เปลี่ยนลุคด้วย '10 ทรงคิ้ว สุดปัง' !! ที่เหมาะกับรูปหน้าของสาวเอเชีย

เปลี่ยนลุคด้วย '10 ทรงคิ้ว สุดปัง' !! ที่เหมาะกับรูปหน้าของสาวเอเชีย

ยังมีทรงคิ้วที่ขับให้ใบหน้าสวยเก๋ เพิ่มคาแรคเตอร์ให้เราได้อีกหลายลุค ตั้งแต่ทรงคิ้วสุดคลาสสิคไปจนทรงคิ้วที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ไปเลือกทรงที่เข้าได้กับรูปหน้าของเราและเหมาะกับสาวเอเชียกัน

07 June 2018
aommmy
07 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน     

   

คิ้ว ถือว่าเป็นมงกุฎของใบหน้าเลยทีเดียวนะคะ เพราะถ้าสาว ๆ คนไหนไม่มีคิ้ว คิ้วโล้นล่ะก็ คงจะแต่งหน้ายากหรือกลายเป็นสาวหน้าแปลกไปเลยก็ได้ คิ้วนั้นนอกจากจะทำให้หน้าตาเราดูดีขึ้นมาได้แล้ว ถ้าหากเราเปลี่ยนการเขียนหรือการกันคิ้วใหม่ ๆ ก็สามารถเก็ทลุคให้เราเปลี่ยนไปได้เหมือนกัน


และถ้าสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่มีไอเดีย ว่าจะกันคิ้วแบบไหน เขียนยังไงดีนั้น วันนี้เราเลยมี 10 ทรงคิ้ว สวยปัง ที่เหมาะกับรูปหน้าของสาวเอเชีย มาฝากกัน จะมีทรงไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ >///<

 

10 ทรงคิ้วสวยปัง เหมาะสำหรับเปลี่ยนลุค ให้สนุกขึ้นได้ทุกวัน

1. ทรงคิ้ว Extra-Long Tail

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: product.hstatic.net


ทรงคิ้วโค้งยาวแบบนี้เป็นความคิ้วยาวที่มีหางคิ้วเรียวยาวเลยหางตา และมีความความโค้งที่จะช่วยส่งให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูมีความเซ็กซี่เล็ก ๆ มีความน่าดึงดูดให้ชวนมองอยู่ตลอดเวลา แนะนำว่าหากสาว ๆ ชอบทรงคิ้วเหล่านี้ให้เลือกใช้ที่เขียนคิ้วที่มีสีเดียวกับขนคิ้วของเราวาดหางคิ้วยาวเลยหางตาออกมา เท่านี้ก็จะได้ครีเอทคิ้วโค้งยาว ๆ สวย ๆ ไว้มัดใจหนุ่ม ๆ กันแล้วค่ะ

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: img.recordchina.co.jp

 

2. ทรงคิ้ว S-Shaped

ทรงคิ้ว สวยๆ
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทรงคิ้วแบบนี้สาว ๆ อาจจะยังไม่คุ้น แต่ขอบอกว่าความสวยของทรงคิ้วนี้ก็ไม่แพ้ทรงคิ้วอื่นเลยค่ะ โดยทรงคิ้วนี้จะมีความคล้ายคลึงรูปตัว “ S ” เป็นแบบที่ทางฝรั่งจะเขียนกันบ่อย แต่สาวเอเชียแบบเราเขียนแล้วสวยได้ไม่แพ้กัน โดยจะเริ่มตรงหัวคิ้วที่มีความต่ำเล็กน้อยและตรงกึ่งกลางของคิ้วมีความสูงขึ้นมาเล็กน้อย และมีส่วนของปลายทางคิ้วที่ตวัดลง ทำให้ใบหน้าดูสวยสะดุดตา ออกแนวเซ็กซี่เล็ก ๆ มีความสายฝอหน่อย ๆ อยากได้ลุคนี้ต้องจัดตามเลยค่ะ

ทรงคิ้ว สวยๆ
- ที่มารูป: lamdep9.net

 

3. ทรงคิ้ว Short and Thick

ทรงคิ้ว สวยๆ
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากสาว ๆ เป็นคนที่ทรงคิ้วไม่เรียวยาว ขอบอกเลยว่าคุณควรมาที่ทรงคิ้วทรงนี้เลย นั่นก็คือทรงคิ้วสั้นและหนาที่กำลังอินเทรนด์ และดูเก๋สุด ๆ  การที่มีทรงคิ้วสั้นและหนานี้ ความหนาของคิ้วจะช่วยทำให้สาว ๆ ของเราดูหน้าเด็ก ดูอ่อนเยาว์กระชากวัยลงไปอีก ลองเขียนคิ้วโดยเพิ่มความหนาให้กับคิ้วอีกสักหน่อย แต่ก็ไม่ต้องถึงกับหนาจนเป็นคิ้วปลิงนะคะ อาจจะเพิ่มลูกเล่นให้คิ้วมีความโค้งมนที่ปลาย หรือทำมุมที่ปลายคิ้วสักเล็กน้อย ก็จะทำให้คิ้วดูมีอะไรขึ้นมาค่ะ

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. ทรงคิ้ว Arched Toward the Tail

ทรงคิ้ว สวยๆ
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทรงคิ้วนี้เป็นที่นิยมมานานมากเลยนะคะ กับที่ดูโค้งโก่งเหมือนคันธนูแบบนี้ รูปคิ้วนี้สามารถเข้ากันได้ดีกับสาว ๆ ทุกรูปหน้าโฉยเฉพาะ สาว ๆ ที่มีใบหน้าทรงกลม เมื่อกัน/เขียนคิ้วทรงนี้ ก็จะทำให้เรามีใบหน้าที่ได้รูปดูยาวขึ้น เหมือนเป็นใบหน้ารูปไข่ มีมิติ และสมดุลมากขึ้น จึงเหมาะกับสาว ๆ เอเชียมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ทรงคิ้ว สวยๆ
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. ทรงคิ้ว Barely-There Arches

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: na.kazipth.com


ทรงคิ้วตรงและโค้งมนที่ปลายเล็กน้อย ( Barely-There Arches ) แบบนี้ถือเป็นทรงคิ้วที่กำลังนิยมกันมาก ๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้รูปหน้าของสาว ๆ ดูสวยเข้ารูปแล้ว ยังทำให้ดูเด็กอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นด้วย เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากให้ใบหน้าดูหวาน ละมุน โดยกันคิ้วให้เข้ารูป และเขียนคิ้วตรง หางชี้ลงเล็กน้อยให้ชัดเจนขึ้น ง่าย ๆ แค่นี้ก้ได้ทรงคิ้วที่สวยปังแล้วค่ะ 


คิ้ว สวย
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. ทรงคิ้ว Rounded

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบทรงคิ้วที่ดูแข็งล่ะก็ ต้องทรงคิ้วนี้เลยค่ะ กับทรงคิ้วแบบโค้งมน เป็นทรงคิ้วที่ไม่มีมุม หรือทำเหลี่ยม หรือยกหางคิ้วอะไรเลย โดยเลยโค้งมนแบบนี้จะช่วยให้สาว ๆ มีใบหน้าที่ดูอ่อนหวาน ดูซอฟต์มากยิ่งขึ้น ไม่ดูดุ ทำให้สวยแบบเป็นธรรมชาติ ทรงคิ้วแบบนี้เลยเหมาะกับสาวเอเชีย รูปหน้าที่มีกรามชัด หรือสาวคางเหลี่ยม แถมยังเป็นทรงคิ้วที่เขียนง่าย ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. ทรงคิ้ว Straight

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นทรงที่ฮอตฮิตมาอย่างต่อเนื่องเลยจริง ๆ กับทรงคิ้วแบบตรง ที่ไอดอล และวัยรุ่นเกาหลีนิยมเขียน และทำทรงนี้กันมาก ๆ เพราะทำให้หน้าดูเด็ก สดใส สามารถครีเอทลุคเมคอัพแบบชิค ๆ ได้มากมายหลากหลาย เพียงแค่เขียนคิ้วตรง ๆ และที่สำคัญทรงคิ้วแบบนี้ยังเหมาะกับสาวที่มีรูปหน้ายาวด้วย โดยใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติหน่อย อาจจะเลือกเขียนคิ้วด้วยสีฝุ่น ใช้แปรงปัดเพิ่มความฟุ้งเล็กน้อย แค่นี้ก็สวยแล้วแหละค่ะ 

image_667673
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

8. ทรงคิ้ว Arched in the Middle

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากคิ้วธรรมชาติของสาว ๆ มีความโก่งตรงกลางคิ้ว มากกว่าตรงปลายคิ้วขอบอกว่าสาว ๆ โชคดีแล้วที่มีทรงคิ้วแบบนี้ เพราะถือเป็นทรงคิ้วที่สวยอีกทรงหนึ่ง เพียงสาว ๆ อาจจะเข้าร้านให้ช่างช่วยกันคิ้วส่วนที่รก ๆ ทิ้งไป รับรองว่าสาว ๆ จะต้องได้คิ้วแบบเซอร์ไพรส์ลุคอย่างแน่นอน แต่ต้องคอยเตือนช่างนิดนึงว่าไม่ใช่กันจนคิ้วแหลมเป็นสามเหลี่ยมอย่างนั้นก็ไม่โอเคนะคะ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะปังอาจจะพังแทนค่ะ

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

 

9. ทรงคิ้ว High Arches

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg


ทรงคิ้วแบบนี้เรามักจะเห็นกันในเหล่าแวดวงดาราคนดังทางฝั่งยุโรป เพราะทรงคิ้วโก่งสวยได้รูปเหล่านี้ จะช่วยทำให้เวลาถ่ายภาพออกมาสาว ๆ ได้ Perfect Look มากยิ่งขึ้น ทำให้ดูเป็นสาวมั่น และขอบอกเลยว่ายิ่งถ้าสาวคนไหนดวงตากลมโตสวย การทำทรงคิ้วโก่งสูงแบบนี้จะช่วยเสริมลุคให้ดูมีเสน่ห์และปังมากยิ่งขึ้นค่ะ หากสาว ๆ ชอบทรงคิ้วแบบนี้เพียงวาดคิ้วทำมุมตรงปลายหางคิ้วให้สูงแล้วค่อยหักหางคิ้วลงค่ะ เท่านี้ก็ดูสวยเซ็กซี่มีสไตล์มาก ๆ ค่ะ

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

10. ทรงคิ้ว Tapered

คิ้ว สวย
- ที่มารูป: iv1.lisimg.com


เป็นทรงหัวคิ้วหนากว่าปลายคิ้ว และมีทำมุมตรงหางคิ้ว  ทรงคิ้วแบบนี้จะคล้าย ๆ กับทรงคิ้วแบบหางยาว แต่จะแตกต่างตรงที่ว่าทรงคิ้วแบบนี้ตรงหัวคิ้วจะมีความหนามากกว่าตรงส่วนปลายคิ้ว และตรงปลายคิ้วมีการทำมุมเล็กน้อย หากสาว ๆ ชอบทรงคิ้วแบบนี้ แต่ติดที่ว่าคิ้วของเราดันมีความหนาของคิ้วเท่ากันตลอดเส้น อาจจะต้องเข้าร้านให้ช่างช่วยกันคิ้วตรงส่วนของหางคิ้วสักหน่อย และเพิ่มมุมให้กับหางคิ้วสักเล็กน้อย เท่านี้ก็จะได้ทรงคิ้วที่มีความโฉบเฉี่ยว น่าดึงดูดสุด ๆ ค่ะ

image_667732
- ที่มารูป: scontent-nrt1-1.cdninstagram.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับทั้ง 10 ทรงคิ้ว สุดปัง ที่เหมาะกับรูปหน้าของสาวเอเชียแบบเรา ๆ ยังไงก็ลองไปเลือกให้เหมาะ ให้เข้ากับตัวเองกันดูนะจ๊ะ หรือใครที่กำลังอยากกันคิ้ว / เปลี่ยนสไตล์การเขียนคิ้วแบบใหม่ ก็ลองเอาไปทำตามกันดูได้เลยรับรองว่าปัง!! ชิค!! แต่งหน้าง่ายแน่นอน 


หรือ สาว ๆ คนไหนมีทรงคิ้วอื่นที่อยากแนะนำก็สามารถแชร์เข้ามากันได้เลยนะคะ วันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายบายย >///<


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @