6 เคล็ดลับ 'แต่งหน้า' ยังไงให้ดูเหมือน 'ไม่แต่ง' สวยธรรมชาติไม่ว่ากันเนอะ!

6 เคล็ดลับ 'แต่งหน้า' ยังไงให้ดูเหมือน 'ไม่แต่ง' สวยธรรมชาติไม่ว่ากันเนอะ!

วันนี้จะมาสอนสาวซิสต้า แต่งหน้าแบบเบาๆ ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้แต่ง เก็ทลุคใสๆ สไตล์เกาหลีไปให้สุดเลยจ้า

25 April 2018
Gelato
25 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ว่ากันว่าผู้หญิงสวย ไม่ต้องแต่งหน้าจัด ลงรองพื้นไม่ต้องหนา ปัดแก้มไม่จำเป็นต้องเหมือนลิง ก็สวยได้ ด้วยความธรรมชาติ ดูแล้วได้ลุคใสๆ เหมือนว่าตื่นมาก็สวยเลย อยากรู้กันใช่มั้ยล่ะคะซิส ว่าคนสวยๆ เนี่ยเค้าแต่งหน้ากันยังไงให้ออกมาดูดี แต่งเหมือนไม่ได้แต่ง แถมยังให้ลุคเป็นสาวใสๆ สไตล์โคเรียเกิร์ลกันอีกด้วย เคล็ดลับก็ไม่อยากอะไรค่ะซิส เพราะวันนี้เราได้เตรียมเทคนิคการแต่งหน้าเก็ทลุค ธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง มาให้สาวๆ ได้ลองทำตามกัน


ถ้าพร้อมที่จะเป็นคนสวยแบบใสๆ แล้ว ก็ตามไปดูกันเลยค่ะซิส 

image_628669
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. เตรียมผิวให้ดีก่อน
image_628670
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับการที่จะแต่งหน้าออกมาให้เหมือนไม่ได้แต่ง การดูแลผิวสำคัญมากค่ะซิส เพราะเป็นขั้นตอนแรกที่สาวๆ ควรให้ความสำคัญ การดูแลผิวเริ่มต้นจากการบำรุงครีมต่างๆ สาวๆ ควรปรับสภาพผิวด้วยการใช้โทนเนอร์หลังจากล้างหน้าเสร็จ แล้วค่อยบำรุงมอยส์เจอไรเซอร์ เซรั่ม ครีม ต่างๆนานา ลงไป ทั้งนี้ก็เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า แล้วก็ยังช่วยให้การลงแป้ง เครื่องสำอางติดทนนานด้วย

2. ห้ามลงรองพื้น
image_628685
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าคิดจะแต่งหน้าให้ออกมาธรรมชาติแล้วล่ะก็ ล้มเลิกการลงรองพื้นเพื่อปกปิดจุดด่างดำหรือรอยคล้ำใต้ตาเป็นอันขาด เพราะไม่งั้นมันจะไม่ใช่การแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง สิ่งที่สาวๆ ควรทำแทนการลงรองพื้นคือ การลงครีมกันแดดเนื้อบางเบา อาจจะเป็นเนื้อน้ำนม เนื้อเซรั่ม เนื้อครีมบางๆ ลงเสร็จแล้วก็อาจจะต่อด้วยการลง BB CC เฉพาะจุดที่รู้สึกว่า มีรอยคล้ำ ใต้ตา หรือรอยสิว ลงบางๆ เข้าไป แล้วเกลี่ยให้เท่ากัน แค่นี้ก็จะได้หน้าเนียนๆ แบบงานผิวแล้วจ้า 

3. งานแก้มมะเขือเทศ
image_628698
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากจะเป็นสาวสวยสุขภาพดี เหมือนกินมะเขือเทศมา 10 ลูก แล้วแก้มก็แดงขึ้นมาเฉยๆ บอกเลยค่ะว่าเมคอัพช่วยสาวๆ ได้ การแต่งหน้าแบบใสๆ เหมือนไม่ได้แต่ง เรื่องแก้มก็สำคัญ ต้องเลือกให้ดีว่าควรจะทาสีอะไร แนะว่า ควรเป็นสีแดงธรรมชาติ อย่าใช้เนื้อฝุ่นค่ะเพราะมันไม่เนียน ให้ใช้เป็นเนื้อน้ำ เอาทิ้นท์ที่ใช้ทาปากมาทาแก้ม จะยิ่งให้ความเป็นธรรมชาติได้มากเลยค่ะซิส 

4. คิ้วบางๆ ดีที่สุด
image_628748
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้าค่ะซิส ถ้างั้นเราก็ต้องเขียนคิ้วให้เป๊ะ แต่ต้องเป๊ะแบบธรรมชาติด้วยนะคะซิส สำหรับการเขียนคิ้วให้ธรรมชาติ ให้สาวๆ เขียนตามทรงเดิมของคิ้วตัวเอง แต่ถ้าคิ้วหนามากก็กันสักนิด เพื่อให้รู้สึกเบาบางลง ส่วนเรื่องการแต่งคิ้ว ก็ให้ใช้สีฝุ่นทาเอาค่ะ สีฝุ่นจะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าดินสอหรือแบบเจล แล้วก็เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผม ไม่ควรจะใช้มาสคาร่าคิ้วนะ ไม่งั้นมันจะดูเซ็ตแบบตั้งใจ

5. สีปากต้องธรรมชาติที่สุด
image_628763
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การเลือกสีลิปสติกก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น เพราะถ้าจะแต่งหน้าใสๆ แบบสไตล์โคเรียเกิร์ลแล้วทาปากสีแดง ลิปแมตต์มาเต็ม คือดูก็รู้ว่าทามาค่ะซิส 555 ถ้าอยากได้ความเป็นธรรมชาติให้รู้จักการเกลี่ยสีลิป อย่าทาทั่วทั้งปาก แต่ให้ทาข้างใน แล้วเกลี่ยออกมาให้ได้ความเป็นธรรมชาติที่สุด สีที่แนะนำก็เป็นสีที่ใกล้เคียงกับปากที่สุด ชมพูตุ่นๆ แดงอ่อนๆ นั่นแหละเริ่ด 

6. ปิดความเป๊ะด้วยการลงสเปรย์น้ำแร่
image_628793
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เสร็จสิ้นขั้นตอนการแต่งหน้าที่ดูเหมือนไม่ได้แต่งแล้ว ก็คือการฉีดสเปรย์ปิดท้ายเพิ่มความหน้าชุ่มๆ แบบสาวเกาหลี แถมเจ้าสเปรย์จะช่วยให้เครื่องสำอางติดอยู่ที่หน้าได้นานกว่า ถ้าเทียบกับการไม่ฉีด ทริคก็คือฉีดให้ได้ระยะไกลหน้าสักหน่อย ถ้าใกล้เกินน้ำมันจะกระจายมากองรวมที่กลางหน้าอย่างเดียวนะคะซิส

image_628798
- ที่มารูป: i.pinimg.com


จบไปแล้วค่ะซิสสำหรับ การเมคอัพยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนไม่ได้แต่ง ตื่นๆ มาก็สวยเลยจ้าา ( แบบนี้ก็ได้เหรอ ) บอกก่อนค่ะว่า แต่หน้าลุคนี้ถ้าใครอยากได้ความหน้าแน่นหน่อยก็เพิ่มความหนาของการลงครีม หรือแก้มก็ได้ เราสามารถครีเอทได้เองตามความชอบ หรือถ้าใครชอบสีไหนก็เลือกสีนั้นมาได้เลย เพราะการแต่งหน้าไม่ได้จำกัดความชอบส่วนตัวนี่คะ แต่งอะไรก็ได้ที่เป็นเราแค่นั้นพอ ไม่ต้องคิดเยอะ! 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ในลุคการแต่งหน้าแบบใหม่นะคะซิส 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @