1565321194 beauty 2x
ความงาม

แนะนำสาวๆ! กับเทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิง หอมรับปีใหม่ยังไงไม่ให้โป๊ะ

มาเลือกน้ำหอมให้ตัวเอง ต้อนรับปีใหม่กันดีกว่าสาวๆ ด้วยเทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครๆก็กลายเป็นกูรูน้ำหอมได้!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • [การเลือกน้ำหอมผู้หญิง] : กลิ่นของน้ำหอม

  • [การเลือกน้ำหอมผู้หญิง] : ระดับของกลิ่นน้ำหอม

  • [การเลือกน้ำหอมผู้หญิง] : ความติดทนนานของน้ำหอม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน 

  ขอสวัสดีปีใหม่ด้วยเลยค่ะ หลังจากหยุดยาวมาหลายวัน สาว SistaCafe ไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง มาถือฤกษ์งามยามดีปีใหม่ อยากจะชวนมาเริ่มต้นปีกันด้วยสิ่งดีๆ ด้วยซื้อของขวัญดีๆสักชิ้นให้ตัวเองบ้าง ที่เราจะมาแนะนำก็ตามหัวข้อเลยค่ะ นั่นก็คือ ' น้ำหอมผู้หญิงขวดใหม่ ' จะซื้อเอาไว้ให้ตัวเอง หรือจะเอาให้คุณแม่ ให้คุณน้องก็ได้ หรือคุณหนุ่มๆจะมาศึกษาไว้เพื่อจะไปซื้อคุณแฟนก็ได้เช่นกันค่ะ

  แต่วิธีการเลือกน้ำหอมผู้หญิงยังไงให้เหมาะกับแต่ละคนนั้น ก็ต้องมีวิธีเลือกด้วยเช่นกันค่ะ ไม่ใช่เลือกๆ ที่กลิ่นหอมๆ อย่างเดียวคงไม่พอ ต้องมีวิธีการเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะกับแต่ละคนไป เพราะสาวๆ บางคนก็มีเสน่ห์ที่ต่างกันออกไป เรามาสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองและคนรอบข้างกันดีกว่าค่ะ

  [การเลือกน้ำหอมผู้หญิง]  Chiara Ferragni แฟชั่นบล็อกเกอร์ชื่อดังกับน้ำหอม Chanel 

  ทำไม ' การเลือกน้ำหอมผู้หญิง ' จึงสำคัญ  

  ตอบง่ายๆ เลย เพราะ น้ำหอมผู้หญิง เป็นหนึ่งไอเทมที่ผู้หญิงควรมีติดตัวพอๆ กับแป้งพัฟ หรือลิปสติก เพราะน้ำหอมเป็นสิ่งหนึ่งที่จะบอกความเป็นตัวตน รสนิยม และสร้างเสน่ห์ของเราให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ น้ำหอมสร้างแรงดึงดูดอันน่าประทับใจให้ผู้คนรอบข้างเราอย่างมากเลยค่ะ ดังนั้นการเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะสมกับตัวเองที่สุด จึงสำคัญและสาวๆ ควรให้ความสนใจและไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ

  [การเลือกน้ำหอมผู้หญิง] : กลิ่นของน้ำหอม

  การเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะกับตัวเอง

  ชวนสาวๆ มาดูเทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะกับตัวเองและเป็นตัวเองที่สุด


  มาเริ่มการเลือกน้ำหอมผู้หญิงด้วยการเลือกกลิ่นให้เข้ากับเรา โดนส่วนมากแล้วน้ำหอมผู้หญิงจะแบ่งกลิ่นน้ำหอมเป็น 4 กลุ่มใหญ่ด้วยกันค่ะ ซึ่งก็มีกลิ่นดังนี้เลย


  1. แนวกลิ่นอบอุ่น Classic น้ำหอมผู้หญิงกลิ่นนี้จะที่ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มๆ ละมนๆ ซึ่งน้ำหอมกลิ่นแนวนี้นั้นจะสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง หากเป็นผู้หญิงใช้จะทำให้สาวๆนั้นดูเป็นสาวมีคลาส เรียบง่ายแต่มีสเนห์ หากเป็นน้ำหอมผู้ชายกลิ่นแนวนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกว่าหนุ่มที่ใช้กลิ่นแนวนี้จะเป็นหนุ่มที่ค่อนข้างขรึม สุภาพ


  หากชอบกลิ่นแนวนี้ เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้ก็คือให้เลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นมัสก์ กลิ่นแบบเปลือกไม้ และกลิ่นแบบเครื่องเทศเล็กน้อยด้วย (Musky, Woody & Spicy) ค่ะ


  2. แนวกลิ่นหวาน Romantic  น้ำหอมผู้หญิงที่มีกลิ่นแนวโรแมนติก มักจะมีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกลึกซึ้งและอบอุ่น นุ่มนวลและอ่อนหวาน สาว SistaCafe คนไหนที่อยากเป็นสาวหวานใสๆ ต้องเลือกกลิ่นแนวนี้เลยค่ะ  


  เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิง ให้เลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมของ กลิ่นของใบไม้ใบหญ้า และกลิ่นดอกไม้จางๆ หรือกลิ่นมัสก์เล็กน้อยผสมอยู่ด้วย (Forest, Floral & Musky)


  3. แนวกลิ่น Fresh น้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้มักจะที่มีกลิ่นแนวสดชื่น จะมีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเย็น สบาย และสดชื่น น้ำหอมกลิ่นนี้เหมาะกับสาวที่มีบุคคลิกที่แจ่มใสร่าเริงค่ะ


  เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้ ให้เลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมหลักเป็นกลิ่นแบบใบไม้ใบหญ้า กลิ่นแบบผลไม้ตระกูลส้ม รวมทั้งกลิ่นดอกไม้จางๆ เล็กน้อย (Forest, Citrus & Floral)


  4. แนวกลิ่น Sport น้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้ที่มีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกคึกคัก ตื่นตัว เหมาะสำหรับสาวที่คล่องแคล่วปราดเปรียว หรือสาวชอบกิจกรรมลุยๆ หรือสาวที่ไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมหวานๆ สามารถเลือกใช้กลิ่นโทนนี้ได้เลยค่ะ


  เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงกลุ่มนี้ ให้สาวๆเลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นแบบผลไม้ตระกูลส้ม กลิ่นแบบทะเล หรือกลิ่นแบบเครื่องเทศด้วย (Citrus, Ocean & Spicy)


  [การเลือกน้ำหอมผู้หญิง] : ระดับของกลิ่นน้ำหอม

  การเลือกน้ำหอมผู้หญิง : เลือกตามกลิ่นที่ชอบ

  การเลือกน้ำหอมผู้หญิง : ระดับน้ำหอมผู้หญิง


  เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงนั้นไม่ได้เลือกเพียงแค่กลิ่นที่ถูกใจเพียงอย่างเดียว เพราะความจริงที่หลายๆคนยังไม่รู้ก็คือ กลิ่นของน้ำหอมในแต่ละขวดไม่ได้มีเพียงแค่กลิ่นเดียว ในน้ำหอมแต่ละตัวจะผสมไปด้วยกลิ่นของหลากหลายกลิ่นด้วยกัน ซึ่งเราสามารถแบ่งออกเป็นระดับได้ 3 ระดับด้วยกัน


  ' เราจึงควรทำความเข้าใจกับการเลือกน้ำหอมผู้หญิง ที่เราอยากได้ให้ดูเสียก่อน เพื่อให้เราได้น้ำหอมที่ถูกใจมากที่สุดด้วยค่ะ ' 

  ระดับของน้ำหอมทั้ง 3 ระดับ 

  - Top nose กลิ่นแรก คือ กลิ่นที่จะได้รับทันทีที่ฉีดน้ำหอม จะมีลักษณะหอมสดชื่นและบางเบา กลิ่นแรกนี้จะอยู่ได้ประมาณ 15 นาที และจางหายไปอย่างรวดเร็ว


  - Middle nose กลิ่นกลาง คือ ช่วงที่กลิ่นต่อไปจะฟุ้งกระจายตัวอย่างเต็มที่บนผิวกาย จะคงอยู่ประมาณ 2-4 ชั่วโมง กลิ่นกลางนี้ถือเป็นกลิ่นหัวใจของน้ำหอม 


  - Base nose กลิ่นพื้นฐาน คือ กลิ่นเข้มข้นที่สุดที่เหลืออยู่ ซึ่งจะแสดงกลิ่นเมื่อเวลาผ่านไป ประมาณ 4-6 ชั่วโมง และค่อย ๆ จางหายไปในที่สุด


  [การเลือกน้ำหอมผู้หญิง] : ความติดทนนานของน้ำหอม


  เคยสงสัยกันมั้ยคะ ว่าทำไมน้ำหอมบางตัวถึงติดทนนาน แต่น้ำหอมบางตัวกลิ่นก็จางเร็วเหลือเกิน ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ขึ้นอยู่ด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน แต่หากจะให้บอกถึงปัจจัยที่เป็นสาเหตุหลักๆเลยนั้นก็ขึ้นอยู่กับ ' ประเภทของน้ำหอม ' นั้นๆ ที่จะใส่ปริมาณของน้ำมันหอมในปริมาณที่ต่างกันไป
  (สามารถสังเกตได้อักษรภาษาอังกฤษที่ต่อจากชื่อรุ่นน้ำหอมรุ่นนั้นๆค่ะ) 


  การเลือกน้ำหอมผู้หญิงตามความทนนานของกลิ่นน้ำหอมจึงจะช่วยส่งให้เรารู้ว่าน้ำหอมนั้นจะติดทนนานอย่างที่เราต้องการได้หรือไม่ด้วยค่ะ

  ซึ่งประเภทของน้ำหอมผู้หญิง สามารถแบ่งออกเป็น 6 ประเภทด้วยกัน


  น้ำหอมประเภท  Parfum Extrait คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนอยู่ที่ 20-30 % ซึ่งจะสามารถให้กลิ่นที่ทนนานถึง 12 ชั่วโมง +


  น้ำหอมประเภท Eau de Parfum (EDP)  คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนอยู่ที่ 15-18 % ซึ่งจะสามารถให้กลิ่นที่ทนนานถึง 6-8 ชั่วโมง 


  น้ำหอมประเภท Eau de Toilette (EDT)  คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนอยู่ที่ 4-8 % ซึ่งจะสามารถให้กลิ่นที่ติดทนนานถึง 4-6 ชั่วโมง

  น้ำหอมประเภท Eau de Cologne (EDC)
  คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนที่ 3-5 % ซึ่งจะสามารถกลิ่นทนนานเพียงแค่ 3-4 ชั่วโมง

  น้ำหอมประเภท Eau Fraiche คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนที่ 1-3% ซึ่งจะสามารถกลิ่นทนนานเพียงแค่ 3 ชั่วโมง

  น้ำหอมประเภท AfterShave คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอมในสัดส่วนที่ 0-1 % ซึ่งจะสามารถกลิ่นทนนานเพียงแค่ 1 ชั่วโมง

  ทีนี้เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงง่ายๆ หากสาวๆอยากได้น้ำหอมที่ติดทนนานก็ให้มองหาน้ำหอมที่เป็น Parfum Extrait เป็นอันดับแรกก่อน หากไม่มีก็ให้เลือกลงมาตามลำดับของสัดส่วนของน้ำมันหอมด้านบนเลยค่ะ

  การเลือกน้ำหอมผู้หญิง : ความติดทนทานของน้ำหอม

  เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงให้เหมาะกับตัวเอง

  _______________________________________________________________________________

  เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ ' เทคนิคการเลือกน้ำหอมผู้หญิงง่ายๆ ' ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้สาวๆที่อยากได้น้ำหอมคู่ใจติดกระเป๋า เราหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาว SistaCafe นะคะ ส่วนน้ำหอมที่จริงนั้นสามารถเลือกซื้อได้ทุกเวลา ขึ้นกับความชอบและรสนิยมส่วนตัวของแต่ละคนเลยค่ะ


  ขอแนะนำอีกนิดหากจะลองกลิ่นน้ำหอมที่ชอบนั้นให้ลองฉีดน้ำหอมตัวเทสเตอร์ ไปที่ตรงบริเวณ “ข้อมือ” ของเราค่ะ และลองเดินเล่นไปก่อน หากกลิ่นนั้นยังหอมและถูกใจอยู่ล่ะก็เอาเป็นว่าสอดโลดค่ะ!  


  สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย สวัสดีค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1566803028 69166488 1498622893610493 6425510708221313024 n

  earnmss

  Content quotation bg
  kanitthaphoothong@gmail.com
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe