6 สัญญาณที่บอกว่า "คุณยังไม่พร้อมจะมีใครในตอนนี้!"

6 สัญญาณที่บอกว่า "คุณยังไม่พร้อมจะมีใครในตอนนี้!"

อยากจะเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ มาเช็คก่อนว่าคุณพร้อมรึยัง ?

19 November 2015
Dr.G ~ Charisma♥彡
19 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" อยากมีใครสักคนจัง "  
 
" ฉันรอที่จะได้เริ่มความสัมพันธ์กับใครสักคนมานานแล้วนะ "

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความคิดประเภทนี้ดังอยู่ในหัวล่ะก็   มันก็อาจแสดงให้เห็นว่าตอนนี้คุณกำลังอยู่ในช่วงที่ต้องการใครสักคนจริงๆ  แต่ว่าผมก็อยากแนะนำให้คุณลองอยู่กับตัวเองสักพัก แล้วลองตั้งคำถามกับตัวเองว่า " คุณพร้อมที่จะสร้างสัมพันธ์กับใครบางคนแล้วจริงๆ เหรอ "   

มันมีความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันอยู่ บางคนเริ่มต้นความสัมพันธ์เมื่อตัวเองพร้อมแล้ว  แต่ก็มีบางคนที่พยายามจะเร่งรัดเริ่มความสัมพันธ์ทั้งที่ยังไม่พร้อมเหมือนกัน   เอาล่ะ ถ้าคุณได้ลองถามตัวเองอย่างจริงจังดูแล้วล่ะก็.....นี่คือ  6 สัญญาณ ที่บอกว่า คุณยังไม่พร้อมเริ่มความสัมพันธ์ใดๆ

 

6 สัญญาณ บอกว่าคุณยังไม่พร้อมกับความสัมพันธ์

1. คุณขี้หวงเกินไป

image_58348
- ที่มารูป: www.harianindo.com

ขี้หวงในทีนี้คือ หากคุณคบใครสักคนแล้วคุณมีความคิดว่า เขาเป็นของคุณ แล้วคุณก็คือเจ้าของของเขา เป็นเจ้าของชีวิตเขาอะไรแบบนี้ ซึ่งถ้าหากคุณมีนิสัยและมีความคิดแบบนี้ล่ะก็ ควรจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ก่อนนะครับ การที่คุณมีความคิดว่าต้องครอบครองเขาทั้งหมดเนี่ย รังแต่จะก่อให้เกิดปัญหาทั้งนั้น  ทางที่ดีถึงแม้จะมีคนที่คบด้วย ก็ไม่ควรแสดงและถือตัวว่าตัวเองคือเจ้าของนะครับ

2. ชีวิตยุ่งเกินไป

image_58356
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

เข้าใจดีว่าคนเราอยากจะมีใครสักคนให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ   แต่ความรักก็เหมือนต้นไม้  มันให้ความร่มรื่นกับเราได้ แต่ก็ต้องการคนดูแลเอาใจใส่และมีเวลาให้มันเช่นกัน  ฉะนั้นแล้วหากคุณในตอนนี้กำลังยุ่ง วุ่นวายกับการเริ่มต้นงานใหม่ การลงทุนบริหารกิจการ  หรืออะไรก็ตามที่วุ่นวายจนไม่มีเวลาให้ความรักได้มากพอล่ะก็   การพักความคิดเรื่องความรักในช่วงนี้ออกไปก่อนน่าจะดีที่สุด  หรือหากว่าคุณคิดจะคบใครสักคนในยามว่าง  ภายในตารางงานอันเสียงยุ่งเหยิงของคุณล่ะก็  No ตัวโตๆ เลยครับ X

3. คุณให้ความสำคัญกับเพื่อนมากที่สุด

image_58359
- ที่มารูป: il7.picdn.net

ในความสัมพันธ์กับบางคน อาจจะทำให้เราจำเป็นต้องลดทอนความสัมพันธ์ทางสังคมลงบ้างเล็กน้อย  และหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเข้าสังคมมากๆ อะไรๆ ก็ต้องให้เพื่อนมาก่อนเสมอ และยังไม่สามารถเปลี่ยนไลฟ์สไตล์แบบนี้ได้ในตอนนี้ล่ะก็ คุณอาจจะต้องรอเวลาอีกสักหน่อย แล้วค่อยรอจังหวะโอกาสชีวิตที่เหมาะสมกับความรักกว่านี้น่าจะดีกว่านะครับ

4. ชอบตัดพ้อต่อทุกสิ่ง

image_58362
- ที่มารูป: aboundingwisdom.com

ลองสังเกตท่าทาง ลักษณะทางความคิด และทัศนคติของตัวคุณเองดูสิ  แล้วลองตอบตัวเองดูซิว่า ตอนที่มีปัญหาอะไร คุณมักจะเป็นผู้แก้ไข หรือผู้ที่เอาแต่โวยวาย ตัดพ้อ  และหากคุณพบว่าตัวคุณเองอ่ะเป็นอย่างหลัง  มักจะบ่น และตัดพ้อทุกครั้งเมื่อมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นล่ะก็  มีความเป็นไปได้สูงว่าคุณอาจจะไม่สามารถรับมือกับความรักยามเกิดปัญหาได้   หากคุณอยากมีความรักล่ะก็ ก่อนอื่นเลยควรปรับปรุงทัศนคติ และลักษณะนิสัยของคุณให้มองโลกในแง่ดีกว่านี้อีกหน่อยจะดีมากเลยครับ

5. คุณยังลืมคนรักเก่าไม่ลง

image_58361
- ที่มารูป: www.parhlo.com

ถ้าคุณตกอยู่ในกรณีนี้ล่ะก็  บอกได้คำเดียวเลยว่า คุณควรต้องรอเวลามากกว่านี้   อย่ามองหาใครบางคนเพียงเพราะไม่อยากจมอยู่กับความเศร้าและความโสด   การจะลืมคนรักเก่านั่นมันเป็นเรื่องยากและต้องอาศัยเวลา  ฉะนั้นการที่จะก้าวผ่านความเศร้าในเรื่องนี้ไปได้ มันก็เป็นเรื่องของเวลา  อย่าเอาความสัมพันธ์ใหม่มาเอี่ยว เพียงเพื่อที่จะลืมความสัมพันธ์เก่าเลยดีกว่า

 

ยังมีต่อนะครับ^^   กดถัดไปได้เล้ย  >>>

6. คุณมีปัญหาด้านความไว้ใจ

image_58363
- ที่มารูป: www.pmslweb.com

เพียงเพราะว่าแฟนเก่าของคุณนอกใจ  มันก็ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถไว้ใจใครได้อีกต่อไปแล้วหรอกนะครับ  หรือบางทีอาจจะเป็นปัญหาภายในครอบครัวที่ทำให้คุณรู้สึกว่าไม่สามารถเชื่อใจใครได้ง่ายๆ    และหากว่าคุณกำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ล่ะก็ อยากให้คุณลองปรับเปลี่ยนความคิดในเรื่องนี้ให้ได้ก่อนจะเริ่มความสัมพันธ์กับใครสักคน  นั่นเป็นเพราะว่า " ความไว้ใจ " เป็นพื้นฐานที่สำคัญสำหรับความรักนะครับ


ความรัก ยังไงก็เป็นสิ่งสวยงามที่ทุกคนพึงได้รับอยู่แล้ว  แต่หากว่าปัจจัยไม่เหมาะสม ความรักก็อาจกลายเป็นดาบสองคม  ที่สามารถให้ได้ทั้งความสุข และความเศร้า อย่างเจ็บแสบได้เช่นกัน  ฉะนั้นหากคุณอยากจะเริ่มความสัมพันธ์ล่ะก็ อยากให้แก้ไขสัญญาณที่เป็นอุปสรรคต่อความรักเหล่านี้ซะก่อน  เพื่อที่จะได้มีความสัมพันธ์ที่จะเป็นความทรงจำที่ดีตลอดไปนะครับ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @