ผอมไวไปมั้ย! ลดน้ำหนัก 2.5 กิโล ใน 1 วัน !!

ผอมไวไปมั้ย! ลดน้ำหนัก 2.5 กิโล ใน 1 วัน !!

วิธีลดน้ำหนัก 5 ปอนด์ (2.5 กิโลกรัม) ใน 1 วัน

19 June 2015
Mollacake
19 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

แง้! อยู่บ้านแล้วกินเพลินไปหน่อย หน้าท้องที่แบนราบก็เริ่มล้นเกินเสื้อผ้าที่มีในตู้ ขนมนมเนยเต็มตู้เย็น บอกแม่ว่าอย่าซื้อมาก็ไม่ช่วยอะไร เวลาผ่านไปแค่เดือนสองเดือนน้ำหนักก็พุ่งทะยานจนฉุดไม่อยู่ซะแล้วสิ พรุ่งนี้เพื่อนตัวดีนัดรวมกลุ่มอีก จะโชว์พุงปลิ้นๆ ก็ใจไม่กล้าพอ แต่มีเวลาเหลือแค่วันเดียวเองนะ ถ้าใส่ชุดหลวมๆ ก็เหมือนชุดคลุมท้องไปอีก แย่แล้วสิ


วันนี้เรามีสูตรลดน้ำหนักมาฝาก ซึ่งผลลัพธ์สูงสุดคือ “5 ปอนด์ (2.5 กิโลกรัม)” ในวันเดียวเท่านั้น อะไรนะ วันเดียวลดได้ขนาดนั้นเลยเหรอ!! จะโหดขนาดไหนมาอ่านกันเลยค่ะ

 

ขั้นแรก : ลดปริมาณน้ำที่เป็นส่วนเกินในร่างกาย!

1.ดื่มน้ำเยอะๆ ยิ่งเยอะยิ่งดี!

image_10724
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

ดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้ว หรือ 1.8 ลิตร/วัน แต่ถ้าดื่มอยู่แล้วก็เพิ่มปริมาณเข้าไปอีก! เธอสามารถดื่มได้เยอะถึง 3-4 ลิตรเลยนะ แต่ข้อเสียคือการดื่มน้ำเยอะฮวบฮาบแบบนี้อาจรบกวนการนอนหลับ การใช้ชีวิตประจำวัน หรืออึดอัดแน่นหน้าท้องได้ เริ่มจากเพิ่มวันละ 2-3 แก้วไปก่อนก็ได้ เธอจะดื่มน้ำผลไม้แท้หรือชาร่วมด้วยก็ดี นักกีฬามวยปล้ำที่ต้องลดน้ำหนักเร่งด่วนจะดื่มน้ำเยอะๆ หลายวันก่อนหน้าเพื่อชำระล้างระบบร่างกาย แล้วงดดื่มน้ำวันที่ต้องชั่งน้ำหนักค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Jaoeir's Diary
อวยยศวิตซีลูกรักคนใหม่ ถูกและดี คุณภาพเกินราคาสุดๆ!
1
1
P_Prim
อายแชโดว์โทนพีชตัวใหม่จาก odbo ที่สุดของความจึ้ง!
1
2
Petch chee
เจลกันแดดที่ตามหามานาน ได้เกิดขึ้ันแล้ววค่าา สาวสิวขึ้นง่าย หน้ามันต้องจัด!!
3
2

 

2.ลดปริมาณโซเดียมในร่างกาย กินเกลือแค่ 500 -1500 มิลลิกรัม!

image_10725
- ที่มารูป: dripdrop.com

 ทางที่ง่ายที่สุดคืองดอาหารแปรรูปทั้งหมดค่ะ เช่น ซีเรียล อาหารชนิดอบ ชีส เนื้อต่างๆ ผักแช่แข็ง ซุปกระป๋อง ผักหรือถั่วกระป๋อง ถั่วรวมรส ขนมปังแผ่น เกลือทำหน้าที่เพิ่มรสชาติและถนอมอาหาร ควรกินสิ่งที่แปรรูปน้อยมากหรือมาจากธรรมชาติ เช่น ไข่ ข้าวป่า (Wild rice) คีนัว ผักผลไม้สด กระเทียม สลัด อาหารทะเลสด ถั่วหรือธัญพืชไม่เติมเกลือ เป็นต้นค่ะ

 

ขั้นที่สอง : กำจัดข้อเสียในร่างกาย!

1.ออกกำลังกายตอนเช้า!

image_10726
- ที่มารูป: pad1.whstatic.com

การเดิน วิ่ง หรือออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอติดต่อกันเป็นเวลา 20-30 นาทีหลังตื่นนอน ระบบเผาผลาญและระบบย่อยอาหารของเธอจะเริ่มทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

2.กินมื้อเช้าที่ไฟเบอร์สูง!

image_10727
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

 เลือกกินโอ๊ตมีล คีนัว กรีกโยเกิร์ตไขมันต่ำ ถั่วไม่ใส่เกลือ ไข่เจียวใส่ผักและผลไม้สด กินมื้อเช้าหลังตื่นนอนภายใน 90 นาทีนะคะ อย่าลืมคำนวณพลังงานให้อยู่ระหว่าง 300 – 600 แคลอรี่ด้วยนะคะ 

เธออาจคิดเมนูมื้อเช้าแสนอร่อยเองได้ อย่างการผสมข้าวโอ๊ต โยเกิร์ตและผลไม้เข้าด้วยกันกลายเป็นสมูธตี้ อาจใส่ผักใบเขียวลงไปเพื่อเพิ่มสารอาหาร เธอควรกินไฟเบอร์ 25-30 กรัม/วัน ดังนั้นอย่ารอช้า เคี้ยวผักเข้านะ ฮึบๆ!

3. ดื่มกาแฟหรือชาในตอนเช้า!

image_10728
- ที่มารูป: www.thedallassocials.com

เครื่องดื่มพวกนี้เหมือนยาขับปัสสาวะอ่อนๆ ซึ่งช่วยทำให้ลำไส้ทำงานได้ดี ถ้าลำไส้ของเธอทำงานไม่ปกติ มีของตกค้างเยอะ เธออาจลดได้ 1.5 – 2.5 กิโลกรัมในครั้งเดียวเลยล่ะ!

 

4. กินผักและผลไม้ที่เป็นยาขับปัสสาวะโดยธรรมชาติ!

image_10729
- ที่มารูป: i.kinja-img.com

การกินผักและผลไม้ชุ่มน้ำทำให้เธอลดน้ำหนักและของเสียในร่างกายได้ ผลไม้ที่แนะนำก็มี เมลอน แครนเบอร์รี่ มะเขือเทศ หากเป็นผักก็เช่น แอสพารากัส, เซเลอรี, พาร์สลีย์, แตงกวา, ยี่หร่า, ผักกาดหอม, บรัสเซล สเปราต์, แครอต และหัวบีทค่ะ อาจจิบชาที่ทำด้วยใบดอกแดนดีไลออน ชาเขียวและตำแย (หา!) ด้วยก็ได้นะ 

 

5.กินโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกทุกวัน!

image_10730
- ที่มารูป: www.delmonte.ph

 กรีกโยเกิร์ตถ้วยเล็กเป็นคำตอบที่ดี! ต้องเป็นโยเกิร์ตที่โซเดียมต่ำ หรืออาจทำคีเฟอร์ (เครื่องดื่มรสเปรี้ยว มีแบคทีเรีย ทำจากนมวัว) ดื่มแทนโยเกิร์ตก็ได้ค่ะ มีประโยชน์เหมือนกัน

 

ขั้นที่สาม : เปลี่ยนชนิดอาหารที่กิน!

1.ตัดแป้งออกในวันที่ต้องการลดน้ำหนัก!

image_10731
- ที่มารูป: www.pasteleriarome.com

เธอลดปริมาณน้ำในร่างกายได้ด้วยรับแป้งจากผลไม้และผักเท่านั้น กินสลัดแทนแซนด์วิช อย่ากินขนมปัง พาสต้าหรืออาหารโฮลเกรนทั้งหลาย มีการวิจัยค้นพบว่า เพียงลดน้ำหนักด้วยการกินแป้งน้อยลงเพียง 3 วัน/สัปดาห์ ช่วยลดน้ำหนักได้ถึงครึ่งกิโลกรัม! และยังช่วยควบคุมน้ำหนักไม่ให้เด้งขึ้นเมื่อกลับมากินอย่างเดิมอีกด้วย

 

2.ลดแคลอรี่ลงเรื่อยๆ ในแต่ละมื้อ!

image_10734
- ที่มารูป: www.davidgregory.org

ลดจำนวนอาหารแต่ละมื้อให้เหลือครึ่งเดียว กินในจานเล็กๆ ก็ช่วยได้นะเออ กินมื้อเช้า 600 แคลอรี่ แล้วลดแคลอรี่ลงเรื่อยๆ ในมื้อต่อๆ ไป จะช่วยลดพลังงานส่วนเกินในร่างกายได้ เพราะตามธรรมชาติแล้ว ร่างกายจะเผาผลาญแคลอรี่ที่กินช่วงเช้าๆ มากกว่าช่วงบ่ายและช่วงเย็นค่ะ

ขั้นที่สี่ : เคล็ดลับลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว!

1.ไปซาวน่า!

image_10735
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

 ถ้าเธอไม่สามารถกำจัดน้ำในร่างกายถึง 2.3 กิโลกรัมได้แล้วล่ะก็ ลองใช้วิธีทำให้เหงื่อออกดูสิ เพราะเหงื่อก็เป็นน้ำเช่นกัน เข้าไปนั่งในห้องซาวน่าร้อนๆ หรือห้องอบไอน้ำสัก 20 นาที ก็ช่วยได้แล้วล่ะ

    ระวังขาดน้ำจนเป็นลม และอย่าลืมว่าน้ำหนักที่ลดลงไม่ยั่งยืนถาวรนะคะ

 

2.เพิ่มกิจกรรมใช้แรงในแต่ละวัน

image_10737
- ที่มารูป: i603.photobucket.com

เธอสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น และดื่มน้ำเพื่อกำจัดของเสียได้ดีขึ้นด้วยการออกกำลังกาย เดินเล่นหลังกินมื้อเที่ยงและมื้อเย็นสัก 30 นาที เลือกทำกิจกรรมตอนเย็นที่ได้ออกแรงมากกว่านอนดูทีวีเฉยๆ เดินหรือปั่นจักรยานไปทำงาน ทำงานบ้านที่หลากหลาย ใช้เวลาว่างทั้งหมดสำหรับเผาผลาญไขมันเพื่อเพิ่มอัตราระบบเผาผลาญที่ได้ประสิทธิภาพ จะเยี่ยมยอดที่สุดเลยค่ะ

 

ข้อควรระวังคือ การลดน้ำหนักถึง 2.5 กิโลกรัมไม่ใช่การลดความอ้วนที่คงทนถาวร เป็นเพียงการรีดน้ำในร่างกายเป็นระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งอาจมีผลข้างเคียงมากมายอีกด้วย ดังนั้นควรใช้สูตรนี้ในเวลาที่จำเป็นจริงๆ และรีบกลับมาใช้สูตรปกติที่ยั่งยืน นั่นคือลดอาหารและออกกำลังกายนั่นเองค่ะ เท่านี้เธอก็จะมีหุ่นสวยตลอดเวลาโดยไม่ต้องพึ่งสูตรรีดน้ำไหนๆ แล้วล่ะ ^_^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @