13 วิธี!! เปลี่ยน ผมหน้าม้ายาว เป็น ทรงผมสวย น่ารักสุดๆ ヾ(〃>ー<〃)ノ

13 วิธี!! เปลี่ยน ผมหน้าม้ายาว เป็น ทรงผมสวย น่ารักสุดๆ ヾ(〃>ー<〃)ノ

ผมหน้าม้ายาวเกินไป ไม่ต้องกังวล ในเมื่อเราสามารถเลี้ยงผมไปด้วย และทำทรงสวยๆ ไปด้วยได้!!

11 August 2015
☆* Dream Inspired *☆
11 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผมหน้าม้า
เนี่ย เวลาตัดมาใหม่ๆ ก็น่ารัก แอ๊บแบ๊ว ประยุกต์ได้กับหลายทรงดีอยู่หรอก  แต่พอไว้ไปนานๆ จนมันยาวแล้ว  กลายเป็นเกะกะซะนี่  ไม่รู้จะทำยังไงก็ได้แต่ติดกิ๊บไปด้านหลังทุกวันๆ  คนเห็นบ่อยๆ จนลืมความแบ๊วตอนตัดมาใหม่ๆ ไปซะแล้ว   ฮึ่ย!! ใครจะไปยอมถูกลืมว่าเป็นสาวที่น่ารัก ทันสมัยได้ล่ะ   มาดูวิธีแก้ไข  ด้วยวิธีการประยุกต์ผมหน้าม้าที่ยาวแล้ว 13 วิธีกันดีกว่า  ว่าจะสร้างทรงอะไรได้บ้าง!!

 

1. เครื่องประดับสร้างเสน่ห์
image_25708
- ที่มารูป: stylenoted.com

วิธีง่ายๆ วิธีแรกที่จะช่วยเก็บผมหน้าม้าของสาวๆ ได้ก็คือ  ใช้เครื่องประดับที่เตะตา  โดยให้มีประกายแวววับ และสีตัดกับสีผมอย่างชัดเจน  จะทำให้ดูไม่เหมือนเด็กติดกิ๊บ แต่จะดูมีเสน่ห์น่าค้นหาแบบผู้ใหญ่แทน


2. Messy Bangs
image_25714
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าสาวคนไหนผมหน้าม้ายาวขึ้น แต่ยังปล่อยออกมาได้อยู่  ให้จัดแต่งเป็นแสกกลาง แล้วม้วนให้ผมปัดไปด้านข้างแต่ละข้าง ก็จะได้ทรงเก๋ๆ แบบใหม่อีกทรงแล้วค่ะ


3. Headband Tuck
image_25717
- ที่มารูป: pixel.brit.co

ประดับผม และม้วนเก็บผมหน้าม้าที่ยาวเกินได้ในอุปกรณ์เดียว   ทรงนี้ใครไม่ได้สระผมก่อนทำยิ่งมีเฮ  เพราะจะจัดทรงง่าย และทำได้เร็วภายใน 5 นาทีด้วยนะ!


4. ผ้าผูกผม
image_25735
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

เพียงแค่มีผ้าผูกผม ก็สามารถเก็บผมหน้าม้าแบบเก๋ๆ ได้ง่ายๆ  นอกจากจะให้ลุคแปลกใหม่แล้ว เรายังสามารถเลือกสีที่ชอบ และแมทช์กับเสื้อผ้าของเราได้อีกด้วย  เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจมากๆ เลยนะคะเนี่ย


5. Braided Bangs
image_25737
- ที่มารูป: media-cache-ec0.pinimg.com

สาวคนไหนชอบแนวหวานซ่อนเปรี้ยว ต้องวิธีนี้เลยค่ะ   จะเก็บหน้าม้าทั้งทีก็ต้องไว้ลายกันหน่อย  ถักเปียไปเลย จะ French Braid, Dutch Braids ทำได้ตามถนัดเลยค่ะ  เก็บหน้าม้าได้เรียบร้อย แบบไม่ทิ้งลายผู้หญิงอินเทรนด์


6. แสกผมแบบผสม
image_25741
- ที่มารูป: www1.pictures.zimbio.com

เบื่อกับติดกิ๊บไปด้านหลัง ทุกวันๆ แล้วหรือยังคะ?  ใช้วิธีแสกผมแบบผสมผสานแทนสิ ไม่ต้องติดกิ๊บแบบเดิมๆ อีกต่อไป  เริ่มจากตรงกลางด้านหน้า แล้วซิกแซกไปมา  ไดร์ผมเพิ่มเติมเพื่อให้ดูมีวอลลุ่ม  ผมหน้าม้าที่ยาวแล้วของเราจะดูเป็นเลเยอร์ค่ะ

 

7. ซ่อนผม แล้วติดกิ๊บ
image_25744
- ที่มารูป: pixel.brit.co

ใครผมหน้าม้ายาวขึ้นมากแล้ว  แนะนำให้ทำทรงนี้เลยค่ะ  เก็บหน้าม้าไปด้านข้างแล้วติดกิ๊บ  ส่วนผมด้านหลัง ให้ยกผมขึ้นแล้วยีผมด้านใน แล้วค่อยหวีผมไปด้านหลังใหม่  ทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ให้ลุคสาวหวานสุดๆ ไปเลย


8. Half up แบบมีวอลลุ่ม
image_25748
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

แบ่งผมหน้าม้าที่ยาวด้านหน้าไว้  ยกผมด้านหลังขึ้น ยีผมด้านใน แล้วพอเอาผมลงก็หวีกลับไปด้านหลัง จะทำให้ผมดูสูงมีวอลลุ่มได้  ส่วนหน้าม้าที่ยาวด้านหน้า  ดัดให้ปัดไปด้านข้าง หรือจะใช้กิ๊บติดไปด้านข้างก็ได้  จะได้ลุคเซ็กซี่ น่าดึงดูดมากๆ เลยนะ  ใครที่ไม่เคยทำทรงนี้ ถ้าทำแล้วรับรองหนุ่มๆ มองตามแน่นอน  อิอิ


9. Side Twist Fishtail Braid
image_25754
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

ถักเปีย ยังไงก็เก๋  ยิ่งเป็นเปียหางปลาแล้วยิ่งดูเตะตาเข้าไปอีก  ถ้าใครคิดจะเก็บผมหน้าม้าด้วยทรงนี้  เตรียมพร้อมสำหรับการเป็นที่เตะตารึยังจ๊ะ? ถ้าพร้อมแล้ว ดูวิธีทำได้เลย

 

10. ผมหน้าม้าปัดด้านข้าง
image_25758
- ที่มารูป: imgdf-a.akamaihd.net

หลังจากไว้หน้าม้ามานาน จนมันยาวขึ้นแล้ว ได้โอกาสเปลี่ยนลุคขนานใหญ่ โดยการเปิดให้เห็นหน้าผาก  แค่ไดร์ผมคู่กับหวีกลมขึ้นด้านบน  เสร็จแล้วติดกิ๊บ  และใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมให้อยู่ทรง  ฉีดที่ผมหน้าม้า จะได้ลุคสวยแบบสง่า และดูสบายๆ ได้ในทรงเดียวกัน

 

11. ติดกิ๊บเป็น ดูเด่นขึ้นหลายเท่า
image_25760
- ที่มารูป: cdn2.thegloss.com

เมื่อหน้าม้าคุณยาวขึ้น  กิ๊บเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และเป็นศัตรูที่่ร้ายที่สุดเช่นกันถ้าใช้ไม่เป็น  ลองเปลี่ยนสไตล์การติดกิ๊บให้ดูเก๋ไก๋  แตกต่าง และดึงดูดมากขึ้นหลายๆ แบบ  ถ้าไม่รู้จะทำรูปอะไร  ให้ติดเป็นทรงเรขาคณิตเลยค่ะ  เก๋แน่นอน

 

12. Twist Out
image_25761
- ที่มารูป: pixel.brit.co

ไม่รู้จะเก็บไว้ไหน   ซ่อนหน้าม้าแบบเปิดเผยเลยละกัน (เอ๊ะ! ยังไง) เพียงแค่แสกกลาง แล้วบิดผมหน้าม้าไปด้านข้างทั้งสองข้าง แล้วกลัดกิ๊บดำไว้   ง่ายใช่มั้ยล่ะคะ


13. Tucked Away Braid
image_25764
- ที่มารูป: pixel.brit.co

ช่างเป็นทรงที่น่ารักจริงๆ เลยนะเนี่ย ><  ผมเปียเล็กๆ ด้านหน้า รวมกับผมลอน Waves ให้ความรู้สึกพลิ้วไหว  ตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าจะชิค หรือ น่ารักดี  ที่รู้ๆ คือน่าทำมาก!! ดูวิธีทำกันเลยดีกว่า


ยิ้มเลย...ยิ้มกันเลยล่ะสิ  พอรู้เข้าไปว่า หน้าม้ายาวๆ ทำอะไรได้บ้างเนี่ย <( ̄ー ̄)>  เห็นแล้วก็น่ารักจังเลยเน้อ  หน้าม้าเรายาวพอดี  กำลังลังเลเลยว่าจะไปตัดใหม่ หรือไว้ยาวดี  แบบนี้ก็ไม่ต้องตัดใหม่แล้วสิ  คนเห็นผมหน้าม้ามาประมาณ 3-4 เดือนแล้ว  ถือโอกาสเปลี่ยนลุคไปในตัวเลยดีกว่า ☆~(ゝ。∂)


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @