ชวนดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเล กับร้าน 'Baking Mermaid Tea Room' คาเฟ่สุดคิ้ว ที่ไม่ว่าใครก็ต้องหลงรัก!!

ชวนดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเล กับร้าน 'Baking Mermaid Tea Room' คาเฟ่สุดคิ้ว ที่ไม่ว่าใครก็ต้องหลงรัก!!

~ Under the Sea ~ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงเพลงนี้เมื่อได้เดินเข้าไปในร้าน ' Baking Mermaid Tea Room ' เพราะมันชวนในนึกถึงโลกใต้ทะเลซะเหลือเกิน แต่นอกจากความคิ้วของร้านแล้ว ทั้งน้ำและขนมก็ดีงามไม่แพ้กันนะคะซิส!!

03 July 2018
SistaCafe Check-in
03 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" The Sea, once it casts its spell, holds one in its net of Wonder Forever. "

เมื่อใจมันเซ...ทะเลคือจุดหมาย!!
แล้วซิสคิดว่า...อะไรคือเสน่ห์ของ ' ทะเล ' กันเหรอคะ??


ถึงแม้ว่าภายนอกของ ' ทะเล ' จะดูเงียบสงบ แต่เชื่อเถอะถ้าสาวซิสได้ลองมองลงไปให้ลึกแล้ว จะค้นพบว่า...ใต้ท้องทะเลนั้นมีอะไรมากกว่าแค่ที่ตาเห็น ซึ่งก็เหมือนกับร้านคาเฟ่ที่เราจะชวนสาวซิสไปกันวันนี้ กับร้าน ' Baking Mermaid Tea Room '  คาเฟ่สุดคิ้วที่จะชวนให้สาวซิสทุกคนดำดิ่ง ลงไปสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของโลกใต้ทะเล ที่นอกจากร้านจะสวยคิ้วแล้ว ทั้งขนมและน้ำของเค้าก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะถ้าได้กินแล้ว...ก็สามารถสวยเหมือน Little Mermaid ได้เลยทีเดียว!!

อ่ะะ...แค่พูดเฉย ๆ สาวซิสก็อาจจะยังไม่เชื่อ ถ้ายังไงก็ลองตามไปไขข้อสงสัยพร้อมกันได้เลยค่าา !!

image_694274

สไตล์ของร้าน ' Baking Mermaid Tea Room ' มันก็จะน่ารักหน่อยๆ ช่างเป็นโลกใต้ทะเลที่ชวนให้หลงรักจริง ๆ

( หมายเหตุ : วันเสาร์ - อาทิตย์ ร้านจะเปิดให้บริการตอน 9:00 - 20:30 น. )

Location

Baking Mermaid Tea Room ซอยสุขุมวิท 51


มาที่ร้าน ' Baking Mermaid Tea Room ' ทั้งที ถ้าจะมานั่งจิบชาคนเดียวให้เปลี่ยวหัวใจก็คงจะเหงาแปลกๆ !! เราก็เลยไม่พลาดที่จะชวน ' น้องบีบี ' สาวน้อยน่ารัก ที่เหมาะจะมาเป็นนางแบบเงือกน้อย พาชมโลกใต้ทะเลของร้านนี้สุด ๆ เอาล่ะค่ะ...ในเมื่อเราพร้อมแล้ว น้องบีบีก็พร้อมแล้ว และสาวซิสก็พร้อมกันแล้ว...เราก็ไปสัมผัสมนต์เสน่ห์พร้อมผ่อนคลายไปพร้อมกันเลยค่ะะ

Let's Go Dive !!

image_694411
image_694380

น้องบีบีลูกกก ~ ~ จะน่ารักอะไรขนาดนี้ มีความเข้ากับธีม Little Mermaid


------------------------------------------------------


image_694387


------------------------------------------------------

~ Life under the Sea is better than Anything ~
image_694396

พอได้เข้ามาในร้าน ก็จะรู้สึกว่าตัวเองเป็น Mermaid อยู่หน่อย ๆ เพราะเหมือนได้หลุดเข้ามาอยู่ในโลกใต้ท้องทะเลจริง ๆ


" ขอพื้นที่เล็ก ๆ ให้ใจได้ย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่ฝันอยากจะเป็น Little Mermaid ดูอีกสักที..."

ถ้าใครได้ลองก้าวเข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศของร้าน ' Baking Mermaid Tea Room ' ที่ชวนให้น่าหลงใหลนี้แล้ว ขอเตือนสาวซิสเอาไว้ก่อนเลยว่า...ระวังจะถอนตัวไม่ทันกันนะคะ!! เพราะทุก ๆ อย่างที่เกี่ยวข้องกับร้านนี้มันออกจะ cute ไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวร้าน ของตกแต่ง ขนม รวมไปถึงเสียงเพลงเพราะ ๆ ที่เปิดคลอภายในร้าน เสริมให้ทุก ๆ อย่างมันได้ฟิลลิ่งของ Under the Sea จริง ๆ ค่ะ ( แค่นี้ก็เห็นแล้วว่า...กว่าจะประกอบขึ้นมาเป็นร้านนี้ได้ มันต้องมีความพิถีพิถันขนาดไหน )

image_694403
image_694404

ทั้งผนังของร้านและของตกแต่ง ล้วนแล้วแต่เกี่ยวกับ Mermaid ทั้งนั้น ซึ่งทั้งหมดก็เกิดจากการออกแบบและเก็บสะสมมาเรื่อย ๆ นั้นเองค่ะ


สำหรับจุดเริ่มต้นของร้าน ' Baking Mermaid Tea Room ' ก็มาจากการที่เจ้าของร้านมีความชื่นชอบ Mermaid เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผสมกับความหลงใหลในเสน่ห์ของใบชา...เกิดขึ้นมาเป็นคาเฟ่คิ้ว ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถหนีจากความวุ่นวาย มาพักกายสบายใจได้ที่นี่ เรียกได้ว่า...เหมาะสำหรับสาวซิสที่ต้องการชาร์จแบตเติมพลังให้กับตัวเองในบรรยากาศแสนจะชิลล์ใต้ทะเล

ซึ่งภายในร้านเอง ก็มีมุมน่ารัก ๆ ให้สาวซิสได้เลือกถ่ายรูปมากมาย...จะถ่ายรูปเปลี่ยนโปรไฟล์ หรือ อัพลงโซเชียลก็ดีงามทั้งนั้นเลยค่ะ!!

image_694410
image_694412

สำหรับมุมนี้ ก็จะมีการทำเป็นเหมือนห้องใต้ทะเลจำลอง ซึ่งก็มีผ้าห่มหางนางเงือกสุดคิ้วท์ เอาไว้ให้สาวซิสใช้ใส่เป็นพร็อพน่ารัก ๆ ในการถ่ายรูปอีกด้วย

 

image_694420

มากันที่อีกมุมนึงของร้าน ที่มีการวาดผนังให้เป็นเหมือนโลกใต้ทะเล ก็สามารถใช้เป็นมุมถ่ายรูปได้อีกมุมนึง

 

image_694426
image_694432

ซึ่งซิสก็อาจจะลองโพสท่าน่ารัก ๆ คู่กับผนังดูก็ได้ แต่ถ้าคิดไม่ออกก็ให้ลองจินตนาการว่าตัวเองเป็น ' Mermaid ' แล้วก็ลองโพสดูนะคะ เดี่ยวอินเนอร์ก็มาค่ะะ!!

 

image_694431

แต่ถ้าโพสท่าถ่ายรูปกับผนังอย่างเดียวแล้วกลัวว่าจะแห้งเกินไป ซิสก็สามารถดึงพร็อพในร้านแล้วจัด composition ของตัวเองได้เล้ยย

 

image_694434
image_694437

หรือจะลองขยับ เปลี่ยนมุมมารับแสงธรรมชาติกันอีกสักนิ้ดดด ก็จะได้รูปถ่ายที่สวยไม่แพ้กัน...แถมที่นี่ยังมีขายแปรงแต่งหน้าและเครื่องสำอาง Mermaid ด้วยนะคะ ( น่ารักไปอี๊กกก )


หลังจากที่ได้แช๊ะภาพ เก็บมุมสวย ๆ ของร้านกันไปแล้ว...ก็ถึงเวลาไขความลับความพิเศษของแต่ละเมนูกันแล้วว่า " จะช่วยให้สวยเหมือน Mermaid ได้จริงรึเปล่า?? "


~ Mermaid Bakes with Heart ~
image_694453


ทุกเมนูทำขึ้นด้วย ' การใส่ใจ ' ที่หวังจะให้ทุกคนได้รับสิ่งที่ดีที่สุด
" ขนมหวานไม่ใช่ของ Healthy " สำหรับคำนี้คงใช้กับขนมของร้าน ' Baking Mermaid Tea Room ' ไม่ได้

image_694459


เมื่อซิสได้มาสั่งขนมของที่ร้านอย่างน้อย 3 ชิ้น...ทางร้านก็จะยกกรงทอง 3 ชั้นมาเสริฟพร้อมกับขนมแสนอร่อย!! ซึ่งในวันนี้ทางร้านก็ได้แนะนำทั้ง ' Strawberry Castle ' ที่ด้านในก็จะเป็นเค้กชิฟฟ่อนชิ้นนุ่ม เคลือบทับด้วยไวท์ช็อคโกแลตและซอสสตรอว์เบอร์รี่รสเปรี้ยว ทำให้เวลาเอามากินพร้อม ๆ กัน ก็จะได้รสหวานอมเปรี้ยวที่ลงตัว

มาต่อกันที่ ' Chocolate Signature ' ที่บอกได้คำเดียวว่า...ต้องถูกใจสายช็อคโกแลตกันอย่างแน่นอน เพราะว่ามันเข้มข้นสุด ๆ ไปเลย ซึ่งเจ้า Chocolate Signature เนี่ยก็เป็นการนำเอาช็อคโกแลต 3 แบบมาวางซ้อนกันเป็นชั้น ทั้งดาร์กช็อคโกแลต ช็อคโกแลต 50% และไวท์ช็อคโกแลต ทำให้ได้เค้กที่ไม่เลี้ยนนั้นเอง

image_694469
image_694470


และที่เห็นเป็นตัวการ์ตูนหน้าตาน่ารักเรียงกัน 3 ตัวแบบนี้ Healthy นะจ๊ะจะบอกให้!! เพราะเป็นการใช้ Sourdough หรือว่า แป้งขนมปังที่ทำจาก ‘ ยีสต์ธรรมชาติ ’ ที่ไม่สามารถไปหาซื้อที่ไหนได้ ต้องทำเองเท่านั้น ผ่านการหมักกว่า 24 ชม. และที่สำคัญคือ ไม่มีการใส่สารเคมีอะไรลงไป ฉะนั้นก็มั่นใจได้เลยว่า...กินแล้วให้สุขภาพที่ดี เฮลตี้ชัวร์ค่าา !!
 

image_694471
image_694472


มาต่อกันที่อีกหนึ่ง Signature ของที่ร้านกับ ' In the Wonderland Frappe ' ป็นการเอาชา ' In The Wonderland ' มาปั่นผสมเข้ากับนม ตกแต่งขอบแก้วด้วยครีมรสกล้วย พอกินด้วยกันแล้วก็จะได้ทั้งรสชาติหอม ๆ จากชาและความหวานที่พอดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่กินแล้ว จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันทีเลยและถ้ามาถึงร้าน ' Baking Mermaid Tea Room ' แล้ว
ไม่ได้ลองนั่งจิบชาดูสักแก้ว...ก็อาจจะพูดได้ว่า ยังมาไม่ถึงร้านนะคะ


~ Meet up with the Tea Master ~
image_694474


แค่ ' ชา ' เพียงอย่างเดียว ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวแทนคำพูดนับพัน!!

ถ้าพูดถึงความพิเศษของ ' ชา ' ร้านนี้ที่ทำให้แตกต่างไม่เหมือนใคร นั้นก็คือ ' ความใส่ใจ และ ความพิถีพิถัน ' นั้นเอง!! เริ่มตั้งแต่ตัวชา ซึ่งทางร้านเป็นคนทำขึ้นมาเองเกือบทั้งหมดจาก Tea Lab ส่วนตัว ทำให้ชาในร้านแทบจะไม่ซ้ำกับชาของที่อื่นเลย อย่างเช่น ชาจากดอกกาแฟ ซึ่งเราก็เชื่อว่า...ไม่น่าจะมีใครเคยได้ลองกินชานี้มาก่อน 

image_694473
image_694475


ส่วนชื่อของชาที่ทำขึ้นมาเอง ก็มีการตั้งชื่อให้สอดคล้องกับธีมของร้าน ทั้ง ' In the Wonderland ' , ' Tales as old as Time ' , ' Become a Queen ' และชาอื่น ๆ กว่าอีก 12 ชนิด 

ไปจนถึงขั้นตอนการชงชา ที่ทางร้านจะมีการเตรียมชาให้เห็นกันตรงหน้า ทั้งการชั่งน้ำหนักของชา และการชงชา ทุกขั้นตอนล้วนแล้วแต่ต้องอาศัย ' ความใส่ใจ ' ด้วยกันทั้งนั้น>>> ชาของร้าน ' Baking Mermaid Tea Room ' แต่ละตัว เค้าก็มีสรรพคุณที่ดีไม่เหมือนกันด้วยนะคะซิส อย่างบางตัวเนี่ย..ดื่มแล้วยังสามารถช่วยเรื่องของผิวพรรณ ให้สวยเด้งอีกด้วย แล้วแบบนี้จะไม่ให้สวยฉบับ Mermaid ยังไงไหว <<<


------------------------------------------------------


เห็นแบบนี้แล้ว...เริ่มจะหลงรักคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่ชื่อ ' Baking Mermaid Tea Room ' กันขึ้นมาบ้างหรือยังคะ?? เอาล่ะคะ สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเล่นแถวย่านทองหล่อ ก็อย่าลืมลองแวะไปนั่งชิลล์ จิบชา ทานขนมท่ามกลางบรรยากาศแบบ Under the Sea กันนะคะ!! รับรองได้เลยว่า...ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน 

สุดท้ายเราก็อยากจะบอกกับสาวซิสทุกคนว่า...

" อย่าเชื่อเรา!! จนกว่าจะได้ไปต้องมนต์เสน่ห์นี้ด้วยตัวเองนะคะ "


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @