6 น้ำพริกเมนูลดน้ำหนัก สำหรับสาวควบคุมน้ำหนัก 😍 ทานยังไงก็ไม่ถึง 100 แคล

6 น้ำพริกเมนูลดน้ำหนัก สำหรับสาวควบคุมน้ำหนัก 😍 ทานยังไงก็ไม่ถึง 100 แคล

มาแล้วจ้าา ..เมนูลดน้ำหนักพร้อมเสิร์ฟวันนี้ เจเจ้ขอเสนอเมนูน้ำพริก 6 เมนูที่เด่นเรื่องแคลอรี่ต่ำ สำหรับสาวที่ควบคุมน้ำหนักเน้นๆ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

27 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน

เลิกทานอาหารแบบฝรั่งแล้วมาทานเมนูลดน้ำหนัก อาหารแซ่บๆ แบบบ้านเรากันเถอะนะคะ แถมเมนูแบบบ้านเราเนี่ยแหละ ที่ปริมาณแคลอรี่ไม่ถึง 100 แคลเอง รับรองเป็นอีกเมนูที่สาวๆ ที่ต้องการคุมน้ำหนัก สามารถใช้เป็นเมนูหลักในการลดความอ้วนให้อยู่หมัดกันล่ะค่ะ


เอาเป็นว่าตามเจ้มาดูว่ากินอะไรแล้วไม่อ้วน มีเมนูอะไรกันบ้าง ตามมา ตามมา !!

1. น้ำพริกหนุ่ม 18 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก
 น้ำพริกหนุ่ม 18 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

น้ำพริกหนุ่ม 18 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: dt.lnwfile.com

ส่วนใหญ่น้ำพริกหนุ่มเนี่ย เขามักจะทานควบคู่ไปกับแคบหมู เป็นอาหารของคนทางภาคเหนือ เรียกว่าขึ้นไปภาคเหนือทีไร ต้องได้ซื้อน้ำพริกหนุ่มติดไม้ติดมือกลับมาบ้านทุกที แต่ถ้าสาวๆ จะนำน้ำพริกหนุ่มมาทานเป็นเมนูลดความอ้วน สาวๆ จะต้องห้ามทานแคบหมูคู่กันนะคะ ให้ทานเป็นผักลวกหรือต้มแทนค่ะ จะได้ไม่อ้วน ไม่มีไขมันสะสมเนอะ

2. น้ำพริกกะปิผักสด 28 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก
 น้ำพริกกะปิผักสด 28 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

น้ำพริกกะปิผักสด 28 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: images.thaiza.com

ถือว่าเป็นมนูลดน้ำหนักที่หาทานง่าย และถูกปากคนไทยมาช้านาน สำหรับเมนูแซ่บๆ เมนูนี้ นอกจากเป็นอาหารที่ทานได้แบบไม่มีเบื่อแล้ว ยังเป็นอาหารที่สามารถใช้เป็นเมนูหลักในการควบคุมน้ำหนักได้ดีอีกด้วย แถมผักสดนั้นยังมีประโยชน์ทำให้ร่างกายเราแข็งแรง แบบนี้เริ่ดค่ะ

3. น้ำพริกปลาป่น 35 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก
น้ำพริกปลาป่น 35 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

น้ำพริกปลาป่น 35 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: www.matichonweekly.com

น้ำพริกปลาป่นรสเด็ด ถือเป็นเมนูอาหารที่จัดจ้านอีกเมนูหนึ่ง รับรองว่าสาวๆ จะสนุกสนานและอร่อยไปกับการกินน้ำพริก จนลืมไปเลยว่าตอนนี้เรากำลังลดความอ้วนกันอยู่ แต่ก็ช่างเถอะนะคะ เพราะน้ำพริกปลาป่นเนี่ย มันไม่ได้ทำให้สาวๆ มีปริมาณแคลอรี่สะสมแต่อย่างใด เป็นอาหารที่ทานได้ ทานดี ทานกี่ทีก็ไม่มีอ้วนค่ะ

4. น้ำพริกมะขามเปียก 55 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก
น้ำพริกมะขามเปียก 55 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

น้ำพริกมะขามเปียก 55 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: img.wongnai.com

น้ำพริกมะขามเปียก นอกจากรสชาติจะเผ็ดแล้ว ยังกลมกล่อมด้วยรสชาติเปรี้ยวแบบน้ำมะขามเปียกอีกต่างหาก รับรองนะคะแค่เห็นชามน้ำพริก สาวๆ ก็ต้องน้ำลายไหลกันแล้วล่ะค่ะ ถ้าได้ทานลงไปรับรองติดใจอย่างแน่นอน ทานได้เลยนะคะ รับรองไม่อ้วนเช่นกัน

5. น้ำพริกอ่อง 80 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก
น้ำพริกอ่อง 80 แคลอรี่ เมนูลดน้ำหนัก ลดความอ้วน อาหารลดหุ่น อาหารไม่อ้วน

น้ำพริกอ่อง 80 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เป็นอีกหนึ่งเมนูน้ำพริกที่มาจากภาคเหนือค่ะ น้ำพริกอ่องเนี่ยถือเป็นน้ำพริกชามโปรดของเจเจ้เลยนะคะ นอกจากความเผ็ดที่ลงตัวแล้วยังมีความกลมกล่อมของเนื้อหมูสับที่เข้ากันมากๆ เวลาเอามาใส่ในเมนูน้ำพริกนี้ ถ้าสาวๆ คนไหนไม่เคยทาน ลองดูนะคะ เมนูนี้น่าสนใจไม่แพ้น้ำพริกชามอื่นที่นำเสนอค่ะ

6. น้ำพริกกุ้งเผา 90 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก
 น้ำพริกกุ้งเผา 90 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

น้ำพริกกุ้งเผา 90 แคลอรี่ #เมนูลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: puechkaset.com

น้ำพริกกุ้งเผาก็ถือว่าเป็นอีกเมนูลดน้ำหนักที่สาวๆ สามารถทานได้ในช่วงเวลาที่เรากำลังควบคุมน้ำหนัก ยิ่งถ้าลองทานกับไข่ต้มสักฟองด้วยแล้ว กับข้าวเปล่าร้อนๆ ถือว่าอร่อยเหาะ จนสาวๆ ลืมรสชาติอาหารขยะที่เราเคยทานกันบ่อยๆ ไปเลยทีเดียวค่ะ แถมน้ำพริกเผากุ้งสดยังสามารถเก็บไว้ทานในวันต่อๆไปได้ด้วยนะคะ เพียงแช่ตู้เย็นไว้ หรือวางไว้อุณหภูมิปกติ สามารถเก็บได้นานเป็นสัปดาห์เลยค่ะ คุ้ม อร่อย ไม่อ้วน งานนี้ห้ามพลาด

เป็นไงกันบ้างคะ กับน้ำพริกเมนูลดน้ำหนัก ที่แคลอรี่ต่ำ สาวๆ คนไหนต้องการทานอาหารแซ่บๆ ในช่วงที่เราลดน้ำหนัก เจเจ้ขอบอกว่าอย่าพลาดนะคะ เมนูน้ำพริกเนี่ย ทั้งแซ่บ ทั้งจิ๊ดจ๊าด แถมไขมันสะสมไม่ค่อยมี ทานแบบจัดหนักได้แบบไม่ต้องกลัวว่าอ้วนอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากลดความอ้วนแบบมีความสุข ลองหันมาทานอาหารพื้นบ้านแบบน้ำพริกกันดูนะคะ

เชื่อเจ้นะคะ อาหารแบบบ้านๆ เราเนี่ยแหละ ทั้งดี ทั้งไม่อ้วน แถมยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วย ลองดูค่ะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @