หวีดนางเอกหนักมาก!! รวม ' 5 ซีรีส์นางเอกสายสวยสตรอง ' เก่งรอบด้าน เป็นไอดอลของสาวซิส

หวีดนางเอกหนักมาก!! รวม ' 5 ซีรีส์นางเอกสายสวยสตรอง ' เก่งรอบด้าน เป็นไอดอลของสาวซิส

นางเอกซีรีส์สมัยนี้ ถ้าคอยแต่จะให้พระเอกต้องมาคอยปกป้องอยู่ตลอด เนื้อเรื่องมันก็คงจะซ้ำและเหมือนกันไปหมด จนไม่คอยน่าสนใจแล้ว...วันนี้เราเลยอยากจะชวนสาวซิส ทุกคนไปรู้จักกับ ' ซีรีส์เกาหลี ที่นางเอกเป็นสายสวยสตรอง ' กันบ้าง

02 July 2018
BBubbleGum
02 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" กึม จันดี ฉันเชื่อเธอ...ฉันจะคอยปกป้องเธอเอง " said กู จุนพโย

( ตัดภาพมาที่...กู จุนพโย กำลังอุ้ม กึม จันดี ขึ้นมาจากพื้นหลังจากโดนกลั่นแกล้งสารพัด )

image_690166
- ที่มารูป: spqetr.net


ฮันยองค่ะซิสสส!!

ถ้าจะให้มาพูดกันถึง Plot เรื่องของ ' ซีรีส์เกาหลี ' ส่วนใหญ่ ก็คงจะหนีไม่พ้น ' บ้านพระเอกรวยมาก แต่นางเอกค่อนข้าง broke ' , ' พระเอกกับนางเอกมีเหตุให้ต้องย้ายมาอยู่บ้านหลังเดียวกัน ' หรือ ' พระเอกกับนางเอกทำงานสายเดียวกัน ' แต่ทั้งหมดทั้งมวล...พระเอกก็มักจะเป็นฝ่ายที่จะต้องมาดูแลปกป้องนางเอกทั้งนั้นเลย!! ถึงแม้ว่ามันก็จะดูได้อย่างฟิน ๆ แต่มันก็จะไม่ค่อยได้เห็นอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่

วันนี้เราเลยอยากจะชวนสาวซิสทุกคน ไปรู้จักกับ ' ซีรีส์เกาหลีที่นางเอกเป็นสายสวยสตรอง ' กันบ้าง เผื่อซิสจะได้รับความสนุกกับ plot ในเรื่องรูปแบบใหม่ ๆ แถมเอาไปเป็นไอคอนได้ด้วย ( ก็สมัยนี้ถ้าผู้หญิงอย่างเราไม่สตรองพอ ก็จะอยู่ยากนะคะซิส )  

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

What's Wrong with Secretary Kim
image_690176
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเรื่องนี้...เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ใหม่แกะกล่อง ที่กำลังฉายและเข้มข้นอยู่ในตอนนี้ค่ะซิสส!! เป็นเรื่องราวของ อียองจุน ( รับบทโดย Park Seo Joon ) รองประธานบริษัทที่ทั้งหล่อ ทั้งรวย ทั้งเท่!! แต่เสียอย่างเดียวคือ...เค้าดั๊นเป็นคนหลงตัวเองแบบสุดๆ ทำให้ไม่ค่อยจะมีใครสามารถทำงานร่วมกับเค้าได้เลย

และ คิมมิโซ ( รับบทโดย Park Min Young ) ลขาสาวแสนสวยสุดเพอร์เฟกต์ ผู้ที่ค่อยจัดการธุระทุกสิ่งอย่างให้กับท่านรองประธาน เรียกได้ว่า...ถ้าไม่ใช่สายสตรองที่แท้ทรู ก็คงจะอยู่ไม่ได้ ซึ่งเธอก็ทำงานกับเค้ามาได้นานถึง 9 ปี แม้ว่าทุก ๆ อย่างดูเหมือนจะราบรื่น แต่วันนึงอยู่ๆ คิมมิโซ ก็ขอยื่นใบลาออกจากตำแหน่งแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย แล้วแบบนี้ท่านรองจะมีวิธีไหน ทำให้เลขาฯ ของเค้าเปลี่ยนใจได้บ้าง??

image_692751

#สวยพิฆาต แค่ส่งสายตา...ท่านรองก็ถึงกับหงอยแล้ว ต้องสตรองแค่ไหนถามใจดู!!

- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

 

image_692768

ส่วนความหลงตัวเองของท่านรอง...ก็จะเล่นใหญ่เบอร์นี้เลย!!

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Strong Woman Do Bong Soon
image_692772
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนเรื่องนี้...ก็เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่สนุกไม่แพ้กัน เป็นเรื่องราวของ โดบงซุน ( รับบทโดย พัคโบยอง ) หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษที่ทำให้เธอมีความแข็งแรงเกินคนปกติ ซึ่งเป็นพลังที่จะสืบทอดเฉพาะกับผู้หญิงในตระกูลของเธอเท่านั้น แต่เมื่อไหร่ที่เธอใช้พลังในทางที่ผิดหรือใช้พลังทำร้ายคนบริสุทธิ์ พลังวิเศษของเธอก็จะหายไป 


ซึ่งความใฝ่ฝันของบงซุนก็คือ...การได้สร้างเกมที่มีตัวเองเป็นตัวละครหลัก และโชคชะตาก็ทำให้เธอได้พบกับ อันมินฮยอก ( รับบทโดย พัคฮยองชิก ) CEO บริษัทเกมแห่งหนึ่ง ประธานอันบังเอิญได้รู้ความลับเกี่ยวกับพลังวิเศษของบงซุนเข้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เขากำลังถูกคนร้ายตามฆ่าพอดี เขาก็เลยจ้างบงซุนมาเป็นบอดี้การ์ด พร้อมกับสัญญาว่าจะให้บงซุนทดลองทำงานในบริษัทเกม บงซุนจึงตอบรับข้อเสนอของประธานอันทันที!!

image_692780

อย่าคิดว่าเป็นผู้หญิงแล้วจะอ่อนแอนะจ๊ะ...เรื่องต่อสู้ ใช้กำลังเนี่ยขอให้บอกกก!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

image_692785

จะงัดข้อเหรอ...ต่อให้ใช้ 2 มือเลยจ้าา

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Doctors
image_692792
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาใจสาวซิสที่ชอบซีรีส์แนวหมอกันสักหน่อย กับเรื่อง ' Doctors ' แต่ซิสอย่าคิดว่าเนื้อเรื่องเกี่ยวกับหมอจะต้องซีเรียสเสมอไป เพราะถึงจะมีความดราม่าเล็ก ๆ อยู่บ้าง แต่ก็มีเรื่องราวความรักแบบโรแมนติกนะจ๊ะ ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Hong Ji Hong ( รับบทโดย Kim Rae Won ) อาจารย์หมอที่เก่งสุด ๆ ที่ผันตัวมาเป็นครูสอนหนังสือที่โรงเรียนมัธยมในช่วงเวลานึง ทำให้ได้เจอกับ Yoo Hye jung ( รับบทโดย Park Shin Hye ) และมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ

ส่วน Yoo Hye jung เป็นเด็กหญิงที่เติบโตมาพร้อมกับชีวิตที่แสนจะลำบาก ซึ่งพ่อของเธอชอบทำร้ายร่างกายของเธอ ทำให้เธอเป็นวัยรุ่นที่มีบุคลิกก้าวร้าวสักหน่อย แต่แล้ววันนึงแม่ของเธอก็ล้มป่วยจนต้องเข้ารับการผ่าตัดและเสียชีวิต ซึ่งเธอเชื่อว่า...การผ่าตัดนั้นจะต้องมีข้อผิดพลาดอะไรแน่ ๆ เธอจึงตัดสินใจเปลี่ยนตัวเอง ตั้งใจเรียนเป็นแพทย์เพื่อที่จะตามหาความจริง

image_692794

เป็นหมอก็ต้องสตรองค่ะ!! ไม่รู้ซะแล้วว่ากำลังหาเรื่องอยู่กับใครร

- ที่มารูป: teenage.com.sg

 

image_692795

อื้อหือ...แต่ละสเต็ป แต่ละหมัด เป็นคุณหมอสายสตรองจริง ๆ

- ที่มารูป: media.giphy.com


++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo
image_692797
- ที่มารูป: imgix-media.dramafever.com


สำหรับซิสคนไหนที่ชอบซีรีส์ที่เบาสมอง จิกหมอนฟินแบบรัว ๆ เราก็แนะนำให้ตามไปดูเรื่องนี้กันเลยค่ะ...เพราะมันเป็นเรื่องราวของ คิมบ๊อกจู ( รับบทโดย Lee Sung Kyung ) หญิงสาวที่มุ่งมั่นที่จะเป็นนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติให้ได้ตามรอยของพ่อ ซึ่งเธอก็มีความสามารถในเรื่องของความแข็งแรงมาตั้งแต่เด็กแล้ว

และ จองจุนฮยอง ( รับบทโดย Nam Joo Hyuk ) นักว่ายน้ำปี 2 สุดฮอตซึ่งตกหลุมรักบ๊อกจูตั้งแต่สมัยเรียนประถมด้วยกัน แต่เรื่องราวความรักของทั้ง 2 คนมันก็ไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะ บ๊อกจูดันไปตกหลุมรักเข้ากับ จองแจยี ( รับบทโดย Lee Jae Yoon ) พี่ชายของจุนฮยอง และเป็นหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการลดน้ำหนัก ทำให้เธอแอบไปลงคอร์สลดน้ำหนัก ( ซึ่งเป็นสิ่งที่นักยกน้ำหนักไม่ควรทำสุด ๆ ) ดยที่เธอก็ปิดบังไว้ ไม่ได้บอกหมอว่าตัวเองเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก ทำให้เรื่องวุ่นขึ้นไปอี๊กก!!

image_692799
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_692798

โดนเข้าไปเต็ม ๆ !! ก็บอกแล้ว...ว่าอย่าล้อเล่น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

image_692800

มันก็จะสตรองกันหน่อยๆ ...ยกน้ำหนักแค่นี้ถือว่าชิลล์มาก ๆ ค่ะซิสส

- ที่มารูป: www.popcornfor2.com


++++++++++++++++++++++++++++++++++++

You Who Came From the Stars
image_692801
- ที่มารูป: asianwiki.com


มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์ที่เรียกได้ว่า ฮอตสุดอะไรสุด เพราะสามารถสร้างปรากฎการณ์ ' โทมินจุนฟีเวอร์ ' กันมาแล้ว!! กับเรื่อง ' You Who Came From the Stars ' ซึ่งเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ผสม Sri-Fi เพราะเป็นเรื่องราวมนุษย์ต่างดาวหนุ่มสุดหล่อ โทมินจุน ( รับบทโดย คิม ซูฮยอน ) ที่มีความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์ ได้มายังโลกในสมัยยุคโชซอนเมื่อ 400 ปีก่อน แต่มีเหตุทำให้ไม่สามารถกลับดาวได้

จนมาถึงยุคปัจจุบันที่ โทมินจุน ได้กลายมาเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัย ได้มาเจอเข้ากับ ชอนซงอี ( รับบทโดย จอนจีฮยอน ) ที่เป็นทั้งดาราสาวซุปตาร์ชื่อดัง และเพื่อนข้างบ้าน ซึ่งหารู้ไม่ว่าทั้งคู่ เคยเจอกันมาก่อนแล้ว เหมือนเป็น Destiny พรหมลิขิตบันดาลชักพา และสุดท้ายทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน

image_692802

นี่แหละ...คือคำพูดของผู้หญิงสายสตรอง ไม่ต้องพึ่งใคร ฉันทำเองได้ยะะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

image_692803

แม้แต่ตอนที่ป่วย...ยังไงก็ต้องถือคติ ' สวยไว้ก่อน '

- ที่มารูป: www.flare.com

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++


สมัยนี้การเป็นผู้หญิง #สายสตรอง ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรแล้ว เพราะผู้หญิงอย่างเรา ๆ ถ้ามั่วแค่รอรับความช่วยเหลือจากผู้ชาย ( ที่เหลือกันน้อยนิด ) อย่างเดียว ก็คงจะไม่ต้องทำอะไรกันพอดี!!

แล้วเป็นยังไงกันบ้างคะซิสส กับ ' นางเอกสายสตรองทั้ง 5 เรื่อง ' ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้เลยว่า...แต่ละคนเนี่ยธรรมดากันซะที่ไหน บางคนก็มีพลังวิเศษ บางคนก็เป็นสายสตรองแบบไม่ต้องง้อใคร หรือบางคนก็เก่ง ฉลาดแบบ ' Smart is the new Sexy ' เรียกได้ว่า...สาวซิสสามารถเอามาเป็นไอคอนแบบอย่างได้เลย!! ซึ่งถ้าเรื่องไหนซิสยังไม่เคยดู เราก็ขอแนะนำเลยว่า...ห้ามพลาดสุด ๆ เพราะว่ามัน สนุกจริงอะไรจริง!!!

สำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาซิสทุกคนไปก่อนนะคะ อันยองงง (~˘▾˘)~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @