This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321133 makeup
แต่งหน้า

“คอนทัวร์”ขั้นเทพ! หน้าเรียวแบบไม่ต้องศัลย์ฯ!!

การคอนทัวร์เมคอัพเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าได้อย่างเหมาะสมที่สุด สาวๆเริ่มอยากจะรู้กันแล้วใช่มั้ยคะ?.. ตามมาดูกันได้เล้ยยยย!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สาวรูปหน้าเพชร

  • 2. สาวหน้ารูปหัวใจ

  • 3. สาวรูปหน้ายาว

  • 4. สาวหน้ารูปไข่

  • 5. สาวรูปหน้าลูกแพร์

  • 6. สาวหน้าเหลี่ยม

  • 7. สาวรูปหน้ากลม

     การคอนทัวร์เมคอัพเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า จะเป็นทางออกง่ายๆให้คุณได้รูปหน้าที่สวยหรือแม้แต่จะพบเจอกันตัวเป็นๆ ก็ดูดีมีมิติเหมือนหน้าเรียวเล็กลงไปจนเพื่อนๆต้องทักกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามการคอนทัวร์ก็ต้องอาศัย ไฮไลท์ เฉดดิ้ง และบลัชออน ให้เพอร์เฟ็กต์สัมพันธ์กับรูปหน้าของคุณด้วย ตรงนี้เรามีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้คุณสามารถสร้างมิติให้ใบหน้าได้อย่างเหมาะสมที่สุด


  1. สาวรูปหน้าเพชร

  สาวที่มีช่วงหน้าผากเล็กแคบ ปลายคางยาว แต่มีโหนกแก้มที่สูง ควรเน้นการไฮไลต์บริเวณกลางและข้างหน้าผากส่วนที่ติดกับไรผม เพื่อทำให้หน้าผากดูกว้างขึ้น รวมถึงบริเวณสันจมูก ร่องแก้มและคาง เพิ่มให้รูปหน้าดูสมดุล และเฉดดิ้งใต้แนวโหนกแก้มและบริเวณปลายคาง เพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวและลดความแหลมของใบหน้าครึ่งล่าง

   

  2. สาวหน้ารูปหัวใจ

  สาวที่มีหน้ารูปนี้ต้องเฉดดิ้งบริเวณขมับมากขึ้น เพื่อให้บริเวณหน้าผากดูแคบลง ควรใช้บลัชออนปัดแก้มตามแนวขวางให้รูปหน้าดูกว้างขึ้น แล้วเฉดดิ้งอีกครั้งบริเวณคาง ให้ไม่ดูแหลมจนเกินไป เลือกบลัชออนสีพีชหรือสีชมพูอมส้ม หรือสีบลัชออนตามที่สาวๆ ชอบเลยจ้า

   

  3. สาวรูปหน้ายาว

  สาวรูปหน้ายาวคือมีสัดส่วนของความยาวใบหน้ามากกว่าความกว้าง ทั้งยังมีช่วงแก้มที่ค่อนข้างแคบ เพื่อพรางความยาวเกินไปของใบหน้า ให้ใช้ครีมรองพื้นเฉดสีอ่อนกว่าผิวจริงที่บริเวณด้านข้าง และใช้เฉดที่เข้มกว่าที่ช่วงหน้าผากกับคาง นอกจากนี้สาวรูปหน้ายาวสามารถเขียนคิ้วให้เข้มได้ เพื่อช่วยหลอกตาให้ความยาวของใบหน้าดูจมลงไปกับความเข้มของคิ้ว และแต่งตาให้ดูโตขึ้นโดยลากอายไลน์เนอร์ให้หนาขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางดวงตาลงไปจรดที่หางตา ปัดแก้มโดยไม่ปัดให้ขึ้นไปสูงกว่าช่วงหางตา และไม่เลยลงไปมากกว่าระดับปลายจมูก ก็จะช่วยพรางให้ใบหน้าเกิดความสมดุลได้
   

  4. สาวหน้ารูปไข่

  สาวๆที่มีใบหน้าแบบนี้โชคดีมากๆ เพราะคนที่มีรูปหน้าแบบนี้เป็นรูปหน้าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ที่สุด การแต่งหน้าจึงง่ายมาก แค่เพียงเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าด้วยการไฮไลท์บริเวณหน้าผาก ใต้ตา คาง และสันจมูกเพียงเล็กน้อย ก็เพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าได้ แต่สาวหน้ารูปไข่คนไหนที่มีปัญหาเรื่องช่วงคางยาวเกินไปหรือหน้าผากกว้างเกินไป เราสามารถใช้เทคนิคกาการคอนทัวร์เพื่อให้บริเวณนั้นๆดูแคบลงและดูสมส่วนกับส่วนอื่นๆ ของใบหน้า
   

  5. สาวรูปหน้าลูกแพร์

  จะมีลักษณะรูปหน้าคล้ายกับรูปเพชรที่มีช่วงหน้าผากเล็กแคบ ปลายคางยาว แต่มีโหนกแก้มที่สูง ควรเน้นการไฮไลต์บริเวณกลางและข้างหน้าผากส่วนที่ติดกับไรผม เพื่อทำให้หน้าผากดูกว้างขึ้น รวมถึงบริเวณสันจมูก ร่องแก้มและคาง เพิ่มให้รูปหน้าดูสมดุล และเฉดดิ้งใต้แนวโหนกแก้มและบริเวณปลายคาง เพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวและลดความแหลมของใบหน้าครึ่งล่าง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1438428946 sk00051250715

  MERORO

  Content quotation bg
  All about girls are here !!! Let's start ~(˘▾˘~)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe