1545366738 05 icon love 02
ความรัก

หน้าร้อน ใจอย่าร้อนตาม! สารพัดวิธี รับมือ 'แฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์' ยังไงไม่ให้ต้อง แยกทาง!

รับมือแฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์ยังไงดี?


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ต้องไม่ยั่วโมโหกัน

  • รายงานความเคลื่อนไหวตัวเอง

  • คุยเรื่องที่คุณและเขาไม่ชอบ

  • หยุดบอกเลิกทุกครั้งที่ทะเลาะกัน

  • สร้างความมั่นใจให้เขา

   
  สวัสดีค่ะมาพบกับพี่เชอเป๊กกันอีกแล้วนะคะสาว ๆ ช่วงหน้าร้อนแบบนี้มีใครใจร้อนบ้าง ยกมือขึ้น!!!!

  หน้าร้อนแต่ใจต้องไม่ร้อนนะสาว ๆ แต่ผู้ชายสงสัยจะใจร้อนเป็นพิเศษ ยิ่งผ่านช่วงสงกรานต์มา สาว ๆ แอบไปฉีดน้ำหนุ่ม ๆ  ทำเอาแฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์หัวร้อนขึ้นมาทันที วันนี้พี่เชอเป๊กมีรับมือกับแฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์ สาว ๆ พูดคุยกันแบบไหน ทะเลาะกันยังไงไม่ให้เลิกกัน ซึ่งสาว ๆ ต้องรู้

  มาดูกันดีกว่าจ้า
   

  ต้องไม่ยั่วโมโหกัน

  เวลาทะเลาะไม่ควรพูดจายั่วโมโหกัน เช่น พูดคำหยาบ เวลาทะเลาะยิ่งพูดคำหยาบจะทำให้สถานการณ์การแย่ลงเรื่อย ๆ อีกฝ่ายก็เดือด หรือพูดจาที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่ เช่น เธอไปมีคนอื่นใช่ไหม ? ทำไมถึงไม่สนใจเราเลย ? ทางที่ดีสาว ๆ เลิกยั่วโมโห เลิกงี่เง่า เค้าจะรักเรามากขึ้นมาทันที เพราะคำพูดแย่ ๆ การกระทำที่ไม่ดี มันบั่นทอนความรู้สึกของคน 2 คนอยู่เสมอ

  รายงานความเคลื่อนไหวตัวเอง

  เคยมั้ยสาว ๆ เวลางอนกัน ทะเลาะกัน ชอบปิดเครื่อง, ไม่รับสาย, อยู่ดี ๆ ก็หาย, ไลน์ไม่ตอบ เวลาอีกฝ่ายโทรหาแล้วไม่ติด ไม่มีการตอบรับจะยิ่งโกรธ กลายเป็นปัญหาบานปลาย ทางที่ดีเวลาสาว ๆ จะไปไหน ทำอะไร ยิ่งเวลาไปกับเพื่อนผู้ชายยิ่งต้องทำให้แฟนหนุ่มเชื่อใจว่าไปกับเพื่อน ไม่งั้นจะมีดราม่ายาว ๆ แน่นอนนะสาว ๆ ต้องระวัง

  คุยเรื่องที่คุณและเขาไม่ชอบ

  ชอบเปิดประเด็นคุยกันเรื่องที่พูดถึงแล้วต้องทะเลาะกัน สาว ๆ ควรที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาใหญ่อย่างเช่น กินอะไรดี ? ไปไหนดี ? พี่เชอเป๊กแนะนำให้สาว ๆ ลิสต์รายชื่อสถานที่ที่อยากไป อาหารที่อยากกินไว้เลย แล้วเอาไปให้เจ้าหนุ่มตัวดีของสาว ๆ เลือก แค่นี้ก็แก้ปัญหาได้สบาย ๆ เลยแหละ

  หยุดบอกเลิกทุกครั้งที่ทะเลาะกัน

  เรื่องบอกเลิก เฉพาะสาว ๆ เลยด้วยซ้ำ ทะเลาะกันแล้วคำพูดต้องห้ามเลยคือ ' บอกเลิก ' พี่เชอเป๊กเข้าใจสาว ๆ นะว่าอยากให้แฟนหนุ่มมาง้อ แต่ผู้ชายเค้าไม่ได้คิดแบบนั้น เค้าจะคิดว่าเราอยากเลิกกับเค้าจริง ๆ ที่เค้ามาง้อเพราะไม่อยากเลิก วันนึงถ้าแฟนหนุ่มหมดความอดทน เค้าจะจากคุณไปทันที ทางที่ดีทะเลาะกัน จะพูดอะไรต้องมีสตินะสาว ๆ 

  สร้างความมั่นใจให้เขา

  แสดงออกไปเลยให้แฟนหนุ่มตัวดีรู้ว่าเรารักเค้าแค่คนเดียวนะ มีเค้าเป็นตัวจริง ยืนยันความมั่นใจ ชัดเจน อย่างเช่น โพสต์รูปบน Facebook ติดแท็กหากัน คอยเติมความหวานให้คนอื่นรับรู้บ้าง ไม่ใช่รู้กันแค่ 2 คนว่าคบกัน แต่คนอื่นไม่รู้ อีกฝ่ายก็จะคิดมาก! เกิดปัญหาทะเลาะกันอย่างแน่นอน
   
  เป็นยังไงบ้าง เห็นไหมว่าเป็นเรื่องเบสิคมากที่สาว ๆ เจอเวลาทะเลาะกัน หรือพูดคุยกันต้องจะมีประเด็นเหล่านี้มาทำให้ทะเลาะกันอยู่เรื่อง บางเรื่องก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะพูด บางเรื่องก็ควรแก้ปัญหาให้ชัดเจน จะได้ไม่เกิดปัญหาขึ้นมาอีก ทางที่ดีทั้งสาว ๆ และแฟนหนุ่มควรอยู่ตรงกลาง เข้าใจกันและกัน แค่นี้ปัญหาก็จะลดน้อยลงแล้ว หมั่นดูแลกัน รักษาน้ำใจกัน นึกถึงใจเค้าใจเรา แค่นี้รักก็จะยืนยาวแล้วววววว

  พี่เชอเป๊กก็ขอให้สาว ๆ ดูแลแฟนหนุ่มกันไปนาน ๆ นะ 
  วันนี้ไปแล้ว บะบ่ายยยย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1457005339 12654175 970681156344125 173175568155748262 n

  Cherpeck

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะชื่อเฌอเป๊กซ์ มาพบกับบทความเรื่องสวยๆงามๆ / เรื่องกิน(ชอบมาก) โดยเฉพาะสตอเบอร์รีชีสเค้ก / เรื่องเที่ยว / แต่ที่ชอบสุดๆจะชอบถ่ายภาพมาก พกกล้องไปด้วยทุกที เพราะมันคือไอเท็มคู่ใช้ #FujiXa2 แต่ให้จริงจะชอบโดนถ่ายซะมากกว่า ติดตามภาพสวยๆในIG: hy_peak ของพี่ชีสเป๊กได้เลยจ้า อีเมล์ติดต่องานได้ที่ hypeak.nataupsorn@gmail.com
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe