Curator
curator
aommmy
384 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 ลดการใช้แชมพู และครีมนวดให้น้อยลง
  • #2 ก้มหน้าเป่าผม เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม
  • #3 ใช้ DRY SHAMPOO เพิ่มวอลลุ่มให้ผมสวยได้
  • #4 อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และป้องกันผมจากความร้อน
  • #5 เครื่องหนีบผมตรงก็สามารถทำผมลอนได้เหมือนกัน ( Flat Iron )
  • # 6 เริ่มม้วนผมจากส่วนบนลงล่าง
  • #7 ใช้ผลิตภัณฑ์ในการเซ็ตผมก่อน - หลังการม้วนลอน

มาดู 7 ทริค 'ล็อคผมลอน' ให้อยู่ทน อยู่นาน สวยเป๊ะ ลอนเด้ง แรงดีไม่มีตก!!

มาดูทริคง่าย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่อยากม้วนผมลอนให้อยู่นานทั้งวัน

09 April 2018
curator_aommmy aommmy
09 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ  SistaCafe

สาว ๆ เคยมีปัญหาเกี่ยวกับการทำผมกันบ้างไหมคะ โดยเฉพาะเวลาที่เราม้วนลอนผม แต่ม้วนได้แค่เพียงแป๊บเดียว อย่างเก่งก็ครึ่งวัน ลอนผมสวย ๆ ของเราก็คลายตัว ทำให้ผมยุ่ง ชี้ฟู ดูไม่เป็นทรงเลยทีเดียว ไม่สวยเด้ง ดูมีวอลลุ่มเหมือนตอนเช้าซะแล้ว แม้ว่าจะลงทุนซื้อเครื่องม้วนลอนคุณภาพดี แล้วก็ตาม T^T

อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะสาว ๆ เพราะถ้าสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาแบบนี้ล่ะก็ วันนี้เรามี 7 ทริคดี ๆ ในการ ล็อคลอนผมสวย ๆ ให้คงอยู่กับเราได้ยาวนานตลอดวัน  สะบัดยังไง โดนลมเบอร์ไหน ก็ยังเป๊ะ!! จะมีทริคอะไร แบบไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า >///< 

 

#1 ลดการใช้แชมพู และครีมนวดให้น้อยลง
image_611774
- ที่มารูป: fascinatingdiva.files.wordpress.com

สาว ๆ เคยสังเกตกันไหมคะ เวลาที่เราลืม หรือขี้เกียจสระผม เวลาเราทำผมไม่ว่าจะดัดลอน จะเกล้าผม จัดแต่งทรงผมแบบไหน ก็สามารถทำได้ง่ายกว่าเวลาที่เราเพิ่งสระผมซะอีก!! ก็เพราะว่าเวลาเราสระโดยใช้แชมพู และครีมนวดนั้นจะทำให้ผมมีความชุ่มชื้น ผมลื่นขึ้น มีน้ำหนัก และทิ้งตัว เวลาเราเกล้าผม หรือม้วนผม เป็นไม่ค่อยอยู่ทรง ( การสระผมและลงครีมนวดเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากไว้ผมตรง หนีบตรงมากกว่า ) ซึ่งถ้าใครวางแพลนไว้แล้วว่าจะม้วนผมลอนไปงานไหน ก็ควรเว้นการใช้ครีมนวดจะดีกว่าค่ะ

 

#2 ก้มหน้าเป่าผม เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม
image_611750
- ที่มารูป: cloudfront.beautyheaven.com.au

การใช้ไดร์เป่าผมแบบมีเทคนิค ก็ช่วยทำให้เส้นผมดูหนาและมีวอลลุ่มได้อย่างง่าย ๆ เพียงก่อนเป่าผมให้ก้มหน้าลง ปัดผมทั้งหมดลงมาด้านหน้า แล้วค่อยใช้ไดร์เป่า เมื่อเป่าผมเสร็จให้เงยหน้าและจัดผมให้เข้าที่ สาว ๆ จะสัมผัสได้ทันทีถึงความหนาของเส้นผมที่เพิ่มขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ และการมีผมหนาแบบนี้จะช่วยทำให้ผมลอนดูสวย และมีน้ำหนักมากขึ้นด้วยแหละค่ะ

 

#3 ใช้ DRY SHAMPOO เพิ่มวอลลุ่มให้ผมสวยได้
image_611752
- ที่มารูป: static.girldaily.com

ในวันที่ยุ่ง ๆ แน่นอนว่าจากข้อสองที่แนะนำไปว่าให้สระผมให้น้อยลง สำหรับบางคนอาจจะทำงานหนัก หรือเรียนหนักจนไม่ค่อยมีเวลาสระผมกันอยู่แล้ว แต่เราจะเป็นผู้หญิงหัวเหม็น และผมฟีบแบนไม่ได้นะคะ เสียลุคเราหมด ดังนั้นใช้ตัวช่วยเป็น Dry Shampoo มาทำความสะอาดเส้นผมแทนดีกว่า ซึ่ง Dry Shampoo นอกจากจะช่วยทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมเช่นกันค่ะ ลองหา Dry Shampoo ดี ๆ สักตัวไว้ติดบ้านเพิ่มความผมหอม และเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมกันค่ะ

 

#4 อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และป้องกันผมจากความร้อน
image_611753
- ที่มารูป: static.girldaily.com

ก่อนการดัดผมด้วยเครื่องหนีบผมนั้น แน่นอนว่าผมเราจะต้องโดนกับความร้อนโดยตรง ดังนั้นสาว ๆ ของเราไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้ เพราะถ้าผมเราเสียจากความร้อน การทำผมลอนก็จะยิ่งยาก และไม่สวยด้วยแหละค่ะดังนั้นให้หาผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อนไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบครีมออยล์ หรือสเปรย์ก็ได้เพื่อป้องกันผมแห้ง และผมแตกปลายจากความร้อนนั่นเองจ้า

 

#5 เครื่องหนีบผมตรงก็สามารถทำผมลอนได้เหมือนกัน ( Flat Iron )
image_611755
- ที่มารูป: www.threadsbeautybar.com

สำหรับสาว ๆ ที่มีแต่เครื่องหนีบผมตรงอย่างเดียว ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะทำผมลอนไม่ได้นะคะ ขอบอกว่าเครื่องหนีบผมตรงที่มีขอบมน ๆ ก็สามารถทำผมลอนได้เช่นกัน และทำให้ผมลอนเด้งสวย และอยู่นานไม่แพ้กับเครื่องม้วนผมลอนเลยล่ะค่ะ เพราะมุมของเครื่องหนีบจะหักผมให้มีองศาที่เป็นลอนมากกว่าปกติ แต่วิธีการตอนแรก ๆ อาจจะยากอยู่หน่อย ๆ

สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่เคยได้ลองม้วนผมด้วยเครื่องหนีบผมตรงนี้ แต่ไม่มีอะไรยากเกินไปแน่นอนค่ะ ถ้าสาว ๆ ฝึกปรือฝีมือจนชินแล้ว ดูได้จากตาม Youtube หรือคลิปสอนม้วนผมต่าง ๆ จนคล่องแล้ว มั่นใจว่าจะลืมเรื่องที่คิดจะซื้อเครื่องม้วนผมลอนไปเลยล่ะค่ะ

  

# 6 เริ่มม้วนผมจากส่วนบนลงล่าง
image_611757
- ที่มารูป: www.bowsandsequins.com

ให้ที่เริ่มการม้วนผมจากข้างล่างขึ้นข้างบนล่ะก็ หยุดเลยค่ะ!! เพราะการม้วนผมแบบนี้เป็นการเริ่มต้นม้วนที่ผิด เพราะขั้นตอนการม้วนผมที่ดี และถูกต้องที่แท้ทรูนั้น จะต้องเริ่มจากการม้วนผมจากด้านบน ลงด้านล่าง นอกจากจะม้วนง่ายกว่า ม้วนเป็นลอนได้เร็วกว่าแล้ว ยังทำให้ได้ลอนผมสวย เพราะเหมือนเป็นการล็อคช่อผมให้โค้งเป็นลอนตามโคนผม หรือจุดเริ่มต้นส่วนบนนั่นเอง

 

#7 ใช้ผลิตภัณฑ์ในการเซ็ตผมก่อน - หลังการม้วนลอน
image_611759
- ที่มารูป: hamgardi.com

สาว ๆ คนไหนที่อยากให้ผมเป็นลอนสวย เป๊ะ ปัง มากยิ่งขึ้นล่ะก็ ก่อนที่สาว ๆ จะเริ่มม้วนลอน ให้ใช้มูสชโลมผมให้ทั่วขณะที่ผมเปียกหมาด หรือผมแห้ง ก่อนการม้วนผมลอน   และหลังจากที่สาว ๆ ม้วนผมเป็นลอนสวยเสร็จแล้วให้ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมลงบนเส้นผมอีกครั้ง โดยกะระยะห่างให้พอเหมาะ เพื่อล็อคลอนผมสวยให้ดูเด้ง อยู่ทรงตลอดวัน โดยผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้นั้นจะต้องมีคุณภาพ ไม่ทำให้ผมเสียด้วยนะจ๊ะ ^^

 

image_611643
- ที่มารูป: instagram.fbkk16-1.fna.fbcdn.net

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ ทริค ' ล็อคลอน ' ผมสวยดี ๆ ทั้ง 7 ทริค ที่นำมาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ เป็นทริคที่สามารถทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อนเลยนะคะ แถมบางข้อสาว ๆ อาจจะเคยมองข้ามไปด้วย ยังไงครั้งหน้าถ้าใครที่จะทำผมลอน ดัดหยิก หรือตีฟาร่าสวย ๆ ล่ะก็ ลองเอาไปทำตามกันได้เลยนะจ๊ะ หรือใครมีวิธีอื่น ที่เคยทำแล้วเด็ด แล้วโดน ก็สามารถแชร์เข้ามาได้นะ

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่ะ >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com