รวมรีวิวโลชั่นหน้าใส "ฮาดะลาโบะ (Hada Labo) สีขาว" จากผู้ใช้จริงใน Pantip

รวมรีวิวโลชั่นหน้าใส "ฮาดะลาโบะ (Hada Labo) สีขาว" จากผู้ใช้จริงใน Pantip

อยากผิวใสทั้งที ก็ต้องเลือกหาโลชั่นบำรุงกันหน่อย! บทความรวบรวมความคิดเห็นจากผู้ใช้จริงใน Pantip ชิ้นนี้จะพูดถึงสรรพคุณ ข้อดีข้อเสียของโลชั่นทาหน้า " Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion " เพื่อให้สาวซิสต้าตัดสินใจก่อนซื้อค่ะ

12 November 2015
Mollacake
12 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ความสวยของผู้หญิงอาจมีปัจจัยมากมาย แต่ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากคือ " ใบหน้า " ถ้าเธอมีใบหน้าที่เรียบเนียน ใสเด้ง ชุ่มชื่นเปล่งปลั่งเหมือนผิวเด็กทารก หนุ่มๆ ที่ไหนก็อยากเข้าไปเซย์ไฮ ทำความรู้จักด้วยกันทั้งนั้น! เป็นหน้าที่ของผู้หญิงที่ต้องสรรหาแบรนด์โลชั่นบำรุงต่างๆ ที่เหมาะกับสภาพผิวของเธอที่สุด นั่งดูรีวิว เปิดถุง คลิปสาธิตวิธีใช้จากยูทูปจนบางทีก็หัวหมุน เกิดคำถามขึ้นในใจว่า " แล้วฉันควรใช้ยี่ห้อไหนดีล่ะเนี่ย "

ถ้ากำลังมืดแปดด้านอยู่ล่ะก็ บทความนี้มีคำตอบ! เพราะที่นี่มีการรวบรวมความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง ( สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง ) ในเว็บไซต์ Pantip.com ที่รู้จักกันในชื่อ " ฮาดะลาโบะสีขาว " หรือชื่อจริงคือ " Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion " ให้ลองอ่านก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ ไปอ่านกันได้เล้ย!

 

แนะนำสรรพคุณ : Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion
image_55614
- ที่มารูป: i15.photobucket.com


แบรนด์สกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดัง ติดอันดับในนิตยสารความงามบ่อยๆ อย่าง " ฮาดะ ลาโบะ ( Hada Labo ) " เป็นโลชั่นน้ำนมบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นล้ำลึก เนียนกระชับด้วยส่วนผสมจาก Super Hyaluronic Acid , Hyaluronic Acid ( ส่วนผสมหลักในการรักษาริ้วรอยแห่งวัย ) และ Nano-grade Hyaluron ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ มีความยืดหยุ่น ช่วยให้ผิวหน้าเก็บความสดชื่นจากน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติใต้ชั้นผิวหนัง เติมเต็มความสดชื่นให้กับผิวและอ่อนโยนสำหรับผิว เพราะไร้ส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ น้ำมัน แร่ น้ำหอมและสี คงความเป็นธรรมชาติ 100%

ฮาดะ ลาโบะ เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวหน้า สรรค์สร้างขึ้นภายใต้มาตรฐาน GMP ของเวชสำอาง โดย เมนโทลาทั่ม ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในด้านการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัย กับ โรห์โต้ ฟาร์มาซูติคอล (ประเทศญี่ปุ่น) บริษัทเวชภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด และมีความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ เพื่อมอบความอุ่นใจและเชื่อมั่น ให้ผู้ใช้มีความสุขกับการมีผิวสวยได้อย่างแท้จริง

วิธีใช้ก็ง่ายๆ ค่ะ แค่เทโลชั่นลงบนฝ่ามือและตบเบาๆบนใบหน้า เพื่อให้โลชั่นทำงานเต็มประสิทธิภาพ ใช้เป็นประจำเช้า-เย็นหลังทำความสะอาดผิวหน้า 
มี 3 ขนาด 30ml ( 109 บาท ), 100ml ( 320 บาท ), 170ml ( 520 บาท ) ค่ะ
*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นในแต่ละร้านนะคะ

( ข้อมูลจาก konvy.com )

 

ความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง ในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip
1. สาวที่ผิวมันมากๆ ใช้อะไรบำรุงก่อนแต่งหน้าบ้างคะ

กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า เธอมีใบหน้าที่มันมาก จึงไม่กล้าทาอะไรก่อนแต่งหน้าเลยเพราะกลัวเยิ้ม เครื่องสำอางติดไม่ทน ทุกวันนี้ใช้แค่บีบีครีมและแป้ง ไม่ทาครีมบำรุง แต่เริ่มกลัวว่าจะมีผลเสียระยะยาวกับพฤติกรรมนี้

เธอจึงอยากได้คำแนะนำว่า มีโลชั่นหรือครีมบำรุงก่อนแต่งหน้าสำหรับผิวมันแบรนด์ไหนที่ไม่ทำให้หน้าเยิ้มและบำรุงผิวได้ดีบ้างคะ?

image_55615
- ที่มารูป: newfashionarea.com
ของเราตอนเช้าโปะด้วย Hada labo สีขาว olay white radiance intesive brightening serum olay regenerist serum ครีมกันแดดของ hadalabo ขวดสีน้ำเงิน เบสคิส แป้ง cezanne สีชมพู หน้ามันมากๆๆ ค่ะ ที่ว่ามาก็เอาไม่อยู่นะคะ แต่ไม่ทาเลย มันกว่านี้มากๆ - กระดาษเกาเหลา
- ที่มา: pantip.com
hadalabo ขวดสีขาว ตามด้วยกันแดด - สมาชิกหมายเลข 908201
- ที่มา: pantip.com

 

 

2. ผู้หญิงใช้อะไรทาหน้า บำรุง หลังล้างหน้า ( แบบไม่แพง )

กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า เขาเคยใช้ครีมบำรุงยี่ห้อ Skinfood ที่มีลักษณะเนื้อใสๆ เหลวๆ มีเกล็ดสีทอง แต่ก็ไม่รู้สึกว่าได้ผลเป็นพิเศษ ตอนนี้เขาใช้จนหมดขวดแล้ว เขารู้สึกชินที่ต้องทาครีมหลังอาบน้ำเป็นประจำ เมื่อไม่มีครีมนี้ก็ใช้ครีมสีขาวของยี่ห้อ " นีเวีย " มาทาแทน แต่ข้อเสียคือกลิ่นแรงและหน้าเหนียว จึงคิดจะเปลี่ยนยี่ห้อใหม่

เขาจึงมาขอคำแนะนำสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งว่า พวกเธอใช้อะไรบำรุงหลังล้างหน้า แต่ขอชนิดที่ราคาไม่แพงค่ะ

image_55616
- ที่มารูป: bebeautyps.com
แบบไม่แพง hada labo สีขาวค่ะ ที่เป็นน้ำใสๆ แล้วตามด้วยครีม vitE ของ พรเกษม - เจ้าหญิงmimmy
- ที่มา: pantip.com
เราก็ใช้ของไม่แพงนะ แนะนำ Hada labo สีขาว - mintykitty
- ที่มา: pantip.com

 

3. ช่วยด้วยค่ะ หน้าลอกมาก ตึงหน้าไปหมด ทาครีมแล้วแสบมากๆ เลย T^T

กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า เธอเป็นคนผิวผสม ไม่ค่อยหน้าลอก แต่มีช่วงหนึ่งใช้ยาลดรอยสิวของหมอที่ รพ.โรคผิวหนัง แต้มตรงที่มีรอยดำ หลังจากนั้นรู้สึกหน้าแห้งตึง ลูบผิวแล้วรู้สึกถึงหนังด้านๆ เวลายิ้มแล้วผิวตรงนั้นจะย่นมาก ตรงที่ลอกเป็นด่างๆ เธอเลยหยุดใช้แล้วทาวาสลีนกับเจลว่านหางจระเข้แทน ล้างหน้าด้วยสบู่เซตาฟิล แต่ผิวก็ยังดูแห้งๆ

เธอจึงมาขอคำแนะนำว่า มีครีมหรือยาตัวไหนที่ช่วยหรือบรรเทาอาการได้บ้างไหม ห้ามถูหน้า ทาพวกครีมที่มีส่วนในการผลัดเซลล์หรือเปล่าค่ะ

image_55617
- ที่มารูป: files.shandymedia.com
เราแพ้เจลว่านหางจรเข้ค่ะ ยิ่งทายิ่งแห้งแล้วแสบ มาหายด้วย Hada Labo สีขาวค่ะ ใช้ไม่กี่วันที่แห้งสากดีขึ้น - พฤฒกะภัทร์
- ที่มา: pantip.com
หน้าลอกเพราะรักษาสิว เราโบก Hada labo สีขาวกับสีแดง หน้าดีขึ้นมาก ไม่แสบด้วยเพราะไม่มีแอลกอฮอล์กับน้ำหอม - Cybock-A
- ที่มา: pantip.com

 

4. ขอถามผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวแห้งอย่างมากหน่อยค่ะ ช่วยด้วย

กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า เป็นคนที่ไม่ใช้ครีมบำรุง ใบหน้าไม่ค่อยมีสิว ( อาจเห่อบ้างช่วงมีประจำเดือน ) แต่ข้อเสียคือหน้าแห้ง ถ้าแต่งหน้าจะใช้ชนิด  glow หรือ sheer จะดูมันวาว แต่ช่วงนี้ แห้งมาก หน้าไม่เคยมีน้ำมันเลย แห้งจนลอกเป็นขุยๆ จับหน้าแล้วรู้สึกสากๆ เธอดื่มน้ำเปล่าเยอะ แต่ก็ยังไม่ช่วยอะไร


เธอจึงมาขอวิธีแก้ไขจากสาวๆ โต๊ะเครื่องแป้ง ว่าครีมแบรนด์ไหนที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นค่ะ

image_55618
- ที่มารูป: i.ytimg.com
Hada Labo สีขาว ลองโป้ะทุกวันก่อนนอนและหลังตื่นดีมั้ยคะ อาจจะซึมช้าบ้าง แต่ก็รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นค่ะ ^^ - สมาชิกหมายเลข 1171655
- ที่มา: pantip.com

 

5. หน้าลอกเป็นขุยๆทั้งวันเลย ทำไงดีคะ

กระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า เธอรู้สึกหน้าแห้งมาก โดยเฉพาะหลังอาบน้ำเสร็จแล้วสักพัก หน้าจะตึงและแห้งมาก เมื่อเจออากาศหนาว หน้าจะลอกเป็นขุยๆ เธอรู้สึกรำคาญที่ผิวคันยุบยิบ แม้จะทาโลชั่นก็ดีขึ้นพักเดียว ผ่านไปไม่นานก็แห้งอีก

เธอจึงมาขอวิธีแก้ไขจากสาวๆ โต๊ะเครื่องแป้งค่ะ 

image_55619
- ที่มารูป: www.styletc.com
เราใช้สำลีชุบน้ำมันมะกอกล้างเครื่องสำอาง แล้วนวดหน้าเบาๆ สักสองนาทีค่ะ ตามด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติค่ะ ตบท้ายด้วยฮาดะลาโบะสีขาวค่ะ ลองดูนะคะ - สมาชิกหมายเลข 1170422
- ที่มา: pantip.com
ลองดูนะ ราคาไม่แพงเลย เราใช้เฉพาะช่วงหน้าหนาว ไปเขาใหญ่มา หนาวมากๆ ใช้ตัวนี้ หน้าชุ่มชื่นมาก ไม่มีลอกเป็นขุยเลย แล้วปกติ เรานอนแอร์ตลอดๆ จะใช้ฮาดะลาโบะสีขาวก็ได้ค่ะ - meowarmy
- ที่มา: pantip.com
หน้า - Hada Labo super hyaluronic acid moisturizing lotion ลองซื้อขนาด 30 มล. ที่เซเว่นใช้ก่อนก็ได้ค่ะ เราใช้สัก 3 วัน ผิวหน้าก็หายลอกแล้ว - สมาชิกหมายเลข 1174676
- ที่มา: pantip.com
เราใช้ ฮาดะลาโบะนะ ตบผิวหน้า เก็บความชุ่มชื้นดี ส่วนผิวกาย เราใช้ เบบี้ออยของจอห์นสันค่ะ เบบี้ออย อาบน้ำ แล้วตัวยังเปียกๆ ก็ใช้เบบี้ออย ลูบเลยค่ะ - สมาชิกหมายเลข 798180
- ที่มา: pantip.com


=================================

ความคิดเห็นโดยรวมของสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งใน Pantip เกี่ยวกับโลชั่น Hada Labo สีขาว หรือ " Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion " ค่อนข้างเป็นในแง่บวก เพราะหลายคนใช้เพื่อบำรุงผิวหน้าหลังล้างหน้า สภาพผิวดีขึ้น ไม่แสบแดงเพราะเป็นโลชั่นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ทำให้ผิวชุ่มชื่น เหมาะสำหรับคนหน้าแห้ง ช่วยให้ผิวหน้าหายลอกเป็นขุยๆ อีกด้วยล่ะ

แต่ในอีกด้านก็ยังมีข้อเสีย เพราะเนื่องจากเป็น " โลชั่น " อาจจะไม่บำรุงได้มากพอสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งแตกจริงๆ ควรใช้ครีมหรือเซรั่มเข้มข้นทาทับอีกครั้ง และหากทาแล้วมีอาการแพ้ ต้องหยุดใช้และปรึกษาแพทย์ทันที เพราะสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

สุดท้าย อ่านรีวิวและสรรพคุณให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ sistacafe เตือนคุณแล้ว =w=

=================================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @