ทานโต๊ะจีน - ดินเนอร์อย่างไร? ไม่ให้เสียจริตหญิง

ทานโต๊ะจีน - ดินเนอร์อย่างไร? ไม่ให้เสียจริตหญิง

อิ่มท้องได้โดยที่ชุดยังพร้อม หน้ายังสวย ไม่เลอะเทอะ เขาทำยังไงนะ ?

11 November 2015
art_twisty
11 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นานน้านนนน... จะได้รับเชิญให้แต่งตัวสวย ๆ ร่วมโต๊ะบรรยากาศดี อาหารเลิศ ในงานแต่งงานคนอื่นบ้าง งานบายเนียร์บ้าง ออกเดทบ้าง กว่าจะสวยออกสื่อได้ เราก็เตรียมตัวกันหลายชั่วโมง เราคงไม่อยากให้ทุกอย่างมันดูพัง ไม่น่ามอง เพียงเพราะจริตการกินที่ไม่ระวังตัวกันหรอกเนอะ

มาค่ะสาว ๆ เราต้องมีทริคในการกินกันนิดนึง ต่อให้กินจุ กินเก่งเราก็สวยได้ตลอดงาน ยังไงล่ะ? ตามพี่อาร์ตมาเล้ยยยย

 

1. หลอด คือตัวการสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
image_55252
- ที่มารูป: chelseadentist.net

การดื่มน้ำโดยใช้หลอด ( ยกเว้นไวน์ เบียร์ คอกเทล เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์อื่น ๆ ให้ค่อย ๆ จิบเอา ) นอกจากจะช่วยให้ผู้หญิงเราดูสุภาพ นิ่มนวลมากขึ้น ยังเป็นการรักษาเนื้อลิปสติกไม่ให้หลุดลอกจากปากเราง่าย ๆ อีกด้วย

 

2. ผ้ากันเปื้อนมีไว้ใช้ ไม่ได้มีไว้โชว์
image_55253
- ที่มารูป: etiquettehope.weebly.com

ตามโต๊ะจีนหรู ๆ โต๊ะอาหารโรงแรมดี ๆ มักจะมีผ้ากันเปื้อนพับสวย ๆ น่ารัก ๆ วางอยู่บนโต๊ะ อย่ามองว่าเป็นเพียงแค่เรื่องสวยงามอย่างเดียว ของเค้ามีไว้ให้ใช้ก็ใช้เลยจ้า คลุมหน้าตัก คลุมหน้าอก กันเปื้อนไปเถอะ ชุดสวย ๆ จะได้ไม่เลอะเป็นด่างดวงไงล่ะ

***หากบนโต๊ะนั้นไม่มีผ้ากันเปื้อน ให้ใช้ทิชชู่เป็นนิสัย มืออย่าได้ห่างทิชชู่เด็ดขาด ทานไป ซับปากไป ต่อให้ใครว่าดัดจริตก็ต้องยอม เพราะภาพตอนที่เราทานอิ่มแต่รอบตัวเลอะไปด้วยเศษอาหาร ไม่ใช่ภาพที่โสภาน่าดูนักหรอก

 

3. ตัดอาหารให้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยก่อนทาน
image_55273
- ที่มารูป: www.slate.com

อาหารชิ้นจะใหญ่แค่ไหนก็ตาม ควรย่อส่วนให้เป็นชิ้นเล็กที่สุดเท่าที่จะเล็กได้ นอกจากจะเป็นการสะดวกต่อการเคี้ยว ทำให้ปากไม่เลอะเทอะแล้ว ยังทำให้กระเพาะอาหารเราไม่ทำงานหนัก ย่อยง่าย ไม่อิ่มไว ทานต่อไปได้หลายอย่างอีกด้วย

***ถ้าเป็นอาหารจำพวกเส้น อย่าเพิ่งคีบแล้วเข้าปากทันที ควรคีบแล้วม้วนเป็นก้อนบนช้อนโต๊ะก่อนตักเข้าปาก เส้นจะได้ไม่กระเด็นใส่เสื้อผ้า

 

4. พยายามอย่าใช้ปากรูดอาหาร
image_55280
- ที่มารูป: youqueen.com

อุตส่าห์หั่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยอย่างดี ถึงคราวกินก็ต้องกินให้ระวัง มีทริคกันหน่อย พยายามใช้วงปากสัมผัสกับอาหารน้อยที่สุด ใช้ฟันหน้าค่อย ๆ รูดอาหารจากช้อน-ส้อมเข้าปาก แล้วค่อย ๆ เคี้ยว แค่นี้ปากเราก็จะยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ลิปไม่หลุด ไม่ต้องทาปากรอบใหม่

 

5. พวกของทอด-กระดูก ใช้มือได้ แต่ไม่ควรสัมผัสทั้ง 5 นิ้ว
image_55281
- ที่มารูป: images.dailystar.co.uk

หยิบอาหารโดยใช้แค่นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ก็พอ ( ถ้าชิ้นใหญ่มาก อนุโลมให้เพิ่มนิ้วกลางเข้ามาช่วยได้ ) ค่อย ๆ หักทีละท่อน เล็ม ๆ ทีละท่อน อย่าแทะเต็มที่จนทั้งปากเปรอะไปหมด keep look กันนิดนึงสาว ๆ แทะกระดูกไก่ใช่ว่าจะต้องแทะกันทั้งน่องทั้งปีกเลย ค่อย ๆ หักกินทีละนิดก็ได้ 

6. อย่าดูดน้ำซุปเสียงดัง
image_55282

เห็นละหิวเลยเนอะ 555+

น้ำแกง น้ำซุป อย่าซดเสียงดังให้มาก ค่อย ๆ ละเลียด ตักทานครั้งละประมาณ 1 ช้อนชา ( ต่อให้ช้อนทานข้าวใหญ่แค่ไหนก็ตาม ปริมาณไม่ควรเกินนี้ ) เราจะได้ดูดีมีสง่าราศีอยู่บ้าง อีกอย่างก็คือ เราจะได้ไม่อิ่มน้ำไวด้วย 

7. สำรวจความเรียบร้อยหลังทานอิ่มแล้วเสมอ
image_55283
- ที่มารูป: images.thaiza.com

ไม่เพียงแต่เช็ดปากเช็ดคอ สำรวจความเรียบร้อยบนโต๊ะอาหารหลังทานอิ่ม ผู้หญิงอย่างเราก็ควรขอตัวไปเข้าห้องน้ำเพื่อคืนความเป๊ะกลับมาอีกครั้งด้วย จะเติมลิป, บ้วนปาก, แคะเศษอาหาร, จัดเสื้อผ้าทรงผมให้เรียบร้อยก็ว่ากันไป เราจะได้สวยตลอดคืนไงล่ะเธอ

***กระเป๋าเครื่องสำอางของสาว ๆ ควรพกทิชชูส่วนตัว, แปรงสีฟัน, น้ำยาบ้วนปากขวดเล็ก, ไหมขัดฟัน ด้วยนะจ๊ะ ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่กำลังจัดฟัน ใส่รีเทนเนอร์ ทำฟัน ยิ่งต้องรักษาความสะอาดกันให้เป๊ะนิดนึง ทาลิปอย่างเดียวแต่ปากเหม็นก็ไม่ไหวเนอะ

ทริคเพิ่มเติมในการกินให้หลากหลายแต่กินได้นาน

- อย่าเลือกทานพวกข้าวเหนียว ข้าวปั้น แป้งเป็นอันดับแรก ควรเริ่มจากอาหารที่ไม่หนักท้องมาก เช่น เนื้อปลา ผัก กุ้ง หมึก แล้วค่อยกินอย่างอื่นคละกันตาม

- อย่าดื่มน้ำมาก ( ยิ่งเป็นเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ ยิ่งไม่ควรทานขณะที่ท้องว่าง ) ถ้าติดนิสัยข้าวคำน้ำคำ ควรจิบน้ำแค่พอให้ชุ่มคอ แล้วทานอาหารต่อไป

- อย่าเพิ่งทานอาหารจำพวกทอดเป็นอันดับแรก นอกจากจะปากเลอะไวเพราะน้ำมันในอาหาร เรายังจะรู้สึกคอแห้งไว เลี่ยนง่าย พาลให้รู้สึกว่าอย่างอื่นก็ไม่อร่อย ทานอาหารอื่นได้น้อยลงด้วย

ไม่มีผู้ชายคนไหนไม่ชอบผู้หญิงกินจุหรอกจ้ะ
เพราะยิ่งกินเก่ง คุยเก่ง ยิ่งมีเสน่ห์น่าค้นหา
แต่ผู้หญิงที่ทานเลอะเทอะ ซกมกนี่สิ ให้ตายยังไงก็น่าเกลียด
แม้แต่ผู้ชายทานมูมมามเรายังไม่ชอบเลย
เราก็ต้องเป๊ะบ้าง รักษามารยา เอ้ย! มารยาทกันบ้าง
เสน่ห์เราจะได้ไม่ขาดตกบกพร้อง จริงมั้ย ? ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @