4 'ลิปมัน' ตัวเด็ด ปากอมชมพู ไม่แห้งไม่ลอก จาก โต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

4 'ลิปมัน' ตัวเด็ด ปากอมชมพู ไม่แห้งไม่ลอก จาก โต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

หน้าหนาวนี้ สาวๆ มีลิปมันใช้ดีมาบอกต่อด้วยนะ !

02 December 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
02 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เข้าเดือนธันวา หน้าหนาวคงจะใกล้เข้ามามากๆ แล้ว ( ใช้คำว่าคงจะ เพราะไม่รู้เมื่อไหร่ แต่เดือนนี้ปกติมันหนาวอ้ะ ) นอกจากเสื้อกันหนาวที่สาวๆ จะไปหาซื้อมาเตรียมกันแล้ว  ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรจะเตรียมตัวหาซื้อมาติดบ้าน ติดกระเป๋าไว้ นั่นก็คือ....ลิปมันกันปากแห้งนี่เอง !!!   สำหรับใครที่มีปัญหาปากแห้งลอกแตกระแหงมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น ( เดี๋ยวๆ เวอร์ไปละ!! )  และจนป่านนี้ก็ยังไม่เจอลิปมันตัวไหนที่จะมาช่วยเยียวยาให้ปากกลับมาเนียนนุ่มได้ล่ะก็  เราได้ไปตามล่าหาความเห็นส่วนใหญ่จากสาวๆ ในห้องแป้ง Pantip กันมาให้แล้ว ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ไปดูกันได้เล้ย !!

 

ลิปมัน สยบปากแห้งลอก ใช้ดีบอกต่อจาก Pantip

Kiehl's

image_63630
- ที่มารูป: g.nordstromimage.com
Kiehl lip balm โอเคนะคะ ไม่หนักปากเท่าไหร่ ไม่มีกลิ่น ถ้าคนไม่ชอบให้ลิปมีกลิ่นคงจะถูกใจมากๆ
- ที่มา: pantip.com
แนะนำ Kiehl's lip balm ใช้ดีมากขนาดอากาศแห้งจนติดลบก็ยังชุ่มชื้นอยู่
- ที่มา: pantip.com
ลิป kiehl's BLAM#1 เราว่า เวิร์ค มากกก
- ที่มา: pantip.com
kiehl's อีกเสียงคะใช้ดีมากจากปากเยินๆทาปุ๊บหายเลยค่ะ
- ที่มา: pantip.com
คีลส์ค่ะ เราไปเที่ยวเมืองหนาวติดลบลมแรง ปากไม่มีแตก ทั้งที่ปกติเราเป็นคนผิวแห้งปากแห้งมาก
- ที่มา: pantip.com

ลิปบาล์มชื่อดังอย่าง Kiehl's  จะพลาดจากโผนี่คงเป็นไปไม่ได้เด็ดขาด  เพราะของดีแบบนี้เค้าดีจริงๆ  บอกต่อกันมานักต่อนักกันเลยล่ะว่า ถ้าพูดถึงลิปบาล์มก็ต้อง Kiehl's นี่แหละ  ด้วยสรรพคุณที่เคลมเอาไว้ว่าช่วยปกป้อง และมอบความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากที่แตกแห้ง อีกทั้งยังเปรียบเสมือนเกราะป้องกันริมฝีปากจากสภาวะลม และ อากาศที่แห้งเย็น  เมื่อทาลิปลงบนริมฝีปากแล้วจะรู้สึกได้ถึงเนื้อลิปที่ค่อยซาบซึมเข้าสู่ผิว และมอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม และไม่หนักมากเกินไปด้วยแหละจ้า  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบแบบมีกลิ่นล่ะก็ตอนนี้ผลิตรุ่นกลิ่นผลไม้ออกมาแล้วนะจ๊ะ   และถ้าไม่ชอบแบบเหนียวเกินไปในรูปแบบหลอด ก็มีแบบแท่งให้เป็นตัวเลือกเช่นกันจ้า !

 

Carmex

image_63675
- ที่มารูป: www.cybelesays.com
Carmexดีที่สุดเท่าที่ใช้มาค่ะ แต่อาจหาซื้อยาก
- ที่มา: pantip.com
carmex เท่านั้นสำหรับเรา เริ่ดดด ><"
- ที่มา: pantip.com
carmex-กลิ่นนี่ไม่ไหวเลยค่ะ แต่เราใช้ก่อนนอนเช้ามามันผลัดผิว จากปากแตกๆ เรียบเนียนเลย ปากไม่ดำ ราคากระปุกไม่เกิน 100 มีแบบแท่งด้วยแต่ไม่รู้ราคาเท่าไร
- ที่มา: pantip.com
มันกลิ่นเหมือนพวกยาทาแมลงสัตว์กัดต่อย แต่ใช้แล้วฟันธงว่าปากนุ่มไม่แตกไม่ลอกเลย ชอบมาก ตอนหลังน้องสาวเป็นพวกคลั่งลิปมันเลยไปซื้อตาม ตอนนี้เสพติด Carmex กันหมด.. อีกอย่าง มันราคาถูกกว่าด้วยแหละ
- ที่มา: pantip.com
Carmex - อันนี้ชอบค่ะ ราคาไม่แพง ทาแล้วปากชุ่มชื้นนาน ทาลิปทีไรแม่ถามตลอดว่าอมลูกอมอะไรหอมจัง
- ที่มา: pantip.com

เป็นลิปมันอีกยี่ห้อที่ติดโผตลอดๆ เหมือนกันนะจ๊ะ   อันนี้รูปลักษณ์เห็นทีแรกอาจจะสับสนกับกาวยู้ฮูอยู่หน่อย อย่าไปเผลอซื้อกาวมาทาปากนะ ไม่งั้นจะแบบว่าผลัดผิวปากกันระนาวเลย อี๊....   แต่เอาเป็นว่าด้วยรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์และแพ็กเกจแบบนี้ก็ทำให้จำติดตาได้ง่ายเหมือนกันนะ นอกจากจะจดจำได้ง่ายแล้ว  สรรพคุณก็เลิศประเสริฐศรีไม่แพ้กันพราะใช้แล้วปากชุ่มชื้น เย็นๆ ริมฝีปากสดชื่น สาวๆ หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า " เอาอยู่ ! " ( หมายถึงเอาปากที่แห้งแตกลอกได้อยู่หมัดนะ ) แถมยังมีออกมาทั้งแบบแท่ง หลอด ตลับ อีกทังยังมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์จนเป็นที่กล่าวถึงขนาดนี้  สาวๆ ก็ขอเชียร์กันออกนอกหน้าเลยจ้า

Burt's Bees

image_63755
- ที่มารูป: www.all-lady-shop.com
Burt's bee - ตัวนี้ลูกรัก...ใช้แล้วปากชุ่มชื้นยาวนานจริงๆ
- ที่มา: pantip.com
BURT'S BEE วัตสันมีขาย
- ที่มา: pantip.com
Burt bee ด้วยย
- ที่มา: pantip.com
เบอร์บีส์ ทับทิม ตามเน็ตประมาณ 150.- เดอะมอลล์มีขาย หายหมองคล้ำค่ะ
- ที่มา: pantip.com

แค่ชื่อยี่ห้อ Burt's Bees กับแพ็กเกจนี่ แค่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติจากรังผึ้งแล้วใช่มะล้า  ลิปบาล์มยี่ห้อนี้ได้เคลมไว้ว่าให้ความชุ่มชื่น และทำให้ริมฝีปากอ่อนนุ่มขึ้นได้จริง  เอาชื่อผู้ผลิตลิปบาล์มที่ดีที่สุดในโลกเป็นประกันเลย   ไม่ใช่มีดีแค่เคลมอย่างเดียวนะ เพราะผู้ที่เคยได้ใช้ลิปยี่ห้อนี้แล้วต่างก็เห็นตรงกันว่าช่วยแก้ปัญหาปากแตกได้ชะงัดนัก!  ถ้าเป็นไปได้ควรหาโอกาสมาใช้กันดีกว่าจ้า!

Blistex

image_63763
- ที่มารูป: m.blog.hu
Blistex Deep Renewel อันนี้เราใช้ดีค่ะ เราใช้สลับกับแม่เลียบ เหมือนเวลาใช้อันซ้ำเดิมๆ มันจะเริ่มไม่ได้ผล ต้องเปลี่ยนตลอด
- ที่มา: pantip.com
blistex สีเขียวค่ะ
- ที่มา: pantip.com
Blistex เราใช้มาสี่ห้าปีแล้ว ดีมาก ทาก่อนนอนทุกวันมาหลายปีละ ตื่นมาปากชุ่มชื้น ไม่คล้ำ ไม่เป็นขุยเลย
- ที่มา: pantip.com
Blistex(เคยใช้สูตรHerbal,สีแดง,สีฟ้า) - โอเคอยู่นะคะ หาซื้อง่าย ใช้แล้วปากไม่แห้ง ใน3สูตรนี้ชอบสูตรHerbalที่สุดค่ะใช้มา6-7หลอดละ ในวงเล็บนั้นเรียงตามลำดับความชอบเลยค่ะ
- ที่มา: pantip.com

ถ้าพูดถึงลิปบำรุงริมฝีปากล่ะก็ ต้องมีสาวๆ หลายคนนึกถึง Blistex อย่างแน่นอน   เพราะยีห้อนี้เปรียบเสมือนกับผู้เชี่ยวชาญด้านลิปมันยังไงยังงั้นเลย  เนื่องจากทำลิปออกมาหลายรุ่นมากๆ ให้ได้ลองเลือกใช้กันตามใจชอบ  ไม่ว่าจะเป็นแบบหลอด แบบแท่ง หรือแบบกระปุกตลับ ก็มีหมด  แถมแต่ละแบบก็จะมีอีกหลายรุ่นให้สาวๆ ได้ลองเลือกใช้ เลือกหา ไม่ว่าจะเป็นแบบเมนทอล กลิ่นผลไม้ หรือแบบสมุนไพร และอีกหลายๆ แบบ แต่ละแบบก็มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของมันเอง 

และนี่ก็คือลิปมันใช้ดีบอกต่อ จาก Pantip สาวๆ คนไหนเตรียมหาลิปมันเริดๆ คูลๆ เตรียมพร้อมสำหรับหน้าหนาวนี้ไว้ล่ะก็ อย่าลืมลิปมัน 4 แบรนด์นี้ไว้เป็นตัวเลือกกันนะจ๊ะ  หรือถ้าใครมีลิปมันใช้ดีอยากบอกต่อล่ะก็ แชร์กันในความคิดเห็นได้เลยจ้า  ^o^
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @