ละมุนอุ่นใจไปกับ OB OON Boutique Hotel & Cafe คาเฟ่และโรงแรมเปิดใหม่ที่ฮิปส์เวอร์

ละมุนอุ่นใจไปกับ OB OON Boutique Hotel & Cafe คาเฟ่และโรงแรมเปิดใหม่ที่ฮิปส์เวอร์

สาวๆ คนไหนที่่ว่างไม่ได้ต้องไปเปลี่ยนบรรยากาศหาที่นอนฮิปส์ๆ หรือตามไปเช็คอินคาเฟ่คูลๆ รวมอยู่ในที่เดียวของบทความนี้ล่ะค่ะ กับ OB OON Boutique Hotel & Cafe คาเฟ่และโรงแรมเปิดใหม่ที่ฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด

11 May 2018
SistaCafe Check-in
11 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงความอบอุ่น สาวๆ มักจะคิดถึงอะไรกันคะ? สำหรับเราแล้วคงเป็นภาพชนบทในต่างจังหวัดหรือภาพความสุขเวลาที่ได้กลับไปยังบ้านเกิดตัวเอง ความทรงจำในวัยเด็กอย่างการไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ ได้วิ่งเล่น พูดคุยถามไถ่ และกินของอร่อยๆ ฝีมือคุณย่าคุณยายของเรา สิ่งเหล่านี้แม้จะเป็นเหมือนความสุขเล็กๆ แต่กลับมีมูลค่ามากมายกับจิตใจอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไหมคะทุกคน

เราได้สัมผัสถึงบรรยากาศอบอุ่นเช่นนี้อีกครั้ง เมื่อ SistaCafe ได้มีโอกาสมาเยือนคาเฟ่และบูทีคโฮเทลแสนสวย อย่าง  " OB OON boutique hotel & Cafe "  คาเฟ่อุ่นหัวใจที่รวมไว้ซึ่งความอบอุ่นของบรรยากาศวันวานและการออกแบบที่เฉียบเท่ในสไตล์ของคนรุ่นใหม่ เรียกว่าเป็นหนึ่งพิกัดสุดฮิตที่คนชิคๆ คูลๆ อย่างเราๆ ไม่ควรพลาดไปเช็คอินด้วยประการทั้งปวง

image_640039

การออกแบบมีความคูลแบบถูกใจคนรุ่นใหม่ แถมยังผสมเข้าไว้กับเรื่องราวอดีตอันแสนอบอุ่น

 

Location

OB OON Boutique Hotel


ใครที่หลงคลิกเข้ามาแล้วเห็นถึง Content ที่ดูจริงจัง ผิดวิสัยสาวซิสวัยแสบอย่างเรา โปรดรับรู้ไว้ว่าวันนี้พี่จะวางลุคคูลๆ ให้ดูนิ่งที่สุดสมกับสไตล์ของ OB OON Boutique Hotel & Cafe ของเรา

และแน่นอนเสมอมา ว่างานนี้ก็ไม่ได้หนีมาฮิปส์กระซิบว่าไม่ได้มาคูลอยู่คนเดียว ยังพาสาวสวยหน้านิ่งแต่น่ารักไม่เบาจริงๆ อย่าง น้องเดียร์ มาโพสรูปเท่ๆ เดินชมที่พักและคาเฟ่เก๋ๆ ไปด้วยกัน ( ถ้าเธอพร้อมฉันก็พร้อมไปด้วยกัน ♫♪ ) แล้วล่ะก็!! อย่ารอช้าไปร่วมซึมซับความอบอุ่นแสนละมุนใจที่ OB OON Boutique Hotel & Cafe กันเลย!

image_640082

ลุคเนเจอร์โทนแบบเบาๆ ของน้องเดียร์ เข้ากับบรรยากาศอบอุ่นของ OB OON Boutique Hotel มากๆ

 

__________________________________________

__________________________________________

 

 

Warm like Grandma’s Home

 

image_640083

ตึกแถวเก่าถูกนำมารีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นคาเฟ่และบูทีคโฮเทลที่สะดุดตาในย่านสุขุมวิท


ก่อนจะมาเป็นที่พักและคาเฟ่ฮิปส์ๆ แบบนี้ เดิมทีเขาเป็นออฟฟิศสถาปนิกของ Therra Architects มาก่อนค่ะ และแน่นอนว่าเจ้าของออฟฟิศควบตำแหน่งเจ้าของที่พักแสนอบอุ่นแห่งนี้ ก็เกิดไอเดียที่จะแบ่งพื้นที่ส่วนที่เหลือมารีโนเวทเป็นบูทีคโฮเทลอย่างที่สาวๆ เห็นกัน และในปัจจุบัน OB OON Boutique Hotel ก็ได้เปิดบริการเพิ่มเติมในส่วนของคาเฟ่ไว้รองรับสาวๆ ชาว Cafehopping ให้ได้ลองไปเช็คอินกันดูแบบไม่ต้องเข้าพักได้อีกด้วย

image_640088

แต่ละมุมดีไซน์ได้อย่างนิ่งเท่ แต่ยังคงสัมผัสความอบอุ่นจากโทนสีและวัสดุที่เลือกใช้ได้อยู่


OB OON (อบอุ่น)
ภาษาไทยความหมายดีต่อใจ มีที่มาจากคอนเซ็ปต์ของ OB OON Boutique Hotel & Cafe โดยเจ้าของได้หยิบเอาความทรงจำและความรู้สึกอันอบอุ่นเวลาไปบ้านคุณยายของเธอ ถ่ายทอดออกมาเป็นรายละเอียดการตกแต่งและคอนเซ็ปต์ของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ของตกแต่งจากบ้านคุณยาย หรือรวมไปถึงรูปทรงประตู โทนสี มุมผนังไม้ ซึ่งได้มาจากสิ่งที่มีอยู่จริงในบ้านของคุณยายทั้งหมด เพียงแต่นำมาออกแบบตกแต่งใหม่ในดีไซน์ที่ดูร่วมสมัยมากขึ้น ดูนิ่งเท่ มีความฮิปสเตอร์ถูกใจวัยรุ่นแบบเราๆ แน่นอน

นอกจากนั้น OB OON ( อบอุ่น ) ยังมีความคล้ายชื่อจริงของคุณยายผู้เป็นแรงบัลดาลใจในการออกแบบ อย่างคุณยายอุ่นเรือน อุ่นในที่นี้จึงสื่อความหมายทั้งในเรื่องของความรู้สึกและบอกถึงตัวบุคคลอีกด้วย เก๋มากๆ

image_640110

นั่งนิ่งๆ ก็ดูชิคขึ้นมาได้ซะงั้น ทั้งน้องเดียร์ ทั้ง OB OON Boutique Hotel คูลไม่มีใครยอมใครเลยค่า

image_640112

ของตกแต่งทุกชิ้นก็ได้มาจากข้าวของเครื่องใช้จากบ้านคุณยายอุ่นเรือนทั้งหมด

image_640113

ออกแบบมุมหนึ่งจำลองเหมือนห้องอ่านหนังสือในบ้านไม่เก่า น่ารักและอบอุ่นมากๆ

image_640123

พร็อพวินเทจสวยๆ ที่ OB OON Boutique Hotel นอกจากสวยแล้วยังมีเรื่องราวความทรงจำของคุณยายอุ่นเรือนอยู่ทุกชิ้น


แค่ Lobby ยังสวยสะกดเบอร์นี้แล้ว ห้องนอนแต่ละห้องต้องสวยไม่น้อยหน้ากันแน่นอน แต่ก่อนเราจะพาสาวๆ ไปเดินเยี่ยมชมห้องพัก ขอเบรคมาที่ไฮไลท์ใหม่อย่างโซนคาเฟ่กันก่อน เมนูอาหารและเครื่องดื่มของ OB OON Boutique Hotel & Cafe จะดูดีแค่ไหน ตามพวกเรามาชมมาชิมพร้อมๆ กันเลยค่ะ 

__________________________________________

Taste like Grandma’s cook

 

image_642535

เมนูของที่นี้จะเสิร์ฟเป็นอาหารไทย และขนมไทย ซึ่งเป็นความทรงจำของผู้เป็นเจ้าของที่ได้ลิ้มลองมาจากฝีมือคุณยาย


แม้ว่า OB OON Boutique Hotel & Cafe จะเปิดบริการในส่วนของโรงแรมมาสักพัก หลังจากมีเสียงร่ำรองให้เปิดเป็นคาเฟ่ด้วยสักที ในที่สุดวันนี้โซนไฮไลท์ใหม่อย่างคาเฟ่ก็เปิดเป็นที่เรียบร้อย โดยที่ยังคงคอนเซ็ปต์ความอบอุ่นของคุณยายอุ่นเรือน ที่ออกมาในรูปแบบของเมนูอาหารและขนมไทยบ้านๆ ที่เคยทานกันที่บ้านคุณยายนั่นเองค่ะ

แม้หน้าตาจะไม่หวือหวา แต่รสชาติต้องบอกว่าเป็นรสอาหารไทยที่หลายคนคิดถึง แถมยังบริการในราคาย่อมเยา สำหรับใครที่อยากแวะไปถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ OB OON Boutique Hotel & Cafe ก็สามารถไปเช็คอินในส่วนของคาเฟ่กันได้แล้วน้าาาาา

image_642550

เมนูอาหารไทยอย่างแกงเขียวหวานไก่ และต้มยำกุ้ง


มาเริ่มด้วยเมนูอาหารไทยที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง ต้มยำกุ้งน้ำข้น และแกงเขียวหวานไก่ แกงเผ็ดที่ถูกปากหลายๆ คนทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟมาในถ้วยแก้วสวยๆ น่าทานมากๆ

หรือถ้าสาวๆ คนไหนที่อยากทานเมนูที่ไม่ไทยจ๋าซอฟท์ลงมาหน่อย ต้องสั่งจานนี้เลยกับ เมนูข้าวไก่อบซอส ไก่ชิ้นโตๆ อบกับมันและผักอีกหลายชนิดในน้ำซอสกลมกล่อม เนื้อนุ่มลงตัวมากๆ 

image_642569

หน้าตาดูดีชวนน้ำลายสอ น่าทานมากๆ เลยค่า เดียร์อดใจไม่ไหวขอลุยแล้ววว


ทานอาหารหนักแล้วก็ต้องมีน้ำเย็นๆ มาให้คอลื่นสักหน่อย เครื่องดื่มของ OB OON Boutique Hotel & Cafe เขามาในคอนเซ็ปต์น้ำรถเข็น ไม่ว่าจะเป็นเมนูชาเย็น นมเย็น นมมะลิ กาแฟโบราณ ที่เราเคยกินกันจากรถเข็นขายน้ำในอดีต มาเสิร์ฟในแก้วทรงสูงสวยๆ ให้จิบกันเพลินๆ และนึกถึงวันเก่าๆ ไปด้วย 

image_642579

แต่ละแก้วคือสีสันที่คิดถึง แถมรสชาติยังหวานหอมแบบกลมกล่อม ดื่มแล้วชื่นใจ


ปิดท้ายแบบสุภาษิตไทยที่ว่ากินคาวต้องกินหวาน ทานจานหลักแล้วต้องมาถึงจานไฮไลท์ของสาวๆ อย่างเรานั้นก็คือบรรดาขนมหวานนานาชนิดนั่นเองค่ะ สำหรับที่นี่ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นขนมไทยโบราณ ได้แก่ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมตาล ขนมเปียกปูน และขนมชั้น เรียกว่ายกสำรับแม่ทองกีมาร์มาไว้ที่ OB OON Boutique Hotel & Cafe เลยทีเดียว

image_642587

ยกตระกูลขนมไทยมงคลอยางทองหยอด ทองหยิบ ฝอยทอง มาในไซส์มินิ คู่กับขนมชั้นหวานกำลังพอดี

image_642590

ขนมตาลเนื้อนุ่ม และ ขนมเปียกปูนดำ ขนมไทยโบราณที่หารับประทานได้ยาก ก็พร้อมเสิร์ฟที่นี่เช่นกัน


จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบเบอร์นี้ ต้องรีบไปเดินย่อยกันต่อ ท้องอิ่มๆ ก็ได้เวลาเดินชมห้องพัก ไปทิ้งตัวในห้องนอนอันแสนอบอุ่นของ OB OON Boutique Hotel & Cafe  แต่ละห้องต้องบอกออกแบบได้สวยงามไม่เหมือนกัน ที่สำคัญยังมีมุม Hidden อย่างดาดฟ้าเล็กๆ ซ่อนอยู่ด้วยล่ะ


__________________________________________

Warm bedroom

 

image_642601

ห้องนอนอันแสนอบอุ่นด้วยการใช้โทนสีเขียวและสีเบจละมุนใจมาก


ห้องพักของ OB OON Boutique Hotel & Cafe ยังคงคอนเซ็ปต์ความละมุนอุ่นใจไว้อยู่ เพียงแต่รายละเอียดแต่ห้องจะออกแบบแตกต่างกันไป โดยมีหัวใจหลักอยู่ที่ความนอนสบายค่ะ แต่สิ่งที่เราชอบมากที่สุดคือ การตกแต่งในแต่ละห้อง ทั้งโทนสี เฟอร์นิเจอร์ และพร็อพที่เลือกใช้ ล้วนทำให้เรารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นที่ยังดูมีมาด มีความเท่ใบแบบที่ชาวฮิปส์เตอร์ต้องตกหลุมรัก

แอบกระซิบว่าในห้องแต่ละห้องเขาก็มีคาแร็คเตอร์ต่างกันไป แต่ที่สำคัญหรือคือทุกห้องถ่ายรูปสวยมาก!

image_642619

สีเบจแบบเบาๆ สัมผัสถึงความอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

image_642620

เต็มไปด้วยความติส ความวินเทจ เก๋กู้ดดดด

image_642621

มุมนี้ต้องยกความดีให้ม่านลูกไม้ สวยละมุน


นอกจากเตียงคู่แล้ว ก็ยังมีเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่สำหรับคู่รักด้วยนะคะ ที่สำคัญที่นี้แม้จะเป็นบูทีคโฮเทลขนาดเล็ก แต่ทุกห้องนอนเขาก็มีห้องน้ำส่วนตัวและครบครันไปด้วยความสะดวกสบายในทุกห้อง ทั้งแอร์ ตู้เย็น ข่าวของเครื่องใช้ เหมือนมานอนอุ่นๆ ในบ้านเพื่อนที่สวยมาก

image_642623

ใครที่ชอบนอนเบียดชิดใกล้ ห้องเตียงเดี่ยวใหญ่ๆ แบบนี้ก็มีนะคะ

image_642628

มุมไหนๆ ก็ถ่ายรูปสวย ตกหลุมรักความอบอุ่นของที่นี่ซะแล้ว

image_642637

หรือจะถ่ายให้ฮิปส์ มินิมอลเบอร์นี้ก็ยังได้

image_642713

แถมเขายังมีดาดฟ้าเล็กๆ ซ่อนไว้หนึ่งในห้องพักด้วยล่ะ

 

  __________________________________________


Photo Time

 

image_642691

เดิบแบบเผลอๆ ที่อีกมุมไฮไลท์ของ OB OON Boutique Hotel & Cafe


มาสถานที่ฮิปส์ๆ แบบนี้จะไม่ถ่ายรูปได้อย่างไร ได้เวลาที่สาวๆ รอคอย
ตามไปเก็บมุมสวยๆ แชะให้ชิคแบบฮิปสเตอร์กันที่  
OB OON Boutique Hotel & Cafe กันเลยดีกว่า

image_642721

มุมไฮไลท์ใน Lobby คือไม่ควรพลาด!

image_642726

ตู้เก็บของเก่า กับเหล่าขวดยาโบราณของคุณยายอุ่นเรือน

image_642731

มุมจำลองฝาผนังไม้แสนอบอุ่นน่ารัก น้องเดียร์ก็ถ่ายให้ชิคได้

image_642736

หน้าบ้านก็มีความร่มรื่น แถมยังมีต้นเฟิร์นขนาดใหญ่ห้อยระย้าน่าถ่ายภาพไม่น้อย

image_642737

รักในอะไรๆ ที่เป็นโทนสีเขียวของบ้านหลังนี้จริงๆ ค่ะ

image_642739

มุมไหนน้องเดียร์ก็ฮิปส์เอาอยู่

 


ช่างอุ่นหัวใจสมชื่อ OB OON Boutique Hotel & Cafe เหลือเกินค่ะคุณ ทั้งรอยยิ้มหวานๆ ของผู้เป็นเจ้าของที่มาต้อนรับเราอย่างยิ้มแย้ม และเมนูความอร่อยแบบบ้านๆ ที่เสิร์ฟมาด้วยรสชาติและหน้าตาที่เกินกว่าความบ้านๆ ไปหลายเสต็ป ยังไม่รวมการออกแบบตกแต่งที่พิถีพิถัน ในทุกๆ มุมจึงเป็นความเท่เฉพาะตัวซึ่งสามารถเป็นแบล็คกราวน์ให้สาวๆ ถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ

เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหา คาเฟ่น่านั่ง ที่ไม่วุ่นวาย บรรยากาศสบายๆ ง่วงก็ขึ้นไปเปิดห้องนอนพักได้ในที่เดียวกัน ต้องลองไปสัมผัสความอบอุ่นของ OB OON Boutique Hotel & Cafe แล้วล่ะค่ะ เชื่อเถอะว่าทุกคนจะตกหลุมรักในเสน่ห์ของคุณยายอุ่นเรือนที่แสนอบอุ่นท่านนี้เหมือนกับเราเช่นกัน


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @