You're my Buddy!! รวม ' 12 สัตว์เลี้ยงแสนคิ้ว ' ที่เหมาะจะมาเป็น ' คู่หู ' กับหนุ่มแต่ละราศี !!

You're my Buddy!! รวม ' 12 สัตว์เลี้ยงแสนคิ้ว ' ที่เหมาะจะมาเป็น ' คู่หู ' กับหนุ่มแต่ละราศี !!

การมี ' สัตว์เลี้ยง ' ก็เหมือนกับการมี ' คู่หูรู้ใจ ' คนใหม่!! วันนี้เราเลยอยากชวนซิสทุกคนตามมาดู ' สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับหนุ่มแต่ละราศี ' เผื่อจะได้ช่วยเลือกสัตว์เลี้ยงให้คนรู้ใจได้แมชท์กับไลฟ์สไตล์เค้าแบบสุด ๆ

27 June 2018
BBubbleGum
27 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" You've got a friend in me. "

บางครั้งคำจำกัดความของคำว่า ' เพื่อน ' มันก็มีหลากหลายรูปแบบเลยนะคะซิส ทั้งเพื่อนกิน เพื่อนตาย เพื่อนเที่ยว แต่อีกนัยนึงก็คือ ' เพื่อน ' ไม่จำเป็นจะต้องมาในรูปแบบของ ' คน ' เสมอไป เพราะบางครั้ง...เจ้าสัตว์เลี้ยงตัวน้อย ๆ นี่แหละ ก็กลายมาเป็นเพื่อนของซิสได้เหมือนกัน!!

แต่ในวันนี้เพื่อความพิเศษขึ้นไปอี๊กก เราจะมาแนะนำ ' สัตว์เลี้ยง ' ที่เหมาะกับ ' ผู้ชายแต่ละราศี ' !! เพราะผู้ชายแต่ละราศีเนี่ย เค้าก็จะมีทั้งนิสัย ไลฟ์สไตล์และความชอบที่ไม่เหมือนกัน!! เผื่อซิสจะได้ซื้อเอาไว้เป็นของขวัญให้คนรู้ใจ!! ซึ่งมันก็จะกลายเป็นเหมือนของดูต่างหน้าสุดคิ้ว ที่ไม่ว่าเค้าเห็นหน้าน้องเมื่อไหร่ จะได้นึกถึงแต่หน้าซิสคนเดียว!! ( โอม จงรักจงหลง ) แถมเค้าว่ากันว่า...ผู้ชายที่รักสัตว์ ก็มักจะเป็นผู้ชายที่อบอุ่นด้วยนะคะ ( ฝึกความเป็นพ่อของลูกในอนาคตกันไป > // < )

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

ราศีเมษ : เหมาะกับน้องที่ดุ๊กดิ๊ก ซนไม่อยู่นิ่ง

image_688411
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

( March 21 - April 19 )

สำหรับ ' ผู้ชายราศีเมษ ' นิสัยส่วนตัวก็จะเป็นคนที่มี energy เยอะ ชอบที่จะจับนู้นทำนี่อยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่า...แทบไม่เคยมีเวลาหยุดอยู่นิ่ง ๆ เลย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ชอบการพจญภัย หรือชอที่จะเจอความท้าทายอะไรใหม่ ๆ ทำให้น้องที่เหมาะจะมาเป็นสัตว์เลี้ยงของ ผู้ชายราศีเมษนี้ ก็จะต้องเป็นอะไรที่มี energy ที่สูงไม่แพ้กัน ( ไม่งั้นเดี่ยวเลี้ยงไปเรื่อย ๆ ก็จะเกิดอาการเบื่อเอาได้ ) ซึ่งเราก็ขอแนะนำให้เลี้ยง ' น้องหมา '

แต่สำหรับ ผู้ชายราศีเมษ ก็จะเหมาะกับพันธุ์ของน้องหมาที่มีขนาดใหญ่หน่อย และก็ขี้เล่นอย่าง ' Golden Retriever ' หรือ ' Labrador ' มากกว่าพันธุ์อื่น ๆ ค่ะ แต่ถ้าอยากจะได้น้องพันธุ์เล็ก ๆ ก็เลี้ยงได้เหมือนกัน ขอแค่เป็นน้องที่ไม่อยู่นิ่ง ซนหน่อย ๆ ก็จะเข้ากับนิสัยของผู้ชายราศีนี้ได้ค่ะะ

ราศีพฤษภ : เหมาะกับน้องที่นิ่ง ๆ หน่อย

image_688415
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( April 20 - May 20 )

ถ้าจะให้พูดถึงนิสัยของ ' ผู้ชายราศีพฤษภ ' แล้ว ส่วนตัวก็จะเป็นคนที่มีนิสัยง่าย ๆ ชิลล์ ๆ พึ่งพาได้ หัวดื้อบ้างในบางเรื่อง หรือบางครั้งถ้าเห็นแล้วว่า...เรื่องที่จะต้องทำดูแล้วไม่ค่อยน่าตื่นเต้น หรือว่าไม่น่าสนใจพอ ผู้ชายราศีนี้เค้าก็จะกลายเป็นคนที่ขี้เกียจขึ้นมาทันที อารมณ์แบบขี้เกียจขยับตัแต่ก็ยังถือได้ว่าเป็นคนที่ slow-but-steady นั้นเอง!! ฉะนั้นน้องที่เหมาะจะมาเป็นสัตว์เลี้ยงของผู้ชายราศีนี้ก็คือ ' น้องเต่า ' และ ' น้องแมว ' นั้นเองค่ะ

เพราะว่าทั้งน้องเต่าและน้องแมว ต่างก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้จำเป็นต้องทุ่มเทเวลาดูแลอะไรมากมาย หรือต้องเล่นด้วยตลอด ทำให้เป็นสัตว์เลี้ยงที่เข้ากับนิสัยของผู้ชายราศีนี้ได้แบบสุด ๆ 

ราศีเมถุน : เหมาะกับน้องที่คุยเล่นด้วยได้ตลอด

image_688422
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( May 21 - June 20 )

ด้วยนิสัยส่วนตัวของ ' ผู้ชายราศีเมถุน ' ที่เป็นคนฉลาด ชอบคิด มีไหวพริบที่ดี ปรับตัวเก่ง เข้าสังคมเก่ง แถมยังสามารถพูดคุยกับคนแปลกหน้าได้อย่างสบาย ๆ เรียกได้ว่า...เพิ่งรู้จักกันแค่แป๊ปเดียวก็สามารถคุยกันได้เหมือนกับรู้จักกันมานานเป็น 10 ปี แต่บางครั้งก็มีอารมณ์ที่เดายากอยู่เหมือนกัน ทำให้ผู้ชายราศีนี้เค้าเหมาะกับ สัตว์เลี้ยงที่มีความฉลาดและสามารถพูดคุยโต้ตอบกับเค้าได้ตลอดอย่าง ' นกแก้ว ' นั้นเอง

สำหรับ ' นกแก้ว ' ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดเอามาก ๆ ทำเอาหนุ่มราศีเป็นต้องหลงรัก และรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้เล่นด้วย หรือว่าได้สอนคำใหม่ ๆ ให้กับน้องตัวนี้ เรียกได้ว่า...ถ้าได้อยู่ด้วยกันก็ไม่มีวันเบื่อกันอย่างแน่นอน

ราศีกรกฎ : เหมาะกับน้องที่ลิงก์กับความรู้สึกได้

image_688423
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( June 21 - July 22 )

สำหรับ ' ผู้ชายราศีกรกฎ ' เรียกได้ว่า...เป็นผู้ชายที่อ่อนไหวง่าย emotional สุด ๆ !! อยากได้รับความใส่ใจสนใจเป็นพิเศษ แถมยังไม่ได้ชอบอะไรที่มันดูวุ่นวาย หลายสิ่งมากเกินไป เรียกได้ว่า...ยิ่งเงียบสงบยิ่งชอบ ซึ่งข้อดีของหนุ่มราศีนี้ก็คือ การที่เค้าเป็นคนที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด และอ่อนโยนนั้นเอง ทำให้สัตว์ที่เหมาะกับนิสัยของหนุ่มราศี ก็จะต้องมีลักษณ์เป็นสัตว์เลี้ยงตัวเล็ก ๆ เห็นแล้วน่ากอด แต่ก็ต้องไม่มากเรื่อง อย่าง ' หนูแฮมสเตอร์ ' นั้นเอง

ซึ่งเจ้าหนูแฮมสเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงในอุดมคติของหนุ่มราศีเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยขนาดตัวที่เล็ก น่ารักสามารถอุ้มได้ในมือเดียว ทำให้หนุ่มราศีนี้สามารถเอาน้องมาเล่นใกล้ ๆ ได้ แถมหนูแฮมสเตอร์ยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย ซึ่งก็ยังมีบางโมเมนต์ที่เจ้าตัวเล็กสามารถสร้างความคาดไม่ถึงให้กับหนุ่มราศีได้อีกด้วย 

ราศีสิงห์ : เหมาะกับน้องที่สวยหรู ดูแพง

image_688424
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( July 23 - Aug 22 )

สำหรับ ' ผู้ชายราศีสิงห์ ' ด้วยความที่เป็นราชสีห์ เจ้าป่า ทำให้หนุ่มราศีนี้มี energy เยอะ และยังมีนิสัย ต้องการเป็นจุดสนใจของผู้คนอีกด้วย หรือก็คือ ต้องการให้คนรอบข้าง pay attention มาที่ตัวเองนั้นเอง!! เรียกได้ว่า...ถึงจะต้องจมอยู่ในฝูงชนมากแค่ไหน หนุ่มราศีนี้เค้าก็ต้องพยายามทำ หรือหาอะไรสักอย่าง มาทำให้ตัวเองโดดเด่นออกมาให้ได้...หนุ่มราศีนี้ก็เลยถูกดึงดูดด้วยของสวย ๆ งาม ๆ ได้ง่าย ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่ดูจะเข้ากั๊นเข้ากันกับราศีนี้ นั้นก็คือ ' น้องแมว ' นั้นเอง

อย่างที่ซิสรู้กันว่า ' แมว ' เป็นสัตว์ที่บางครั้งก็ต้องการความสนใจ และใส่ใจจากเจ้าของเหมือนกัน ( ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นตลอด 24 ชั่วโมงก็เถอะ ) แถมยังมีความซื่อสัตย์อีกด้วย แต่ถ้าจะให้ดี ก็ควรเลือกพันธุ์ที่มีความสง่า ดีไฮโซนิด ๆ ก็จะยิ่งดี และนั้นก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้น้องแมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับหนุ่มราศีนี้  

ราศีกันย์ : เหมาะกับน้องสไตล์ Minimal

image_688428
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( Aug 23 - Sept 22 )

สำหรับ ' ผู้ชายราศีกันย์ ' เรียกได้ว่า...เป็นคนที่เนี้ยบ เจ้าระเบียบ เจ้ากี้เจ้าการสุด ๆ อะไรที่จะนำพาเรื่องน่าปวดหัวมาให้ หนุ่มราศีนี้ก็จะออกตัวขอ say no เอาไว้ก่อนเลย!! แถมหนุ่มราศีนี้ ยังเป็นคนที่รักสะอาดอีกด้วย ไม่ค่อยชอบเห็นห้องรก ๆ หรือว่าบ้านรก ๆ สักเท่าไหร่ เลยทำให้สัตว์เลี้ยงที่จะเข้ากับหนุ่มราศีนี้ได้มีไม่กี่อย่างเท่านั้นเอง แต่ที่เหมาะที่สุดเลยนั้นก็คือ ' น้องปลา ' นั้นเอง

เพราะ ' ปลา ' เป็นสัตว์เลี้ยงที่แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย ดูแลง่าย เลี้ยงง่าย ไม่เสียงดัง ไม่ทำให้บ้านเลอะเทอะ สกปรก เข้ากับนิยามความ minimal สุด ๆ เพราะไม่ต้องมีเยอะ ก็ทำให้หนุ่มราศีนี้ รู้สึกดีได้แล้ว

ราศีตุลย์ : เหมาะกับน้องที่เข้าสังคมเก่ง

image_688426
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( Sept 23 - Oct 22 )

สำหรับ ' ผู้ชายราศีตุลย์ ' โดยส่วนตัวแล้ว ก็จะเป็นคนที่ชอบเข้าสังคม มีความโรแมนติก แต่ก็ชอบใช้ชีวิตแบบมี Work Life Balance หรือก็คือ...ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ก็ต้องสามารถแบ่งเวลาทำเรื่องนู้นนี่ได้เรื่อย ๆ แถมนอกจากจะเข้าสังคมเก่งแล้ว หนุ่มราศีนี้ยังมีรสนิยมที่ดีอีกด้วย ทำให้สัตว์เลี้ยงที่จะมาเป็นเพื่อนคู่ใจของหนุ่มราศีนี้ได้ดีที่สุดก็คือ ' น้องแมว ' นั้นเอง

ก็เพราะว่า ' แมว ' เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความสง่า แถมก็ไม่ต้องไปทุ่มเวลาทั้งหมดที่มี เอาไปดูแลนั้นเอง ทำให้หนุ่มราศีนี้ มีเวลาที่จะไปข้างนอกบ้าง ไปเข้าสังคมบ้าง หรือว่าแบ่งเวลาอยู่บ้านกับน้องแมวได้อย่างสบาย ๆ 

ราศีพิจิก : เหมาะกับน้องที่คุยกันได้

image_688427
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( Oct 23 - Nov 21 )

สำหรับ ' ผู้ชายราศีพิจิก ' โดยพื้นฐานแล้วก็เป็นคนที่ลึกลับหน่อย ๆ ไม่ค่อยจะเปิดตัวเอง ทำให้คนรอบข้างเดาไม่ถูกว่า หนุ่มราศีนี้กำลังคิดอะไรอยู่กันแน่ สำหรับบางคนภายนอกก็อาจจะดูนิ่ง ๆ แต่นั้นก็เป็นเสน่ห์อย่างนึง ที่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักได้ง่าย ๆ ( ในความน่าค้นหานี้ ) ซึ่งจริง ๆ แล้วภายในจิตใจลึก ๆ ของหนุ่มราศีนี้ ก็เป็นคนที่ค่อนข้างมี Passion หรือว่า ถ้าได้ชอบอะไรแล้ว ก็จะทุ่มเทให้กับสิ่ง ๆ นั้นมาก ๆ ทำให้เวลาหนุ่มราศีจะมีสัตว์เลี้ยงสักตัว ก็ต้องเป็นสัตว์เลี้ยงที่เค้าสามารถสื่อ หรือเข้าถึงภายในจิตใจของเค้าได้  อย่าง ' นกแก้ว ' ไม่ก็ ' น้องแมว ' นั้นเอง

ราศีธนู : เหมาะกับน้องที่สามารถดูแลตัวเองได้

image_688425
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( Nov 22 - Dec 21 )

สำหรับ ' หนุ่มราศีธนู ' เรียกได้ว่า เป็นสายที่ไม่ชอบอยู่นิ่งเป็นที่สุด รักความอิสระ และชอบเที่ยวอย่างแท้ทรู แถมยังขึ้นชื่อในเรื่องของ...การเป็นราศีที่ไม่ชอบการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเป็นที่สุด เพราะหนุ่มราศีนี้จะชอบมองว่า การเลี้ยงสัตว์สักตัวนึงมันเป็นภาระหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่มาก จะทำอะไรก็ไม่คล่องตัว ซึ่งเค้าก็ไม่ได้อยากมานั่งแบกภาระในการเลี้ยงน้องเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ว่าจะหาสัตว์เลี้ยงที่เข้ากับนิสัยและไลฟ์สไตล์ไม่ได้เลย เพราะหนุ่มราศีนี้สามารถเลี้ยง ' น้องปลา ' และ ' น้องเต่า ' ได้นั้นเอง

ราศีมังกร : เหมาะกับน้องขี้อ้อน

image_688429
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( Dec 22 - Jan 19 )

สำหรับ ' ผู้ชายราศีมังกร ' โดยส่วนตัวแล้ว ก็จะเป็นคนที่มีคาแรคเตอร์ เป็นคนที่ขยันขันแข็งสุด ๆ แถมยังมีทั้งความอดทน และความรับผิดชอบที่สูงที่สุดในบรรดาทุกราศีอีกด้วย ทำให้สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้เกือบทุกแบบทุกสไตล์ แต่ที่จะเหมาะที่สุดก็คงจะเป็น ' น้องกระต่าย ' หรือไม่ก็ ' น้องแมว ' นั้นเอง เพราะอีกสิ่งที่หนุ่มราศีนี้ชอบนั้นก็คือ เป็นคนที่ชอบดูแลเอาใจใส่ ยิ่งได้สัตว์ที่ขี้อ้อนนิด ๆ ขนปุยหน่อย ๆ ก็จะยิ่งหลงรักเลยแหละ

ราศีกุมภ์ : เหมาะกับน้องที่มีความชิคๆ คูลๆ ไม่เหมือนใคร

image_688431
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( Jan 20 - Feb 18 )

สำหรับ ' ผู้ชายราศีกุมภ์ ' ก็มักจะเป็นคนที่มีไหวพริบดี เก่ง ฉลาด และบางครั้งก็ยังสามารถ think out of box คิดอะไรนอกกรอบอีกได้ด้วย จนทำให้หลายคนที่ได้อยู่ใกล้ หรือรู้จักก็อาจจะรู้สึกประหลาดใจกับสิ่งที่หนุ่มราศีคิดขึ้นมาได้เหมือนกัน แต่อีกด้านนึงหนุ่มราศีนี้ ก็ยังชอบความอิสระและรักความสันโดษที่มีเหมือนกัน ทำให้เป็นอีกราศีที่ไม่ค่อบชอบสัตว์เลี้ยงเท่าไหร่ แต่สัตว์เลี้ยงที่ถือว่าเหมาะกับหนุ่มราศีนี้สุด ๆ เลยนั้นก็คือ ' กิ้งก่าคาเมเลี่ยน ' นั้นเอง

หลายคนอาจจะมองว่า การเลี้ยงกิ้งก่าคาเมเลี่ยน เป็นอะไรที่บ้าบอ แต่ขอบอกเลยว่าหนุ่มราศีกุมภ์ชอบสุด ๆ เพราะมันทั้งแปลกและก็ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ในทุก ๆ วันน้องกิ้งก่าคาเมเลี่ยนก็จะมีการปรับตัวให้ไม่ซ้ำกัน ทำให้มองได้ไม่เบื่อเลย แต่ถ้าเกิดว่าไม่อยากจะเลี้ยงน้องกิ้งก่าคาเมเลี่ยน ซิสก็สามารถหา ' พวกนก ' มาเป็นสัตว์เลี้ยงให้แทนได้ แต่ก็ควรเป็นพันธุ์ที่สีสวย ๆ และสามารถสอนได้ค่ะ 

ราศีมีน : เหมาะกับน้องที่มีความเข้าใจ

image_688434
- ที่มารูป: i.pinimg.com


( Feb 19 - March 20 )

สำหรับ ' หนุ่มราศีมีน ' เรียกได้ว่า...เป็นหนุ่มที่อ่อนไหวง่ายเหมือนกัน ซึ่งหลาย ๆ อย่างก็จะชอบให้อารมณ์ ความรู้สึกพาไปมากกว่าการมานั่งคุยกันด้วยเรื่องของ เหตุผล นอกจากนี้ยังชอบและอินสุด ๆ กับอะไรที่โรแมนติก และด้วยความที่เป็นคนอ่อนไหวง่าย ทำให้หนุ่มราศีนี้เหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่ชอบเข้ามาอ้อน เข้ามาซบ และมีขนปุย ๆ อย่าง ' น้องกระต่าย ' เป็นที่สุด

+++++++++++++++++++++++++++++++++++


เป็นยังไงกันบ้างคะซิสส...สำหรับ ' สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับหนุ่มแต่ละราศี ' ซึ่งถ้าจะให้พูดกันตามตรงแล้ว ทั้งนิสัย และไลฟ์สไตล์ของหนุ่มแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ฉะนั้นการที่ซิสจะเลือกจิ้มเอาสัตว์เลี้ยงสักตัว เข้าไปอยู่ในชีวิตของคนรู้ใจ ก็ต้องคิดถึงจุดนี้ดี ๆ เหมือนกันนะคะ เพราะถ้าซื้อมาแล้ว ยังไงน้องก็ต้องอยู่กับเค้าไปอีกนานแสนนานเลยทีเดียว

แต่ถ้าซิสอ่านไปอ่านมา ก็เริ่มมีแรงบันดาลใจอยากจะมีสัตว์เลี้ยงแสนคิ้วท์กับเค้าบ้าง ก็สามารถตามไปอ่านบทความด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ เผื่อเดินซื้อสัตว์เลี้ยงให้ผู้อยู่ แล้วจะได้จัดการซื้อให้ตัวเองไปด้วยเลย ซื้อมาเป็นเพื่อนกันก็จะน่ารักไปอี๊กก ( บางที couple pet ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นสปีชีส์เดียวกันก็ได้นะคะซิส ) 

สำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาซิสทุกคนไปก่อนนะคะ บ๊ายบายย

 


 
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @