summary intro: 50044

ถ้าไม่รู้ ก็คงไม่ผอม... 5 อาหารลดความอ้วน ที่ควร และไม่ควรกินในมื้อเช้า!

มื้อเช้า ถ้าเลือกกินให้ดี รับรองมีผอม!

02 July 2018
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
02 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ก็เหมือนที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดในทุกมื้อ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า แค่กินให้ท้องอิ่มๆ ไป ถือว่าให้กินข้าวเช้าตรงเวลาแค่นั้น ไม่ใช่นะ เพราะสิ่งที่เรากินเป็นมื้อเช้าก็จัดว่าสำคัญต่อร่างกายเราเช่นกัน เพราะว่ามันมีอาหารอยู่บางประเภท ที่จะยิ่งดีหากกินเป้นมื้อเช้า และอาหารบางอย่าง ที่ไม่เหมาะแก่การกินในยามเช้าเอาซะเลย

 

ดังนั้นวันนี้เราจะมาคุยกันว่า อะไรล่ะ ที่ดีที่สุด เหมาะแก่การโดนเราเคี้ยวกลืนกินไปทั้งตัวและหัวใจในยามเช้าที่สุด และอะไรที่เราควรจะหลีกลี้หนีให้ห่างมื้อเช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่รักสุขภาพ หรืออยู่ในช่วงของการไดเอท ยิ่งต้องรู้เลย เพราะการเลือกกินในมื้อเช้าอย่างถูกหลัก จะยิ่งทำให้ดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณมากขึ้นด้วย รีบไปดู 5 อาหาร ที่เหมาะ และไม่เหมาะสำหรับมื้อเช้า

 

5 อาหาร ที่เหมาะ และไม่เหมาะสำหรับกินในมื้อเช้า

 

1. อาหารที่อุดมด้วยโปรตีน
image_692789
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ โปรตีนนี่แหละ ที่เราควรจะกินในมื้อเช้ามากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับใครที่อยู่ในช่วงลดความอ้วน และอยากจะลดน้ำหนักออกไปให้ได้สักโล สองโลภายใน 1 เดือน สิ่งที่คุณควรทำคือ การเริ่มมื้ออาหารในแต่ละวัน ด้วยอาหารที่มีโปรตีนสูง และไร้ไขมัน อย่างเช่นไข่ขาว เนื้ออกไก่ กรีกโยเกิร์ต หรือเต้าหู้นึ่ง แต่ละอย่างนี่จัดเป็นเมนูที่มีโปรตีนสูง ไร้ไขมัน แถมปรุงอาหารได้อร่อยอีกต่างหาก ใครล่ะจะอดใจไหว!

ไม่ว่าคุณจะไปถามผู้เชี่ยวชาญคนไหน ส่วนใหญ่ก็จะต้องแนะนำให้คุณลองทานอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนในมื้อเช้าแน่นอน เพราะนอกจากจะดีต่อสุขภาพ ไม่ทำให้อ้วนแล้ว ยังอร่อยอยู่ท้องไปตลอดทั้งวันเลยนะ

 

2. อาหารที่มีไฟเบอร์สูง
image_692791
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งประเภทอาหาร ที่หลายคนเชียร์นักเชียร์หนา ให้คุณเลือกมาทานในมื้อเช้า คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากอาหารอุดมกากใย หรือไฟเบอร์สูง โดยเฉพาะคนที่ต้องการลดความอ้วน อาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์จะทำให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายได้รวดเร็วขึ้นอย่างแน่นอน

ให้เริ่มวันใหม่ด้วยอาหารที่อุดมไฟเบอร์อย่าง ข้าวโอ๊ต, ซีเรียลธัญพืช, ผลไม้, ถั่ว หรือเมล็ดต่างๆ กินสลับๆ คละๆ กันไปตามชอบ หรือจะกินรวมไปกับโปรตีนด้วยก็ยิ่งให้ผลดีเข้าไปใหญ่ นอกจากจะไม่ทำให้อ้วนง่ายแล้ว ยังช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นอีกต่างหากด้วยนะจ๊ะเนี่ย

 

3. โปรตีนเชค
image_692787
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่รู้ว่าปกติแล้วเราจะทานอะไรเป็นอาหารเช้า แต่ถ้าหากว่าอยากมีหุ่นที่ดีล่ะก็ โปรตีนเชคถือว่าเป็นตัวเลือกต้นๆ ที่เราควรเลือกทานกันเลย เนื่องจากประหยัดเวลาในช่วงเร่งรีบอย่างช่วงเช้าแล้ว การที่เราได้รับโปรตีนในตอนเช้า ก็ถือเป็นการเริ่มต้นวันที่ดีเช่นเดียวกัน


โปรตีนกับการลดความอ้วนเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ในระหว่างที่เราออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร การได้รับโปรตีนที่เพียงพอจะทำให้เรามีหุ่นที่เฟิร์มสมส่วน กล้ามเนื้อก็จะไม่ย้วยด้วยนะ สาวๆ สามารถดูเมนูโปรตีนเชคได้ที่บทความนี้เลยค่ะ


 

4. ผลไม้กระตุ้นความสดชื่น
image_692790
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในช่วงเช้าๆ ที่เรายังรู้สึกไม่ตื่นดี การได้รับพลังงานและความหวานที่ดีจะช่วยให้ร่างกายกระเตื้องขึ้นได้ ถ้าสาวๆ ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกยังไม่กระชุ่มกระชวย ให้ทานผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวหวาน อย่างแอปเปิ้ล, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ หรือส้ม จะช่วยให้เราลดความอยากของหวานที่ไร้ประโยชน์ระหว่างวันได้ ถ้าใครต้องการความคุ้มแบบคูณ 2 ก็ปั่นเป็นสมูทตี้แล้วพกไปดื่มข้างนอกเลยก็ได้นะจ๊ะ ประหยัดทั้งเวลาและค่าของว่างตอนอยู่ข้างนอกได้ดีเลยนะ

  

5. อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง
image_692788
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เรารู้ไปแล้วว่า อาหารที่เหมาะกับช่วงเช้าในการเริ่มต้นวันที่ดีมีอะไรบ้าง เราก็ควรจะรู้ว่าอะไรที่ไม่เหมาะด้วยนะ ซึ่งอาหารที่เราไม่ควรทานในช่วงเช้าก็คือ อาหารที่มีแคลอรี่สูงอย่าง ขนมโดนัท, มัฟฟิน, แพนเค้ก หรือขนมปังวัฟเฟิลทานคู่กับไซรัป เป็นต้น แค่เห็นชื่อก็สัมผัสได้ถึงความไร้ประโยชน์แล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะแบบนั้นห้ามนะจ๊ะ

เพราะของเหล่านี้ นอกจากไม่ค่อยจะมีประโยชน์ต่อร่างกายสักเท่าไรแล้ว ยังแทบจะไม่ให้พลังงานเราเลย แถมไม่อยู่ท้องอีกต่างหาก นอกจากจะอ้วนด้วยตัวของมันเองแล้ว ยังทำให้เราหิวจนต้องกินเยอะขึ้นระหว่างวันอีกต่างหาก ร้ายจริงๆ เลยนะเนี่ย

 

 มื้อเช้าจัดเป็นมื้อที่สำคัญ แต่ยิ่งถ้าเราเลือกกินให้ดีๆ ก็จะยิ่งทวีคูณคุณประโยชน์ให้ร่างกายเข้าไปอีก ดังนั้นจะเลือกกินสักแต่ว่าอิ่มไปวันๆ ไม่ได้เด็ดขาดเชียวนะ แม้จะรีบก็ยังสามารถหาเมนูอื่นๆ ที่มีประโยชน์มารองรับได้ แบบใน 5 ข้อนี้ไงล่ะ รับรองเลยว่าถ้าทำได้ทุกเช้า ผอมไวแน่นอนเล้ย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @