10 วิธี ออกกำลังกาย เบิร์นแคลอรี่ เยอะมาก !!!!

10 วิธี ออกกำลังกาย เบิร์นแคลอรี่ เยอะมาก !!!!

น้ำหนักตัวขึ้น (ร้องไห้หนักมาก T_T) จะออกกำลังกายแบบไหนดีนะ ถึงจะเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะๆ มาดูกันค่ะ

08 May 2015
Mollacake
08 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันหยุดเพิ่งผ่านพ้นไป สิ่งที่เพิ่มเติมคือน้ำหนักหลายกิโล ก็อาหารมันอร่อยนี่นา ให้มานั่งอดก็เสียดายแย่ แต่จะเผาผลาญเจ้าไขมันส่วนเกินนี้ยังไงดี ทำงานเช้าถึงเย็นไม่มีเวลาออกกำลังเยอะ ทำอะไรถึงจะผอมไวๆล่ะ ไม่ต้องกังวล เรามีการออกกำลังกาย 10 อย่างที่มีการคำนวณแล้วว่าเผาผลาญ หรือเบิร์นแคลอรี่ได้เยอะมากเลยล่ะ

 

1.ปั่นจักรยาน

image_2808
- ที่มารูป: aceso71.files.wordpress.com

  หากผู้หญิงน้ำหนักเกณฑ์ปกติปั่นจักรยานหนักๆ โดยไม่หยุดพักเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จะเผาผลาญได้ประมาณ 850 แคลอรี่เลยนะ! ได้เวลาสูบลมจักรยานตัวเก่งของคุณแล้วปั่นไปเที่ยวโลกกว้างกันแล้ว


2.กระโดดเชือก

image_2809
- ที่มารูป: healthandstyle.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
จะสิวเม็ดไหนก็ไม่กลัว ต้องเจอนี่เลย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
0 Likes
0 Comments
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments

  การกระโดดเชือกไม่ใช่แค่การเล่นของเด็กเสมอไป ผู้หญิงเรา หากกระโดดเชือกติดต่อกัน 1 ชั่วโมงจะช่วยเผาผลาญได้ถึง 750 แคลอรี่เลยทีเดียว เย็นนี้คว้าเชือกมากระโดดกับเพื่อนสาวกันเถอะค่ะ


3.ว่ายน้ำ

image_2810
- ที่มารูป: www.valdylife.com

  ไม่ชอบให้ตัวเองเหงื่อชุ่มใช่มั้ย? มาว่ายน้ำสิ การที่ผู้หญิงว่ายน้ำติดต่อกัน 1 ชั่วโมงจะเผาผลาญได้ถึง 720 แคลอรี่เลยล่ะ ถึงเหนื่อยแต่สนุก ได้แช่น้ำเย็นสบายอีกด้วยนะ


4.เต้นแอโรบิก

image_2811
- ที่มารูป: www.weightlossforall.com

  การเต้นแอโรบิก 1 ชั่วโมงจะเผาผลาญได้ถึง 680 แคลอรี่เลยนะ การออกกำลังกายแบบนี้มักเป็นที่นิยมเพราะสนุกกับการเต้นตามเพลงมันส์ๆ และยังทำให้หุ่นเพรียวเป๊ะ ขจัดเซลลูไลต์ที่ต้นขาอีกด้วย


5.ปั่นจักรยานไฟฟ้า (Elliptical trainer)

image_2812
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 สาวๆ ที่ไปฟิตเนสต้องร้องเฮ! เพราะการปั่นจักรยานไฟฟ้า 1 ชั่วโมงช่วยเผาผลาญได้ถึง 600 แคลอรี่และเพิ่มอัตราอีก 11% ถ้าปั่นถอยหลังแทนปั่นแบบปกติอีกด้วยนะ เกาะด้ามจับให้แน่นแล้วปั่นให้สุดพลังกันเลย


6.แอโรบิกในน้ำ (Water aerobics)

image_2813
- ที่มารูป: www.healthandlifestylecenter.org

  การออกกำลังกายชนิดนี้เหมาะกับสาวๆที่ไม่ชอบเหงื่อ แต่ว่ายน้ำไม่แข็ง ไม่ต้องกังวล การเล่นแอโรบิกในน้ำจะช่วยเผาผลาญได้ถึง 200-400 แคลอรี่ต่อชั่วโมง แล้วแต่ความเข้มข้นของการเล่น


7.วิ่ง

image_2814
- ที่มารูป: healthycentralflorida.org

  การออกกำลังกายที่ครองแชมป์เผาผลาญแคลอรี่ตลอดกาล นอกจากจะไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม ช่วยลดภาวะเครียดและซึมเศร้าแล้ว ยังเผาผลาญได้ถึง 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมง ผูกเชือกรองเท้าผ้าใบของคุณแล้วไปวิ่งกันเถอะ


8.HIIT (High Intensity Interval Training)

image_2815
- ที่มารูป: media1.onsugar.com

  HIIT คือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน กระโดดตบ ดันพื้น) หนักสลับกับเบาในช่วงเวลาหนึ่งโดยห้ามพักนั่นเองค่ะ HIIT จะเผาผลาญได้มากกว่าการออกกำลังกายปกติ ทำเพียง 20 นาที เผาผลาญได้ถึง 300 แคลอรีเลยทีเดียว


9.ต่อยมวย

image_2816
- ที่มารูป: img.grouponcdn.com

  การออกกำลังกายสุดฮิตของดารานางแบบทั้งหลายเพราะทำให้น้ำหนักลดได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดความเครียด การต่อยมวย 1 ชั่วโมงใช้พลังงานถึง 600-888 แคลอรี่เลยล่ะ


10.ปีนเขา

image_2817
- ที่มารูป: www.wanderlustimages.com

กีฬาสำหรับคนที่ชอบผจญภัย การปีนเขาทำให้น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว เสริมสร้างกล้ามเนื้อทั้งแขนและขาให้แข็งแรง ปีนเขา 1 ชั่วโมงเผาผลาญได้ถึง 500-800 แคลอรี่เลยทีเดียว


เลือกประเภทการออกกำลังให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองนะคะสาวๆ จะได้ไม่เบื่อ ทำได้อย่างต่อเนื่อง และสนุกไปกับมันได้นานๆ รู้ตัวอีกที คุณอาจจะหุ่นเป๊ะเพรียวสวยไปแล้วก็ได้นะ!  


บทความที่เกี่ยวข้อง และ ที่มา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @