'สครับผิว' ยี่ห้อไหนดี? จากสาวๆโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

'สครับผิว' ยี่ห้อไหนดี? จากสาวๆโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

สาวๆ ส่วนใหญ่ใช้สครับอะไรกันบ้างน้า ?

24 November 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
24 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นสาว เป็นนางทั้งที จะปล่อยให้มีผิวกายหยาบกร้านได้ยังไงเนอะ ต้องผิวสวยเนียนละเอียด และจะให้ดีต้องมีกลิ่นกายหอมอ่อนๆ ด้วย นี่แหละถึงจะมีเสน่ห์ในความเป็นสาว  แต่คนเราไม่ได้มีพื้นเพเหมือนกันนี่นา จะให้มีผิวที่สวยใส เนียนละเอียด เหมือนกันทุกคนนั้นก็คงเป็นไปไม่ได้   แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าเราจะต้องปล่อยให้ผิวกายเราหยาบกร้านกันนะ   เพราะถ้าเรามีความขยัน หมั่นดูแล เอาใจใส่และปรนนิบัติผิวดีๆ เนี่ย ผิวหยาบๆ ก็กลายเป็นผิวผ่องใสเป็นยองใย เนียนละเอียดได้เหมือนกันนะ  ซึ่งขั้นตอนที่สำคัญก็คือการสครับผิวเนี่ยแหละ  แล้วว่าแต่ว่า สครับผิวเนี่ย สาวๆ ส่วนใหญ่เทใจไปให้อะไรกันบ้าง ถ้าจะถามหาความเห็นล่ะก็ คงไม่พ้นห้องแป้ง Pantip  เป็นแหล่งรวมความเห็นที่มีประโยชน์จริงๆ  เราไปดูกันดีกว่า ว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ ให้ความเห็นกันว่ายังไงกันบ้างเอ่ย ? 

 

สครับใช้ดีบอกต่อ จากใจสาวๆ Pantip

 

1. The Body Shop
image_60479
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
Body shop ค่าาา
- ที่มา: pantip.com
The Body Shop - Strawberry ONLY!!!!!!!!
- ที่มา: pantip.com
The body shop strawberry อีกเสียงจ๊ะ
- ที่มา: pantip.com

เจลสครับผิวนุ่มกรุ่นกลิ่นสตรอเบอร์รี่จากธรรมชาติแบรนด์เกาหลีตัวนี้ ได้เคลมเอาไว้ว่า เป็นสครับที่จะทำให้คุณขัดผิวได้อย่างสะอาด  สนุก และมีผิวที่สมูทเรียบลื่นได้ในคราวเดียว  แถมยังมีกลิ่นหอม พร้อมเนื้อสครับแบบเจลที่อ่อนโยนต่อผิวหนังของเรา จนสามารถใช้ได้ทุกวันเลย   ในสครับตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำผึ้งออร์แกนิค สตรอเบอร์รี่จากธรรมชาติ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์สำคัญที่จะช่วยทำให้ผิวอ่อนนุ่มชุ่มชื่นได้อีกด้วย  สรุปจุดเด่นของสครับตัวนี้ก็คือมีการขัดผิวอย่างอ่อนโยน  ช่วยให้เนียนนุ่ม เรียบลื่น พร้อมให้กลิ่นหอมสตรอเบอร์รี่อ่อนๆ ติดกายทั้งวัน แบบนี้ สาวๆ ก็เทใจให้หมดกันเลยสิจ๊ะเนี่ย ^^

 

 

2. Soap & Glory
image_60506
- ที่มารูป: outsidebeautyinsidehealth.com
Soap&Glory หอมมากขัดและรู้สึกผิวใสขึ้น
- ที่มา: pantip.com
Soap&Glory เท่านั้นค่ะ ยิ่งช่วงโปร1แถม1 คุ้มมาก
- ที่มา: pantip.com
ส่วนสครับตัวใช้breakfast scrub ซื้อเพราะโมเม แต่ลองใช้เองแล้วชอบมาก หอมมาก ล้างน้ำออกแล้วตัวยังหอมอยู่เลย มีโอกาสแนะนำให้ลองนะคะ กลิ่นเหมือนขนมนมเนยสุดๆอ่า
- ที่มา: pantip.com

ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์สำหรับผิวกายแล้วล่ะก็ จะลืมแบรนด์ Soap & Glory ไปไม่ได้เลย โดยเฉพาะไลน์ Scrub ผิวแบบนี้ แบรนด์นี้ถือว่าโดดเด่นสุดๆ เลยแหละ  เพราะออกสครับมาหลายตัวมากๆ แถมแต่ละตัวก็ใช้ดีจนสาวๆ หลายคนบอกต่อกันตลอดๆ  แต่รุ่นที่ดังสุดๆ ของ Soap & Glory นี่เห็นทีจะเป็น Scrub of your life ที่มาในรุปแบบหลอด  จะมีเนื้อสครับที่ค่อนข้างละเอียด นิ่ม และมีกลินหอมอ่อนๆ  ส่วนอีกตัวก็เป็น Breakfast Scrub  ตัวนี้เป็นที่นิยมมากๆ สาวๆ เอ่ยปากชมกันเปลาะเลยว่าเนื้อสครับเนียนละเอียด ละลายง่าย แถมยังมีกลิ่นหอมยังกับขนม สครับไป ดมไปติดใจมากๆ ( เดี๋ยวๆ พี้สครับเหรอะ 55 ) แถมล้างออกแล้วผิวยังนุ่มลื่น มีกลิ่นหอมติดตัวไปทั้งวัน เอาง่ายๆ ว่าใช้แล้วติดใจเลยล่ะ ยี่ห้อเนี้ย !!

 

3. สครับ Home made
image_60539
- ที่มารูป: www.aspectacledowl.com
เกลือปรุงทิพย์+น้ำมันต่างๆ (มะกอก/ทานตะวัน/เมล็ดองุ่น/Baby oil) เลิศสุดแล้วค่ะ หาจากในครัวนี่แหล่ะ ^^
- ที่มา: pantip.com
ยี่ห้อ เราทำเองค่ะ มะขามเปียก นมสด น้ำมันมะพร้าวหรือเบบี้ออยล์ กากกาแฟ
- ที่มา: pantip.com
เค้าชอบกากกาแฟมาก หอม ๆขัดแล้วนุ่มนิ่มน่าดมที่ซู้ดดดดดด อิอิ
- ที่มา: pantip.com
เมื่อก่อนก็ใช้แบบมียี่ห้อนะคะ แต่รู้สึกว่ามันเปลือง แล้วก็ให้ผลไม่ต่างอะไรมาก ก็เลยเลือกทำเองที่บ้านค่ะ ใช้เบคกิ้งโซดา + นม + น้ำผึ้ง ให้เนื้อมันข้นๆหน่อย ขัดสนุกดีค่ะ เม็ดสครับมันละเอียดดี
- ที่มา: pantip.com

แม้ว่าจะมีแบรนด์สครับผิวดังๆ มากมาย แต่อะไรล่ะจะดีเท่า สครับจากธรรมชาติ !!?  ข้อดีของสครับผิวของแบรนด์ดังๆ ก็คือนอกจากจะช่วยสครับผิวให้เนียนนุ่มแล้ว ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมหลายๆ อย่าง ซึ่งช่วยให้ผิวเนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัดในคราวเดียว  และมีกลิ่นหอมจากน้ำหอมในผลิตภัณฑ์  พร้อมแพ็คเกจน่ารักสวยงามที่ให้คุณค่าทางใจ ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็สูงตามไปด้วย แต่ถ้าจุดประสงค์ของการสครับผิว ไม่ได้ต้องการอะไรอย่างนั้น การใช้สครับ Homemade  จากธรรมชาติเนี่ยคือทางเลือกที่ดีที่สุดของสาวๆ  เพราะนอกจากจะปลอดภัยไม่ต้องกลัวแพ้จากสารเคมีแล้ว  เรายังสามารถครีเอทส่วนผสมได้ตามใจชอบ  แล้วแต่ว่าเราต้องการผลจากการสครับยังไง   หากสาวๆ คนไหนมีเวลา หรือที่บ้านเอื้อพอจะทำสครับขัดผิวจากวัตถุดิบธรรมชาติได้ก็จะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมไปเลยทีเดียวล่ะจ้าา

 

และนี่ก็คือความเห็นจากสาวๆ ใน Pantip กันนะจ๊ะ  ไม่ว่าจะเป็นสครับแบบไหนก็ตาม ใครชอบแบบไหน สไตล์ไหน สูตรไหนก็ลองไปเลือกทดลองกันได้เลย  โดยเฉพาะช่วงโปรก็มีบ่อยอยู่ ถ้าซื้อช่วงโปรได้ก็จะคุ้มค่าแบบสุดๆ ไปเลย  หรือสาวๆ คนไหนสนใจจะทำสครับขึ้นมาเองก็เป็นเรื่องดีเหมือนกัน  เป็นผู้หญิงทั้งทีอยากมีผิวสวยก็ต้องดูแลเนอะ   ไม่ว่าจะเป็นสครับอะไรก็ตาม ขอแค่มีเวลาสครับอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งก็ยังดี แล้วจะมีผิวสวยเนียนละเอียดได้แน่นอนเลยจ้า  ^o^

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @