ผอมได้ไม่ต้องอด!!! ส่องวิธีการ ' กินตามกรุ๊ปเลือด ' ลดได้จริง ร่างไม่พัง แถมไม่ทรมาน!!!

ผอมได้ไม่ต้องอด!!! ส่องวิธีการ ' กินตามกรุ๊ปเลือด ' ลดได้จริง ร่างไม่พัง แถมไม่ทรมาน!!!

อยากจะลดน้ำหนัก แต่เรื่องกินมันก็เป็นเรื่องใหญ่!!!...แล้วอย่างงี้จะมีวิธีไหนที่สายกินอย่างเราจะมีโอกาสผอมกับเค้าบ้าง?? ลองเปลี่ยนพฤติกรรมมา ' กินตามกรุ๊ปเลือด ' สิช่วยได้!!

02 May 2018
BBubbleGum
02 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" โอม...จงผอม จงผอม จงผอม " ถ้ามัวแต่ท่องคาถาแล้วไม่ลงมือทำก็ไม่มีทางเป็นจริงได้!!!

สวัสดีค่ะซิสส!!! ซิสเป็นกันบ้างไหมคะ...ผอมก็อยากผอม แต่จะให้ตัดใจจากของกินอร่อย ๆ ก็ทำไม่ได้ ก็สำหรับ #สาวสายกิน อย่างเราเรื่องกินมันเป็นเรื่องใหญ่ การจะมาลดอาหาร อดมื้อกินมื้อ มันก็เป็นอะไรที่ทรมานเหลือเกิ๊นนน แถมวิธีการควบคุมอาหารที่เคยลองทำก็ไม่เห็นจะได้ผล...อ่ะ ซิสส วันนี้เรามีวิธีลดน้ำหนักแบบใหม่มาให้ลองกันนั้นก็คือ ' กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ' นั้นเอง รับรองลดได้ ไม่ต้องอด ร่างไม่พัง แถมสุขภาพดีอีกด้วย!!!

image_633512
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แล้ว ' การกินตามกรุ๊ปเลือด ' มันดียังไง???


เชื่อว่า...ซิสหลายคนคงสงสัยเหมือนกันว่า ' กินตามกรุ๊ปเลือด ' มันดียังไง??

จริง ๆ แล้วมีการวิจัยบอกว่า...แต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดที่แตกต่างกัน ทำให้ย่อยอาหารได้ดีไม่เหมือนกัน ส่วนซิสหลายคนคิดแค่ว่า ' เราอ้วนเพราะกินเยอะ ' น้ำหนักเลยไม่ลด ซึ่งมันก็ถูกแค่ครึ่งเดียว!!! เพราะจริง ๆ แล้วถ้าซิสได้กินอาหารที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดของตัวเอง สมองก็จะรับรู้และทำให้รู้สึกอิ่ม โดยปริมาณอาหารที่ซิสกินก็จะน้อยลงไปเอง และทำให้ลดน้ำหนักได้ในที่สุด

 ดังนั้น ไม่ว่าจะกินอาหารที่ดีมากแค่ไหน แต่ถ้ามันไม่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดของซิส
มันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร!!

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

///// กรุ๊ป A /////

image_633497
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับซิสเลือดกรุ๊ป A ขอบอกเลยว่าเกิดมาเพื่อเป็น ' สายมังสวิรัติ ' โดยแท้!!! เพราะซิสกรุ๊ปนี้มีกรดในกระเพาะอาหารต่ำมากและมีความเข้มข้นของเลือดสูง ทำให้ย่อยพวกโปรตีนจากเนื้อสัตว์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แล้วถ้ายิ่งกินเนื้อสัตว์บ่อย ๆ จะทำให้เลือดหนืดไปอี๊ก จากนั้นโรคหัวใจก็จะถามหา...

โอ๋ ๆ ซิสกรุ๊ปเอสายเนื้อก็ไม่ต้องเสียใจไปนะะ...เพราะจริง ๆ มันก็ยังกินเนื้อได้อยู่แต่แค่ต้องเป็นอะไรที่ย่อยง่าย ๆ อย่างเช่น พวกเนื้อปลา เนื้อไก่

และอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ซิสกรุ๊ป A อ้วนขึ้นนั้นก็คือ " ความเครียด " เพราะซิสกรุ๊ปนี้จะมี ' ฮอร์โมนความเครียด ' ค่อนข้างสูงกว่ากรุ๊ปอื่น ซึ่งถ้าเครียดเมื่อไหร่ ฮอร์โมนนี้ก็จะไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เก็บไขมันมากขึ้น และเพิ่มความอยากอาหารนั้นเอง ( Oh! Gosh! นี่สินะ...ที่มาของคำว่าหมูกระทะจะเยียวยาทุกสิ่ง )


สรุป!!! การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของซิสกรุ๊ปนี้ก็คือ ' การกินผักและการไม่เครียด ' นั้นเอง!!!  

+ เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป A +

image_633326

' ยำแซลมอนสดกับกระเทียม ' มีทั้งเนื้อปลาที่ย่อยง่าย และกระเทียมที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_633333

' เปาะเปี๊ยะญวน ' ก็เป็นอีกเมนูที่เหมาะกับกรุ๊ป A เป็นที่สุด เพราะมีทั้งคาร์โบไฮเดรตและผักที่ซิสย่อยได้ดี รวมถึงไส้ข้างในจะใส่เป็นปลาแซลมอนหรือเนื้อไก่เพิ่ม ไม่ให้มีแต่ผักก็ได้เหมือนกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_633340

' เนื้อไก่ยัดไส้ผักโขม ' เนื้อไก่เป็นเนื้อที่ทั้งย่อยง่ายและแคลลอรี่ต่ำ บวกกับผักโขมที่มีวิตามินเยอะ ทำให้เป็นการจับคู่ที่เหมาะสำหรับซิสที่อยากจะลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: gimmedelicious.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

///// กรุ๊ป B /////

image_633501
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับซิสกรุ๊ป B จะมีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมดุลมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ คือ กินได้หมดทั้งเนื้อสัตว์และผัก แต่ก็ต้องกินในปริมาณที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แต่ปัญหาอย่างนึงก็คือ ซิสกรุ๊ป B จะชอบมีปัญหาเกี่ยวกับ ' ภูมิคุ้มกันบกพร่องง่าย ' ทำให้อาหารหรือเนื้อบางอย่างไม่ควรกิน!! เช่นพวกเนื้อไก่ กุ้ง ปู หอยเชลล์ และหอยแครง เพราะมีผลต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย

นอกจากนี้...ก็จะมีความคล้ายกับซิสกรุ๊ป A นั้นก็คือการมี ' ฮอร์โมนที่เครียดเมื่อไหร่เป็นต้องกิน ' นั้นเอง ซึ่งก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ซิสกรุ๊ป B อ้วนง่าย!!  

สรุป!!! การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของซิสกรุ๊ป B ก็คือ ' การกินทุกอย่างให้สมดุล ' นั้นเอง

+ เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป B +

image_633384

' กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ' เพราะกำหล่ำปลีมีคุณค่าทางอาหารเยอะ เลยเหมาะที่สุดกับซิสกรุ๊ป B ที่จะชอบมีปัญหาเรื่องระบบ ภูมิคุ้มกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_633397

' ปลาหิมะย่างเกลือ ' สำหรับซิสกรุ๊ป B เนื้ออย่างนึงที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดเลยนั้นก็คือ ปลาน้ำลึก และปลาเนื้อขาว นั้นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_633406

' เนื้ออบสับปะรด ' หรือ ' หมูอบสับปะรด ' ก็เป็นอีกอย่างที่เหมาะกับกรุ๊ป B เพราะสามารถย่อยพวกเนื้อสัตว์ได้ดีอยุ่แล้ว แถมสับปะรดยังมีเส้นใยอาหารสูง ช่วยในการทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดี

- ที่มารูป: i.pinimg.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

///// กรุ๊ป O /////

image_633505
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับซิสกรุ๊ป O เป็นกรุ๊ปเลือด ' สายเนื้อ ' ที่แท้ทรู!!! เพราะกระเพาะมีความเป็นกรดสูง ทำให้ย่อยอาหารจำพวกเนื้อได้ดีกว่ากรุ๊ปอื่น ๆ แต่ก็จะชอบมีปัญหาในเรื่อง ' ระดับฮอร์โมนไทรอยด์และสารไอโอดีนในร่างกายค่อนข้างต่ำ ' ทำให้อ้วนได้ง่ายนั้นเอง!!! ฉะนั้นซิสกรุ๊ป O สามารถกินเนื้อทุกอย่างได้อย่างสบายใจ แต่ถ้าจะให้ดีก็ต้องกินอาหารทะเลเพิ่มไอโอดีนไปด้วย

และสำหรับสิ่งที่ซิสกรุ๊ป O ควรหลีกเลี่ยงกินให้น้อยเลยนั้นก็คือ...อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเยอะ เช่น ข้าว, แป้ง, น้ำตาล รวมไปถึงถั่วชนิดต่าง ๆ เพราะกระเพาะเราไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ และจะทำให้น้ำหนักขึ้นง่ายกว่าปกตินั้นเอง

สรุป!!! การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของซิสกรุ๊ป O ก็คือ ' การกินอาหารที่มีโปรตีนและไอโอดีนสูง '

+ เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป O +

image_633444

' กุ้งผัดบรอกโคลี่ ' เพราะกรุ๊ป O เพราะกรุ๊ปที่มีเลือดเหลวมากที่สุด เลยทำให้ชอบมีปัญหาเกี่ยวกับเลือดแข็งตัวช้า การกิน บรอกโคลี่ ที่มีวิตามิน K สูงจึงช่วยเรื่องนี้ได้ดี บวกกับ กุ้ง ซึ่งเป็นอาหารทะเลที่มีไอโอดีน ก็จะลงตัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_633446

' ผัดผักรวมหมู ' สำหรับซิสกรุ๊ปโอ ถึงจะไม่ได้เกิดมาเพื่อกินผักเหมือนกรุ๊ป A แต่ถ้าเอาแต่กินเนื้ออย่างเดียวก็จะได้สารอาหารไม่ครบ ก็เลยต้องกินผักเพื่อไปถ่วงสมดุลให้กับร่างกาย ส่วนซิสจะใส่เนื้ออะไรลงไปผัดด้วยก็ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_633449

' ปีกไก่ทอด ' ในเมื่อซิสกรุ๊ป O ไม่ต้องกลัวเรื่องการย่อยเนื้ออยู่แล้ว ก็จัดไปค่ะ!! แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรดูแลเรื่องน้ำมันที่ใช้ทอดด้วยก็จะดี จะได้ไม่อ้วนมากนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

///// กรุ๊ป AB /////

image_633502
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับซิสกรุ๊ป AB ก็ตามชื่อเลยนั้นก็คือ...เป็นกรุ๊ปที่ผสมระหว่าง A และ B ทำให้มีกรดในกระเพาะต่ำ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องกินผักมากเท่ากับซิสกรุ๊ป A และสามารถกินอาหารได้หลากหลายเหมือนสาวกรุ๊ป B  นั้นเอง ซึ่งซิสกรุ๊ปนี้ก็มีข้อดีอีกอย่างนั้นก็คือ...คาร์โบไฮเดรตทำอะไรนางไม่ได้!!! เรียกได้ว่ามีความโชคดีกว่าซิสกรุ๊ป O ที่จะอ้วนได้ง่ายจากพวกแป้ง ๆ นั้นเอง

แต่สำหรับเนื้อที่ซิสกรุ๊ป AB ควรหลีกเลี่ยงเลยนั้นก็คือ...เนื้อไก่ ปลาเนื้อขาว และแซลมอนรมควัน เพราะย่อยยากและเป็นพิษต่อระบบทางเดินอาหารนั้นเอง

สรุป!!! การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของกรุ๊ป AB ก็คือ ' การกินมังสวิรัติผสมกับการกินให้สมดุล '

+ เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป AB +

image_633461

' แซนวิสสลัดทูน่า ' อย่างที่บอกไปแล้วว่า จะต้องกินผักเยอะ ๆ ฉะนั้นก็ต้องไม่พ้นสลัดอย่างแน่นอน บวกกับการกินปลาทูน่าที่ย่อยง่าย แคลลอรี่ต่ำนั้นเอง แบบนี้ลดได้ชัวร์!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_633467

แต่สำหรับซิสคนไหนที่เป็นสาย ' แซลมอน ' อยู่ไม่ได้ถ้าขาดมันไป ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะกินไม่ได้ เพราะถึงแม้ว่า ' แซลมอนรมควัน ' จะกินไม่ได้ แต่!!! ' แซลมอนสด ' แบบซาชิมิยังกินได้เด้ออ และก็อย่าลืมกินคู่กับผักนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_633470

' เต้าหู้ราดซอสกาลิค ' ในเมื่อไม่สามารถกินโปรตีนจากเนื้อได้เยอะเท่ากรุ๊ป O ก็ให้กิน ' เต้าหู้ ' แทนเพราะซิสก็จะได้โปรตีนเหมือนกันจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


เป็นยังไงกันบ้างค่ะซิส!!!! การ ' กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ' ไม่ยากเลย ใช่ไหมคะ?? แบบนี้ซิสก็ไม่จำเป็นจะต้องอดมื้อกินมื้อแล้วนะคะะ แต่แค่ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินนิด ๆ หน่อย ๆ ให้เหมาะกับสภาพกระเพาะของตัวเอง นอกจากจะสุขภาพดี ร่างไม่พังแล้ว ยังช่วยให้ผอมลงได้จริง ๆ !!! ถ้าไม่เชื่อซิสก็ต้องลองแล้วแหละ แล้วก็อย่าลืมออกกำลังควบคู่ไปด้วยนะถ้าซิสมีเวลา เพราะการที่ซิสจะผอมได้มันก็เกิดการหลาย ๆ ปัจจัยรวมกัน!!!

เราจะขอเอาใจช่วยซิสทุกคนในการลดน้ำหนักในครั้งนี้นะคะ
สำหรับวันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อนนะคะ แล้วกลับมาเจอกันได้ใหม่นะคะ บ๊ายบายค่ะซิสส

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @