10 ทรงผมสวยๆ ทำผมง่ายๆ ด้วย 'กิ๊บดำ' (☆▽☆)

10 ทรงผมสวยๆ ทำผมง่ายๆ ด้วย 'กิ๊บดำ' (☆▽☆)

อยากทำทรงผมน่ารักๆ แต่อุปกรณ์ในบ้านก็มีน้อยนิด ที่พอจะหามาได้ก็มีแค่กิ๊บดำ -.- แต่ไม่ต้องกังวลไป แค่มีกิ๊บดำแผงเดียว เธอก็เนรมิตทรงผมสวยๆ ได้หลากหลายถึง 10 ทรง แถมทำง่ายอีกด้วย! ( ข้อมูลจาก prettydesign )

17 November 2015
Mollacake
17 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ที่ชื่นชอบในเรื่องการทำผม ย่อมมีอาวุธคู่ใจคือ " กิ๊บดำ " ติดอยู่ในลิ้นชักเสมอ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวก แต่สามารถเนรมิตทรงผมได้มากมายหลายทรง ทั้งดังโงะ รวบผมตึงครึ่งศีรษะ ( half up ) มัดผมหางม้าแทนยางรัดผม  และยังช่วยเหน็บปอยผมที่ยุ่งเหยิงให้เรียบร้อยอีกด้วย จะใช้กิ๊บดำเป็นรูปทรงต่างๆ หรือเหน็บไว้เหนือหูเพื่อทำเป็นผมหน้าม้าก็ยังได้นะ

อยากชิค เก๋ ด้วยอุปกรณ์น้อยชิ้น ดูบทความ " 10 ทรงผมง่ายๆ ด้วยกิ๊บดำ " กันดีกว่า แล้วเธอจะรู้ว่า ไม่ต้องจัดแต่งมากมาย บุคลิกของเธอก็ดูดีขึ้นได้ เตรียมกิ๊บดำไว้ในมือแล้วไปลุยกันเลย!!!

 

1. V-shape on the side
image_57772

สไตล์แรก นำกิ๊บดำสองอันมาเรียงต่อกันเป็นสามเหลี่ยมคว่ำ ( V-shape ) ที่ด้านข้างของผมดังโงะ ทำให้ทรงผมดูเนี้ยบ ปอยผมไม่ยุ่งเหยิงได้ตลอดทั้งวัน

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

2. Triangle shape
image_57773

สไตล์ที่สอง ม้วนปอยผมขมวดเข้าด้วยกัน แล้วนำกิ๊บดำสามอันมาเหน็บติด โดยเรียงต่อกันเป็นรูปสามเหลี่ยม ช่วยทำให้ผมส่วนบนไม่หลุดลุ่ย ได้ทรงผมรวบตึงครึ่งศีรษะ ( half-up ) ที่หรูหราสไตล์เจ้าหญิงค่ะ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

3. Long spirals
image_57774

สไตล์ที่สามสำหรับสาวผมยาวม้วนลอนเป็นคลื่น ใช้กิ๊บดำแผงหนึ่ง ( หลายตัว ) เหน็บปอยผมข้างศีรษะให้เรียบร้อย เรียงต่อลงมาวนๆ กันเป็นรูปก้นหอย จะได้ลุคผมลอนแบบคลาสสิก ถ้ายังมีปอยผมหลุดอีกก็ใช้กิ๊บดำเหน็บเพิ่มอีกจนกว่าจะเนี้ยบค่ะ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

4. Making a simple ponytail
image_57775

สไตล์ที่สี่ ใช้กิ๊บดำเหน็บผมหางม้าแบบง่ายๆ ให้เรียบร้อย ทรงผมนี้ใช้ได้สำหรับทุกวัน จะไปเรียน ไปทำงาน หรือแค่ออกไปซื้อของหน้าปากซอยก็ยังได้ *_* ใช้ปอยผมมัดจุกแล้วพันรอบยางรัดผมเส้นบาง เพื่อทำให้ผมหางม้าดูกลืนเป็นสีเดียวกัน ให้ลุคหรูหรายิ่งขึ้น

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

5. Use for hair bands
image_57776

สไตล์ที่ห้า ถ้าเธอไม่มียางรัดผม เธอสามารถเหน็บเส้นผมให้เข้าที่ด้วยกิ๊บดำได้! รวบผมส่วนหน้าทั้งสองข้างไปด้านหลัง ใช้กิ๊บดำหลายตัวตามใจชอบ ติดให้ผมอยู่ทรง ได้ลุคยุ่งๆ เซอร์ๆ แต่เก๋

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

6. Use for long side bangs
image_57777

สไตล์ที่หก! ถ้าผมหน้าม้าของเธอเริ่มยาวจนปรกหน้าปรกตา ใช้กิ๊บดำเป็นตัวช่วยสิ! ติดกิ๊บดำหรือกิ๊บที่มีสีตัดกับสีผมเหน็บไว้ที่เหนือหู ช่วยป้องกันไม่ให้ปอยผมของเธอหลุดลุ่ย และยังทำให้ผมตรงธรรมดาๆ ดูมีลูกเล่นขึ้นอีกด้วยล่ะ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

7. Use decorative pins to spice up your dull hair look
image_57778

สไตล์ที่เจ็ด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบสะสมกิ๊บติดผมหลากสีหลายแบบ ไม่ใช่แค่กิ๊บดำเท่านั้น! แค่เลือกสีและรูปแบบกิ๊บที่เหมาะกับอารมณ์ของเธอในวันนั้น ความน่าเบื่อก็ดูสดใสขึ้นทันที! จะเป็นกิ๊บรูปดอกไม้ กิ่งไม้หรือเพชรพลอยจิ๋วก็ได้ค่ะ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

8. The Criss Cross shape.
image_57779

สไตล์ที่แปด เหมาะสำหรับสาวแสนซนที่อยากเปลี่ยนลุค! นำกิ๊บดำสีสดใสสองอันติดไขว้กันเป็นรูปกากบาท ( criss-cross ) บริเวณช่อผมที่ต้องการ เท่านี้ก็เติมสีสันให้ทรงผมที่น่าเบื่อได้แล้วล่ะ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

9. Colorful bobby pins for glamorous vintage styled
image_57780

ถ้าเธออยากทำผมสไตล์วินเทจ แต่กลัวว่าลอนผมจะดูแข็งทื่อและเรียบร้อยเหมือนคุณครูมากเกินไปแล้วล่ะก็ เพิ่มความ " จี๊ดจ๊าด " ด้วยกิ๊บติดผมสีสดใสสิ เช่น สีแดง สีเหลือง สีเขียว สีเหล่านี้จะทำให้ลุคโดยรวมของเธอมีชีวิตชีวามากขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

10. Make a delicate braid
image_57781

สไตล์ที่สิบ นำกิ๊บดำมาเป็นอุปกรณ์ช่วยทำผมเปียสิ! รวบผมส่วนหน้าตามไรผมไปด้านหลัง แล้วถักเปียเล็ก ใช้กิ๊บดำเหน็บติดไว้ที่ส่วนกลางของศีรษะ ถ้าอยากให้ทรงผมนี้อยู่นานขึ้น เหน็บกิ๊บดำอีกตัวที่ทิศตรงข้ามค่ะ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

=================================

จาก 10 ทรงข้างต้นแสดงให้เห็นว่า แค่มีอุปกรณ์อย่างเดียวคือ " กิ๊บดำ " ก็สามารถทำให้ผมทรงเดิมๆ ที่น่าเบื่อจืดชืดดูมีสีสันขึ้นได้ ด้วยการใช้กิ๊บดำมาเรียงกันเป็นรูปร่างต่างๆ ทั้งสามเหลี่ยมคว่ำ ก้นหอย เหน็บที่ผมหน้าม้า ไขว้เป็นรูปกากบาทและอีกมากมาย หากเลือกใช้แบบที่มีสีและรูปร่างแปลกตา ก็ยิ่งทำให้ทรงผมของเธอดูเด่นสะดุดตาได้อีก

เปลี่ยนลุคใหม่ๆ บ้าง อาจทำให้เกิดเรื่องราวแปลกใหม่ในชีวิตที่ไม่คาดฝันก็ได้นะ ใครจะรู้ *_*

=================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @