบอ้อมอารี มีความเป็นแม่ และจริตของความเป็นผู้หญิงสูงกว่าราศีไหนๆ เรียบร้อย เรียบง่าย ชอบปกป้องดูแลผู้อื่น แต่ปัญหาของสาวๆ ราศีนี้ก็คือ วิตกกังวล เครียดง่าย อ่อนไหว ขี้หงุดหงิด อัญมณีที่จะมาช่วยเสริม ถูกโฉลก และขจัดปัญหา นั่นก็คือ ' ไข่มุก ' สีขาวสะอาด เรียบๆ แต่ดูแพง ทำให้อารมณ์ของสาวราศีปู เย็นลง นิ่ง มีสติ และยังช่วยในเรื่องของการเสริมความมีสง่าราศี เครื่องประดับที่ควรเลือกใส่ จริงๆ แล้วก็ใส่ได้หมด ถ้ามี ' ไข่มุก ' เป็นอัญมณีหลัก ทั้งสร้อยคอ กำไลข้อมือ แหวน ต่างหู เป็นต้น

 

ราศีสิงห์

( 16 สิงหาคม – 15 กันยายน )


สายปาร์ตี้ สนุกสุดเหวี่ยง ต้องยกให้สาวๆ ' ราศีสิงห์ ' ที่เกิดในช่วงวันที่ 16 สิงหาคม – 15 กันยายน ค่ะ เพราะอุปนิสัยของสาวๆ ราศีนี้ ชอบเข้าสังคม ร้อนแรง ใจป้ำ รักเพื่อน เข้าสังคมง่าย แต่จริงๆ แล้วเธอเป็นคนที่ขี้น้อยใจ มองภายนอกเธอเหมือนคนที่ไม่ค่อยแคร์หรือสนใจอะไร แต่จริงๆ แล้วเธอปกปิดความคิดต่างๆ เอาไว้ ไม่ให้ใครมองเห็น อัญมณีประจำราศีสิงห์ ที่ช่วยเสริมดวงและถูกโฉลก ก็คือ ' Peridot ' พลอยสีเขียวสว่าง ช่วยขับไล่ปีศาจ เรื่องราววุ่นวายในใจ เสริมอำนาจบารมี ให้คนนับถือ ชื่นชอบ เครื่องประดับจะเน้นไปทางดีไซน์ ใหญ่ๆ ใส่สนุกๆ เช่นต่างหูระย้า สร้อยคอพลอยหลายๆ เม็ด และแหวนที่มีหลายๆ หัว หลายๆ สี 

 

ราศีกันย์

( 16 กันยายน – 15 ตุลาคม )


สาว ' ราศีกันย์ ' เกิดในช่วงวันที่ 16 กันยายน – 15 ตุลาคม เป็นผู้หญิงที่วางตัว วางมาดได้ดูดี ชอบความคล่องแคล่ว กระตือรือร้น วาจาคมคาย ทันสมัย ผ่อนคลาย และเป็นคนที่ซุกซน อัญมณีบ่งบอกถึงนิสัย เสริมดวงและถูกโฉลก ก็คือ ' Sapphine ' ไพลิน ( นิฬกาล ) ช่วยเสริมความเมตตา กรุณา ใครที่ทำงาน ( บริการ ) การสวมใส่อัญมณีนี้ จะทำให้ลูกค้า หัวหน้า เอ็นดู คำพูดคำจา ดูน่าเชื่อถือ เครื่องประดับที่ควรใส่ ไม่ต้องมากชิ้นแค่ ' แหวน ' ก็เอาอยู่ แต่อาจจะทันสมัยขึ้นมาหน่อยเป็น ' แหวนที่ใส่ตามข้อนิ้ว ' แต่แนะนำว่าอย่าใส่เยอะ มันจะดูรก ให้ใส่แบบพอๆ ดี หรือจะเป็นแบบพลอยใหญ่วงเดียว ก็ดูดีมากๆ

 

ราศีตุลย์

( 16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน )


สาว ' ราศีตุลย์ ' สาวสายธรรมชาติ น่ารัก ร่างเริง สดใส ช่วงวันเกิดอยู่ระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ไม่ใช้อารมณ์ในการพูดคุย รักความสวยความงาม และปรารถนาตามหาความสุข อัญมณีประจำราศีเกิด ที่ช่วยเสริมดวงเรื่องโชคชะตา ถูกโฉลกกับอุปนิสัยก็คือ ' โอปอล ' ความพิเศษของพลอยชนิดนี้ อยู่ที่สีสันแต่ละเม็ดจะไม่เหมือนกัน เป็นอัญมณีมอบความสุข สมหวัง นำความรักมาให้กับผู้ที่สวมใส่ เครื่องประดับที่อยากจะแนะนำ ควรเลือกใส่แบบเป็นเซ็ท ทั้งสร้อยคอ ต่างหู กำไลข้อมือ แหวน หรือจะใส่แยกก็ได้ เน้นดีไซน์ให้ดูชวนฝัน 

 

ราศีพิจิก

( 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม )


สาวๆ ' ราศีพิจิก ' ใจกล้า กล้าหาญ ช่วงวันเกิดอยู่ระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม เป็นหญิงสาวที่เด็ดเดี่ยว มุทะลุดุดัน มุ่นมั่นในเป้าหมายกับทุกๆ เรื่องราว อัญมณีเสริมดวง ถูกโฉลกกับโชคชะตา คือ ' Topaz ' บุษราคัมน้ำงาม พลอยสีเหลือง สื่อให้เห็นถึงความรอบคอบ เนื่องจากเป็นคนมุทะลุ อาจทำให้บางครั้งอาจไม่มีสติ และคิดแบบรวดเร็ว ไม่เฉลียวใจกับอะไร ถ้าเสริมด้วยอัญมณีชิ้นนี้ไว้จะทำให้ เวลาทำอะไร จะได้ฉุดคิด รอบคอบก่อนลงมือลุย เครื่องประดับแนะนำเน้นเรียบๆ คล่องตัว อย่างพวก สร้อยคอ แหวน และต่างหู

 

ราศีธนู

( 16 ธันวาคม– 15 มกราคม )


เป็นสาวจิตใจดี และเป็นที่พึ่งได้ในยามยาก สาว ' ราศีธนู ' ช่วงวันเกิดอยู่ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม– 15 มกราคม เป็นสาวที่มีปัญญาและความฉลาดหลักแหลม เข้าใจอะไรยากๆ ได้ง่ายๆ ชื่นชอบในปรัชญา มีอุดมคติ แต่ข้อเสียอย่างเดียวคือ ดูคนไม่เป็น บ่อยครั้งจึงมีคนเข้ามาหาผลประโยชน์แล้วลาจากไป อัญมณีประจำสาวๆ ราศีธนู คือ ' Turquoise ' หินสีน้ำทะเล ช่วยเสริมในเรื่องเงินๆ ทองๆ ทำให้ร่ำรวย และอัพเลเวลเรื่องของสติปัญญาให้หลักแหลม เครื่องประดับที่เหมาะในการเลือกใส่ สามารถใส่ได้หมดแต่ขอเน้นหัวพลอยใหญ่ๆ ยักษ์ๆ เด่นชัด จะยิ่งช่วยเพิ่มความมีสไตล์ และโชคดีมากยิ่งขึ้น

เดเหดเกหดเกดเกด


เป็นอย่าไรกันบ้างคะสาวๆ ถ้ารู้แล้วว่าราศีของตัวเองถูกโฉลกกับเครื่องประดับ และมีอัญมณีแบบใด ก็รีบซื้อหา มาเสริมความมั่นใจ เป็นมงคล ให้กับตัวเองได้เลย เพราะอีกไม่กี่วัน ไม่สิ ! อีกหนึ่งอาทิตย์ต่อจากนี้ก็จะเข้าสู่ช่วงสงกรานต์ เตรียมซื้อของมงคลต้อนรับโชคลาภให้ตัวเอง และคนที่คุณรัก ด้วยเครื่องประดับนำโชคที่ซิสจัดมาแนะนำในวันนี้นะคะ สำหรับวันนี้เวลาของซิสก็หมดลงแล้ว ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ โชคดีทุกคน XoXo ^-^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @