Curator
curator
thelittle.tt
39 followers

[How to] งานผิวปังลุคคุณหนู...หวานละมุน ดูสดใส

ฮาวทูผิวปังลุคคุณหนู ...หวานละมุน ดูสดใสเป็นฮาวทูที่อาจจะแต่งธรรมดาไม่มากมาย
แต่เน้นงานผิวเรียบเนียนดูธรรมชาติและเมคอัพสีชัดสดใส ติดทนนานตลอดวัน

30 May 2018
curator_thelittle.tt thelittle.tt
30 May 2018


           สวัสดีค่า เพื่อนๆที่น่ารักทุกคนวันนี้ มาพบกันอีกแล้วกับฮาวทูผิวปังลุคคุณหนู ...หวานละมุน ดูสดใสเป็นฮาวทูที่อาจจะแต่งธรรมดาไม่มากมาย แต่เน้นงานผิวเรียบเนียนดูธรรมชาติและเมคอัพสีชัดสดใส ติดทนนานตลอดวัน เราเคยลองแต่งไปเที่ยวแล้วเจอฝนก็ยังรอด หลุดน้อยมากก ไม่มีอาการหน้าป่วย จะเป็นยังไงไปดูกันเลย เย่


เริ่มจากเครื่องสำอางทั้งหมดที่เราจะใช้ในครั้งนี้กันเลย


image_659586

งานผิวหน้า - Illamasqua Beyond Veil, Illamasqua Skin Base foundation, Sola primer teint concealer, Benefit watt’s up

งานแก้ม - Illamasqua Cream blusher #Promise,Urban decay #Noho

งานตา – Focallure Twilight palette, Kiss Me Heroine Make Volume & Curl Mascara

งานคิ้ว – Illamasqua Eye brow cake #thunder, Urban decay Naked basics #crave

งานปาก - Clinique Long Last Wear Lip Gloss, Nyx lingerie #seduction, Mac Matte lipstick #taupe


ขาดไม่ได้เลย คือ บีฟอร์

image_659595

ความหม่นหมองแผ่ออกมาจากใบหน้า เนื่องจากพึ่งผ่านพ้นช่วงสอบที่แสนทุกข์ระทม

image_659596

Illamasqua Beyond veil

การเตรียมผิวหน้าสำคัญที่สุดเลยเด้อ ขั้นตอนแรกเพื่อให้การแต่งหน้าเรียบเนียนและติดทนตลอดวันไม่ว่าจะเจออากาศร้อนหรือฝนตกก็ยังอยู่ เราก็จะเริ่มจากลง Illamasqua Beyond Veil ไพรเมอร์เนื้อเจลผสมชิมเมอร์เนียนละเอียด ใช้ไม้พายตักเนื้อครีมลงบนมือวอร์มเนื้อครีมแต้มห้าจุดแล้วปาดให้ทั่วผิวหน้า ภาพอาจจะดูไม่เปลี่ยนไปจากเดิม แต่ความรู้สึกของผิวสัมผัสเปลี่ยนไป ทาเมคอัพง่ายขึ้น


image_659605

Illamasqua Skin Base foundation

เตรียมผิวหน้าเสร็จแล้วก็มางานพื้นฐานที่สำคัญของความสวยคืองานผิวนั่นเอง ขั้นตอนต่อมาก็จะลงรองพื้นจากแบรนด์โปรด Illamasqua Skin Base foundation บีบที่ขวดวอร์มบนมือ แล้วแต้มส่วนที่จะทาเลยค่ะ เราจะใช้แปรงเป็นตัวช่วยทา รองพื้นเนื้อแน่น แต่ไม่หนักผิว ส่วนความต้องการปกปิดมากน้อยขึ้นอยู่กับความหนักในการลงเนื้อรองพื้น วันนี้เราขอผิวสวยใส แต้ม 5 จุดไม่ต้องเยอะมากก็เอาอยู่ 


image_659607

ผิวก็จะออกมาประการฉะนี้ กลบความหมองจากสมรภูมิสอบ ให้ผิวหน้าได้ฟื้นกลับคืนความสดใส

image_659616

Mac Matte lipstick #taupe + Sola primer teint concealer

เนื่องจากมีบางรอยที่ส่องกระจกใกล้ๆก็ยังเห็นอยู่เล็กน้อยก็เลยลงคอนซิลเลอร์เพื่อความกริบของผิวใต้ตาเราลงลิปสติกสี Taupe ของ Mac + Sola primer teint concealer ผสมกันหรือทาลิปก่อนแล้วตามด้วยคอนซิลเลอร์ค่ะ ส่วนที่เป็นรอยสิวก็จะลงแต่คอนซิลเลอร์เพียวๆ เลย ตัวนี้ปกปิดได้ปานกลางค่อนไปทางดีเลยทีเดียว

image_659622

Benefit watt’s up

เพื่อให้หน้าดูมีมิติ และความเงาวิ้งงของผิวไปอีกระดับ เราจะใช้ไฮไลท์สติ๊ก Benefit watt’s up ปาดตามรอยประสีขาวเลยค่ะ ทั้งช่วงหน้าแก้ม หน้าผากลากมายันปลายจมูก ริมฝีปาก และคาง แล้วค่อยเอานิ้วแตะๆแท๊บๆอีกครั้งเพื่อให้หน้าดูเงาแบบเนียน ๆ เตรียมเข้าลุคพึ่งวิ่งฝ่าฝนค่ะ


image_659648

Illamasqua Cream blusher + Urban decay #Noho

ในส่วนของงานแก้ม เพื่อให้สีติดชัดติดทนแบบไม่ต้องเติมแม้ฝ่าฝน วันนี้เราจะลงบลัชครีมของ Illamasqua Cream blusher สี Promise โดยใช้นิ้วลูบวนเนื้อครีม และมาแตะๆ แท็บๆ ที่แก้มก่อนลงบลัชแบบฝุ่น Urban decay #Noho ด้วยแปรงปัดวนๆ ไปค่ะ เราลองฝ่าฝนแบบไม่ได้ตั้งใจ ในวันที่ลืมร่ม และต้องรีบเข้าสอบให้ทัน ผลคือชนะเลิศศแก้มรอด สีสดใสยันสอบเสร็จเลยนะเออ!

image_659664

Focallure Twilight

งานของตาในวันนี้ เราจะใช้ของถูกและดีจาก Focallure Twilight ใช้แปรงเบลนด์สี camel ให้ทั่วเปลือกตา แล้วค่อยลงสี Tangerine สีส้มเพื่อให้ดูสดใสตามรอยประสีขาว แล้วใช้สี amber ลงในรอยประสีครีมค่ะเม็ดสีชัดเจน ติดทนประมาณนึง  


จากนั้นก็ใช้ลิปกลอสทาทั่วเปลือกตาค่ะ ส่วนนี้ใครสะดวกจะใช้นีเวียปิโตรเลียม น้ำมันมะพร้าว หรือใดๆก็สามารถใช้แทนได้ค่ะ เพราะช่วยเพิ่มความวาวเบา ๆ ให้เปลือกตาดูมีมิติ ( ลี้ลับ ) ได้เลย ฮ่า ๆ


image_659693

Illamasqua Eye brow cake #thunder + Urban decay Naked basics #crave

ขาดไม่ได้เลยคือมงกุฎของใบหน้า คิ้วนั่นเอง วันนี้เราจะใช้ Illamasqua Eye brow cake #thunder ขั้นแรกเริ่มร่างโครงคิ้วก่อน เราใช้แปรงหัวตัดของ Illamasqua ที่ใช้คู่กันกับ Eye brow cake วาดโครงคิ้วก่อน แล้วก็ค่อยใช้แปรงอันเดิมนี่ล่ะถมภายในคิ้ว โดยไล่ความเข้มจากหัวคิ้วไปหางคิ้วให้หัวคิ้วอ่อนสุด ตัวนี้เนื้อจะเป็นเนื้อฝุ่นแต่มันเป็นฝุ่นแบบพิเศษที่เนื้อจะค่อนข้างเหนียวนิดนึง ทำให้ติดทน 


จากนั้นเราจะเพิ่มความมีมิติของคิ้วให้ไม่โป๊ะโดยการใช้ Urban decay Naked basics สี crave ที่เป็นน้ำตาลเข้มๆ แต่งตรงปลายคิ้วนิดหน่อยค่ะ


image_659702

Kiss Me Heroine

จากนั้นก็ดัดขนตาของ Beauty cottage หนีบ ๆ จากโคนไล่ออกไปตรงปลายขนตา ประมาณ 2-3 รอบ แล้วใช้มาสคาร่าของ Kiss Me Heroine ค่ะ นางดีทนน้ำทนเหงื่อทุกอย่างดูธรรมชาติ เสียอย่างเดียวล้างออกยากง่ะ


image_659706

Mac Matte lipstick สี taupe + Nyx lingerie สี seduction + Clinique Long Last Wear Lip Gloss

ส่วนของปากเราจะลง2ชั้นเหมือนลงแก้มค่ะ แต่ครั้งนี้เราจะลงจากลิปสติกแท่งจาก Mac Matte lipstick สี taupe สีออกส้มๆแดงๆอิฐ แล้วทาทับด้วย Nyx lingerie สี seduction ซึ่งเป็นสีคล้ายๆกันให้ปากแน่น ติดทนนานยิ่งขึ้น แต่เพื่อไม่ให้แมทไป อยากได้ความดูชุ่มชื้นจึงทาทับด้วย Clinique Long Last Wear Lip Gloss ให้แวววาวดูชุ่มชื้น


image_659708

Finish look


Finish! ก็จะออกผิวเรียบเนียนเงาๆ ดูผิวสุขภาพดี สีสันเมคอัพสดใส เผื่ออยากเป็นนางเอกเอ็มวีร้องไห้ฝ่าฝนยังไงก็ยังไม่รอด ไม่หน้าซีดเหมือนคนป่วย ที่สำคัญอย่าลืมทาสีคอให้เท่ากับสีที่หน้าด้วยเด้อ


image_659711

ช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าว แถมฝนตกบ่อย อย่าลืมพกร่ม พกครีมกันแดด พกชุดคลุมกันฝนด้วยนะคะ

รักษาสุขภาพกาย สุขภาพผิวและสุขภาพใจด้วยค่ะ

รักเสมอนะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีค่ะ <3

image_659715
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked