แนะนำสาวๆ! กับเทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิง หอมรับปีใหม่ยังไงไม่ให้โป๊ะ

แนะนำสาวๆ! กับเทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิง หอมรับปีใหม่ยังไงไม่ให้โป๊ะ

มาเลือกน้ำหอมให้ตัวเอง ต้อนรับปีใหม่กันดีกว่าสาวๆ ด้วยเทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครๆก็กลายเป็นกูรูน้ำหอมได้!

05 January 2017
earnmss
05 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน 

ขอสวัสดีปีใหม่ด้วยเลยค่ะ หลังจากหยุดยาวมาหลายวัน สาว SistaCafe ไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง มาถือฤกษ์งามยามดีปีใหม่ อยากจะชวนมาเริ่มต้นปีกันด้วยสิ่งดีๆ ด้วยซื้อของขวัญดีๆสักชิ้นให้ตัวเองบ้าง ที่เราจะมาแนะนำก็ตามหัวข้อเลยค่ะ นั่นก็คือ ' น้ำหอมผู้หญิงขวดใหม่ ' จะซื้อเอาไว้ให้ตัวเอง หรือจะเอาให้คุณแม่ ให้คุณน้องก็ได้ หรือคุณหนุ่มๆจะมาศึกษาไว้เพื่อจะไปซื้อคุณแฟนก็ได้เช่นกันค่ะ

แต่วิธีการเลือกน้ำหอมผู้หญิงยังไงให้เหมาะกับแต่ละคนนั้น ก็ต้องมีวิธีเลือกด้วยเช่นกันค่ะ ไม่ใช่เลือกๆ ที่กลิ่นหอมๆ อย่างเดียวคงไม่พอ ต้องมีวิธีการเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะกับแต่ละคนไป เพราะสาวๆ บางคนก็มีเสน่ห์ที่ต่างกันออกไป เรามาสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองและคนรอบข้างกันดีกว่าค่ะ

[การเลือกน้ำหอมผู้หญิง]  Chiara Ferragni แฟชั่นบล็อกเกอร์ชื่อดังกับน้ำหอม Chanel 


ทำไม ' การเลือกน้ำหอมผู้หญิง ' จึงสำคัญ  

ตอบง่ายๆ เลย เพราะ น้ำหอมผู้หญิง เป็นหนึ่งไอเทมที่ผู้หญิงควรมีติดตัวพอๆ กับแป้งพัฟ หรือลิปสติก เพราะน้ำหอมเป็นสิ่งหนึ่งที่จะบอกความเป็นตัวตน รสนิยม และสร้างเสน่ห์ของเราให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ น้ำหอมสร้างแรงดึงดูดอันน่าประทับใจให้ผู้คนรอบข้างเราอย่างมากเลยค่ะ ดังนั้นการเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะสมกับตัวเองที่สุด จึงสำคัญและสาวๆ ควรให้ความสนใจและไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ

[การเลือกน้ำหอมผู้หญิง] : กลิ่นของน้ำหอม

การเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะกับตัวเอง

ชวนสาวๆ มาดูเทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะกับตัวเองและเป็นตัวเองที่สุด

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Chollada Krumma
ลองใช้กันแดดลดฝ้า สูตรไฮบริดตัวใหม่ เป็นยังไงบ้าง? จะปังมั้ย?
3
1
Kookkik Chutikarn
ยาสีฟันในตำนาน
3
0
Pepermintchill
รีวิวกันแดดลดฝ้าตัวใหม่แบบไฮบริด ดีกว่ากันแดดปกติยังไง?
7
3


มาเริ่มการเลือกน้ำหอมผู้หญิงด้วยการเลือกกลิ่นให้เข้ากับเรา โดนส่วนมากแล้วน้ำหอมผู้หญิงจะแบ่งกลิ่นน้ำหอมเป็น 4 กลุ่มใหญ่ด้วยกันค่ะ ซึ่งก็มีกลิ่นดังนี้เลย


1. แนวกลิ่นอบอุ่น Classic น้ำหอมผู้หญิงกลิ่นนี้จะที่ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มๆ ละมนๆ ซึ่งน้ำหอมกลิ่นแนวนี้นั้นจะสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง หากเป็นผู้หญิงใช้จะทำให้สาวๆนั้นดูเป็นสาวมีคลาส เรียบง่ายแต่มีสเนห์ หากเป็นน้ำหอมผู้ชายกลิ่นแนวนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกว่าหนุ่มที่ใช้กลิ่นแนวนี้จะเป็นหนุ่มที่ค่อนข้างขรึม สุภาพ


หากชอบกลิ่นแนวนี้ เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้ก็คือให้เลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นมัสก์ กลิ่นแบบเปลือกไม้ และกลิ่นแบบเครื่องเทศเล็กน้อยด้วย (Musky, Woody & Spicy) ค่ะ


2. แนวกลิ่นหวาน Romantic  น้ำหอมผู้หญิงที่มีกลิ่นแนวโรแมนติก มักจะมีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกลึกซึ้งและอบอุ่น นุ่มนวลและอ่อนหวาน สาว SistaCafe คนไหนที่อยากเป็นสาวหวานใสๆ ต้องเลือกกลิ่นแนวนี้เลยค่ะ  


เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิง ให้เลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมของ กลิ่นของใบไม้ใบหญ้า และกลิ่นดอกไม้จางๆ หรือกลิ่นมัสก์เล็กน้อยผสมอยู่ด้วย (Forest, Floral & Musky)


3. แนวกลิ่น Fresh น้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้มักจะที่มีกลิ่นแนวสดชื่น จะมีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเย็น สบาย และสดชื่น น้ำหอมกลิ่นนี้เหมาะกับสาวที่มีบุคคลิกที่แจ่มใสร่าเริงค่ะ


เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้ ให้เลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมหลักเป็นกลิ่นแบบใบไม้ใบหญ้า กลิ่นแบบผลไม้ตระกูลส้ม รวมทั้งกลิ่นดอกไม้จางๆ เล็กน้อย (Forest, Citrus & Floral)


4. แนวกลิ่น Sport น้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้ที่มีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกคึกคัก ตื่นตัว เหมาะสำหรับสาวที่คล่องแคล่วปราดเปรียว หรือสาวชอบกิจกรรมลุยๆ หรือสาวที่ไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมหวานๆ สามารถเลือกใช้กลิ่นโทนนี้ได้เลยค่ะ


เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้ ให้สาวๆเลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นแบบผลไม้ตระกูลส้ม กลิ่นแบบทะเล หรือกลิ่นแบบเครื่องเทศด้วย (Citrus, Ocean & Spicy)


[การเลือกน้ำหอมผู้หญิง] : ระดับของกลิ่นน้ำหอม

การเลือกน้ำหอมผู้หญิง : เลือกตามกลิ่นที่ชอบ

การเลือกน้ำหอมผู้หญิง : ระดับน้ำหอมผู้หญิง

- ที่มารูป: i.huffpost.com


เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงนั้นไม่ได้เลือกเพียงแค่กลิ่นที่ถูกใจเพียงอย่างเดียว เพราะความจริงที่หลายๆคนยังไม่รู้ก็คือ กลิ่นของน้ำหอมในแต่ละขวดไม่ได้มีเพียงแค่กลิ่นเดียว ในน้ำหอมแต่ละตัวจะผสมไปด้วยกลิ่นของหลากหลายกลิ่นด้วยกัน ซึ่งเราสามารถแบ่งออกเป็นระดับได้ 3 ระดับด้วยกัน


' เราจึงควรทำความเข้าใจกับการเลือกน้ำหอมผู้หญิง ที่เราอยากได้ให้ดูเสียก่อน เพื่อให้เราได้น้ำหอมที่ถูกใจมากที่สุดด้วยค่ะ ' 

ระดับของน้ำหอมทั้ง 3 ระดับ 

- Top nose กลิ่นแรก คือ กลิ่นที่จะได้รับทันทีที่ฉีดน้ำหอม จะมีลักษณะหอมสดชื่นและบางเบา กลิ่นแรกนี้จะอยู่ได้ประมาณ 15 นาที และจางหายไปอย่างรวดเร็ว


- Middle nose กลิ่นกลาง คือ ช่วงที่กลิ่นต่อไปจะฟุ้งกระจายตัวอย่างเต็มที่บนผิวกาย จะคงอยู่ประมาณ 2-4 ชั่วโมง กลิ่นกลางนี้ถือเป็นกลิ่นหัวใจของน้ำหอม 


- Base nose กลิ่นพื้นฐาน คือ กลิ่นเข้มข้นที่สุดที่เหลืออยู่ ซึ่งจะแสดงกลิ่นเมื่อเวลาผ่านไป ประมาณ 4-6 ชั่วโมง และค่อย ๆ จางหายไปในที่สุด


[การเลือกน้ำหอมผู้หญิง] : ความติดทนนานของน้ำหอม


เคยสงสัยกันมั้ยคะ ว่าทำไมน้ำหอมบางตัวถึงติดทนนาน แต่น้ำหอมบางตัวกลิ่นก็จางเร็วเหลือเกิน ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ขึ้นอยู่ด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน แต่หากจะให้บอกถึงปัจจัยที่เป็นสาเหตุหลักๆเลยนั้นก็ขึ้นอยู่กับ ' ประเภทของน้ำหอม ' นั้นๆ ที่จะใส่ปริมาณของน้ำมันหอมในปริมาณที่ต่างกันไป
(สามารถสังเกตได้อักษรภาษาอังกฤษที่ต่อจากชื่อรุ่นน้ำหอมรุ่นนั้นๆค่ะ) 


การเลือกน้ำหอมผู้หญิงตามความทนนานของกลิ่นน้ำหอมจึงจะช่วยส่งให้เรารู้ว่าน้ำหอมนั้นจะติดทนนานอย่างที่เราต้องการได้หรือไม่ด้วยค่ะ

ซึ่งประเภทของน้ำหอมผู้หญิง สามารถแบ่งออกเป็น 6 ประเภทด้วยกัน


น้ำหอมประเภท  Parfum Extrait คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนอยู่ที่ 20-30 % ซึ่งจะสามารถให้กลิ่นที่ทนนานถึง 12 ชั่วโมง +


น้ำหอมประเภท Eau de Parfum (EDP)  คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนอยู่ที่ 15-18 % ซึ่งจะสามารถให้กลิ่นที่ทนนานถึง 6-8 ชั่วโมง 


น้ำหอมประเภท Eau de Toilette (EDT)  คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนอยู่ที่ 4-8 % ซึ่งจะสามารถให้กลิ่นที่ติดทนนานถึง 4-6 ชั่วโมง

น้ำหอมประเภท Eau de Cologne (EDC)
คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนที่ 3-5 % ซึ่งจะสามารถกลิ่นทนนานเพียงแค่ 3-4 ชั่วโมง

น้ำหอมประเภท Eau Fraiche คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนที่ 1-3% ซึ่งจะสามารถกลิ่นทนนานเพียงแค่ 3 ชั่วโมง

น้ำหอมประเภท AfterShave คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนที่ 0-1 % ซึ่งจะสามารถกลิ่นทนนานเพียงแค่ 1 ชั่วโมง

ทีนี้เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงง่ายๆ หากสาวๆอยากได้น้ำหอมที่ติดทนนานก็ให้มองหาน้ำหอมที่เป็น Parfum Extrait เป็นอันดับแรกก่อน หากไม่มีก็ให้เลือกลงมาตามลำดับของสัดส่วนของน้ำมันหอมด้านบนเลยค่ะ

การเลือกน้ำหอมผู้หญิง  : ความติดทนทานของน้ำหอม

เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะกับตัวเอง

- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

_______________________________________________________________________________

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ ' เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงง่ายๆ ' ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้สาวๆที่อยากได้น้ำหอมคู่ใจติดกระเป๋า เราหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาว SistaCafe นะคะ ส่วนน้ำหอมที่จริงนั้นสามารถเลือกซื้อได้ทุกเวลา ขึ้นกับความชอบและรสนิยมส่วนตัวของแต่ละคนเลยค่ะ


ขอแนะนำอีกนิดหากจะลองกลิ่นน้ำหอมที่ชอบนั้นให้ลองฉีดน้ำหอมตัวเทสเตอร์ ไปที่ตรงบริเวณ “ข้อมือ” ของเราค่ะ และลองเดินเล่นไปก่อน หากกลิ่นนั้นยังหอมและถูกใจอยู่ล่ะก็เอาเป็นว่าสอดโลดค่ะ!  


สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย สวัสดีค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @