“คอนทัวร์”ขั้นเทพ! หน้าเรียวแบบไม่ต้องศัลย์ฯ!!

“คอนทัวร์”ขั้นเทพ! หน้าเรียวแบบไม่ต้องศัลย์ฯ!!

การคอนทัวร์เมคอัพเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าได้อย่างเหมาะสมที่สุด สาวๆเริ่มอยากจะรู้กันแล้วใช่มั้ยคะ?.. ตามมาดูกันได้เล้ยยยย!

10 April 2015
MERORO
10 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   การคอนทัวร์เมคอัพเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า จะเป็นทางออกง่ายๆให้คุณได้รูปหน้าที่สวยหรือแม้แต่จะพบเจอกันตัวเป็นๆ ก็ดูดีมีมิติเหมือนหน้าเรียวเล็กลงไปจนเพื่อนๆต้องทักกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามการคอนทัวร์ก็ต้องอาศัย ไฮไลท์ เฉดดิ้ง และบลัชออน ให้เพอร์เฟ็กต์สัมพันธ์กับรูปหน้าของคุณด้วย ตรงนี้เรามีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้คุณสามารถสร้างมิติให้ใบหน้าได้อย่างเหมาะสมที่สุด


1. สาวรูปหน้าเพชร

image_286
- ที่มารูป: issue247.com

สาวที่มีช่วงหน้าผากเล็กแคบ ปลายคางยาว แต่มีโหนกแก้มที่สูง ควรเน้นการไฮไลต์บริเวณกลางและข้างหน้าผากส่วนที่ติดกับไรผม เพื่อทำให้หน้าผากดูกว้างขึ้น รวมถึงบริเวณสันจมูก ร่องแก้มและคาง เพิ่มให้รูปหน้าดูสมดุล และเฉดดิ้งใต้แนวโหนกแก้มและบริเวณปลายคาง เพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวและลดความแหลมของใบหน้าครึ่งล่าง

 

2. สาวหน้ารูปหัวใจ

image_293
- ที่มารูป: issue247.com

สาวที่มีหน้ารูปนี้ต้องเฉดดิ้งบริเวณขมับมากขึ้น เพื่อให้บริเวณหน้าผากดูแคบลง ควรใช้บลัชออนปัดแก้มตามแนวขวางให้รูปหน้าดูกว้างขึ้น แล้วเฉดดิ้งอีกครั้งบริเวณคาง ให้ไม่ดูแหลมจนเกินไป เลือกบลัชออนสีพีชหรือสีชมพูอมส้ม หรือสีบลัชออนตามที่สาวๆ ชอบเลยจ้า

 

3. สาวรูปหน้ายาว

image_298
- ที่มารูป: issue247.com

สาวรูปหน้ายาวคือมีสัดส่วนของความยาวใบหน้ามากกว่าความกว้าง ทั้งยังมีช่วงแก้มที่ค่อนข้างแคบ เพื่อพรางความยาวเกินไปของใบหน้า ให้ใช้ครีมรองพื้นเฉดสีอ่อนกว่าผิวจริงที่บริเวณด้านข้าง และใช้เฉดที่เข้มกว่าที่ช่วงหน้าผากกับคาง นอกจากนี้สาวรูปหน้ายาวสามารถเขียนคิ้วให้เข้มได้ เพื่อช่วยหลอกตาให้ความยาวของใบหน้าดูจมลงไปกับความเข้มของคิ้ว และแต่งตาให้ดูโตขึ้นโดยลากอายไลน์เนอร์ให้หนาขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางดวงตาลงไปจรดที่หางตา ปัดแก้มโดยไม่ปัดให้ขึ้นไปสูงกว่าช่วงหางตา และไม่เลยลงไปมากกว่าระดับปลายจมูก ก็จะช่วยพรางให้ใบหน้าเกิดความสมดุลได้

 

4. สาวหน้ารูปไข่

image_299
- ที่มารูป: issue247.com

สาวๆที่มีใบหน้าแบบนี้โชคดีมากๆ เพราะคนที่มีรูปหน้าแบบนี้เป็นรูปหน้าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ที่สุด การแต่งหน้าจึงง่ายมาก แค่เพียงเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าด้วยการไฮไลท์บริเวณหน้าผาก ใต้ตา คาง และสันจมูกเพียงเล็กน้อย ก็เพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าได้ แต่สาวหน้ารูปไข่คนไหนที่มีปัญหาเรื่องช่วงคางยาวเกินไปหรือหน้าผากกว้างเกินไป เราสามารถใช้เทคนิคกาการคอนทัวร์เพื่อให้บริเวณนั้นๆดูแคบลงและดูสมส่วนกับส่วนอื่นๆ ของใบหน้า

 

5. สาวรูปหน้าลูกแพร์

image_301
- ที่มารูป: issue247.com

จะมีลักษณะรูปหน้าคล้ายกับรูปเพชรที่มีช่วงหน้าผากเล็กแคบ ปลายคางยาว แต่มีโหนกแก้มที่สูง ควรเน้นการไฮไลต์บริเวณกลางและข้างหน้าผากส่วนที่ติดกับไรผม เพื่อทำให้หน้าผากดูกว้างขึ้น รวมถึงบริเวณสันจมูก ร่องแก้มและคาง เพิ่มให้รูปหน้าดูสมดุล และเฉดดิ้งใต้แนวโหนกแก้มและบริเวณปลายคาง เพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวและลดความแหลมของใบหน้าครึ่งล่าง

6. สาวหน้าเหลี่ยม

image_320
- ที่มารูป: issue247.com

การปรับรูปหน้าทำให้ใบหน้าดูกลมมน การเฉดดิ้งจะเริ่มที่ใต้โหนกแก้มให้ดูชัดขึ้น แล้วลบเหลี่ยมบริเวณช่วงกราม จากนั้นปัดแก้มเบาๆ ระหว่างใต้โหนกแก้มและกราม

 

7. สาวรูปหน้ากลม

image_337
- ที่มารูป: issue247.com

ควรลงไฮไลท์บริเวณหน้าผาก สันจมูก และตามด้วยคาง เพื่อสร้างจุดเด่น และให้ใบหน้าดูยาวขึ้นด้วย จากนั้นจึงลงบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้มจะช่วยหลบแสงให้ใบหน้าดูเล็กลง

 

ใครที่มีความกังวลเกี่ยวกับรูปหน้าของตัวเอง ลองนำวิธีการคอนทัวร์ของเราไปทำกันนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าการแต่งหน้านั้นมันเปลี่ยนตัวเราให้กลายเป็นอีกคนได้จริงๆ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @