รวมรีวิวครีมกันแดดหน้า "Shiseido Anessa สีทอง" จากผู้ใช้จริงใน Pantip

รวมรีวิวครีมกันแดดหน้า "Shiseido Anessa สีทอง" จากผู้ใช้จริงใน Pantip

เพราะใบหน้าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด ต้องคอยทาครีมกันแดดไม่ให้คล้ำ เป็นขุยหรือเป็นฝ้า! เรารวบรวมความคิดเห็นจากผู้ใช้จริงใน Pantip ของครีมกันแดดทาหน้า " Anessa perfect UV sunscreen SPF50+ PA++++ " เพื่อให้สาวซิสต้าตัดสินใจก่อนซื้อค่ะ

17 November 2015
Mollacake
17 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คนไหนก็ต้องยกให้ " ใบหน้า " เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของร่างกายอยู่แล้ว >< เพราะใบหน้าขาว เนียน กระจ่างใสนี่แหละ เป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดหนุ่มๆ ให้เข้าหา เอ๊ย! ทำให้มั่นใจ บุคลิกภาพดีขึ้น กล้าสบตาและพูดคุยกับคนอื่นได้อย่างมั่นใจ ดังนั้นต้องคอยบำรุงรักษาให้ดี ซึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ รอดพ้นแสงแดดยูวี ( ที่เหมือนสะท้อนมาจากนรก ) ของประเทศไทยก็หนีไม่พ้น " ครีมกันแดด " นั่นเองค่ะ!

ถ้าเธอยังสับสน ไม่รู้ว่าควรใช้ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีบทความรวบรวมความคิดเห็นจากผู้ใช้จริงในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip กับ " กันแดด Anessa สีทอง " หรือชื่อเต็มว่า " Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50+ PA++++ " ให้เธอลองอ่านก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ ลองไปอ่านกันได้เลย ^^

 

แนะนำสรรพคุณ : Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50+ PA++++

image_57749
- ที่มารูป: www.elleroom.com


Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen เป็นกันแดดเนื้อโลชั่นสำหรับใบหน้า ชนิดกันน้ำและกันเหงื่อ ควบคุมความมัน ช่วยปกป้องและป้องกันผิวจากรังสียูวีได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อครีมซึมซาบเร็ว และยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวหน้าดูผ่องใส และอยากกระซิบบอกว่า กันแดดยี่ห้อนี้ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยล่ะค่ะ!

กันแดด Anessa เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งและในน้ำ ไร้สีไร้กลิ่น ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับหน้าร้อน เที่ยวทะเลหรือว่ายน้ำ ตอนนี้มีสูตรใหม่ที่ใช้สารกันแดดประเภท zinc oxide สะท้อนรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น กันแดดได้ครบทั้ง UV-A และ UV-B มี SPF ระดับ 50 PA+++ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีตลอดทั้งวัน

Anessa อยู่ภายใต้เครือของ Shiseido ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น ( และฮิตมากในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเครือกันแดด โฟมล้างหน้า หรือเมคอัพ ) จึงการันตีความเป็น " ตัวแม่ " ของครีมกันแดดชิ้นนี้ได้เป็นอย่างดี


วิธีใช้ก็ง่ายๆ แค่ทาบริเวณใบหน้าให้ทั่ว เกลี่ยให้สม่ำเสมอก่อนลงเบสหรือรองพื้นค่ะ


ครีมกันแดด Anessa สีทองมีขนาดเดียวคือ 60ml ราคาเคาน์เตอร์ 1300 บาทค่ะ ( หากซื้อตามร้านค้าปลีก สั่งออนไลน์หรือช่วงโปรโมชั่นอาจราคาลดลงได้อีก )


( ข้อมูลจาก konvy.com )

 

ความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง ในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

1. มีกันแดดหน้าตัวไหนกันน้ำ เหมาะกับการไปทะเลบ้างคะ


กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า อาทิตย์หน้าจะไปเที่ยวทะเล แต่ตัวเธอเป็นคนผิวคล้ำง่าย ตอนนี้มีครีมกันแดด Banana Boat สีส้มสำหรับทาตัวและ Sunplay spf50 pa+++ สีแดง แต่ไม่รู้ว่าจะช่วยได้หรือไม่ 

เธอจึงขอคำแนะนำสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งว่า มีครีมกันแดดยี่ห้อไหนแนะนำอีกหรือไม่ค่ะ

image_57750
- ที่มารูป: d1vmp8zzttzftq.cloudfront.net
Anessa สีทองค่ะ รับประกันว่าไม่ดำแน่นอน - สมาชิกหมายเลข 953776
- ที่มา: pantip.com

 

2. เพื่อนๆ ออกรอบ กันแดดไงบ้างคะ

กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า เธออยากไปเล่นกอล์ฟ ( หรือที่เรียกกันว่า " ออกรอบ " นั่นเอง ) แต่เธอกลัวผิวจะเสีย เพราะเป็นคนมีฝ้าเยอะอยู่แล้ว จึงขอคำแนะนำยี่ห้อครีมกันแดดจากสาวๆ โต๊ะเครื่องแป้งค่ะ

image_57751
- ที่มารูป: cdn4.bmag.com.au
ใช้ Anessa สีทองทาหน้าค่ะ ชะโลมหนาๆ เลย ส่วนแขนกับขา ใช้ Banana ขวดสีส้มแบบกันน้ำ แล้วก็อย่าลืมใส่หมวกด้วยนะคะ ช่วยได้เยอะมากกกอาบน้ำเสร็จแล้วอย่าลืม after sun ด้วยนะคะ เพราะแดดเมืองไทยแรงเหลือเกิน ยังไงก็ดำ ฮือออ - เลี้ยวเข้าซอยแล้วอยู่ซ้ายมือ
- ที่มา: pantip.com

 

 

3. ครีมกันแดดยี่ห้อไหน เนียนบางไปกับหน้า ไม่หนา ไม่มัน ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทาบ้าง แนะนำหน่อยค่ะ

กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า ปกติเธอไม่ทาครีมกันแดดเพราะไม่ชอบเนื้อหนักๆ ทาแล้วแต่งหน้ายาก บ่ายๆ ใบหน้ามันเยิ้ม หมอง เธอจึงทาแค่บีบีครีมและแป้งแล้วออกจากบ้านเลย แต่ตอนนี้ในเดือนมีนาคม แดดร้อนมาก ทาบีบีครีมเริ่มเอาไม่อยู่ กระฝ้าเริ่มผุดขึ้นบนใบหน้า

เธอจึงขอแชร์ประสบการณ์ของเพื่อนๆ ในห้องโต๊ะเครื่องแป้งว่า ครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนที่เนียนบางไปกับหน้า ไม่หนา ไม่มัน ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทาค่ะ 

*เธอเคยใช้ยี่ห้อ Za , Minus sun แล้ว แต่อยากได้ยี่ห้อที่เนื้อบางกว่าทั้ง 2 ยี่ห้อข้างต้นค่ะ

image_57752
- ที่มารูป: www.blogcdn.com
เราใช้ anessa สีทองค่ะ บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่เมื่อวานไปลองของ ZA ตัวใหม่มา เนื้อนมๆเหมือนกัน แถมราคาถูกกว่าครึ่งนึงแหนะะะ - บุ๋มบิ๋มบาบา
- ที่มา: pantip.com

 

4. กันแดดตัวไหนเริ่ดสุด

กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า เธอกำลังหาครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าอยู่ อยากทราบว่าเพื่อนๆ ในห้องโต๊ะเครื่องแป้งใช้ตัวไหนแล้วรู้สึกว่าได้ผล

image_57754
- ที่มารูป: media.carbonated.tv
ใช้ anessa ฝาทอง - prettypsyche
- ที่มา: pantip.com
anessa สีทอง - สมาชิกหมายเลข 1357756
- ที่มา: pantip.com
Anessa สีทอง อีกเสียงค่ะ หรืออีกทีก็ The 28 แบรนด์ออร์แกนิคจากประเทศเกาหลี ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่า - Petra_Prae ~ *
- ที่มา: pantip.com

 

5. ช่วยเเนะนำครีมกันแดด สำหรับสาวหน้ามันทีค่ะ

กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า เป็นคนหน้ามันมาก อยากให้เพื่อนๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งช่วยแนะนำยี่ห้อครีมกันแดดสำหรับสาวหน้ามัน - มันมากค่ะ

image_57755
- ที่มารูป: etsishats.com
Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen ตัวนี้เลยครับ เอาอยู่ คุณสมบัติครอบคลุมมากๆ กันเหงื่อ คุมมันดีด้วย - สมาชิกหมายเลข 1126992
- ที่มา: pantip.com
Annessa (Shisedo) ฝาสีทอง ราคาในไทยขวดละพันสอง ถ้าไปซื้อญี่ปุ่น ถ้ามีโปรแค่ 8 ร้อยกว่าบาท ที่ King Power บางทีก็มีโปร ใช้แล้วหน้าไม่ได้มันมาก แต่ติดหน้ามาก กันน้ำกันเหงื่อดีมาก ต้องใช้ Cleansing เช็ดออก ไม่งั้นจะเป็นสิว - สมาชิกหมายเลข 1946446
- ที่มา: pantip.com

 

6. รองพื้นสำหรับไปเที่ยวทะเล


กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้สอบถามถึงยี่ห้อรองพื้นที่กันน้ำ กันเหงื่อ และยี่ห้อครีมกันแดดที่กันน้ำกันแดด ได้ดี เหมาะกับการไปเที่ยวทะเล

*สภาพผิวของเธอโดยประมาณคือ มีรอยดำรอยแดงจากสิว มีรูขุมขนกว้างช่วงแก้ม และผิวขาวเหลือง ประมาณnc25 ค่ะ *

image_57756
- ที่มารูป: wac.450f.edgecastcdn.net
กันแดด Anessa สีทองค่ะ เราว่าคุมมันเอาอยู่ กับรองพื้น chanel ขวดดำค่ะ ไม่หนาไม่เบา คุมมัน เราใช้คู่นี่ตอนเที่ยวและเล่นน้ำที่เกาะล้าน ก็ไม่ดำนะคะ เล่นน้ำเสร็จหน้ายังดูใสอยู่ - Phecharin
- ที่มา: pantip.com


=============================

ความคิดเห็นโดยรวมของสาวๆ ในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip.com กล่าวถึง " กันแดด Anessa สีทอง" หรือ " Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50+ PA++++ "  ว่า สามารถใช้กับผิวหน้าในช่วงออกกลางแจ้ง เช่น เล่นน้ำทะเลได้ ผิวไม่คล้ำลงง่ายๆ เนื้อโลชั่นเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ กันเหงื่อ คุมความมันได้ดีค่ะ

แต่ข้อเสียคือ เนื่องจากเป็นโลชั่นที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในเรื่อง " ความติดทน " ดังนั้นต้องใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดให้ดี ไม่อย่างนั้นผิวหน้าอาจเกิดสิวอุดตันขึ้นให้ช้ำใจเล่นได้ค่ะ TT อีกทั้งปัจจัยด้านราคาที่ค่อนข้างสูง ( พันกว่าบาท ) อีกด้วย

สุดท้ายนี้ อ่านรีวิว ข้อดีข้อเสียและส่วนผสมในเว็บไซต์ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ เพื่อจะได้หน้าขาวเนียนใสไร้สิว เล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจ =w= แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

=============================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @