เข้าขากันสุดๆ ' สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวๆ 12 ราศี ' นิสัยเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงแบบไหน

เข้าขากันสุดๆ ' สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวๆ 12 ราศี ' นิสัยเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงแบบไหน

เพราะสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของสาวๆ แล้วนิสัยเราจะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงแบบไหนกันนะ ใครที่อยากเลี้ยงแล้วยังไม่แน่ใจ ลองอ่านเลย

12 June 2018
peachymoni
12 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

มีใครชอบดูคลิปสัตว์โลกน่ารักบ้างมั้ยคะ ?
ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหมา เจ้าแมว หรือนก หนู ตลกๆ ทั้งผ่อนคลาย และน่ารักน่าบีบซะจริง
ลองคิดดูสิคะ ว่าถ้าได้มีเจ้าสัตว์น่ารักเหล่านี้มาอยู่ด้วยในชีวิตจริง ชีวิตของสาวๆ คงมีสีสันไม่เงียบเหงาแน่ๆ แล้วยิ่งถ้าสัตว์เลี้ยงในอนาคตของเรา นิสัยเข้ากับราศีของเราหละ ? คงเข้าขากันสุดๆ

อยากลองเลี้ยงสักตัวแต่ก็ไม่รู้จะเลี้ยงอะไรดี

งั้นวันนี้ขอเชิญสาวๆ มาชมความน่ารักและความเข้ากันสุดๆ ของสาวทั้ง 12 ราศี และเจ้าสัตว์โลกน่ารัก ใน
' สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวๆ 12 ราศี '
นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงแบบไหนกันนะ ?

** นี่เป็นเพียงการจับคู่ลักษณะของสัตว์ที่สามารถอยู่กับคนลักษณะนิสัยต่างๆ ได้เท่านั้นนะจ๊ะ จริงๆ แล้วถ้าสาวๆ ชอบสัตว์เลี้ยงตัวไหนหรือสภาพแวดล้อมเหมาะจะเลี้ยงอะไร ก็เลี้ยงตามที่ใจอยากได้เล้ยยย

 

สาวราศีธนู

image_671129
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีธนู สาวสดใส มองโลกในแง่ดี และมักไม่คิดร้ายกับผู้อื่น มีนิสัยที่รักสวยรักงาม และมีเสน่ห์ เป็นตัวของตัวเอง ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ และจริงใจ สาวราศีนี้เป็นสาวที่รักอิสระไม่ชอบให้ใครมาบงการ ไม่ชอบกฎกติกาและกรอบข้อบังคับต่างๆ และสิ่งที่สาวๆ ราศีธนูต้องการสุดๆ คือ พื้นที่ส่วนตัว เพื่อให้เวลาเติมพลังชีวิตให้ตัวเองด้วย

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีธนู คือ น้องหมา ผู้ซื่อสัตย์ มีความจริงใจที่เต็มเปี่ยม ถึงจะขี้เล่น ซุกซน แต่ก็พร้อมที่จะนั่งข้างๆ เวลาเธอต้องเผชิญปัญหาต่างๆ เจ้าหมานี่แหละ ที่จะเป็นพลังใจดีๆ ที่มาเติมให้กับสาวราศีนี้

 

สาวราศีมังกร

image_671319
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีมังกร สาวน้อยผู้เปี่ยมไปด้วยไฟแห่ง passion และความทะเยอทะยาน เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงมากกก เมื่อลงมือทำสิ่งใดแล้วก็จะทุ่มเทกำลังทุกอย่างให้สิ่งนั้น สาวราศีมังกร เป็นผู้หญิงดื้อนิดๆ ใจแข็ง และฟอร์มจัด เป็นคนที่ชอบก้าวช้าๆ แต่ว่ามั่นคง

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีมังกร คือ เจ้าหนูชินชิลา ( Chinchilla ) เนื่องจากสาวราศีมังกรนั้นมีความรับผิดชอบ และความอดทน ทุ่มเท จึงเหมาะกับการดูแลเจ้าหนูน้อยนี่ ที่ต้องการการดูแลและความรัก นอกจากนี้นี้หนูชินชิลา ยังชอบทำอะไรตลกๆ เด๋อๆ น่ารัก เรียกเสียงหัวเราะ และคลายเครียดให้สาวชาวราศีมังกรได้แน่นอน 

 

สาวราศีกุมภ์

image_671127
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีกุมภ์ สาวติสท์สายอินดี้ เพราะชอบทำอะไรที่แปลกใหม่ แหวกแนว ในทางของตัวเอง ข้ากับคนง่าย แต่ว่าเลือกคบนะจ๊ะ ไม่ซี้ซั้วแน่นอน เธอจะมีเส้นขั้นระหว่าง ' พื้นที่ส่วนตัว ' ที่จะไม่ค่อยให้ใครเข้ามา กับอีกฝั่งก็คือ ' พื้นที่ให้คนอื่น ' ที่มีความสดใสและเป็นมิตร 

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีกุมภ์ คือ แมว จ้า อินดี้ขนาดนี้ จะไม่ใช่เจ้าเหมียวได้ยังไง มานอนหงายให้เกาพุง แต่อยู่ดีๆก็ตะปบ ซะงั้น... มีวิธีในการทำอะไรในแบบอินดี้และเป็นตัวของตัวเองขนาดนี้ อยู่ด้วยกันได้แน่นอน 

 

สาวราศีมีน

image_671132
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีมีน สาวโรแมนติกแสนอ่อนโยน สาวช่างฝันที่เต็มไปด้วยอารมณ์ต่างๆ และไวต่อความรู้สึก พวกเธอมักจับอารมณ์ของคนรอบข้างได้อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเซนซิทีฟสุดๆ ดูหนังที ทิชชู่นี่หมดไปเป็นกล่อง เธอไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ทั้งๆที่ตัวเธอนั้นมีข้อดีอยู่มากมาย นอกจากนี้ยังไม่ค่อยกล้าตัดสินใจอีกด้วย 

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีมีน คือ กระต่าย เจ้ากระต่ายแสนน่ารัก บอบบางน่าทะนุทะนอม กระต่ายนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ที่ ' ตกใจง่าย ' และอาจตายจากอาการ ' ช็อค ' ได้ เช่น อากาศที่ร้อนไป หนาวไป นั่นก็เป็นเพราะ ธรรมชาติของกระต่ายนั้น เกิดมาเพื่อเป็นเหยื่อ หรือ ผู้ถูกล่า ทำให้เจ้าตุ่ย ต้องระมัดระวังตัวอยู่เสมอ เพราะฉะนั้น สาวที่อ่อนโยนแบบราศีมีน นี่แหละ เหมาะกับเจ้ากระต่ายที่สุดแล้ว 

 

สาวราศีเมษ

image_671210
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีเมษ สาว Active คล่องแคล่ว ไม่หยุดนิ่ง เธอเป็นสาวแกร่ง และชอบทำอะไรด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าพลังงานของเธอนั้นเต็มเปี่ยมสุดๆ เต็มไปด้วย ความสร้างสรรค์ และ ความมองโลกในแง่ดี คุยสนุก ใครอยู่ด้วยก็มีแต่เสียงหัวเราะ โกรธง่ายหายเร็ว ความลับของสาวราศีนี้ คือ พวกเธอหน่ะ เก็บอารมณ์ และเก็บความรู้สึกเก่งสุดๆ เพราะฉะนั้นจะไม่มีใครได้รู้ความรู้สึกจริงๆ ของเธอเลย

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีเมษ คือ เจ้าหมาพันธ์ุ แจ็ครัสเซล ( Jack Russell ) อย่าดูถูกเจ้าหมาตัวจิ๋วนี่ เพราะมันน่ะ ฉลาดและบ้าพลังสุดๆ เป็นเจ้าหมาที่ต้องการแค่ 3 อย่าง คือ พื้นที่ ของเล่น และคนเล่นด้วย ซึ่งเหมาะกับสาวราศีเมษที่ Active และคล่องแคล่ว แต่ระวังบ้านพังนะคะ ( จากประสบการณ์ตรงของคนเลี้ยงแจ็คเองค่า แง T T )

 

สาวราศีพฤษภ

image_671148
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีพฤษภ สาวหน้าตาดี ที่มีเสน่ห์ดึงดูดคนรอบข้าง ดูเป็นคนใจดี แต่จริงๆตรงไปตรงมา คิดยังไงก็พูดอย่างนั้น เป็นคนใจเย็นแต่หนักแน่น และอดทนมาก แต่ก็มีความอ่อนไหวในตัว ต้องการเป็นที่รักและที่ต้องการของทุกคน รักธรรมชาติ ศิลปะ และเสียงเพลง แถมยังมีความหัวดื้ออยู่ในตัว และมีจุดยืนเป็นของตัวเองสุดๆ

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีพฤษภ คือ หนูแฮมสเตอร์ เพราะเจ้าหนูนั้น ช่างมุ้งมิ้ง เหมาะกับความน่ารักของสาวพฤษภจริงๆ หนูแฮมสเตอร์นั้นต้องการการดูแล และความรักในการเลี้ยง แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไป ซึ่ง สาวพฤษภจะให้ความใส่ใจที่เพียงพอกับเจ้าหนูแฮมสเตอร์อย่างแน่นอน 

 

สาวราศีเมถุน

image_671119
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีเมถุน สาวซับซ้อน มีความเป็นตัวของตัวเอง เหมือนจะเปิดให้คนอื่น แต่จริงๆก็ยังปิดอยู่ เป็นคนกระฉับกระเฉง ทำอะไรรวดเร็วว่องไว ทำให้บางครั้งก็พลาดกับอะไรง่ายๆ ชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เป็นสาวจินตนาการสูงและขี้เหงาสุดๆ

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีเมถุน คือ นกหงส์หยก ( Parakeet ) เจ้านกน้อย สีสันสดใส พูดเก่ง แถมยังฉลาดสุดๆตัวนี้นี่แหละ ที่เหมาะกับสาวเมถุนสุดๆ เพราะเจ้านกจะทำให้ซิสไม่เหงาอีกต่อไป แถมสีสันที่สวยงามของนกยังช่วยทำให้ผ่อนคลายอีกด้วย 

 

สาวราศีกรกฎ

image_671074
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

สาวราศีกรกฎ เจ้าแม่แห่ง ' Comfort zone ' เพราะเธอจะไม่ยอมออกมาจากโซนของตัวเอง ถ้ามันดูไม่น่าไว้ใจ หรือเธอรู้สึกไม่ปลอดภัย สาวราศีนี้แอบมีความเป็นผู้หญิงในตัวเองสูงมากก มักจะเก็บความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองไว้ เมื่อเกิดปัญหาพวกเธอเลือกที่จะเงียบมากกว่าที่จะพูด เป็นสาวเจ้าอารมณ์ อ่อนไหวง่าย และต้องการความซื่อสัตย์ 

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีกรกฎ คือ น้องหมาพันธุ์เล็กจอมขี้อ้อน อย่าง ' เจ้าพุดเดิ้ล หรือ บิชอง ' อย่างเจ้า ' วีวี่ ' หมาสุดรักของหนุ่มหล่อ ' เซฮุน  Exo ' เพราะนอกจาก เจ้าก้อนปุกปุยนี้ จะได้ชื่อว่าเป็นหมาพันธุ์ที่ ขี้อ้อนสุดๆ แล้ว หมายังได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนรักที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะฉะนั้นเจ้าพุดเดิ้ลจะซื่อสัตย์ต่อเจ้าของอย่างแน่นอน 

 

สาวราศีสิงห์

image_671125
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีสิงห์ สาวผู้มั่นใจ และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งเจ้าป่าอย่าง ' สิงโต ' สง่า มาดมั่น เป็นตัวของตัวเอง มีความเป็นผู้นำสูง ดื้อรั้นในบางครั้ง โกรธง่ายหายเร็ว และชอบใช้ชีวิตแบบหรูหรา เธอชอบที่จะเป็นจุดสนใจ หรือหัวใจของงานต่างๆ เป็นคนใจกว้าง ป็นมิตร แต่จะระวังตัวสุดๆ โดยเฉพาะกับคนแปลกหน้า

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีสิงห์ คือ แมว ด้วยลักษณะที่งามสง่าของทั้งคู่ และบางครั้งเจ้าแมวก็อ้อนและขี้เล่นสุดๆ ทำให้สาวสังคมอย่างสาวราศีสิงห์ไม่เหงาอีกด้วย แนะนำให้เลี้ยงเจ้าเหมียวพันธุ์ที่มั่นใจ แต่ไม่เย่อหยิ่งจนเกินไป ไม่งั้นคงไม่ได้เล่นกันเพราะมัวแต่เชิ่ดใส่กันแน่ๆเลย

 

สาวราศีกันย์

image_671070
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีกันย์ สาวละเอียดอ่อน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง การใช้ชีวิต คำพูด ความคิด หรือแม้กระทั่งการแต่งตัว เป็นคนแข็งนอกแต่อ่อนใน บางครั้งก็ยอมคนไม่ค่อยเป็น ใจแข็งมากก ย้ำคิดย้ำทำ มักจะท้อใจเมื่อเจออุปสรรค แต่ว่าเป็นคนที่มีความพยายามสูง จึงมักทำสิ่งต่างๆได้สำเร็จตามเป้า ตามวิธีของตัวเอง 

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีกันย์ คือ ปลาสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ปลาทอง ปลาหางนกยูง เนื่องจากปลานั้นไม่ต้องการการดูแลอะไรเป็นพิเศษให้สาวคิดมาก อย่างสาวราศีกันย์ต้องมาปวดหัว นอกจากให้อาหาร และจัดที่อยู่อาศัย ตู้ปลาต่างๆให้เหมาะสม แถมการนั่งดูปลาว่ายไปมายังช่วยทำให้ผ่อนคลายอีกด้วย 

 

สาวราศีตุลย์

image_671100
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีตุลย์ สาวสวยมากไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัว เป็นคนที่กล้าออกความเห็น และมีความคิดเป็นของตัวเอง มีเหตุผล ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม และคนใหม่ๆ ได้ดี แคร์ความรู้สึกของคนรอบตัว และไม่ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีตุลย์ คือ นกคอคคาทีล ( Cockatiel ) เจ้านกตัวเล็กสีสันสดใส ขี้เล่น แถมยัง
ขี้อ้อนสุดๆ
นกคอคคาทีลเป็นสัตว์แสนรู้ ที่อาจจะไม่ได้ช่างพูดช่างคุยแบบนกตัวอื่น แต่ก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ ให้ของเล่น และกรงที่อยู่ที่พอดี พามันบินรอบบ้านบ้าง ต้องใช้การปรับตัวสูงสำหรับผู้เลี้ยงมือใหม่ ซึ่งสาวราศีตุลย์จะสามารถรับมือได้ และต้องพ่ายแพ้ให้กับความน่ารักของเจ้านกอย่างแน่นอน 

 

สาวราศีพิจิก

image_671110
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวราศีพิจิก สาวลึกลับเจ้าเสน่ห์ รักสวยรักงาม มีความมั่นใจในสิ่งที่เธอทำ เปิดเผย ตรงไปตรงมา ไม่เสแสร้ง รู้สึกยังไงก็บอกออกมา สาวราศีนี้ถือเป็นหญิงแกร่งคนนึงเลย เพราะเธอสามารถทำอะไรได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องง้อ หรือรอใครเลย

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับสาวราศีพิจิก คือ ชูการ์ไกลเดอร์ ( Sugar Glider ) เจ้ากะรอกบินตัวจิ๋ว เพราะเจ้าชูการ์เป็นสัตว์ที่มีนิสัยเป็นของตัวเอง ที่บางทีก็ชอบอยู่เงียบๆ สงบๆ บางทีก็เล่นซนเหมือนลิง โดดไปบินมา นอกจากนี้ยังเป็นสัตว์สังคมที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ ต้องคอยเล่นด้วย เพื่อให้จำกลิ่นได้ ถ้าเล่นกับมันตั้งแต่เด็กๆ มันจะติดเจ้าของมาก และเชื่องสุดๆ ซึ่งถ้าบวกนิสัยซุกซนแบบงงๆ ของเจ้าชูการ์ รวมกับนิสัยหญิงแกร่งของสาวพิจิกแล้ว รับรองว่ารับมือได้ และเข้าขากันสุดๆแน่นอน 

 

สำหรับสาวๆ คนไหนที่คิดจะเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะพันธุ์ไหนก็ตาม นอกจากความน่ารักของน้องๆแล้ว
อย่าลืมนะคะว่า เหล่าน้องๆ ต่างต้องการดูแลเอาใจใส่ ทั้งที่อยู่ ของกิน และความรัก ไม่ต่างจากเราเลยค่ะ

แต่ถ้ากายพร้อม ใจพร้อม เงินพร้อม และพร้อมดูแลก็ลุยเลย 

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @