เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า! หนีฝนไปเที่ยวนอก รวมสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ที่ตอนนี้อากาศดี๊ดี

เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า! หนีฝนไปเที่ยวนอก รวมสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ที่ตอนนี้อากาศดี๊ดี

เคลียตารางให้ว่าง เก็บเสื้อผ้าแล้วใส่กระเป๋า ! เพราะเราจะ " หนีฝนไปเที่ยวนอก รวมสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ที่ตอนนี้อากาศดี๊ดี "

07 June 2018
KAI-DAO [SUK]
07 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ~เก็บเสื้อผ้าแล้วใส่กระเป๋า ค้นหาบ้านเก่าดินแดนที่เราเกิดมา~
เดี๋ยวววว ! ใจเย็น แค่หนีฝนไปเที่ยวนอก ไม่ได้จะไปตั้งรกราก ฮ่าๆๆๆๆ

image_666581

- ฉันจะไม่ทนกับฝนอีกต่อไป พอกันที !!! หนีไปเมืองนอกดีกว่า -

- ที่มารูป: media.giphy.com


เปียกปอนไปทั้งตัว !! วันหยุดก็ไม่รู้จะไปไหน เดาสภาพอากาศเมืองไทยช่วงหน้าฝนไม่ได้เลยค่ะซิส มันก็จะเซ็งๆ หน่อยๆ เพราะอยากเที่ยวใจจะขาด ได้ข่าวมาว่าประเทศฝั่งเอเชียเพื่อนบ้านก็กำลังอากาศดี ฝั่งยุโรปก็ร้อนไม่มาก ติดตรงที่ว่าไม่รู้จะไปประเทศไหนดีน่ะสิ แถมช่วงหน้าฝนแบบนี้ตกยาวไปๆ ตอนนั้นซิสก็คงขาดใจตายเพราะเฉาน้ำฝนสุดฤทธิ์ อยากหนีไปสักที่จริงๆ โอ๊ยยยย !!!!!

ตั้งสติแป๊บ ... ซิสว่าซิสไม่ได้เป็นคนเดียว สาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงกำลังจะนอยด์แบบซิสแน่ๆ ถ้างั้นเรามาหา สถานที่เที่ยวหนีฝน ไปต่างประเทศดีกว่า ระหว่างช่วงมิถุนายน - สิงหาคม มาดูกันซิว่าจะมีประเทศไหนบ้างที่เราจะแอบเก็บเสื้อผ้าหนีตามเธอไป กับบทความนี้นะจ๊ะ > เก็บเสื้อผ้าแล้วใส่กระเป๋า ! หนีฝนไปเที่ยวนอก รวมสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ที่ตอนนี้อากาศดี๊ดี <

St. Petersburg เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก : ประเทศรัสเซีย

ช่วงเดือน ' มิถุนายน ' ฤดูร้อน

image_666064

St.Petersburg : Russia เมืองเก่าแก่ ที่มีร่องรอยทางประวัติศาสตร์ อีกทั้งบรรยากาศดี ผู้คนก็เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

- ที่มารูป: data.whicdn.com


ขอต้อนรับสถานที่ท่องเที่ยวแรก สำหรับสาวๆ ที่ต้องการที่จะหนีฝนไปผ่อนคลายเมืองนอก ด้วยประเทศที่กำลังเข้าสู่ช่วงฟุตบอลโลกแบบพอดิบพอดีอย่าง ' ประเทศรัสเซีย ' และสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าถูกจัดอันดับให้เป็นสถานที่สำคัญเหมาะแก่การมาเยือนนั่นก็คือ ' เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ' เมืองเก่าแก่ ที่มีร่องรอยทางประวัติศาสตร์ อีกทั้งบรรยากาศดี ผู้คนก็เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ชมบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลแล้ว รอบๆ ประเทศก็ห้อมล้อมไปด้วยสถานที่สวยงามที่แสดงให้เห็นถึงอารยธรรมที่หรูหราอลังการของสถาปัตยกรรม พระราชวังของประเทศรัสเซียในสมัยก่อน

image_666015

Peterhof : Russia พระราชวังฤดูร้อน เป็นสถานที่พักผ่อนและล่าสัตว์ในฤดูร้อนของกษัตริย์รัสเซีย บริเวณโดยรอบของพระราชวังมีน้ำพุเทียมที่สวยงามเลอค่าเป็นรูปปั้นสีทองอลังการ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับพระราชวังที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวและเยี่ยมชม เพราะครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่าง ' พระราชวังปีเตอร์ฮอฟ ' (Peterhof) หรือพระราชวังฤดูร้อน เป็นสถานที่พักผ่อนและล่าสัตว์ในฤดูร้อนของกษัตริย์รัสเซีย บริเวณโดยรอบของพระราชวังมีน้ำพุเทียมที่สวยงามเลอค่าเป็นรูปปั้นสีทองอลังการ ส่วนบรรยากาศก็เปรียบเหมือนฉากหนึ่งของสรวงสวรรค์เลยก็ว่าได้

 

SENDAI ( เซนได ) : ประเทศญี่ปุ่น

ช่วงต้นเดือน ' กรกฎาคม ' ฤดูร้อน

image_665670

Sendai Tanabata Matsuri : Japan เทศกาลที่งดงามและเต็มไปด้วยโคมแขวนหลากสีสัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เพราะการท่องเที่ยวเมืองนอกคือการผ่อนคลายและการซึมซับวัฒนธรรม ประเพณี ยิ่งไปตามช่วงเดือนและฤดูกาลที่จัดงานเทศกาลของประเทศหรือเมืองนั้นๆ เราก็จะได้พบกับความสวยงามที่มากกว่าสถานที่ท่องเที่ยว และสำหรับประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่าสะท้อนอารยธรรมความเก่าแก่ของความเป็นอยู่ได้ออกมาเป็นศิลปะอย่าง ' ประเทศญี่ปุ่น ' ก็ควรค่าแก่การหนีฝนไปพึ่งพาอากาศร้อนแต่ไม่มาก ที่เมืองใหญ่ในจังหวัด ' มิยางิ ' กับเทศกาลที่งดงามและเต็มไปด้วยโคมแขวนหลากสีสันที่มีชื่อว่า Sendai Tanabata Matsuri

image_665669

Sendai Tanabata Matsuri : Japan กราบไหว้ศาลเจ้าขอพร เพลิดเพลินกับการละเล่นสนุกๆ แวะตามร้านค้าขายของ และมีพลุดอกไม้ไฟจุดตอนกลางคืนอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าสาวๆ เคยชมภาพยนตร์ของญี่ปุ่นหรือการ์ตูนที่มีฉากช่วงเทศกาลดอกไม้ไฟ ณ ตอนนี้ถือว่าเป็นโอกาสมากที่จะรีบเคลียร์คิว เคลียร์งานและจองตั๋วช่วงต้นเดือนกรกฎาคมไปเที่ยวหนีฝนที่ญี่ปุ่น เพราะอย่างที่ได้บอกไปว่าเทศกาล Sendai Tanabata Matsuri ที่จังหวัดมิยางิ เป็นเทศกาลเก่าแก่ของแถบโทโฮคุ ที่มีมานานเกือบ 500 ปี จะได้อารมณ์แบบคนท้องถิ่นที่ชวนเพื่อน ชวนครอบครัว และคนรัก ไปเดินเที่ยวในงาน กราบไหว้ศาลเจ้าขอพร เพลิดเพลินกับการละเล่นสนุกๆ แวะตามร้านค้าขายของ และมีพลุดอกไม้ไฟจุดตอนกลางคืนอีกด้วย รับรองเลยว่าเป็นหน้าร้อนที่สวยงามและสนุกมาก

 

SUMMER PALACE พระราชวังฤดูร้อน : ประเทศจีน

ช่วงเดือน ' สิงหาคม ' ฤดูร้อน

image_665913

SUMMER PALACE : China ตำนานหลายร้อย หลายพันปี แนะนำเลยว่าต้องมาที่นี่ ' พระราชวังฤดูร้อนในปักกิ่ง ' ตามรอยซูซีไทเฮา

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เที่ยวเอเชียกันให้ครบซะก่อน ! แม้เมืองไทยจะเป็นหน้าฝน แต่ ' ประเทศจีน ' ไม่ฝนไปกับเราเด้อ เพราะช่วงเดือนสิงหาคม ฝั่งแม่จีนเขาเป็นช่วงฤดูร้อนพอดิบพอดี เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลากหลาย ที่แค่เห็นก็ต้องอุทานว่า " Wow " ยิ่งใหญ่ อลังการงานสร้าง สวยสง่าและมีมนต์ขลัง แบบ Amazing สุดๆ ถ้าหากใครที่ชื่นชอบพระราชวังเก่าแก่ ที่มีตำนานมาหลายร้อย หลายพันปี แนะนำเลยว่าต้องมาที่นี่ ' พระราชวังฤดูร้อนในปักกิ่ง ' ตามรอยซูสีไทเฮา

image_665914

SUMMER PALACE : China ' เป็นพระราชวังที่งดงามที่สุดของจีน ' พระนางซูสีไทเฮานำเงินมาบูรณะ ซ่อมแซมและปลูกสร้างเพิ่มเติม ติดกับทะเลสาบคุนหมิง มีตำหนักมากมาย ที่สะท้อนถึงศิลปะและสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


พระราชวังฤดูร้อน อี้เหอหยวน (Yiheyuan or Summer Palace) แต่ก่อนเป็นวังหลวงและสวนดอกไม้ของพระเจ้ากุบไลข่าน ซึ่งในสมัยของราชวงศ์ชิงพระราชวังแห่งนี้ได้เป็นสถานที่หนีอากาศร้อนจากพระราชวังหลวงที่ปักกิ่ง อีกทั้งยังได้รับการยอมรับว่า ' เป็นพระราชวังที่งดงามที่สุดของจีน ' แต่ก็เคยถูกทำลายถึงตั้ง 2 ครั้ง ก่อนที่พระนางซูสีไทเฮาจะนำเงินมาบูรณะ ซ่อมแซมและปลูกสร้างเพิ่มเติม จนเป็นมรดกให้เราได้พบเห็นกันอย่างทุกวันนี้ ซึ่งบรรยากาศก็สวยงามอยู่ติดกับทะเลสาบคุนหมิง มีตำหนักมากมาย ที่สะท้อนถึงศิลปะและสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ สาวๆ คนไหนที่ชอบแหล่งท่องเที่ยวสไตล์จีนไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

 

Zurich เมืองซูริค : ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ช่วงเดือน ' กรกฎาคม - สิงหาคม ' ฤดูร้อน

image_666094

Zurich : Switzerland ความงามบริเวณริมแม่น้ำของเมืองเก่าแก่ ที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ และเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้า

- ที่มารูป: www.govivigo.com


ทัวร์เอเชียกันพอสังเขป ก็ย้ายเขตแดนมาส่องสถานที่ท่องเที่ยวฝั่งยุโรปกันบ้างดีกว่าจ้า ! หนีฝนไปเมืองนอกก็จะมีความสวยเลือกได้ประมาณนี้ แต่ก็ช่วงเดือนกรกฎาคม - สิงหาคมนะคะ เพราะถ้าหากเลือกไปประเทศอย่าง ' สวิตเซอร์แลนด์ ' ช่วงนั้นก็จะหน้าร้อนแบบเป๊ะๆ พอดี แต่เดี๋ยวก่อน ! ร้อนที่ว่าคือร้อนที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์เลยนะ แต่ก็ร้อนน้อยกว่าประเทศไทยของเราล่ะ เพราะฟ้าเปิดอากาศก็จะพอดีๆ แดดไม่แรงมาก เดินเที่ยวได้แบบสบายๆ ชิลล์ เราไปทัวร์พระราชวังกันมามากแล้ว สำหรับแหล่งท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ซิสก็ขอแนะนำ ' เมืองซูริค Zurich ' ที่มีบรรยากาศที่สวยงาม ทั้งบ้านเรือน แม่น้ำ และความเป็นอยู่

image_666092

Zurich : Switzerland เป็นเมืองที่ประชากรมีคุณภาพอันดับเบอร์ต้นๆ มีสถานที่ให้เลือกแวะชมตั้งมากมาย เช่น หอนาฬิกาแห่งโบสถ์เซนต์ ปีเตอร์ สวนสัตว์ซูริค เขตเมืองเก่า เป็นต้น

- ที่มารูป: data.whicdn.com


เมืองซูริคถือได้ว่าเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของสิ่งต่างๆ ทั้งเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจที่สำคัญ มีสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ และก้าวหน้าทันสมัยทางด้านเทคโนโลยี จึงถูกยกให้เป็นเมืองที่ประชากรมีคุณภาพอันดับเบอร์ต้นๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งสถานที่เที่ยวรอบๆ เมืองซูริคก็มีให้เลือกตั้งมากมาย ทั้งหอนาฬิกาแห่งโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ สวนสัตว์ซูริค เขตเมืองเก่า เป็นต้น ถ้าหากสาวๆ คนไหนชอบการท่องเที่ยวฝั่งยุโรป ซึมซับความคลาสสิค ซิสก็อยากให้หนีฝนเมืองไทยมาที่นี่เพราะซิสคิดว่าคงจะฟินไม่น้อย

 

Nice นีซ : ประเทศฝรั่งเศส

ช่วงเดือน ' กรกฎาคม - สิงหาคม ' ฤดูร้อน

image_666104

Nice : France โปรดปรานการหนีฝนไปพึ่งแดด ใส่บิกินี่เดินเล่นชายหาดแบบเริ่ดๆ นอนอาบแสงแห่งพระอาทิตย์ และก็ลงไปเล่นน้ำให้คลายร้อน

- ที่มารูป: i.pinimg.com


และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดท้าย ที่ซิสขอแนะนำสำหรับสาวๆ ที่โปรดปรานการหนีฝนไปพึ่งแดด ใส่บิกินี่เดินเล่นชายหาดแบบเริ่ดๆ นอนอาบแสงแห่งพระอาทิตย์ และก็ลงไปเล่นน้ำให้คลายร้อน ก็ต้องยกให้กับเมืองแห่งน้ำหอมอย่าง ' ประเทศฝรั่งเศส ' อ่ะๆ สาวๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าฝรั่งเศสเมืองแห่งแฟชั่นสุดเดิ้น เขาก็มีทะเลเหมือนกันนะยู้วววว ชื่อว่า ' หาดนีซ Nice ' แถมยังเป็นทะเลที่สดใสมากๆ อีก เพราะอยู่ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ฟ้าปลอดโปร่ง แดดเผ็ชๆ แต่ก็มีลมเย็นๆ ไม่ได้ร้อนอะไรมากมาย เดินเล่นเที่ยวได้แบบชิลล์ๆ

image_666105

Nice : France ทะเลช่วงฤดูร้อนคือสวรรค์บนดิน มีย่านเมืองเก่าให้เราได้เดินเที่ยว แวะดื่มค็อกเทลแล้วต่อด้วยการกินไอศครีมที่มีตั้ง 50 รส ตรงย่านจัตุรัส

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นโมเมนต์ที่แฮปปี้มากๆ เพราะทะเลช่วงฤดูร้อนคือสวรรค์บนดิน เหล่านักท่องเที่ยวและสาวๆ คงจะสนุกไม่น้อยถ้าได้ไป เพราะหาดนีซนอกจากจะมีทะเล หาดทราย ก็ยังเต็มไปด้วยผู้คนและร่มที่กางปิดบังแดดหลากหลายสีสันก็สวยไปอีกแบบหนึ่ง ไหนจะมีย่านเมืองเก่าให้เราได้เดินเที่ยว แวะดื่มค็อกเทลแล้วต่อด้วยการกินไอศกรีมที่มีตั้ง 50 รส ตรงย่านจัตุรัส มีกิจกรรมดีๆ ให้ทำตั้งมากมาย หรือถ้าใครชอบอาหารตาก็สามารถสอดส่องแลหาสุภาพบุรุษซิกแพคงามก็ย่อมได้คงจะอิ่มใจกันเต็มที่ แบบมาทะเลทั้งทีก็ต้องเก็บรายละเอียดให้ครบกันซะหน่อยเนอะ


ขอลาพักร้อนแบบยาวๆ !!! เลยได้ไหมอ่ะ O-O เพราะแต่ละสถานที่ที่ซิสได้แนะมา มันช่างน่าไปมากๆ เลย ตั้งแต่เดือนมิถุนายน - สิงหาคม มีที่ให้เที่ยวทั้งเอเชียไปจนถึงโซนยุโรป แบบคือดีย์อ่ะ >.< แถมอากาศก็ฟินมากเวอร์ ถึงจะเป็นหน้าร้อนแต่ก็ไม่ได้ร้อนอะไรขนาดนั้น เดินชิลล์ๆ ท่องเที่ยวกันได้แบบสบายๆ หนีฝนประเทศไทยไปเมืองนอกมันดีต่อใจแบบนี้เองเนอะ

แต่เรื่องของเรื่องก็คือ เราควรที่จะมีการวางแผนในการเดินทางที่ดี ตรวจสอบสภาพอากาศให้ชัวร์ และเคลียร์งานที่ทำอยู่ให้เสร็จ จะได้ไม่เป็นภาระจนต้องห่วงหน้าห่วงหลัง เพียงเท่านี้เราก็สามารถไปเที่ยวได้แบบสบายกายสบายใจแล้ว ที่สำคัญเวลาเดินทางก็ต้องห่วงความปลอดภัยทั้งของตนเองและคนที่ร่วมการเดินทางไปกับเราด้วยนะ สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^Bye Bye หน้าฝนเมืองไทย เพราะซิสจะหนีไปเที่ยวเมืองนอก
Have a nice Trip เที่ยวให้สนุกนะคะ เดินทางปลอดภัย !

image_666590

- หนีฝนเมืองไทยไปเที่ยวเมืองนอกกัน ซิสจะไปตั้งแต่เอเชียถึงยุโรปเลย ลุยยยย ! -

- ที่มารูป: media0.giphy.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @