ชวนนั่งชิลล์บนดาดฟ้าพาไปชิมขนมไทยแสนอร่อยที่ "KANOM CHAN Thai desserts bar" บาร์ลับย่านบางลำพู

ชวนนั่งชิลล์บนดาดฟ้าพาไปชิมขนมไทยแสนอร่อยที่ "KANOM CHAN Thai desserts bar" บาร์ลับย่านบางลำพู

ขึ้นที่สูงกันหน่อยไหมเธอ ไปนั่งชิลล์คาเฟ่บนดาดฟ้า กับร้านขนมไทยวิวเมืองเก่าย่านบางลำพูที่ "KANOM CHAN Thai desserts bar" เวลานี้เทรนด์ขนมไทยมาแรงนะรู้ยัง ?

12 July 2018
SistaCafe Check-in
12 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวซิสเคยไปนั่งชิลล์ร้านที่อยู่บน Rooftop กันบ้างไหมเอ่ย ถ้าคนไหนเคย ก็จะรู้ว่าส่วนมากร้านสไตล์นี้ไม่เป็นบาร์ก็เป็นร้านอาหารหรูๆ ไปเลยใช่ไหมคะ ลองจินตนาการไปว่า " แล้วถ้ามีคาเฟ่เก๋ๆ ไปอยู่บน Rooftop ด้วยล่ะ ชิมขนมหวานไปพร้อมๆ กับนั่งชิลล์บรรยากาศเพลินๆ หูยยยย...แค่คิดก็ฟินแล้ว! "

และแน่นอนว่า SistaCafe จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง สาวๆ เสียสละตามไปอ้วนด้วยกันทั้งที เราต้องเฟ้นหาของดีมีความพิเศษใส่ไข่มาฝากกันอยู่แล้ว วันนี้เลยจะขอพาไปเช็คอินชิมขนมไทยบน ดาดฟ้าท่ามกลางย่านเมืองเก่า!! เขาจะมีความว้าวแจ่มแมวแค่ไหน

ไปรู้จัก " Kanom Chan Thai Desserts Bar " ด้วยกันเล้ย!

(∩。・o・。)っ.゚☆。'`


image_704414

กินขนมไทยแบบสวยๆ

Location

KANOM CHAN thai desserts bar บางลำพู


____________________________________________


____________________________________________

 

From Olden to NewGen

 

image_704426

จากอดีตสู่การผสมผสานของไอเดียคนรุ่นใหม่เกิดเป็นร้านเก๋ๆ อย่าง KANOM CHAN thai desserts bar


" KANOM CHAN thai desserts bar " หลายคนอาจจะอ่านชื่อร้านว่า ขนมชั้น แต่คำนี้เป็นเพียงความหมายแฝงที่ซ่อนไว้เพื่อสื่อถึงขนมไทยเท่านั้นค่ะ เพราะจริงๆ ต้องอ่านว่า ขนมฉัน นะคะสาวๆ

คำว่า ขนมฉัน ก็เป็นชื่อที่มีความหมายอีกเช่นกัน เพราะหากย้อนไปตั้งแต่เริ่มร้านขนมบน Rooftop แห่งนี้เขามีจุดกำเนิดมาจากขนมไทยของคุณแม่ เมื่อรุ่นลูกเกิดไอเดียที่จะนำขนมไทยโบราณสูตรคุณแม่ที่ขายมายาวนานกว่า 20 ปี มาตีความใหม่ให้เข้ากับสมัยนิยมมากขึ้น จาก ขนมของคุณแม่ เลยกลายมาเป็น ขนมฉัน เกิดเป็น " KANOM CHAN thai desserts bar " ร้านขนมไทยบนดาดฟ้าขึ้นมานั่นเองค่ะ

image_704439

rooftop ตกแต่งง่ายๆ สไตล์ไทยๆ ด้วยผ้าข้าวม้าและแคร่ไม้ เข้ากับการนั่งชิลล์ชมบรรยากาศเมืองเก่า

image_704440

นอกจากมีโซนเอ้าท์ดอร์ด้านนอกแล้ว ก็ยังมีบริเวณในร้านที่ตกแต่งได้เก๋ไม่แพ้กันเลยค่ะ


แต่จะบอกว่า " KANOM CHAN thai desserts bar " เป็นคาเฟ่ซะทีเดียวก็ไม่ใด้ค่ะ เพราะด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่ต้องการเป็นร้านนั่งชิลล์ซะมากกว่า เพียงแต่ไฮไลท์มันคือการเสิร์ฟขนมหวานแทน ต่างจากร้านแฮงค์เอ้าท์โดยทั่วไป ที่นี้จึงเรียกแทนตัวเองเป็น  thai desserts bar มากกว่าการเป็นคาเฟ่ โดยเปิดให้ทุกคนขึ้นมาลองนั่งชมบรรยากาศชิลล์ๆ ได้ตั้งแต่ยามสายถึงเที่ยงคืนไปเลยค่ะ

สาวๆ จะมาจิบน้ำสมุนไพรชิมขนมไทยคุยกัน หรือหนุ่มๆ จะมานั่งจิบแอลกอฮอล์เย็นๆ รับลม ก็เหมาะสมได้ทุกเพศทุกวัยเลยจ้า

image_704442

สาวๆ มายามสายก็ไปนั่งในร้านถ่ายรูปสบายๆ ได้ภาพเก๋ๆ กลับบ้าน

image_704458

เสิร์ฟขนมไทยก็ต้องนั่งกินในร้านบรรยากาศไทยแบบนี้สิ ถึงจะแจ่ม!


____________________________________________


Everyday is Thai Desserts

 

image_704477

ใครว่าขนมไทยทำให้ดูแพงไม่ได้กันละเธ้อ


ขนมไทยที่เสิร์ฟจาก " KANOM CHAN thai desserts bar " เรียกว่าเป็นโฮมเมดที่ทำวันต่อวัน และเป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับมาจากคุณแม่เจ้าของร้านซึ่งทำขนมไทยขายมายาวนานกว่า 20 ปี เมนูขนมไทยที่นี้ก็จะเป็นขนมไทยบ้านๆ อย่าง ขนมครก ขนมชั้น ไอติมกะทิ ฯลฯ แต่นำมาดีไซน์การนำเสนอใหม่ให้เข้ากับคน NewGen ยิ่งขึ้น รสชาติอร่อยแบบโบราณแต่น่าทานเสิร์ฟดูดีถ่ายรูปสวยขึ้นสิบเท่า!

แต่ที่เราประทับใจมากๆ ก็คือความคิดต่อยอดขนมไทยของ " KANOM CHAN thai desserts bar " นี้ล่ะค่ะ เพราะเจ้าของร้านเขาต้องการให้ขนมไทยกลายเป็นอะไรที่คนไทยกินได้ทุกวัน ก็แหม...สาวๆ ยังนัดกันไปกิงบิงซู ,โทสต์ หลังอาหารคาวได้เลย แล้วต่อไปจะชวนกันมากินขนมไทยแทนไม่ได้หรอ? ไทยช่วยไทย กินขนมไทย ร่วมกันอนุรักษ์และเพิ่มมูลค่าให้ความเป็นไทยอยู่ได้ต่อไปดีจะตาย อะสวยรักชาติไปอี้ก!

image_704522

เวลคัมดริ้งค์แบบไทยๆ ใส่ขันน่ารัก


พร้อมแล้วไปลิ้มชิมขนมไทยอร่อยกันเลยเหอะ ไม่ไหวล้าววว
(∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚

[ Tong muan krob I-tim Ga-Ti ]

image_704546

Tong muan krob I-tim Ga-Ti ( 120.-) พี่กรี้ดเมนูนี้เวอร์ เธอจ๋ามันคือการผสมที่ลงตัวสุดๆ ไอศครีมกะทิสูตรตำหรับทานกับขนมไข่นุ่มๆ และทองม้วนกรอบ อร่อยลงตัวเบอร์แรง


[ Pla Krim Khai Tao ]

image_704562

Pla Krim Khai Tao ( 50.-) ขนมปลากริมไข่เต่าโบราณ กะทิเข้มข้น กับตวปลากริมหนึบหนับ ที่สำคัญไม่หวานมาก เป็นขนมไทยรสชาติคนรุ่นใหม่จริงๆ ค่า


[ Kanom krok ]

image_704578

Kanom krok (95.-) ขนมครกหน้าตาแบบชาววังเสิร์ฟมาบนกระทะสีทอง ทำสดๆ เตาต่อเตา ท็อปด้วย ต้นหอม,เผือก,ข้าวโพด,ฝอยทอง,มะพร้าว,งา และกุ้ง เยอะมากแกร้! แถมยังมีความสนุกให้สาวๆ มาแคะออกจากหลุมทานเองไปเลย


[
Kanom Chan ]

image_704566

Kanom Chan (65.-) ขนมชั้นเนื้อสัมผัสนุ่มหยุ่น มาในรูปทรงดอกกุหลาบขนาดพอดีคำ เสิร์ฟด้วยการราดมากลับน้ำสูตรพิเศษรสชาติหวานตัดเค็ม ดีเหลือเกินค่ะ


อิ่มอร่อยกับเมนูมากมายหลายสถานจาก " KANOM CHAN thai desserts bar "
กันแล้ว ก็ถึงเวลาที่สาวๆ จะได้ไปถ่ายรูปสวยๆ กับบรรยากาศไทยเท่แบบเก๋ๆ รวมไปถึงความชิลล์ของ บาร์ขนมหวานบน rooftop แห่งนี้กัน


____________________________________________

Photos Time!!!

 

image_704581

Rooftop กับพร็อพคือเตรียมพร้อมรองรับภาพเก๋ๆ มาก

image_704582

งามอย่างไทยสวยๆ กับเหล่าขนมหวาน

image_704583

นั่งเหงาๆ กับภาพเผลอๆ เอ้อก็ได้เด้อ

  


สาวๆ SistaCafe คนไหนที่อยากลองไปนั่งร้านชิลล์ๆ บน Rooftop " KANOM CHAN thai desserts bar " ก็เป็นอีกร้านที่น่าจะถูกใจทีเดียวค่ะ อย่างที่บอกไว้จะเป็นอะไรไปถ้าเราจะลองเปลี่ยนหันมากินขนมไทยกันบ่อยๆ เหมือนของหวานเมนูอื่นๆ บ้าง อิ่มท้องแล้วก็ยังอิ่มใจ สวยแบบนางสาวไทยได้อนุรักษ์ของไทยอีกด้วย ที่สำคัญราคาค่าซื้อก็เหมาะสม ไม่แพงไม่แรงอร่อยไม่เจ็บตัว!

คราวหน้าคาเฟ่ที่เรานำมาฝากจะมีอะไรเด็ดๆ อีกบ้าง สาวๆ ห้ามพลาดรอติดตามกันเลยนะ แต่ตอนนี้ขอตัวไปแคะขนมครกกินต่อแล้วจ้า บัย!  ヽ(ヅ)ノ(≧▽≦)ヽ(ヅ)ノ
 


____________________________________________

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
23 July 2020 03:05
Search @