4 เคล็ดลับ ลดความอ้วนจากสาวญี่ปุ่น 4 กิโล ใน 1 สัปดาห์

4 เคล็ดลับ ลดความอ้วนจากสาวญี่ปุ่น 4 กิโล ใน 1 สัปดาห์

น้ำหนักขึ้น เสื้อผ้าเริ่มคับขึ้นทุกที ต้องไดเอทรัวๆ แล้วสินะ TT รวมสูตรไดเอทจากญี่ปุ่นในบทความชิ้นนี้จะทำให้เธอกลับมาผอมเพรียวได้อย่างใจ ลดสูงสุด 4 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์! ( ข้อมูลจาก howcollect.jp )

22 November 2015
Mollacake
22 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวซิสต้าทุกคน วันนี้เรามีบทความไดเอทฉบับพิเศษ ส่งตรงจากญี่ปุ่นโดยเฉพาะ สำหรับสาวๆ ที่เผลอตามใจปาก กินรัวๆ น้ำหนักขึ้นพรวดจนต้องไดเอท เจอเพื่อนคนไหนชวนกินขนมก็ต้องบอกว่า " ไดเอทอยู่น่ะ " แต่รู้ตัวอีกที พูดแบบนี้มาเกือบปีแล้วแต่ก็ยังอ้วน เอ๊ย! น้ำหนักเท่าเดิม สงสัยตบะแตกบ่อยไปหน่อยเลยไม่เห็นผล TT

แม้จะรู้ตัวดีว่า หลักการลดน้ำหนักมีแค่สองอย่างคือ " ควบคุมอาหาร " กับ " ออกกำลังกาย " แต่บางครั้งก็มีงานใหญ่ที่ต้องโชว์หุ่นสวย เลยต้องลดน้ำหนักให้ได้ในเวลาสั้นๆ แต่ลดลงมาแล้วก็ไม่อยากให้เด้งกลับขึ้นไปอีก อยากรักษา คงสภาพไว้ให้อยู่นานๆ น่ะสิ จะมีสูตรแบบนั้นไหมน้า

แน่นอนว่าต้องมีอยู่แล้ว ซิสต้าคาเฟ่ซะอย่าง จัดให้กับ " สูตรไดเอทจากญี่ปุ่น " ที่มีมากมายหลายสูตร บางสูตรลดได้เยอะถึง 4 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์ หากทำต่อเนื่องอย่างมีวินัยต้องเห็นผลแน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง *_*

 

1. ไดเอทแบบ " งดคาร์โบไฮเดรต " 1 สัปดาห์ ลดได้ 4 กิโลกรัม
image_58935
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

สูตรแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับ " แป้ง " หรือคาร์โบไฮเดรตล้วนๆ ตามหลักแล้ว แป้งเป็นแหล่งพลังงานของมนุษย์ แต่สาวที่มีน้ำหนักเกิน แปลว่ามีไขมันในร่างกาย และถ้ากินรัวๆ เพิ่มพลังงานเข้าไป ไขมันเก่าก็จะไม่ถูกเผาผลาญ ตรงข้าม กลับพอกพูนขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดห่วงยาง ส่วนเกินตามต้นแขนต้นขา วิธีหนึ่งที่จะให้ไขมันถูกใช้งานคือ " งดแป้ง " ไปเลยนั่นเอง 

สูตรการกินก็ง่ายๆ ดังนี้

1. ห้ามกินอาหารประเภทขนมปัง ข้าว หรืออาหารที่มีไขมันแม้แต่นิดเดียว

2. ห้ามกินแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีนทุกชนิด เช่น ชา กาแฟ

3. ในมื้อเช้า กินเพียงผลเกรปฟรุตและโยเกิร์ตเท่านั้น

4. ในมื้อเที่ยงและมื้อเย็น ให้กินเนื้อปลาหริอเนื้อสัตว์ชนิดใดก็ได้ที่ปรุงรสไม่จัดจ้านมาก

5. กินผักได้ไม่จำกัด


ถ้าทำตามสูตรนี้ได้อย่างเคร่งครัดต่อเนื่องกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ลดน้ำหนักได้สูงสุด 4 กิโลกรัม ( อาจมีการเปลี่ยนแปลง แล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละคน )

**ข้อดีของสูตรนี้คือ ยังมีการกินอาหารประเภทโปรตีนอยู่ ( เนื้อสัตว์และเนื้อปลา ) กล้ามเนื้อจึงไม่สูญสลายไป จึงไม่ต้องห่วงเรื่องโยโย่เอฟเฟกต์ค่ะ แต่ถ้าจะให้ดี ออกกำลังกายเบาๆ ควบคู่ไปด้วย จะเห็นผลที่ยั่งยืนกว่านะ

 

2. ไดเอทด้วย " น้ำผัก " 3 วัน ลดได้ 2 กิโลกรัม
image_58936
- ที่มารูป: cdn.vogue.com.au

สูตรที่สองว่ากันด้วยเรื่อง " ผัก " ล้วนๆ ผักนั้นมีประโยชน์มากมายเพราะอุดมไปด้วยวิตามิน เมื่อนำมาปั่นรวมกันเป็นเครื่องดื่มก็จะเป็นเครื่องดื่มที่มีพลังงาน ( แคลอรี่ ) ต่ำกว่าชา กาแฟ ช็อกโกแลตปั่นใส่วิปครีมพูนๆ แน่นอน และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ถ้าใช้ " น้ำผัก " เป็นอาหารในมื้อย่อยก็จะช่วยลดพลังงานโดยรวมทั้งวันได้ค่ะ

สูตรการกินมีง่ายๆ ดังนี้
1. ดื่มน้ำผัก 1 แก้วก่อนมื้ออาหารทุกมื้อ ( เช้า กลางวัน เย็น )
2. หากหิวหรือมีอาการท้องร้องในช่วงสายหรือบ่ายๆ ให้ดื่มน้ำผักแทนการกินของว่างชนิดอื่น

ถ้าขี้เกียจหรือไม่สะดวกปั่นน้ำผักดื่มเองแบบโฮมเมด จะซื้อแบบสำเร็จรูปที่ซูเปอร์มาร์เก็ตก็ได้ ( เลือกแบบน้ำตาลน้อยหรือไม่เติมน้ำตาล เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ) ซื้อไว้หลายขวดตุนไว้ได้ยิ่งดี ถ้าซื้อแบบหลากสี เช่น สีม่วงบีทรูท สีส้มแครอท สีเขียวบร็อคโคลี่ จะทำให้เธอไม่เบื่อและมีกำลังใจไดเอทจนครบ 3 วันค่ะ

**ทำเพียง 2 ข้อนี้เท่านั้น ร่างกายจะเกิดการดีท็อกซ์ ชำระล้างสารพิษในร่างกาย ผลพลอยได้คือน้ำหนักลดลง 2 กิโลกรัม ใน 3 วันเท่านั้นเอง

 

3. ไดเอทด้วย " เกรปฟรุต " 3 วัน ลดได้ 3 กิโลกรัม
image_58937
- ที่มารูป: img2.timeinc.net

สูตรที่สาม ว่าด้วยผลไม้เปลือกหนา รสเปรี้ยวอมหวานคล้ายผลส้มกับชื่อน่ารักๆ ว่า " เกรปฟรุต " สงสัยไหมว่าทำไมต้องเกรปฟรุต เพราะกลิ่นของผลไม้ชนิดนี้มีสารที่ช่วยระงับความอยากอาหารไงล่ะ *_*  สูตรนี้จึงเป็นการไดเอทแบบระงับความอยากอาหารด้วยเกรปฟรุตก่อนมื้ออาหารค่ะ


สูตรการกินมีดังนี้

1. กินผลเกรปฟรุตครึ่งลูกก่อนมื้ออาหารแต่ละมื้อ ( เช้า กลางวัน เย็น )

2. หากหิวในช่วงสายๆ หรือตอนบ่ายที่ไม่ใช่อาหารมื้อหลัก ให้กินเกรปฟรุตเป็นมื้อย่อย

**การกินผลไม้ก่อนมื้ออาหาร ทำให้เธอกินอาหารได้น้อยลง ถ้าทำต่อเนื่องได้ 3 วัน น้ำหนักจะลดลงได้ถึง 3 กิโลกรัมเลยล่ะ *_* ข้อดีของสูตรนี้คือ ในเกรปฟรุตอุดมไปด้วยวิตามิน จึงทำให้ผิวสวยขึ้นด้วย  ถือว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยล่ะ

 

4. ไดเอทแบบ " ไม่กินอะไรหลังหนึ่งทุ่ม " 3 วัน ลดได้ 3 กิโลกรัม
image_58940
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

สูตรสุดท้ายค่อนข้างจะยืดหยุ่นที่สุด เพราะกินอาหารได้ตามปกติ ( แต่อย่ากินอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาลและไขมันมากเกินไปล่ะ เอาพอดีๆ ) แต่ห้ามกินอะไรหลังหนึ่งทุ่มตรงโดยเด็ดขาด! ตามทฤษฎีแล้ว พลังงานหรือแคลอรี่ที่รับเข้าร่างกายตอนกลางคืนจะไม่ได้เผาผลาญ เพราะอีกไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องนอนแล้ว อาหารที่กินจึงกลายเป็นไขมันได้ง่าย สูตรนี้จึงตัดแคลอรีส่วนเกินด้วยการกำหนดเวลารับประทานอาหารที่แน่นอนค่ะ


สูตรการกินง่ายๆ มีดังนี้


1. ไม่กินอะไรหลังหนึ่งทุ่มตรง ( ยกเว้นน้ำเปล่า ) ถ้ากินอาหารมื้อเย็นก่อนหนึ่งทุ่ม แต่มีพลังงานส่วนเกินไปบ้างก็ไม่เป็นไร แต่อย่าให้มากเกินไปก็พอ


**กฎมีเพียงข้อเดียวเท่านั้น! สูตรนี้ยังนิยมในหมู่ดารานางแบบของญี่ปุ่นอีกด้วย เพราะใช้ได้ผลจริง อวัยวะย่อยอาหารอย่างกระเพาะก็ไม่มีอาหารตกค้าง ตัวจึงเบา โล่ง สบายขึ้นอีกด้วย

 

เคล็ด ( ไม่ ) ลับ : ไดเอทแบบนี้สำเร็จแน่นอน
ไม่งดอาหารประเภท " โปรตีน "
image_58924

การกินเนื้อสัตว์ ปลา และไข่เพื่อลดน้ำหนัก ทำให้กล้ามเนื้อไม่สลาย จึงไม่เกิดภาวะโยโย่เอฟเฟกต์หรือน้ำหนักเด้งกลับคืนมาอย่างแน่นอนค่ะ

- ที่มารูป: cdn.naturalhealthadvisory.com
ตั้งใจและมุ่งมั่นเพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน
image_58929

การไดเอทแบบ " จำกัดแคลอรี่ " ต้องทำในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพียงไม่กี่วัน ถ้าทำบ้างไม่ทำบ้างอาจมีโอกาสที่จะระบบเผาผลาญจะทำงานลดลง เพราะฉะนั้นรีบทำให้เห็นผลเร็ว ๆ จะดีกว่า

- ที่มารูป: 49.media.tumblr.com
เตรียมวัตถุดิบก่อนการไดเอท
image_58930

ถ้าเธอตัดสินใจไดเอทด้วยการกินผลไม้หรือน้ำผักเพียงชนิดเดียว แนะนำให้ซื้อตุนไว้ในปริมาณมากๆ ไปเลย เพราะการเสียเงินจำนวนมากในคราวเดียวจะทำให้เธอเริ่มเสียดายเงิน และเกิดแรงกระตุ้นที่จะต้องทำสำเร็จให้ได้ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


=====================================

จบลงไปแล้วกับ 4 สูตร 4 วิธีส่งตรงจากญี่ปุ่น แม้จะเป็นการไดเอทที่เห็นผลในระยะสั้นๆ แต่ก็ใช้ได้ผลจริง เพียงแค่เธอต้องมีวินัย ไม่กินตามใจปากและทำตามกฎอย่างเคร่งครัด รับรองเห็นผล!


สาวๆ บางคนอาจกลัวผลของโยโย่เอฟเฟกต์ หรือการที่น้ำหนักเด้งกลับมาเท่าเดิม วิธีแก้คือ " ห้ามอดข้าว "! ต้องกินอาหารให้ครบสามมื้อ แต่ควบคุมปริมาณให้พอเหมาะ อย่าให้กลับมาอ้วนได้อีกล่ะ อาจจะแบ่งเป็นมื้อถี่ๆ แต่ครั้งละน้อยๆ เพื่อรักษาระบบเผาผลาญให้เป็นปกติค่ะ


ยิ่งถ้าเธอไดเอทแบบนี้ต่อเนื่องกันจนครบเดือน น้ำหนักของเธอจะเริ่มคงที่เพราะร่างกายชินกับพฤติกรรมการกินอาหาร กระเพาะก็หดเล็กลง มาลองทำกันดูสิคะ ^_____^


=====================================


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @