Curator
curator
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
2187 followers
summary intro: 4498

ดูดวงรายปักษ์ วันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2558

Sista's Horo

15 November 2015
curator_✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞ ✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
15 November 2015

 

Sista’s Horo


ปักษ์หลังเดือนพฤศจิกายน

ตั้งแต่วันที่  16 - 30 พฤศจิกายน 2558

image_56951

การงาน : อาจเสียการ เสียงานได้สำหรับคนที่กำลังเริ่มมีความรัก คุณอาจแบ่งเวลายังไม่ลงตัว หรือคุณทุ่มเทให้กับคนรักของคุณมากกว่า ต้องรู้จักบริหารเวลาเสียใหม่ ส่วนคนที่ยังไม่มีใคร หรือมีคนรักอยู่แล้ว บริวาร เพื่อนร่วมงาน หรือคนในทีม / องค์กร จะให้การช่วยเหลือ ออกหน้า ออกตัวรับแทน ยามที่คุณกำลังเผชิญปัญหา หรืออุปสรรค


การเงิน : นอกจากจะต้องหมดไปกับค่าสิ่งของเครื่องใช้ ส่วนตนแล้ว ยังรวมไปถึงค่ารายจ่ายต่างๆ ให้กับคนในบ้านอีก โดยเฉพาะคนไหนที่มีครอบครัวแล้ว ยิ่งต้องมีรายจ่ายเพื่อคนอื่นๆ มากเป็นพิเศษ


คนโสด : ความรักยังไม่สดใส หรือสมหวัง คนที่เข้ามาในระยะนี้ มักจะหลงใหลแค่รูปโฉมภายนอกของคุณ ไม่ได้คิดจริงจังอะไร ถ้าหากคุณต้องการความรักที่มั่นคง ก็อย่าเพิ่งเผลอตัว เผลอใจ ให้กับใครที่เข้ามาแหย่เย้าให้คุณรู้สึกดีในระยะนี้


คนมีคู่ : ระวังปัญหาเรื่องมือที่สาม การนอกใจ หรือการหลงใหลบุคคลที่อายุอ่อนกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดจากคู่ของคุณเป็นสำคัญ แต่ถ้าคุณอายุอ่อนกว่าคนรัก ก็ขอให้สบายใจได้ในระดับหนึ่ง


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับน้ำ การสัญจรทางเรือ ทะเล อาหารเป็นพิษที่เกิดจากสัตว์น้ำจำพวกกุ้ง หอย ปู ปลา


Tip : หากใครที่ติดค้าง หรือบนบานศาลกล่าวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ที่ใด ถ้าประสบผลสัมฤทธิ์แล้ว แต่ยังไม่ได้ไปแก้บนก็ขอให้รีบเร่งโดยเร็ววัน อย่าให้พ้นขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ไป ( หรือคืนวันลอยกระทง ) มิเช่นนั้นแล้ว อาจเกิดเหตุ เภทภัย หรือเรื่องราวที่ไม่ดีตามมา ( ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะจ๊ะ แต่กันไว้ก็ดีกว่าแก้นะ สำหรับคนที่ชอบบนทั้งหลาย ) อนึ่ง การลอยกระทงก็เป็นพิธีกรรมที่ดี ที่คุณจะได้สะเดาะเคราะห์ และลอยสิ่งที่ไม่ดี ออกไป ฉะนั้น ขอให้ตั้งจิตอธิษฐานให้มั่น ตัดผม และเล็บใส่กระทงลอยในแม่น้ำ เพื่อขอพรให้พ้นทุกข์ พ้นโศก พ้นโรคภัย

 

image_56953

การงาน : สำหรับใครที่ยังไม่ได้งาน หรือกำลังจะเริ่มต้นงานในอีกไม่ช้า คุณจะมีโอกาสได้งานที่คุณต้องการสมใจ ซึ่งอาจมีเกณฑ์ได้ทำอยู่ภายในองค์กร หรือหน่วยงานที่คุณตั้งใจไว้ ขอให้คุณโชคดีกับงานที่คุณจะได้รับนี้ รวมถึงชาวราศีพฤษภคนอื่นๆ ด้วย หากงานที่คุณทำอยู่ ณ ตอนนี้ ยังไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ จะมีข่าวดีของการเปลี่ยนงาน ย้ายงาน ไปอยู่ในตำแหน่งหน้าที่ที่เหมาะสม และคุณก็พอใจ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องดีเสียทั้งหมด เพราะเพื่อนร่วมงาน บริวาร หรือคนในทีม / องค์กร ก็อาจมีปัญหาระหองระแหงกับคุณในภายหลัง ก็ขอให้ระมัดระวัง และเตรียมตัว เตรียมใจเอาไว้บ้าง


การเงิน : มีเกณฑ์ต้องหมด หรือร่อยหรอไปกับเรื่องบันเทิงเริงใจ การหาความสุขใส่ตน ขอให้คุณเก็บไว้ใช้จ่ายบ้างก็ยังดี ขณะเดียวกันในช่วงปักษ์นี้ คุณก็มีสิทธิ์ที่จะหยิบยืม หรือเป็นหนี้ เป็นสินได้ ดังนั้น ก็อย่าสร้าง หรือหาภาระใส่ตัวใดๆ เพิ่มขึ้นเลย


คนโสด : คุณจะเผลอไผลมีใจไปกับเด็กที่อายุอ่อนกว่า ซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่คนเดียวด้วย...ดังนั้น ถ้าหากอยากมีคนรัก หรือมีใครสักคนไว้ข้างกาย คุณต้องเป็นฝ่ายที่จะจริงใจกับเขาก่อน


คนมีคู่ : ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี คู่ของคุณพร้อมให้ความช่วยเหลือ ยามที่คุณมีปัญหา บางรายอาจได้รับข่าวดีในเร็ววัน เช่น การหมั้นหมาย สู่ขอ รวมถึงการตั้งครรภ์ เป็นต้น


สุขภาพ - อุบัติภัย : ส่วนใหญ่จะมาจากเรื่องของการที่คุณโหมงาน การให้ความสำคัญกับสุขภาพร่างกายที่ลดลง ดังนั้น คุณควรจะพักผ่อนอย่างเพียงพอ บริหารชีวิตให้ดี


Tip : หาเวลาว่างออกไปท่องเที่ยว ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า อยากทำอะไรก็ทำ จะไปคนเดียว หรือไปกับคนรู้ใจก็ได้ทั้งนั้น ก่อนที่จะเริ่มต้นพบเจอกับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในอีกไม่ช้านี้

 

image_56955

การงาน : ใครที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษา ต้องอ่อนน้อม เข้าหาครูบาอาจารย์สักนิดหนึ่ง ช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ จึงจะได้เกรดเฉลี่ยที่น่าพอใจ หรือไม่เช่นนั้นก็ต้องหมั่นทำการบ้าน ส่งงานอย่าให้ขาด ขณะเดียวกันคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานใหม่ หรือเพิ่งเริ่มประกอบธุรกิจของตนเอง ก็ต้องรู้จักสร้างมิตรในองค์กร หรือคนในสายงานเดียวกันไว้ เพื่่อช่วยเหลือ พึ่งพากันในภายภาคหน้า แต่สำหรับคนที่ทำงานมานานแล้ว ก็มีเกณฑ์ที่จะได้ติดต่องาน หรือรู้จักเพื่อนร่วมงานคนใหม่ๆ เพิ่มขึ้น


การเงิน : คนรูปร่างเจ้าเนื้อใจดี จะช่วยให้การสนับสนุนเงินทองของคุณยามที่ขัดสน เขาหรือเธอคนนั้นอาจเป็นญาติสนิทมิตรสหาย บิดา มารดา คนรัก หรือคนที่หลงใหลได้ปลื้มในตัวคุณก็เป็นได้ ขณะเดียวกันคุณเองก็อาจมีโชคมีลาภ กับคนลักษณะที่กล่าวมานี้ได้เหมือนกันค่ะ


คนโสด : ถ้าหากมีคนอายุน้อยกว่า เข้าหาคุณในระยะนี้ ขอให้สงวนท่าที และพิจารณาดูให้รอบคอบเสียก่อนว่า เขาต้องการอะไรจากคุณกันแน่ ซึ่งมันอาจจะไม่ใช่ความรักก็ได้นะ!!


คนมีคู่ : คนรักให้ความสำคัญกับคุณมากจนเกินไป จนคนรู้สึกอึดอัด บางคู่หากมีปัญหากันมาก่อนอาจกลายเป็นความหวาดระแวง หรือคอยจับผิดต่อกัน ถ้าหากคุณทั้งคู่เริ่มรู้สึกอย่างนั้น ขอให้ถอยห่างออกมากันคนละก้าว อย่ารุกล้ำความเป็นส่วนตัวมากจนเกินไป


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังอุบัติภัยจากของแข็ง อาการเคล็ดขัดยอกอันเกิดจากกิจวัตรประจำวันอย่างการยืน เดิน นั่ง นอน ออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา แล้วไม่ระมัดระวัง โดยเฉพาะบริเวณแผ่นหลัง กล้ามเนื้อไหล่ และคอ


Tip : หาเวลาว่างออกไปท่องเที่ยว ทำบุญ พยายามใช้ชีวิตให้คุ้มค่า อยากทำอะไรก็ทำ จะไปคนเดียว ไปกับครอบครัว หรือกับคนรู้ใจก็ได้ทั้งนั้น เพื่อเตรียมตัว เตรียมใจก่อนที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเดือนสุดท้ายของปีที่กำลังจะมาถึง

 

image_56957

การงาน : ยังอยู่ในช่วงที่มีปัญหาวุ่นวาย คุณเองก็ต้องรู้จักอยู่นิ่งๆ เฉยๆ ไว้ ไม่ต้องต่อกรอะไรกับใคร ปล่อยให้คนในทีม หรือเพื่อนร่วมงานจัดการกันเอาเอง ส่วนคุณมีหน้าที่ไหลตามน้ำไป ( อันนี้มาดามขอแอบแนะนำ ) อนึ่ง เพื่อนร่วมงาน หรือบริวารของคุณก็ให้การสนับสนุนดี มีเกณฑ์ได้รู้จักคนดีๆ คนที่คอยช่วยเหลือคุณเพิ่มขึ้น


การเงิน : จะมีเด็ก รุ่นน้อง หรือคนที่มีอายุอ่อนกว่า มาขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ คุณจะปฏิเสธ หรือจะช่วยอนุเคราะห์ไปก็ได้ แต่อย่าหวังว่า จะได้คืนเลยค่ะ คิดเสียว่า ทำบุญ ช่วยเพื่อนมนุษย์ไปละกัน


คนโสด : ความรักยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ แถมหนำซ้ำคนที่เข้าหาคุณในระยะนี้ คุณก็รู้สึกไม่น่าไว้ใจ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าคุณคิดอยากจะจีบ หรือเข้าหาใคร ก็ต้องวางตัวให้ดีๆ เพราะเขาเองก็จะมองคุณไม่น่าไว้ใจได้เหมือนกัน


คนมีคู่ : ความรัก ความสัมพันธ์ค่อยๆ พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น อาจถึงขั้นตบแต่ง หมั้นหมายกัน หรือคิดถึง และวางแผนอนาคตร่วมกันมากขึ้นกว่าเดิม


สุขภาพ - อุบัติภัย : อาจเกิดอันตราย การสูญหายของสิ่งของ การพลัดพราก และอุบัติภัยจากการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งหากเกิดสิ่งเหล่านี้ขอให้ถือว่า เป็นทุกขลาภ เพราะหลังจากนี้ไป จะมีสิ่งที่ดีเกิดขึ้นกับคุณตามมา


Tip : ในช่วงนี้ชาวต่างชาติให้โชคแก่คุณ หากคุณทำงานอยู่ในบริษัทที่มีชาวต่างชาติ ก็ขอให้คุณตีสนิท หรือเข้าหาคนเหล่านั้นไว้ นอกจากนี้อาจหมายถึงคู่รัก หรือเพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติ ( ถ้ามี ) รวมถึงนักท่องเที่ยวด้วย เพราะเขาจะช่วยเกื้อกูลคุณได้ดีมากในระยะนี้

 

image_56960

การงาน : หากคุณเป็นผู้บังคับบัญชา เจ้านาย หรือเจ้าของกิจการอาจจะต้องเหนื่อยเป็นสองเท่ามากกว่าที่จะสบาย ทั้งนี้ก็เพราะ...เกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับลูกน้องขึ้นภายในองค์กร รวมถึงการดำเนินงานต่างๆ ที่ขาดช่วง ขาดตอน ไม่ได้ผลตอบรับตามแผนที่ตั้งไว้ แต่หากคุณเป็นลูกน้องเสียเอง เจ้านาย หรือหัวหน้างานจะให้การจับผิด เพ่งเล็งคุณเป็นพิเศษ ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดใจ จนรู้สึกว่า ถูกรุกล้ำความเป็นส่วนตัว ซึ่งสิ่งนี้อาจรวมไปถึงเพื่อนร่วมงานที่อายุมากกว่าเช่นกัน


การเงิน : ยังไม่มีเรื่องที่น่าหนักใจในระยะนี้ การเงินยังคงอยู่ในสภาพคล่อง ที่ยังสามารถจับจ่ายใช้สอยได้ อนึ่ง คนที่บ้านยังสามารถช่วยสนับสนุน และ Support ได้เป็นอย่างดียามที่คุณขัดสน ฉะนั้น ยังไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วง


คนโสด : จะมีคนเข้ามาให้ความสำคัญ และสนิทสนมกับคุณมากขึ้น เขาคนนั้นจะเป็นคนอบอุ่น ใจดี มีโอกาสเป็นไปได้ว่า ทำงานอยู่ในสายงาน หรือองค์กรเดียวกันกับคุณ บุคลิกดูเป็นผู้ใหญ่ อาจอายุมากกว่า พูดจาฉะฉาน และความสัมพันธ์มีสิทธิ์ที่จะพัฒนาไปไกลได้


คนมีคู่ : อาจต้องห่างไกลจากคนรัก เพราะธุระปะปังส่วนตัว รวมถึงเรื่องการงาน ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งคุณ และเขา ดังนั้น ก็ต้องพยายามให้อีกฝ่ายเข้าใจด้วย ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณและคู่ในระยะนี้


สุขภาพ - อุบัติภัย : ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงสักเท่าไร ดีเสียด้วยซ้ำที่คุณจะได้เดินทางไปท่องเที่ยว หรือพักผ่อนระยะนี้


Tip : ทิ้งความสับสนวุ่นวายที่มีในใจ ด้วยการทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อดึงความสนใจของตนเอง บางทีสิ่งที่คุณกำลังว้าวุ่นอยู่ อาจได้รับคำตอบในไม่ช้านี้ก็เป็นได้

 

image_56961

การงาน :  ต้องรู้จักมีสติ คิด หรือทำอะไรให้รอบคอบไว้ก่อนเสมอ คุณต้องหัดที่จะโตขึ้น และเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เข้ามา คิดเสียว่า การทำงาน เป็นการเรียนรู้ และมีผลต่ออนาคตข้างหน้า ในช่วงนี้เป็นโอกาส และจังหวะเวลาที่คุณจะเปลี่ยนแปลงตนเอง ดังนั้น ขอให้คุณอย่าเพิ่งท้อถอย


การเงิน : สิ่งที่คุณรอคอย หรือโชคดีทางด้านนี้จะส่งผลในอีกไม่ช้า ขอให้คุณอดทนเอาไว้ มันใกล้จะเห็นผลแล้ว


คนโสด : ควรเก็บให้หัวใจให้อยู่กับตนเองไปก่อน อย่าเพิ่งปล่อยไปไหน เพราะชีวิตของคุณในตอนนี้ ยังจัดสรรไม่ค่อยลงตัว


คนมีคู่ : ลองหาเวลาพักผ่อน หรืออยู่ร่วมกันบ้างก็ยังดี ไปเที่ยว ไปทำบุญ ปรึกษาหารือ วางแผนอนาคตกัน เพราะชีวิตในช่วงนี้คุณเองก็ต้องการกำลังใจ ไว้พักพิงไม่ใช่เหรอ ?


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังการกระทบกระทั่ง มีปากเสียงเล็กๆ น้อยๆ กันกับเพื่อนร่วมงาน การแตกแยก แบ่งฝัก แบ่งฝ่าย ซึ่งบางทีคุณอาจจะต้องเลือกข้างเช่นกัน


Tip : สะเดาะเคราะห์ลอยกระทง ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 เป็นโอกาสดีที่คนอยากมีคู่ มีความรัก จะได้ทำ ให้ใช้ช่วงเวลานี้ขอในสิ่งที่คุณปรารถนาต่อพระแม่คงคา แล้วคุณจะสำเร็จสมหวัง

 

 

Sista’s Horo


ปักษ์หลังเดือนพฤศจิกายน

ตั้งแต่วันที่  16 - 30 พฤศจิกายน 2558

image_56965

การงาน : ควรรับฟังความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงานมากขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ หรือผู้อาวุโส รวมถึงหัวหน้างาน ในขณะเดียวกันหากคุณเป็นหัวหน้าเสียเอง ก็ต้องเปิดรับฟังความคิดเห็นจากคนอื่นๆ เช่นกัน มิเช่นนั้นงานจะมีอุปสรรค ไม่เดินหน้า ไม่บรรลุจุดมุ่งหมายที่วางเอาไว้


การเงิน : ให้ระวังหมดไปกับการเดินทาง ท่องเที่ยว หรือความสุข ความฟุ้งเฟ้อส่วนตน


คนโสด : เป็นช่วงที่คุณตกหลุมรักคนนั้น คนนี้ได้ง่ายมาก โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ ต่างภาษา ลูกครึ่ง หรือคนที่เชื้อสาย ชาติพันธุ์แตกต่างจากตน


คนมีคู่ : บางครั้งชีวิตคู่ก็น่าเบื่อสำหรับคุณในระยะนี้ การทะเลาะวิวาท หรือมีปัญหาบ่อยครั้งอาจทำใหคุณต้องคิดทบทวนถึงสิ่งต่างๆ ที่ผ่านมาให้มากขึ้น ว่าจะไปต่อ หรือถอยหลังกันคนละก้าวดี ?!?


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง อันเกิดจากบริวารของแต่ละฝ่าย เช่น เพื่อนของเรากับเขามีปัญหากัน และเราเองก็มีปัญหากับเขาด้วย ซึ่งอาจรวมไปถึงคนอื่นๆ ทางฝั่งของเขาเช่นกัน แม้แต่กับเด็กๆ ภายในบ้าน หรือสัตว์เลี้ยง ที่ไปสร้างความวุ่นวายให้อีกฝ่ายเดือดร้อน แล้วเราต้องคอยตามเช็ดตามล้าง


Tip : ลองขอพรเรื่องความรัก ความสมหวัง ตลอดจนขอความสงบสุขในชีวิต ในวันลอยกระทงดูสิ ลอยทุกข์ ลอยโศกให้ผ่านพ้นไป แล้วชีวิตจะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา

 

image_56967

การงาน : สิ่งที่คุณรอคอย มุ่งหวังได้สัมฤทธิ์ผลเป็นจริงขึ้นแล้ว การงานของคุณจะค่อยๆ เจริญรุ่งเรืองรุดหน้า อนึ่ง คุณเองก็เริ่มรู้จักแบ่งเวลาให้ลงตัวได้ดียิ่งขึ้น มาดามเชื่อค่ะว่า คุณเองก็อยากที่จะพักผ่อน มีเวลาให้ตัวเอง และเพื่อคนอื่นๆ บ้างเหมือนกัน


การเงิน : อาจจะหมดไปกับความสุขส่วนตน การท่องเที่ยว การหาความสำราญใส่ตัว ดังนั้นก็ต้องรู้จักใช้จ่ายอย่างประหยัด และเพลาๆ มือลงบ้างนะคะ


คนโสด : มีเกณฑ์ได้ศึกษาดูใจกับใครสักคนหนึ่ง อาจเป็นคนใกล้ตัวที่คุณรู้จัก หรืออาจพบเจอกันโดยบังเอิญขณะเดินทางไปไหน สถานการณ์จะทำให้คุณทั้งคู่ได้อยู่ใกล้ชิดกัน ฉะนั้นอย่าปิดใจ ให้ลองเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ๆ เหล่านั้นดู บางทีคุณอาจจะรู้ถึงความต้องการลึกๆ ภายในจิตใจของตนก็เป็นได้


คนมีคู่ : อาจเริ่มมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง เหตุเพราะอุดมการณ์ของแต่ละฝ่ายต่างไม่พ้องต้องกัน ถึงแม้จุดมุ่งหมายของทั้งคู่จะเหมือนกันก็ตาม ดังนั้น พบกันคนละครึ่งทาง เพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาทที่อาจจะเกิดขึ้น


สุขภาพ - อุบัติภัย : มีเกณฑ์ทะเลาะวิวาท หรือมีปากเสียงกับคนต่างเพศได้ ฉะนั้นจงระวังวาจา คำพูด และน้ำเสียงของคุณให้ดีๆ


Tip : จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับคุณในระยะนี้ จากร้ายจะกลายเป็นดี จากที่ดีก็จะกลายเป็นดีมาก ฉะนั้น ขอให้คุณเตรียมตัวเตรียมใจต่อการเปลี่ยนแปลงนี้ไว้ให้พร้อม โดยเฉพาะกับเรื่องความรัก ว้าววว ♥

 

image_56970

การงาน : มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่นๆ ที่ร่วมสายงาน หรือประกอบอาชีพเดียวกัน อีกทั้งช่วงเวลานี้ คุณมักจะต้องเดินทางไปโน่น มานี่ ติดต่อประสานงานอยู่เสมอ แต่มันก็เป็นสิ่งที่คุณชอบ หรือต้องการมากกว่าที่จะมานั่งอยู่กับที่ ทำงานงกๆ แล้วไม่ได้ไปไหน


การเงิน : ใครที่ประกอบอาชีพค้าขายกับชาวต่างถิ่น ต่างแดน ต่างจังหวัด รวมไปถึงต่างชาติ ต่างภาษา อาจจะล่าช้าจนคุณเริ่มถอดใจ แต่ในช่วงปลายปี ก็จะได้รับคำตอบที่แน่ชัด และมั่นคง ดังนั้นขอให้คุณอดทนรออีกนิด รู้อย่างนี้แล้ว สบายใจขึ้นบ้างไหมคะ ?


คนโสด : ให้ระวังการมีปากเสียง หรือมีเกณฑ์ทะเลาะวิวาทกับเพศตรงข้าม ความฉุนเฉียว เจ้าอารมณ์ และหงุดหงิดง่ายของคุณอาจจะส่งผลเสียที่ไม่ดีตามมา


คนมีคู่ : คนรักมักเอาแต่ใจ ชอบวางอำนาจ ออกคำสั่งให้คุณต้องยอมจำนน ถ้าหากคุณเป็นคนชอบเอาอกเอาใจอยู่แล้ว ก็คงไม่มีปัญหาอะไร...แต่ก็เข้าใจแหละนะว่า คนเป็นแฟนกันก็ต้องผลัดกันดูแล เอาใจใส่กันและกันบ้าง จริงมั้ยคะ ?!!


สุขภาพ - อุบัติภัย : คนรัก หรือคนใกล้ชิดของคุณ มีเกณฑ์เจ็บป่วยในระยะนี้ คุณเองก็ต้องดูแลสุขภาพให้ดีเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นอาจจะเจ็บป่วยตามกันไปได้ง่าย


Tip : คุณมีเกณฑ์ มีดวงเกี่ยวกับโชคลาภในช่วงนี้ สีทอง และสีส้ม คือ สีมงคลสำหรับคุณ ลองสวมใส่ดูยามที่คุณต้องการเรียกทรัพย์สิน เงินทอง ให้เข้าหา

 

image_56972

การงาน : คุณมีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนงาน หรือเริ่มเบื่องานประจำที่ทำอยู่ อยากออกไปใช้ชีวิต เปิดโลกกว้าง แล้วพบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ แต่คุณก็ยังไม่กล้าที่จะลองเสียที ฉะนั้นแล้ว ลองถามความต้องการของตนเองดูเสียทีว่า ลึกๆ แล้ว คุณพร้อม หรือต้องการมั้ย ที่จะได้ทำสิ่งเหล่านั้น ?!?


การเงิน : ช่วงเวลานี้ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีในเรื่องของเงินทอง คุณจะต้องรู้จักประหยัดกับการใช้จ่ายอยู่สักหน่อยจะดีกว่า


คนโสด : มีเกณฑ์ที่จะหลงรัก หรือชอบพอกับศัตรู คู่แข่ง หรือผู้เล่นเกมฝั่งตรงข้าม อีกนัยหนึ่งคุณอาจจะเคยมีเหตุการณ์ทะเลาะเบาะแว้ง หรือไม่สบอารมณ์กับบุคคลเหล่านี้มาแล้วก็เป็นได้ ศัตรูมีเกณฑ์ที่จะกลายเป็นมิตรสหาย หรือคนรักในวันข้างหน้า อนึ่ง อาจตกหลุมรักกับบุคคล ประเภทที่คุณไม่ชอบนิสัยอยู่แล้วก็เป็นได้


คนมีคู่ : ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี ยิ่งใครมีลูกแล้ว ลูกของคุณก็จะนำข่าวดี หรือเรื่องที่น่าภูมิใจมาสู่คุณ ดังนั้นก็ขอให้คุณชื่นชม และยินดีกับสิ่งเหล่านั้นให้เต็มที่


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังอุบัติภัยจากการเดินทาง ยานพาหนะที่ใช้ขับเคลื่อนเดินทาง ควมไปถึงเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับบริวาร หรือเพื่อนร่วมทางที่อายุน้อยกว่าที่เดินทางไปด้วยกันก็ได้


Tip : ควรรู้จักควบคุมอาหาร และปริมาณการกินในระยะนี้ ชาวราศีมังกร หากปล่อยเนื้อ ปล่อยตัว ให้อ้วนแล้ว จะไม่ดีต่อดวงชะตาเท่าใดนัก

 

image_56977

การงาน : เกณฑ์การทะเลาะวิวาทยังคงมีอยู่ ถึงแม้ปักษ์นี้อาจจะดูรุนแรงน้อยกว่าช่วงเวลาที่ผ่านๆ มา แต่ทว่าความคุกรุ่น หรือความระหองระแหงภายในจิตใจก็ไม่ได้ลดลงเลย เป็นไปได้ว่า อยากให้คุณถอยห่างออกมาจะดีกว่า โดยเฉพาะหากคุณเป็นเพศหญิงด้วยแล้ว มันจะยิ่งทำให้คุณง่ายต่อการแสดงออกทางอารมณ์มากขึ้น


การเงิน : ควรรู้จักเก็บ รู้จักใช้ให้ดีๆ เพื่ออนาคตของคุณในวันข้างหน้า ยิ่งหากคุณมีคนรักด้วยแล้ว ก็ขอให้เก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตด้วยกันเถอะนะ


คนโสด : ดวงความรักยังคงโชคดีอย่างต่อเนื่อง หากใครที่ยังไม่คิดจะลงหลักปักฐานกับใคร หรือกำลังดูใจกับใครอยู่ ตอนนี้ก็มีเด็กน้อย หน้าตาจิ้มลิ้ม น่ารัก มาให้คุณรู้จักเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน


คนมีคู่ : ความรักก็ยังมีปัญหากันอยู่บ้าง เล็กๆ น้อยๆ พอหอมปากหอมคอ ตามประสาพ่อแง่แม่งอน หรือคู่ผัวตัวเมีย


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังโรคภัยที่มากับอาหาร หรือระบบทางเดินอาหาร เช่น อาหารเป็นพิษ ท้องผูก และท้องร่วง เป็นต้น


Tip : ควรทำบุญ ตักบาตร ถวายอาหารแด่พระภิกษุ สามเณร นักบวช สมณชีพราหมณ์ทั้งหลาย รวมถึงเด็กกำพร้า เด็กอ่อน อนึ่ง โชคของคุณอยู่ที่การเดินทาง เป็นโชคที่ได้มาจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

 

image_56980

การงาน : อาจมีเกณฑ์ทะเลาะวิวาท หรือมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน คนในองค์กร รวมถึงเพื่อนร่วมอาชีพ สาเหตุเพราะหลักการ และความคิดเห็นที่ไม่สอดคล้องตรงกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่คอยบั่นทอนจิตใจคุณลงไปทุกวันๆ จนคุณเริ่มรู้สึกเบื่อ และอยากจะถอยออกมา แต่มาดามขอบอกว่า ให้อดทนทำไปก่อน และระหว่างนั้นก็ค่อยๆ ปรับตัว ไม่ก็เปิดใจคุยกันถึงเรื่องระหองระแหงที่ผ่านมา


การเงิน : หากใครว่างงาน หรืออยากได้รายได้ที่มั่นคง คนใกล้ชิดของคุณจะนำเสนอแนวทาง หรืองานดีๆ ให้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของคุณว่า จะรับหรือไม่ แต่ คหสต. ของมาดาม บอกเลยว่า แอบเชียร์ให้รับนะคะ ราศีมีนตอนนี้ ยิ่งหยิบจับอะไรก็เป็นเงิน เป็นทองไปหมด อิอิ ^^


คนโสด : ถ้าอยากสำเร็จ สมหวังในความรัก ต้องอาศัยลูกเล่ห์ ลูกชน คอยเอาใจคนที่เราชอบอยู่ไม่ให้ห่าง ถ้าอยากได้ความรักจากเขามาครองก็ต้องหมั่นเข้าหา อาศัยวิธีนี้แหละ


คนมีคู่ : ใครที่ครองคู่อยู่กินกันมานาน ก็จะได้บุตรหลาน หรือทายาทสมใจ ส่วนใครที่ยังอยู่ในช่วงคบๆ กัน ความสัมพันธ์ก็รุดหน้า พัฒนาไปยิ่งขึ้น ดวงความรักของคุณในช่วงนี้มีแต่ดีกับดี อาจมีการหมั้นหมาย แต่งงาน หรือวางแผนในอนาคตร่วมกัน


สุขภาพ - อุบัติภัย : ควรทานอาหารให้เป็นเวลา และระมัดระวังเรื่องระบบกระเพาะอาหาร ลำไส้ การคลื่นเหียนอาเจียน รวมถึงอาการท้องร่วง


Tip : ชาวราศีนี้เป็นคนที่มีพรสวรรค์ และมีความชอบหลายอย่างอยู่ในตัว ถ้าตั้งใจทำก็จะทำมันออกมาดี สร้างสรรค์เป็นผลงานได้ เพียงแต่ว่า บางคนมีความสามารถที่หลากหลาย แต่กลับไม่เด่นชัดอะไรเลย ดังนั้น ควรถามตัวเองก่อนว่า เราชอบอะไร อยากจะทำอะไร หรืออยากจะเป็นอะไร จากนั้นก็ตั้งใจฝึกฝน มุ่งเน้นไปในทิศทางนั้นให้เต็มที่ อย่าปล่อยใจไปตามกระแสสังคม ควรรู้จักจุดยืนของตนเองสักที

                                 ขอให้ทุกคนโชคดี

                                                                                                                                                            Madame Lulu

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @