How to be Cherprang! เสกผมสวยสไตล์เฌอปราง BNK48 เปลี่ยนลุคให้เป๊ะ สวยปังเหมือนแคปเฌอ

How to be Cherprang! เสกผมสวยสไตล์เฌอปราง BNK48 เปลี่ยนลุคให้เป๊ะ สวยปังเหมือนแคปเฌอ

เฌอปราง BNK48 กรี๊ดดด! สาวคนนี้คือ My idol ที่วันนี้แพรวจะขอมาเสกผมของตัวเอง ให้สวยเป๊ะเหมือนกับแคปเฌอ แต่จะมีเทคนิคหรือไอเทมเด็ดตัวไหนมาเป็นตัวช่วยบ้าง ตามซิสแพรวคนนี้ไปแปลงโฉมกันเลยค่า :)

25 July 2018
Praew_Thanvarat
25 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฌอปราง~~ ก่อนจะเริ่มภารกิจ How To be Cherprang เสกผมสวยให้เหมือนแคปเฌอ แพรวขอกรี๊ดดังๆ อีกสักหนึ่งทีค่ะ เพราะสาวคนนี้ถือว่าเป็นไอดอลในดวงใจของใครหลายคน และเราก็มักจะเห็นสาวเฌอปรางในลุคทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์อย่างผมหน้าม้าปัดข้าง และ ผมยาวสลวย อยู่ตลอดๆ

เปลี่ยนลุค แปลงโฉม เฌอปราง BNK48 ผมสวย ผมลอน

และด้วยลุคแบบนี้แหละค่ะ ทำให้เป็นแรงบันดาลใจชั้นดีที่ทำให้แพรวอยากจะผมสวย ลอนเด้ง เหมือนกับสาวเฌอปราง BNK48 บ้าง ซึ่งงานนี้ไม่ต้องถึงมือช่าง เราก็ทำเองได้ ใครอยากจะลองเปลี่ยนลุคให้สวยเป๊ะ ผมปังแบบไอดอลคนนี้บ้าง ก็ตามไปดู How To กันเลยค่า


How to เสกผมสวยสไตล์ ' เฌอปราง ' สวยเป๊ะ เหมือนเปี๊ยบ!

 
สำหรับ How To เสกผมสวยให้เหมือนแคปเฌอวันนี้ แพรวก็ใช้ทรงคลาสสิกของสาวเฌอ อย่าง ทรงผมลอนปลาย ติดกิ๊บข้าง และปล่อยหน้าม้าปัดเอียง นี่แหละค่ะ 

- เตรียมผม -


ก่อนการเริ่มใดๆ เราต้องมาเตรียมผมให้พร้อมกันสักนิดนึงค่ะ เพราะทรงดัดลอนนั้น หัวใจหลักอยู่ที่ว่า ผมจะต้องไม่มัน! เพราะนั่นจะทำให้ผมไม่เป็นลอนพลิ้วสวย และลอนคลายเร็วนั่นเอง ค่ะ ซึ่งแพรวก็จะใช้แชมพูสระแห้งมาเป็นตัวช่วยในขั้นตอนแรกเลยค่ะ และที่ใช้วันนี้เป็นของ Z-cool แชมพูสระแห้ง สูตรเอ็กซ์ตร้า วอลลุ่ม ( Dry shampoo extra volume ) ขนาด 200 มล. ค่ะ

Z-cool Dry shampoo extra volume แชมพูสระแห้ง เอ็กซ์ตร้า วอลลุ่ม  ผมมัน เตรียมผม

ตัวนี้แพรวใช้คุ้มมากค่ะ เพราะมันคือแชมพูสระแห้งที่ไม่ต้องล้างออก ใช้ฉุกเฉินแทนการสระผมได้สบายๆ เพราะเจ้าตัวนี้มีสารสกัดจากตะไคร้หอมจึงช่วยขจัดกลิ่นต่าง ๆ ได้ และแน่นอนช่วยลดความมันส่วนเกินและยับยั้งแบคทีเรียบนหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมสะอาดและไม่ระคายเคืองค่ะ แถมยังมีความแอดวานซ์ตรงที่ช่วยถนอมสีผม และมีนาโนซิลเวอร์ ( Nano Silver ) เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมพลิ้วสวยได้ค่ะ ซึ่งวิธีใช้สาวๆ ดูตามสเต็ปด้านล่างได้เลยค่า

ขั้นตอนการทำผม How to ทำผม ใช้ Dry Shampoo จัดแต่งผม ลดผมมัน Z-cool Dry shampoo extra volume

ใช้ Dry Shampoo ลดความมันและเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมพลิ้วสลวย

เมื่อผมไม่มันก็พร้อมทำลอนผมแล้วค่า แต่! ก่อนจะคว้าเครื่องม้วนผมที่ร้อนทะลุ 200 องศา แพรวขอไปใส่มูสปกป้องเส้นผมและหาตัวช่วยให้ลอนเป๊ะขึ้นนิดนึงนะคะ / อยากผมสวยเหมือนแคปเฌอ แต่ผมต้องไม่เสีย และต้องเป็นลอนเป๊ะนะคะ/

Z-cool curl defining hair mousse เคิร์ล ดีฟายนิ่ง แฮร์ มูส จับลอน ผมลอน

ในขั้นตอนนี้แพรวใช้ผลิตภัณฑ์ของ Z-cool เคิร์ล ดีฟายนิ่ง แฮร์ มูส ( curl defining hair mousse ) ขนาด 200 มล. มาช่วยจัดแต่งค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นมูสมีส่วนผสมของ Argan Oil ที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม และมี Pro Fiber ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้สูงสุด 220 องศา! ใช้ก่อนม้วนผม เพื่อลอนที่ได้จะสวยเด้ง เป๊ะ อยู่ทรงตลอดๆ แถมมีกลิ่นหอมสดชื่น ไม่เหนียวมือ คอนเฟิร์มค่ะ

How to ทำผม มูสจัดแต่งทรงผม ดัดลอน Z-cool curl defining hair mousse ทรงผมสวยๆ

สำหรับผมใครที่ดัดลอนไว้แล้วหรืออยากเซ็ทลอนผมหยิกยักศก ก็สามารถใช้มูสนี้จับลอน ผมก็จะอยู่ทรงแบบเป็นธรรมชาติ และไม่ชี้ฟูได้ด้วยนะค้า

เตรียมผมกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้แพรวก็พร้อมเซ็ตผมสวยอย่างเต็มรูปแบบแล้วแหละค่า โดยขั้นตอนนี้คือการใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าดัดผมให้เป็นลอนที่ปลายผม สาวๆ คนไหนที่เป็นมือใหม่ ลองมาดู How to ฉบับนี้ได้เลยค่ะ รับรองไม่ยาก!

- ดัดลอน -
How to วิธีทำผม วิธีดัดลอน ผมลอน ทรงผมสวยๆ

ในการเปลี่ยนโฉมผมให้เป็นลุคของสาวเฌอปรางนั้น แพรวจะเน้นดัดลอนแค่ตรงบริเวณปลายผมเท่านั้น และแพรวก็ใช้ความร้อนจากเครื่องม้วนผมไปสูงสุดที่ 220 องศาเลยค่ะ ซึ่งงานนี้ไม่แคร์ เพราะเราเตรียมผม ลงมูสมาอย่างดีแล้วค่า

- จัดหน้าม้า ติดกิ๊บ คอมพลีทลุคให้สุด -
ทรงผมสวยๆ ผมหน้าม้า ติดกิ๊บ วิธีทำผม

ใกล้ Finish Look กันแล้วค่ะสาวๆ แต่ก็ยังไม่จบสิ้นภารกิจ เพราะแพรวจะขอมาดูแลผมหน้าม้าเอกลักษณ์ของสาวเฌอปราง และติดกิ๊บให้เหมือนกับต้นฉบับแบบเป๊ะๆ เลยล่ะค่า

~~ Finish Look ~~ (✿◠‿◠)
Finish Look แปลงโฉม เปลี่ยนลุค เฌอปราง ผมดัดลอน

ทาาา ดาาา เรียบร้อยแล้วค่าา นี่แหละค่ะทรงผมในแบบฉบับของสาวเฌอปราง BNK48 ที่แพรวตั้งใจแบบสุดๆ เลยค่ะ ขั้นตอนก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถเลยใช่มั้ยล่า แหม แบบนี้ต้องขอลงชุดจัดเต็ม ไปโพสท่าสวยๆ อวดผลงานนิดนึงนะค้า

เฌอปราง BNK48 แปลงโฉม เปลี่ยนลุค ทรงผมสวยๆ

เก๋กู้ดไปเลยใช่มั้ยล่ะคะสาวๆ จัดเต็มกันทุกขั้นตอน งานนี้ใครอยากเพิ่มเติมวิธีทำแบบภาพเคลื่อนไหว ก็ตามกันไปดูได้เลยที่ คลิปวิดิโอ ด้านล่างเลยค่า >>>


ซึ่งลุคนี้ที่ผมสวย ลอนเด้ง มีวอลลุ่มพลิ้ว และจัดทรงง่าย แพรวขอยกความดีความชอบให้กับเจ้า Z-cool Dry shampoo extra volume แชมพูสระแห้ง เอ็กซ์ตร้า วอลลุ่ม และ Z-cool curl defining hair mousse เคิร์ล ดีฟายนิ่ง แฮร์ มูส เลยค่ะ

Z-cool Dry shampoo extra volume แชมพูสระแห้ง Z-cool curl defining hair mousse มูสจับลอน

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนติดใจเจ้า Dry Shampoo ที่มีไว้เพื่อช่วยชีวิตให้เส้นผมรู้สึกสะอาด แถมยังไม่โป๊ะเหม็น เพราะมีกลิ่นหอมช่วยให้สดชื่น ตะโกนไปเลยค่ะว่าเค้าก็มีไซส์พกพา! เป็น Z-cool Dry shampoo extra volume แชมพูสระแห้ง เอ็กซ์ตร้า วอลลุ่ม ขนาด 75 มิลลิลิตร ด้วยนะค้า งานนี้อยากจะเพิ่มวอลลุ่มตอนไหน หรือใครต้องมีติดตัวจริงๆ ก็จัดไซส์นี้ไปใช้กันเลยค่า
 

เฌอปราง BNK48 เปลี่ยนลุค Z-cool Dry shampoo extra volume Z-cool curl defining hair mousse

-----------------------------------------------------------------------------------------

สำหรับสาวๆ คนไหนที่สนใจกับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่แพรวใช้ ที่เป็นเจ้าพวก Dry Shampoo และ Curl defining hair mousse สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ เดี๋ยวแพรวจะฝากช่องทางไว้ให้ค่ะ 

Website : http://lolane.com/en/product/51/123
FB : https://www.facebook.com/ZcoolThailand/

สุดท้าย ถ้าใครอยากผมสวย ลอนเด้งว้าว แบบนี้บ้าง
ก็ลองไปทำตามกันดูนะคะ ง่ายมาก บ๊ายบายค่า ~~~~~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @