10 สไตล์แฟชั่นเสื้อผ้าโทนสีดำ [Black is My Happy Colour Ep. 01]

10 สไตล์แฟชั่นเสื้อผ้าโทนสีดำ [Black is My Happy Colour Ep. 01]

ไอเดียชุดดำที่จะช่วยพรางรูปร่าง และเสริมความมั่นใจให้สาวๆ

28 November 2015
Dappled Blue
28 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาวๆ SistaCafe ค่ะ บทความนี้ออกมาจากความต้องการในจิตใจ ( เว่อร์มาก!! ) จริงๆ ของบุ๊คเลยล่ะ เพราะว่า บุ๊คชอบเสื้อผ้าสีดำมากๆ เนื่องจากมันตอบโจทย์การใช้ชีวิต และเลือกสวมใส่ได้ง่าย

บุ๊คเลยนำไอเดียแต่งดำยังไงให้สวยมาฝากสาวๆ SistaCafe ที่น่ารักด้วยไงล่ะจ๊ะ เลิฟๆ

อยากดูแล้วใช่ไหม เลื่อนลงไปพร้อมๆ กันเลย !

1. ถ้าจะดำก็ดำให้สุด แล้วค่อยใช้เครื่องประดับวิบวับตกแต่ง

image_61418
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าไม่ว่างครีเอทลุคสดใส ลองหันมาใส่ดำทั้งตัวดูบ้าง ซึ่งสไตล์นี้จะเก๋ก็ต่อเมื่อคุณแต่งน้อยชิ้นที่สุด แค่เสื้อ กางเกง กับแอคเซสเซอรี่ชิ้นสองชิ้นก็พอแล้ว อาจพ่วงหมวกสักใบ กระเป๋าสักลูก แค่นี้ก็ได้ฟินิชลุคแบบไม่ต้องคิดมาก

Point : การสวมเสื้อผ้าดำต้องเลือกสไตล์ที่คุณมั่นใจ มันช่วยพรางรูปร่างก็จริง แต่อย่าลืมว่าเสื้อผ้าไม่สามารถรองรับความต้องการของคุณได้ทั้งหมด เลือกแบบเซฟๆ มั่นใจกว่าเยอะ

2. ใส่ชุดดำ แต่ไม่ต้องทำหน้าป่วย

image_61419
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครเคยสวมชุดดำแล้วโดนทักว่าอกหักบ้าง จะไปงานศพบ้าง ขอบอกว่า เบื่อสุดๆ เอาอย่างนี้ดีไหม เปลี่ยนการแต่งหน้าจากลุคธรรมชาติในวันที่แต่งดำ มาใช้โทนสีที่ร้อนแรงบ้าง อาจใช้โทนสีทอง หรือทาปากแดง ส้ม ที่เข้ากับสีผิว ช่วยให้ดูสดใส และเฉี่ยวคมสุดๆ

Point : ถ้ายังกังวลว่าจะมีคนทักว่าไปงานศพเหรอ ก็ให้ใช้เครื่องประดับสีเจิดๆ หรือกระเป๋าที่มีสไตล์สดใสไปเลย ถือเป็นจุดดึงสายตาคนมองได้อยู่นะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Muhjung
เสริมความแข็งแรงให้ผิวกันจ้าาา 🥰
2
2
MaprangAmitta
ใต้ตาคล้ำ ช้ำ เหี่ยวต้องลอง Bio Balance 👁
4
1
Pinyapattigky
รีวิว N°1 DE CHANEL REVITALIZING SERUM
4
4

3. ลองดูไอดอลที่สาวๆ ชื่นชอบ แล้วประยุกต์สไตล์มาใช้

image_61420
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อย่างภาพที่บุ๊คนำมาให้ดูเป็นตัวอย่างคือ สไตล์แต่งดำของโอลิเวีย พาเลอร์โม สวยสง่าเหมือนนักธุรกิจสาว พนักงานออฟฟิศก็นำสไตล์ไปประยุกต์ได้ ไม่จำเป็นต้องใช้กระเป๋าหนังจระเข้ หรือหนังงูแบบนี้ก็ได้ แค่ใช้กระเป๋าสีโทนอ่อนตัดกับโทนสีดำของชุดมาถือก็ OK !

Point : ใช้กระเป๋าโทนสีอ่อนตัดกับเสื้อผ้าสีดำ ใช้โทนเทา ขาว จะโอเคที่สุด ร่วมกับเครื่องประดับที่เป็นประกายวิบวับ เช่น เครื่องประดับเงิน ทอง

4. ดำ ขาว เทา สามสีที่ลงตัว ใส่ร่วมกันแล้วมีแต่คำว่า ปัง !

image_61421
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หยิบๆ จับๆ เสื้อผ้าเก่าๆ มาสวมร่วมกับเสื้อผ้าใหม่ๆ ก็ได้ เอากางเกงยีนส์ซีดๆ ขาดๆ สีเทาตัวเก่ากับเสื้อตัวในโปร่งๆ คลุมคาร์ดิแกนสีดำตัวใหม่กับผ้าพันคอ โอ๊ย!! ใครไปเที่ยวแถบยุโรปในฤดูหนาวห้ามพลาดสไตล์นี้ล่ะ

Point : โทนเสื้อผ้าสีเข้มถ้าใส่ออกมาให้เป็นสไตล์ที่ดู Cozy หรือยุ่งเหยิงนิดๆ ไม่ตั้งใจ เหมือนหยิบๆ มาใส่ก็จะดูสบายตาขึ้น ไม่ดูแข็งกระด้าง และไม่น่าเข้าใกล้ แต่ระวังจะดูเหมือนไม่ใส่ใจกับเสื้อผ้ามากเกินไปนะ

 

5. ปรับลุคด้วยกระโปรงสีพาสเทลหรือโทนอ่อน

image_61422
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

บนเข้มแล้วล่างอ่อน เป็นการเบลนด์ให้ลุคโดยรวมดูไม่หนักเกิน จะใช้เป็นกระโปรงแบบพลีทระบาย หรือจีบรอบ หรือทรงสอบเข้ารูปก็ดูดี ขอแค่ให้โทนโดยรวมดูมีน้ำหนัก เท่านี้การแต่งดำก็ดูไม่น่าเบื่อแล้วล่ะ!

Point : สไตล์นี้แต่งแบบวินเทจก็สวย หรือจะคลาสซีแบบสาวออฟฟิศก็ดูทะมัดทะแมง ลองปรับหาเสื้อผ้าที่เข้ากับตัวเองดูนะคะสาวๆ

6. เพิ่มลูกเล่นให้ลุคด้วยการแต่งเล็บแบบมินิมอล

image_61525
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เสื้อเยอะแล้ว กางเกงเยอะแล้ว ถ้าแต่งเล็บรกรุงรังอีกจะเป็นภาระของสาวๆ ในการจัดการร่างกายของตัวเอง ลองหันมาทำเล็บแบบมินิมอลที่ดูเรียบๆ สบายตา อาจดีกว่าการติดนู่นประดับนี่ก็เป็นได้

Point : การแต่งลายเล็บเป็นทรงเรขาคณิต และไม่ทาพื้นที่ทั้งหมดของเล็บให้เป็นสีเข้ม จะช่วยดึงสายตาของคนที่สาวๆ สนทนาด้วย การยกมือขึ้นจัดทรงผม หรือขยับต่างหูจะทำให้ดูมีเสน่ห์สุดๆ

 

7. อยากสวมรองเท้าสีแซ่บเหรอ เอาเลย !

image_61536
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ดำทั้งตัวแล้วไง ใช่ว่าจะแทรกสีอื่นไม่ได้สักหน่อย ถ้าสาวๆ มีรองเท้าในดวงใจที่คิดจะใช้เป็นไอเทมหลักล่ะก็...อย่าลังเลที่จะสวมกับชุดสีดำ ยิ่งถ้าเป็นงานไนท์เอาต์ จัดสีนีออนไปเลยก็ได้ คราวนี้ดูสิว่า ใครจะเป็นเจ้าแม่ปาร์ตี้ !

Point : รองเท้าช่วยดึงสายตาจากชุดไม่ให้ดูน่าเบื่อก็จริง แต่ต้องระวังเรื่องสไตล์เมคอัพด้วยนะคะ จัดลำดับให้ดีว่า ไม่มีทางใดทางหนึ่งล้นเกินไป แล้วสาวๆ จะมั่นใจกับสไตล์นี้ได้เต็มที่

8. ดำ + แดง แรงคูณสอง !

image_61538
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สีดำกับสีแดงเค้าว่า เป็นสีที่ร้อนแรงสุดๆ เน้นรูปร่างที่ดูเจิดจรัสของสาวๆ และพรางจุดด้อยที่ไม่อยากให้ใครเห็นด้วยชุดหลักสีดำสนิท ก่อนจะใช้คาร์ดิแกนตัวนอกสีแดงสดคลุมทับ อื้อหือ!! แซ่บอย่าบอกใคร พูดเลยว่า ถ้าสาวคนไหนกล้าลองสไตล์นี้ บุ๊คขอยกนิ้วให้ !

Point : ไม่ใช่ว่าคนผิวเข้มจะสวมเสื้อผ้าสีแดงไม่ได้นะ นั่นเป็นความเชื่อที่ผิด ลองหาโทนสีแดงที่เข้ากับผิวของสาวๆ ดู อาจจะเอียงไปทางแดงเข้ม แดงแก่ หรือแดงคล้ำบ้างก็ได้จ้ะ

9. Black Boho ก็สุดยอด !

image_61551
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ ที่ตัวสูงเพรียวไปได้สวยกับสไตล์นี้ ในวันสบายๆ ไปเที่ยวทะเลหรือภูเขา อยากให้สาวๆ ลองจับสไตล์นี้มาสวมบ้าง ผ้าลูกไม้พลิ้วๆ ของเดรสตัวยาว เข้าได้กับรองเท้าแทบทุกแบบ ( ยกเว้นส้นเข็มไว้อย่างนะ กลัวจะสะดุดชายกระโปรงสุดๆ ) ให้บรรยากาศคันทรี่

Point : สไตล์นี้สวมเครื่องประดับได้เยอะเท่าที่สาวๆ ต้องการเลยค่ะ เน้นโทนทองรมดำ หรือจะน้ำตาลประกายทอง ขาว หรือดำ สลับกันได้หมด และของธรรมชาติอย่างหิน ขนนก เชือกหนังก็ดูดีสุดๆ

10. ลุคสปอร์ตตี้เกิร์ลไปได้สวยกับสีดำเช่นกัน

image_61560
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไปออกกำลังกายก็เทรนดี้กับสีดำได้ เสื้อแขนยาวสำหรับออกกำลัง หรือเล่นกีฬาของแบรนด์ต่างๆ สวมกับกางเกงขายาวสำหรับออกกำลัง นอกจากนั้นแค่มีรองเท้ากีฬาดีๆ สักคู่ กับแว่นกันแดดเจิดๆ สักอัน ก็ไปเฟี้ยวฟ้าวในฟิตเนสได้เลย

Point : เลือกเชิ้ตลายสก็อตสีขาวดำ มาผูกเอวสักตัวจะช่วยให้ลุคดูไม่จริงจังเกินไป นอกจากจะใช้ตอนไปเข้าฟิตเนสแล้ว ยังใส่ไปเดินห้างได้แบบสวยๆ อีกนะ

เป็นไงกันบ้าง มันดีงามใช่ไหมตัวเธอ เปิดตู้ครั้งหน้าก็เลือกหาไอเทมสีดำมาลองจัดๆ แต่งๆ เผื่อได้ลุคสวยลุคใหม่ไว้แต่งในวันอื่นๆ ด้วยนะจ๊ะ

เอาล่ะ! ไม่พูดมากแล้ว สาวๆ คงอยากไปลองแต่งกันเต็มที่ งั้นบุ๊คขอตัวไปหาไอเทมดำอีกสักชิ้นมาครอบครองก่อนนะคะ

บับบาย //กุปริ๊งๆ

image_61579

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @