Curator
curator
Cherpeck
33 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ต้องไม่ยั่วโมโหกัน
  • รายงานความเคลื่อนไหวตัวเอง
  • คุยเรื่องที่คุณและเขาไม่ชอบ
  • หยุดบอกเลิกทุกครั้งที่ทะเลาะกัน
  • สร้างความมั่นใจให้เขา

หน้าร้อน ใจอย่าร้อนตาม! สารพัดวิธี รับมือ 'แฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์' ยังไงไม่ให้ต้อง แยกทาง!

รับมือแฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์ยังไงดี?

23 April 2018
curator_Cherpeck Cherpeck
23 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะมาพบกับพี่เชอเป๊กกันอีกแล้วนะคะสาว ๆ ช่วงหน้าร้อนแบบนี้มีใครใจร้อนบ้าง ยกมือขึ้น!!!!

หน้าร้อนแต่ใจต้องไม่ร้อนนะสาว ๆ แต่ผู้ชายสงสัยจะใจร้อนเป็นพิเศษ ยิ่งผ่านช่วงสงกรานต์มา สาว ๆ แอบไปฉีดน้ำหนุ่ม ๆ  ทำเอาแฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์หัวร้อนขึ้นมาทันที วันนี้พี่เชอเป๊กมีรับมือกับแฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์ สาว ๆ พูดคุยกันแบบไหน ทะเลาะกันยังไงไม่ให้เลิกกัน ซึ่งสาว ๆ ต้องรู้

มาดูกันดีกว่าจ้า

 

ต้องไม่ยั่วโมโหกัน
image_624335
- ที่มารูป: media.komchadluek.net

เวลาทะเลาะไม่ควรพูดจายั่วโมโหกัน เช่น พูดคำหยาบ เวลาทะเลาะยิ่งพูดคำหยาบจะทำให้สถานการณ์การแย่ลงเรื่อย ๆ อีกฝ่ายก็เดือด หรือพูดจาที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่ เช่น เธอไปมีคนอื่นใช่ไหม ? ทำไมถึงไม่สนใจเราเลย ? ทางที่ดีสาว ๆ เลิกยั่วโมโห เลิกงี่เง่า เค้าจะรักเรามากขึ้นมาทันที เพราะคำพูดแย่ ๆ การกระทำที่ไม่ดี มันบั่นทอนความรู้สึกของคน 2 คนอยู่เสมอ

รายงานความเคลื่อนไหวตัวเอง
image_624346
- ที่มารูป: i.imgur.com

เคยมั้ยสาว ๆ เวลางอนกัน ทะเลาะกัน ชอบปิดเครื่อง, ไม่รับสาย, อยู่ดี ๆ ก็หาย, ไลน์ไม่ตอบ เวลาอีกฝ่ายโทรหาแล้วไม่ติด ไม่มีการตอบรับจะยิ่งโกรธ กลายเป็นปัญหาบานปลาย ทางที่ดีเวลาสาว ๆ จะไปไหน ทำอะไร ยิ่งเวลาไปกับเพื่อนผู้ชายยิ่งต้องทำให้แฟนหนุ่มเชื่อใจว่าไปกับเพื่อน ไม่งั้นจะมีดราม่ายาว ๆ แน่นอนนะสาว ๆ ต้องระวัง

คุยเรื่องที่คุณและเขาไม่ชอบ
image_624398
- ที่มารูป: www.thairath.co.th

ชอบเปิดประเด็นคุยกันเรื่องที่พูดถึงแล้วต้องทะเลาะกัน สาว ๆ ควรที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาใหญ่อย่างเช่น กินอะไรดี ? ไปไหนดี ? พี่เชอเป๊กแนะนำให้สาว ๆ ลิสต์รายชื่อสถานที่ที่อยากไป อาหารที่อยากกินไว้เลย แล้วเอาไปให้เจ้าหนุ่มตัวดีของสาว ๆ เลือก แค่นี้ก็แก้ปัญหาได้สบาย ๆ เลยแหละ

หยุดบอกเลิกทุกครั้งที่ทะเลาะกัน
image_624404
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เรื่องบอกเลิก เฉพาะสาว ๆ เลยด้วยซ้ำ ทะเลาะกันแล้วคำพูดต้องห้ามเลยคือ ' บอกเลิก ' พี่เชอเป๊กเข้าใจสาว ๆ นะว่าอยากให้แฟนหนุ่มมาง้อ แต่ผู้ชายเค้าไม่ได้คิดแบบนั้น เค้าจะคิดว่าเราอยากเลิกกับเค้าจริง ๆ ที่เค้ามาง้อเพราะไม่อยากเลิก วันนึงถ้าแฟนหนุ่มหมดความอดทน เค้าจะจากคุณไปทันที ทางที่ดีทะเลาะกัน จะพูดอะไรต้องมีสตินะสาว ๆ 

สร้างความมั่นใจให้เขา
image_624412
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

แสดงออกไปเลยให้แฟนหนุ่มตัวดีรู้ว่าเรารักเค้าแค่คนเดียวนะ มีเค้าเป็นตัวจริง ยืนยันความมั่นใจ ชัดเจน อย่างเช่น โพสต์รูปบน Facebook ติดแท็กหากัน คอยเติมความหวานให้คนอื่นรับรู้บ้าง ไม่ใช่รู้กันแค่ 2 คนว่าคบกัน แต่คนอื่นไม่รู้ อีกฝ่ายก็จะคิดมาก! เกิดปัญหาทะเลาะกันอย่างแน่นอน

 

เป็นยังไงบ้าง เห็นไหมว่าเป็นเรื่องเบสิคมากที่สาว ๆ เจอเวลาทะเลาะกัน หรือพูดคุยกันต้องจะมีประเด็นเหล่านี้มาทำให้ทะเลาะกันอยู่เรื่อง บางเรื่องก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะพูด บางเรื่องก็ควรแก้ปัญหาให้ชัดเจน จะได้ไม่เกิดปัญหาขึ้นมาอีก ทางที่ดีทั้งสาว ๆ และแฟนหนุ่มควรอยู่ตรงกลาง เข้าใจกันและกัน แค่นี้ปัญหาก็จะลดน้อยลงแล้ว หมั่นดูแลกัน รักษาน้ำใจกัน นึกถึงใจเค้าใจเรา แค่นี้รักก็จะยืนยาวแล้วววววว

พี่เชอเป๊กก็ขอให้สาว ๆ ดูแลแฟนหนุ่มกันไปนาน ๆ นะ 
วันนี้ไปแล้ว บะบ่ายยยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา