Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ธาตุเจ้าเรือนคืออะไร?
  • ธาตุไฟ
  • ธาตุลม
  • ธาตุน้ำ
  • ธาตุดิน

ห้อม หอม วิธี 'เลือกน้ำหอม' ให้เหมาะกับธาตุ ตัวหอม ผ่อนคลาย แถมสุขภาพดีด้วย!

ห้อม หอม วิธีเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับธาตุ
หวานหวาน แถมยังสุขภาพดี๊ดี

22 June 2018
curator_wawareview wawareview
22 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
ถ้าพูดถึงน้ำหอมแล้วบางคนก็คงจะมีกลิ่นโปรด ที่ชื่นชอบและฉีดเป็นประจำอยู่แล้วใช่ไหมค่ะ แต่จะดีกว่าไหมถ้าน้ำหอมนั้นนอกจากจะเพิ่มกลิ่น เพิ่มอารมณ์ให้กับเราแล้วยังทำให้เรามีสุขภาพดีด้วย คุณพระ!!

ดังนั้นวันนี้เราจึงขอพาสาวๆ ไปรู้จักการเลือกน้ำหอมตามธาตุเจ้าเรือนกันค่ะ สาวๆ บางคนอาจจะสงสัยว่าธาตุเจ้าเรือนคืออะไร และยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นธาตุอะไร ดังนั้นก่อนอื่นเราจึงขอพาสาวๆ ไปทำความรู้จักลักษณะรูปร่าง ร่วมถึงสุขภาพของแต่ละธาตุกันก่อนดีกว่านะคะ เอาล่ะๆ อย่ารอช้าเลยค่ะ มาดู มาเช็คกันดีกว่าว่าจะมีเทคนิคอย่างไรบ้าง ไปค่ะ

image_682047
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ธาตุเจ้าเรือนคืออะไร?
image_682042
- ที่มารูป: dokkaew.files.wordpress.com


ในทฤษฎีการแพทย์แผนไทย เชื่อว่า มนุษย์นั้นเกิดจากธาตุทั้ง 4 เริ่มต้นด้วยธาตุไฟก่อน และทำให้เกิดธาตุอื่นคือ ดิน น้ำ และลม ซึ่งด้วยอิทธิพลธรรมชาตินี้เองที่ทำให้ธาตุของแต่ละคนแตกต่างกันไป ซึ่งจะเริ่มมีอิทธิพลครั้งแรกตั้งแรกในครรภ์ ดังการเช็คธาตุของสาวๆ จึงสามารถเช็คได้จากเดือนเกิดนั้นเองค่ะ นั้นก็คือ

  - ธาตุลม คือคนที่เกิดในเดือน พฤษภาคม - กรกฎาคม ( เดือน 5, 6, 7 )

  - ธาตุน้ำ คือคนที่เกิดในเดือน สิงหาคม - ตุลาคม ( เดือน 8, 9, 10 )

  - ธาตุดิน คือคนที่เกิดในเดือน พฤศจิกายน - มกราคม ( เดือน 11, 12, 1 )

  - ธาตุไฟ คือคนที่เกิดในเดือน กุมภาพันธ์- เมษายน ( เดือน 2, 3, 4 )

เอาล่ะค่ะ หลังจากรู้แล้วว่าตัวเองมีธาตุเจ้าเรือนใดเราก็รีบมาดูกันดีกว่าสาวๆ ควรจะเลือกน้ำหอมแบบไหมให้เหมาะกับธาตุของตัวเองกันนะคะ

image_682045
- ที่มารูป: i.pinimg.com


** แอบกระซิบสักนิดว่าที่เราควรจะเลือกน้ำหอม หรือกลิ่นตามธาตุนั้นก็เป็นเพราะการรับรู้จากกลิ่นนั้นถือเป็นประสาทสัมผัสที่ทรงพลัง และเป็นประสาทสัมผัสเดียวที่เชื่อมโยงกับการทำงานของสมอง จึงส่งผลเกี่ยวกับทั้งความสมดุลทั้งทางร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และความรู้สึก นะคะ ทัั้งนี้เนื่องจากเป็นความเชื่อแบบไทย ดังนั้นกลิ่นที่เราจะมาบอกวันนี้จึงเป็นดอกไม้ไทยเป็นส่วนใหญ่ จะนำมาฉีดตัวก็ได้ เป็นน้ำมันนวดตัวก็ดีนะคะ แบบว่าหาได้ง่ายๆ และสุขภาพดีด้วยนะคะ

image_682065
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ธาตุไฟ


แหม...แค่ชื่อก็รู้แล้วค่ะว่าเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน แต่ข้อดีคือพวกเธอเป็นคนที่มีวาทศิลป์ในการพูด และมีความเป็นผู้นำสูง ริเริ่มและบรรลุผลสำเร็จ ดังนั้นกลิ่นที่เราแนะนำว่าเหมาะกับสาวธาตุนี้ก็คือ กลิ่นดอกไม้ที่หอมค่อนข้างฉุน ซึ่งจะทำให้สาวๆ ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา แต่ในทางเดียวกันก็ทำให้สาวๆ ดูอบอุ่น เซ็กซี่นิดๆ นะคะ เช่น วานิลลา คาร์เนชั่น อบเชย ลูกจันทร์ และบัวหลวง

image_682058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ธาตุลม


สำหรับธาตุลมคือ เป็นคนช่างพูดช่างเจรจา มีความคิดสร้างสรรค์จินตนาการ ทำอะไรรวดเร็วและไม่ชอบอยู่นิ่ง คล้ายกับลม โดยกลิ่นที่เหมาะกับธาตุลมคือ กลิ่นหอมอ่อนบางเบา ลมทีก็ชื่นใจนะคะ เช่น กลิ่นพฤกษา กลิ่นส้ม ฟรีเซีย และฮันนีซันเคิล เป็นต้น ลองไปหากันดูนะคะ เป็นแบบส้มๆ ก็ได้ค่ะ

image_682060
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ธาตุน้ำ


สาวธาตุน้ำคือมีนิสัยกล้าคิดกล้าแสดงออก ปรับตัวได้ดี เก่งเรื่องการพูดสนทนา โดยกลิ่นที่เหมาะกับธาตุน้ำคือ กลิ่นเบา ๆ ใส ๆ ที่ให้ความรู้สึกแจ่มใส สดชื่น เช่น กลิ่นลิลลี่ ออฟเดอะ แวลเล่ย์ กลิ่นมอสไฮยาซินธ์ ดอกบัว นะคะ คงหากันได้ไม่ยากนะคะ ลองดมๆ ดู รับรองว่าสาวๆ จะชอบแน่นอน

image_682063
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ธาตุดิน


เป็นคนที่เรียบร้อย รักความยุติธรรมและชอบอยู่กับสิ่งสวยงาม มั่นคง และหนักแน่น โดยน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะกับธาตุดินกลิ่นหอมจากดอกไม้ กลิ่นเปลือกไม้หอมที่ทำให้รู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เช่นกลิ่นแก่นจันทร์ ซีดาร์ กุหลาบ มะลิ และกล้วยไม้ นะคะ

image_682054
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเทคนิคการเลือกน้ำหอมที่เราเอามาฝากกันว่านี้ ได้ทั้งที่เป็นแบบฉีด และแบบน้ำมันหอมระเหย เอาล่ะวันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked