รวม 5 ซีรี่ส์เกาหลีสุดฮิต ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด!

รวม 5 ซีรี่ส์เกาหลีสุดฮิต ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด!

สาวๆ คนไหนอยากจะเพิ่มความตื่นเต้น ความหน้ากลัว เชิญทางนี้ค่ะ

30 June 2016
Joyfully389
30 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 สาวๆ คนไหน เริ่มเบื่อกับซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก กุ๊กกิ๊ก อยากจะเพิ่มอะดรีนาลิน ให้เลือดสูบฉีดในร่างกายสักนิด ด้วยซีรีส์แนวผีของเกาหลี ที่มีทั้งความน่ากลัว ตื่นเต้น รักกุ๊กกิ๊ก ขำ หลากรสหลายแนว มาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง 

Oh My Ghost

 เมื่อนาบงซอน ใฝ่ฝันอยากเป็นเป็นเชฟที่มีฝีมือ แต่เธอเป็นคนไม่มั่นใจในการแสดงฝีมือและการอยู่ร่วมกับคนอื่น แต่เธอมีความสามารถพิเศษอีกอย่างนอกเหนือจากการทำอาหารที่คนภายนอกไม่รู้ นั้นก็คือเธอสามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ วันหนึ่งเธอถูกผีสาวจอมหื่น ชื่อว่า ชินซุนแอ เข้าสิง บงซอนจึงกลายเป็นคนที่นิสัยผิดแปลกไปจากเดิม และเริ่มปั่นหัวผู้ชาย รวมถึง คังซอนอู เชฟที่ฮอตที่สุดในเมือง และเป็นคนที่บงซอนแอบปิ๊งอยู่แล้วด้วย เรื่องราววุ่นวายจึงบังเกิดขึ้น

image_60465
- ที่มารูป: doosubthai.com
Blood

     เมื่อแวมไพร์ชื่อว่า พัคจีซัง ( รับบทโดย อันแจฮยอน ) เขาได้เข้าไปเป็นหัวหน้าหมอแผนกมะเร็ง และพยายามทำวิจัยหาทางกลายเป็นนุษย์ ขณะเดียวกัน ยูริตา ( รับบทโดย คูฮเยซอน ) รับบทเป็นหลานสาวทายาทของประธานโรงพยาบาล เธอเป็นคนหัวสูงและเย็นชา แต่มีความสามารถสูง เคยชินกับการเป็นโกลเด้นเกิร์ล อีแจอุค ( จีจินฮี ) ภาพลักษณ์ภายนอกเขาเป็นคนอ่อนโยน แต่ภายในเต็มไปด้วยความทะเยอทะยานและต้องการเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่ง 

image_60468
- ที่มารูป: www.series8-fc.com
The Master’s Sun

    เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้เจอกับชายหนุ่มที่พยายามจะปกป้องเธอ ละครเรื่องนี้จัดอยู่ในหมวดโรแมนติกปนสยองขวัญ เรื่องนี้ได้พระเอก โซจีซบ มารับบทเป็น ชูจุงวอน ประธานบริษัท ขี้เหนียว โลภมาก และหลงตัวเอง ซึ่งวัดค่ามิตรภาพกับทุกคนด้วยเงิน ในขณะที่ แทกงชิล ( รับบทโดย กงฮโยจิน ) เป็นเลขาที่จมอยู่ในความเศร้าและมองเห็นวิญญาณได้หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุ และนั่นทำให้เธอกลายเป็นโรคนอนไม่หลับ เธอใช้ชีวิตอย่างสันโดษและปิดตัวเองเพราะสิ่งที่เธอเป็น

image_60473
- ที่มารูป: www.kodcdn.com
Arang and the Magistrate

  ในสมัยโชซอน เขตแดนระหว่างโลกมนุษย์และวิญญาณได้ถูกทำลายลง ทำให้เหล่าวิญญาณและภูตผีต่างๆ ออกมาปะปนในโลกมนุษย์ โดยที่มนุษย์ไม่สามารถมองเห็นได้ เว้นแต่ คิม อึนโอ เท่านั้นที่มีสัมผัสพิเศษมาตั้งแต่วัยเด็ก  อึนโอออกเดินทางไปยังเมืองมีรยัง เพื่อตามหาแม่ที่หายสาบสูญไปเมื่อ 3 ปีก่อนพร้อมกับทลซเว ผู้ติดตาม ระหว่างทางไปมีรยังนั้น อึนโอพบกับอารัง ผีสาวความจำเสื่อม เธอจับได้ว่าเขามองเห็นผีเลยขอร้องให้เขาช่วยสืบหาตัวตนที่แท้จริงและสาเหตุการตายของเธอ แต่ชายหนุ่มปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง  ทั้งคู่จึงตกกระไดพลอยโจนไปพัวพันกับเรื่องราวลึกลับสุดแปลกประหลาด เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกับผี การฆาตกรรม การสืบสวนสอบสวน และความรักระหว่างผีกับคน อยากรู้ว่าเรื่องนี้จะสนุกและมันส์แค่ไหนไปติดตามกันได้เลย


image_60481
- ที่มารูป: asianwiki.com
Who Are You?

           อีกหนึ่งซีรีส์แนวสยองขวัญที่จะมากระชากต่อมความกลัวให้สัมผัสความระทึกอย่างทวีคูณ Who Are You? เป็นเรื่องราวรักสามเส้าระหว่าง หยางชิออน (So Yi Hyun) ชากอนอู (แทคยอน) และ อีฮยอนจุน (Kim Jea Wook) วิญญาณอดีตคนรักของหยางชิออนซึ่งเป็นสุดยอดนักสืบที่เสียชีวิตจากการโดนยิงขณะเข้าจับกุมแก๊งค์ค้ายาเสพติด ส่วนหยางชิออนโดนทำร้ายอาการโคม่าเป็นเจ้าหญิงนิทรานาน 6 ปี พอฟื้นขึ้นมา เธอมีความสามารถพิเศษที่มองเห็นวิญญาณได้ ด้วยการที่เธอมีญาณวิเศษมองเห็นผี เธอจึงได้พยายามช่วยเหลือให้วิญญาณเหล่านั้นให้ไปสู่สุขคติ เนื้อเรื่องจะคลี่คลายอย่างไร ต้องเข้าไปติดตามชมกัน

image_60482
- ที่มารูป: www.kodcdn.com


 สาวๆ คนไหนเคยดูซีรี่ส์เรื่องไหนกันแล้วบ้าง ใครชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษ สำหรับดิฉันชอบเรื่อง Master of sun ค่ะ ชอบพระเอกมาดนิ่งและปากแข็ง กับนางเอกที่ดูก่งก๊ง และผีเรื่องนี้ก็แอบตุ้งแช่อยู่นะในตอนแรกๆ  สาวๆ ท่านไหนมีเรื่องไหนอยากแนะนำเพิ่มเติม ก็สามารถแนะนำเข้ามาได้เลยน


จาก
- ที่มา: kodseries.com
จาก
- ที่มา: www.kodhit.com
จาก
- ที่มา: www.wikipedia.org

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @