เหยียบทะเลทรายสีชมพู ชวนไปดูคาเฟ่น่ารักๆ ที่ La Mesa Coffee Co. ร้านกาแฟเปิดใหม่ใกล้ BTS อุดมสุข

เหยียบทะเลทรายสีชมพู ชวนไปดูคาเฟ่น่ารักๆ ที่ La Mesa Coffee Co. ร้านกาแฟเปิดใหม่ใกล้ BTS อุดมสุข

ชวนสาวๆ ไปเช็คอินคาเฟ่น่ารักๆ ที่ La Mesa Coffee Co. ร้านกาแฟสีชมพูที่ยกบ้านดินและทะเลทรายมาไกลจากเม็กซิโก!

15 May 2018
SistaCafe Check-in
15 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


คาเฟ่สีชมพูกลับมาอีกล้าวว!!
แต่คาเฟ่สีชมพูที่ SistaCafeะตามไปเช็คอินทั้งทีจะมีดีแค่สีชมพูคงไม่พอ! ขอบอกเลยว่าสีชมพูของเราวันนี้เป็นสีชมพูที่ร้อนแรงเหมือนยกทะเลทรายมาไว้ในคาเฟ่เลยล่ะค่ะ เพราะเราจะพาสาวซิสของเราทุกคนไปเช็คอินที่ La Mesa Coffee Co. ร้านกาแฟสุดอินเตอร์ที่นำเข้าตั้งแต่เจ้าของร้านไปยันสไตล์การออกแบบเลยทีเดียว

La Mesa Coffee Co. เขาจะมีความโก้เก๋อินเตอร์อย่างไรต้องเลื่อนลงไปดู
แต่ที่รู้ๆ ใครเป็น Coffe Lover ตัวยง มาที่นี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน!
\(★^∀^★)/

image_646259

คุณ Gary เจ้าของร้านมาต้อนรับเกิร์ลแก้งค์ของเราอย่างเป็นกันเองมากๆ เลยค่ะ

 

Location

La Mesa Coffee Co.

 

มาคาเฟ่สวยๆ อย่าง La Mesa Coffee Co. แล้ว ก็ต้องพกเพื่อนสาวที่สวยคู่ควรกับ Location มาลองแชะรูปชิคๆ กลับไปฝากชาว SistaCafe ของเราไม่ให้มีขาด "น้องน้ำปั่น" จะมาชวนทุกคนไปจิบกาแฟชิลล์ๆ ในวิวทะเลทรายแสนสดใสด้วยกัน

ถ้าพร้อมแล้วก็ขยับเข้ามาอีกนิด ชิดใกล้กันเข้ามาอีกหน่อย
สวรรค์น้อยๆ ของคอกาแฟอยู่ที่นี้แล้วไงเธ้ออ !!

image_646340

น้องน้ำปั่นคนสวย กับท่าโพสแสนแพงในมุมไฮไลท์ของ La Mesa Coffee Co.

 

__________________________________

__________________________________

 

 

Mesa in New Mexico

 

image_646355

หน้าร้านตกแต่งในสไตล์เท่ๆ ต่างกับความสดใสน่ารักของภายในตัวร้านเลยค่ะ

 

เปิดหัวบทความมาว่า มาที่ La Mesa Coffee Co. มีแต่ความอินเตอร์เบอร์ใหญ่ ก่อนจะไปเดินชมแวะชิมของอร่อยภายในร้าน ขอคั่นเวลามาขยายความและรู้จักที่มาที่ไปของคาเฟ่แห่งนี้กันซะก่อน

ความอินเตอร์ที่ 1  สาวๆ รู้ไหมคะว่าเจ้าของ La Mesa Coffee Co. ได้แก่ คุณ Gary และคุณ Michelle เป็นชาวต่างชาติทั้งคู่ แต่ทั้งสองคนอยู่ไทยมานานกว่า 5 ปี และด้วยความหลงใหลในรสกาแฟของเมืองไทยทำให้ตัดสินใจเปิดคาเฟ่ที่เมืองไทยต่อซะเลย ( ปล. แม้จะเป็นชาวต่างชาติแต่คุณ Gary ก็สามารถสื่อสารภาษาไทยได้อย่างดีมากนะคะ ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะออเดอร์เมนูลำบาก )

ความอินเตอร์ที่ 2  อยู่ที่สไตล์การตกแต่งร้านที่นำแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสถาปัตยกรรมและสิ่งแวดล้อมของรัฐ New Maxico ซึ่งเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของคุณ Gary และคุณ Michelle นั่นเอง

image_646382

ตระบองเพชรคือเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของความเป็น New Maxico

image_646385

หยิบเอาสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า adobe house มาเป็นส่วนหนึ่งของร้าน

 

___________________________________________________

ปล. รัฐ New Maxico ตั้งอยู่ในประเทศอเมริกาติดกับประเทศเม็กซิโก
ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ
เม็กซิโกอย่างที่หลายๆ คนเคยเข้ากันผิดกันนะคะ

___________________________________________________


และด้วยสภาพแวดล้อมของ รัฐ New Maxico ที่ห้อมล้อมไปด้วยทะเลทราย รวมไปถึงตัวคุณ Gary  เอง ก็ชื่นชอบในเสน่ห์ของทะเลทราย และอยากจะให้ชาวไทยรู้จักบ้านเกิดของเขามากขึ้น จึงเป็นที่มาของ La Mesa Coffee Co.


" ซึ่งมาจากคำว่า Mesa ( เมซ่า ) เป็นภาษาสเปนที่แปลว่าภูเขาเนินทราย หรือทะเลทรายนั่นเองค่ะ "

image_646422

โลโก้ร้านก็ยังออกแบบเป็นรู้ทะเลทรายเข้ากับคอนเซ็ปต์ความ Mesa จริงๆ ค่ะ

image_646452

ถ้าพร้อมแล้วก็ตามน้องน้ำปั่นไปลุยทะเลทรายของ La Mesa Coffee Co. ด้วยกันเลยค่ะ

 

นอกจากการตกแต่งร้านเขาจะมีที่มาที่ไปแล้ว ในเรื่องเมนูความอร่อยของ La Mesa Coffee Co. เขาก็มี Story ไม่แพ้กันเลยค่ะ ทั้งในเรื่องของเมล็ดกาแฟหรือเมนูของหวานภายในร้าน วัตถุดิบที่เลือกใช้เป็นอะไรที่ผสมผสานความเป็นไทยและ New mexico ได้อย่างลงตัว ว่าแล้วก่อนจะไปถ่ายรูปสวยๆ อวดเพื่อน สาวๆ ต้องตามมาลองชิมความอร่อยจาก  La Mesa Coffee Co. กันก่อนเลยดีกว่า

 

  

__________________________________

Chili is too yummy

 

image_646478

เมนูขนมหวานคือถูกใจสาวๆ Low sugar ในขณะที่คอกาแฟต้องยอมในความเข้มข้นหอมกรุ่นของเมล็ดกาแฟอย่างดี

 

ทำไมต้อง Chili is too yummy เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจจะงงๆ กันอยู่ใช่ไหมน่า เอ๊ะ ทำไมรสเผ็ดถึงมาอยู่ในของหวาน สำหรับคาเฟ่อื่นอาจจะเป็นเรื่องที่ไกลตัวมากๆ แต่ถ้ามาที่ La Mesa Coffee Co. ความ Chili เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยล่ะ!!

นั้นก็เพราะว่าวัฒนธรรมการกินของชาว New mexico ทุกเมนูจะมีรสเผ็ด แม้แต่ในเค้ก หรือกาแฟก็ยังใช้พริกป่นละเอียดของเขาโรยให้มีรสสัมผัสของความ Chili อยู่ด้วย แต่บอกเลยว่าเป็นความเผ็ดที่พอดีๆ ทำให้รสชาติความหวานกลมกล่อมขึ้น เป็นกิมมิคความแปลกเล็กๆ ที่ทำให้รสชาติขนมหวานไม่เลี่ยนอีกต่อไป

 

[ Flourless Chocolate Cake ]

image_646580

Flourless Chocolate Cake (160.-)

 

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบดาร์คช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ ชิม Flourless Chocolate Cake
ชิ้นนี้ฟินเหมือนนิพพาน ด้วยรสชาติเข้มข้นของช็อกโกแลต เนื้อเค้กหนานุ่มมีความหวานน้อย และสเปเชี่ยลด้วยการโรยพริกป่นสไตล์ New Mexico เรียกว่าเป็นเค้กที่ไฮไลท์ตัวใหญ่ๆ ว่าต้องมาลองชิมให้ได้เลยค่ะ

 

[ Drip Coffe ]

image_646599

Drip Coffe (140.-)

 

สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟตัวจริงเสียงจริง ต้องไม่ควรพลาดลองชิมเมนู Drip Coffe ของทางร้าน กาแฟดริฟแบบแฮนด์ดริฟ คัดสรรเมล็คกาแฟที่ดีที่สุดของไทยและต่างประเทศ สามารถเลือกเบลนด์ได้ 2 แบบ คือ Barrio Blend จากเมล็ดของบราซิลและไทย และ Lobo Blend เมล็ดจากไทยและเอธิโอเปีย ใครที่อย่างลองแบบไหนก็สามารถรีเควสได้ตามรสลิ้นเลยค่ะ

 

 [ Cheesecake ]

image_646627

Cheesecake (140.-)

 

แต่ถ้าพูดถึงเมนูของหวานสำหรับผู้หญิง Cheesecake นี้ล่ะค่ะที่ติดอันดับต้นๆ เท็กเจอร์ความเนียนนุ่ม ละมุนของรสนมและชีส ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่รสเปรี้ยวอมหวานคือความฟินที่ลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Cheesecake ของ La Mesa Coffee Co. เนื้อแน่นสัมผัสได้ถึงความอร่อยของวัตถุดิบที่แท้จริง เรียกว่าเป็นชีสเค้กที่่รสชาติ the best แบบฝรั่งแท้ๆ 

 

 [ Passion Paradise Smoothies ]

image_646652

Passion Paradise Smoothies (130.-)

 

ใช้ว่าขึ้นชื่อเรื่องกาแฟแล้วจะมีแต่กาแฟให้ดริ้งค์เสียเมื่อไร สำหรับสาวๆ ที่รักสุขภาพพร้อมกับอยากจิบเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น ที่ La Mesa Coffee Co. เขาก็มีเมนู Smoothies เสิร์ฟให้สาวๆ เช่นกัน สำหรับ seasonal ต้องยกให้ Passion Paradise ส่วนผสมของมะม่วง, สัปประรด, เสาวรส และน้ำมะพร้าวปั่นออกมาเป็นเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวอมหวานเข้ากับความ Summer ในฤดูนี้ม้ากมาก

 

[ Mayan Mocha ]

image_646674

Mayan Mocha (140.-)

 

ปิดท้ายด้วยแก้วสุดท้ายที่แค่ถือก็ดูน่าดื่มแล้ว กับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Mayan Mocha กาแฟสไตล์ชนเผ่ามายันต์ ที่พิเศษด้วยการโรยพริกลงไปในส่วนผสมหลักอย่างกาแฟมอคค่า ส้ม และนม เมื่อคนให้เข้ากันแล้วจิบเบาๆ จะได้รสชาติความอร่อยเข้มข้นของกาแฟและความสดชื่นของส้ม ไปพร้อมๆ กับความเผ็ดเบาๆ ที่ปลายลิ้นของพริกป่น 

 

  

__________________________________

Lovely Adobe house

   

image_646695

มุมไฮไลท์ของร้านต้องยกให้มุมซุ้มสีชมพูในแบบ Adobe house นี้เลยค่ะ

 

ชิมขนมอร่อยๆ กันจนจุใจแล้ว ต้องลุกมาทัวร์เดินให้ทั่วร้านก่อนจะอ้วนไปมากกว่านี้! อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่าคอนเซ็ปต์ของร้านเขามาจากทะเลทราย อีกสิ่งที่อยู่คู่กับ New Mexico ก็คือบ้านในแบบ Adobe house หรือบ้านดินน่ารักๆ นั่นเองค่ะ

โดยภายในร้านเขาก็ตกแต่งส่วนหนึ่งให้เป็นมุมถ่ายรูปหวานๆ ในแบบซุ้มที่นั่งทรงโค้งที่หยิบเอาแรงบันดาลใจมาจากเจ้า Adobe house ที่เราได้บอกไป ยกให้เป็นมุมไฮไลท์ของ La Mesa Coffee Co. ที่สาวๆ ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินเลยแหล่ะ

image_646752

ดึงเอกลักษณ์ของ Adobe house มาออกแบบเป็นมุมถ่ายภาพสวยๆ เอาใจสาวๆ ชาว Cafehopping

image_646756

เป็นการตกแต่งร้านสีชมพูที่ดูไม่เลี่ยนแต่กลับน่ารักลงตัว

 

แต่ช้าก่อนค่ะสาวๆ ไม่ได้มีแต่มุม Adobe house เท่านั้นนะคะที่ถ่ายรูปออกมาแล้วเป๊ะปัง เพราะแต่ละมุมของ La Mesa Coffee Co. เขาก็แอบมีความเท่ซ่อนอยู่ เป็นการผสมผสานการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ให้เข้ากับเอกลักษณ์ของ New Mexico อย่างทะเลทราย แต่ละมุมจะดีงามแค่ไหน ปิดท้ายด้วยการตามน้องน้ำปั่นไปแชะภาพสวยๆ ด้วยกันเล้ย!

image_646804

ก่อนจะออเดอร์กาแฟก็ขอโพสสวยๆ ที่น่าเคาน์เตอร์สักแชะ

image_646808

รับแสงแดดที่มุมนั่งสบายๆ แสงดีแบบถ่ายใกล้แค่ไหนก็รอด

image_646809

ชุดโต๊ะเก้าอี้ออกแบบในลักษณะของม้านั่ง ให้นั่งได้สบายๆ ยิ่งขึ้น

image_646814

แอบมีมุมเท่ๆ อย่างขั้นบันไดสไตล์ลอฟต์ให้ได้มาเหยียดขาสวยๆ

image_646815

หรือจะมานั่งตรงบาร์ชมบาริสต้าแฮนด์ดริฟกาแฟแบบสดๆ ร้อนๆ

image_646821

นอกจาก La Mesa Coffee Co. เขาจากมีร้านสวยๆ ขนมอร่อยๆ แล้ว ที่นี้เขายังมีเมล็ดกาแฟและแก้วกาแฟแบบพกพาง่าย ดีไซน์เก๋ให้ได้เลือกติดมือกลับบ้านกันด้วยค่ะ

 

 

La Mesa Coffee Co. เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่น่ารักและน่าลองไปเช็คอินมากๆ แต่ในอีกมุมหนึ่งของความน่ารักก็คือความสุขในการได้ทำในสิ่งที่รักของเจ้าของร้านอย่าง คุณ Gary และคุณ Michelle ที่เราสัมผัสได้จากน้ำเสียงและรอยยิ้มจากเรื่องราวที่ทั้งสองถ่ายทอดให้เราฟัง แน่นอนว่าความสุขนั้นมันส่งผ่านมาถึงเรา ทำให้การลองแวะมานั่งชิลล์ร้านกาแฟใหม่ๆ ในครั้งนี้ ได้ทั้งอิ่มท้อง อิ่มใจ แถมด้วยรูปสวยๆ กลับบ้านอีกเป็นกระบุง

รับรองว่าหากผ่านมาแถวอุดมสุขคราวหน้า
SistaCafe คงจะกลับมานั่งคุยเคล้าจิบกาแฟหอมๆกับ คุณ Gary และคุณ Michelle อีกแน่นอน
//^^//

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @