8 สไตล์ทรงผมสวยในวันไม่สระผม ใครขี้เกียจสระผม ลองทรงนี้!!

8 สไตล์ทรงผมสวยในวันไม่สระผม ใครขี้เกียจสระผม ลองทรงนี้!!

วันไหนผมมัน วันนั้นทำ 8 ทรงนี้นะ! ^o^

06 December 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
06 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทำไมจะต้องสระผมทุกวัน.....ในเมื่อมันมีทรงผมชิคๆ ที่เหมาะกับผมที่ไม่ได้สระมากกว่า!

ฟังดูเหมือนจะเป็นสไตล์ทรงผมที่สกปรกนิดๆ เลยเนอะ แต่เชื่อสิว่ามันเก๋กว่าที่คิดไว้มาก และไม่ได้สกปรกอย่างที่คิดหรอก เพราะคนเราอย่างมากก็สามวันสระผม 1 ที  ซึ่งก็ยังถือเป็นเรื่องปกติอยู่ เพราะบางทีสระผมทุกวันก็อาจจะมากเกินไป  แถมนอกจากนี้ทรงผมบางทรง ก็อาจจะเหมาะกับสภาพเส้นผมที่มันมากกว่าแห้งและเบาด้วยนะ    ดังนั้นวันไหนที่ยังไม่ได้สระผมอย่าเพิ่งร้อนใจ ทรงผมอื่นๆ ที่เคยทำก็ซ้ำแล้ว มาลอง 9 สไตล์ทรงผม สำหรับวันที่ไม่ได้สระกันดีกว่า !

ทรงผม 8 สไตล์ เหมาะสำหรับวันที่ยังไม่ได้สระ !!

DRY SLICK

image_64448
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

หากผู้หญิงคนไหนชอบทรงผมสไตล์เสยๆ เรียบๆ หน่อย  ผมที่ยังไม่ได้สระประมาณ 2 วันเนี่ยแหละกำลังดี  เสยไปข้างหลังด้วยมูส หรือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงหน่อยๆ นะ  ยังกะจะออกไปเดินแบบเลยแหละ !

TEXTURED BUN

image_64484
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ถ้าไม่ใช่การทำผมเสยไปด้านหลังให้เป็นลุคแบบลุคแรก  แต่ทำเป็นรวบ Bun เฉยๆ แบบไม่มีลูกเล่นอะไรเลยก็คงจะดูธรรมดาเกินไป  ให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมประเภทน้ำนม หรือเสปรย์น้ำแร่ขยำตรงโคนผม  หรือถ้าหากว่าเป็นผมที่ไม่ได้สระอยู่แล้ว ก็แค่รวบผมไปด้านหลังด้วยแปรงแบบ teasing brush และมัดผมอยู่ระดับท้ายทอย และจัดแต่งลูกเล่นบริเวณไรผมก็จะดูมีอะไรมากขึ้น

WET SLICK

image_64485
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย แต่ทรงผมเสยเปียก ก็ยังคงความสตรองไว้ได้ตลอดเวลา แถมสไตล์นี้ก็ทำได้ง่ายมากซะด้วย แค่เพิ่มประกายตรงโคนผมด้วยน้ำมันจัดแต่งทรงผม หรือมูสจัดแต่งทรง และสร้างลุค 80's  ด้วยการยกโคนปัดข้างตรงด้านหน้า

GYM HEADBAND ACCENTED

image_64497
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

อันนี้เป็นทรงผมที่อำนวยความสะดวกกับสาวๆ ที่ขี้เกียจมากๆ เลยแหละ ฮ่าๆๆ นอกจากจะไม่ต้องสระผม แล้วยังแทบไม่ต้องจัดทรงอะไรเลยด้วย  ก็แค่หาผ้าคาดผมมาคาดเนี่ยแหละ แต่ให้คาดเฉยๆ เดี๋ยวจะธรรมดาไป ก็ให้มีแสกข้าง ทิ้งข้างเล็กน้อยก็ดูเก๋ขึ้นตั้งเยอะแล้วเนอะ !

AU NATURAL CURLS

image_64526
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

สำหรับสาวๆ ผมหยิก หรือหยักศกธรรมชาติเนี่ย ทรงนี้เหมาะเหม็ง และได้เปรียบกันสุดๆ ไปเลย ส่วนสาวๆ คนไหนที่มีผมตรงก็ไม่ต้องกังวล ถ้าอยากได้ลอนก็ม้วนผมสร้างลอนคลายได้ด้วยตัวเองเช่นกัน ( แต่ใช้เวลาเยอะพอกะสระผมเลยนะ ฮ่าๆ ) หรือใครรู้ตัวว่าตอนเช้าไม่มีเวลาสระผมตอนเช้าแน่นอน จะให้สระผมตอนกลางคืนกว่าจะรอแห้งก็ดึกพอดี  เอางี้เลย! ถักเปียให้ทั่วศีรษะ พอตื่นเช้าก็คลายเปียออก หวีเล็กน้อย เสร็จแล้วก็จัดแต่งทรงผมด้วยมูส หรือเสปรย์ขยำให้ลอนชัดแค่นี้แหละจ้า

THE DEEP SIDE PART

image_64529
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

การทำแสกข้างธรรมดา หรือแสกกลางอาจจะทำให้เห็นโคนผมมันๆ ชัดขึ้นกว่าเดิม  ให้ลองเปลี่ยนมาแสกข้างแบบลึกดู จะช่วยอำพรางว่าผมมันเพราะไม่ได้สระได้มากกว่าเดิม เพราะทรงนี้ถ้าจะให้เป๊ะ อาจต้องใช้น้ำมันจัดแต่งทรงผมอยู่แล้ว ถ้าทำทรงนี้ ก็จัดแต่งเอาแบบเนียนๆ ละกันนะ อิอิ
 

TANGLED WAVES

image_64532
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ทรงผมสไตล์นี้จะเน้นความดูเป็นธรรมชาติ และผสมผสานลุคแบบ Boho หน่อยๆ   ด้วยการจัดแต่งทรงผมให้ดูยุ่งๆ อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ใช่ยุ่งเหยิงนะ ต้องเป็นผมยุ่งแบบมี Texture อาจจะใช้การดัดช่วยแล้วปล่อยให้ลอนคลาย ก่อนใช้สเปรย์จัดให้อยู่ทรง

THE MESSY LOW PONY

image_64533
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ลุคเซอร์ติสท์ๆ ต้องมา  เพียงแค่มัดหางม้าต่ำๆ  ปล่อยให้ผมดูยุ่งนิดๆ เป็นธรรมชาติหน่อยๆ ก็ดูเท่ แถมแนวดีอีกต่างหาก แต่ต้องใช้ที่รัดผมเส้นเล็กๆ แน่นๆ หน่อยนะ ถ้าใช้อันใหญ่ หลวมๆ เดินไป หลุดไปไม่รู้ด้วย
นะเอ้า !


เห็นมะ จะทำทรงผมสวยๆ เก๋ๆ ก็ใช่ว่าจะต้องเข้าซาลอน สระไดร์อะไรกันทุกวัน เพราะบางทรง ปล่อยให้ผมมีน้ำมันบ้างก็อาจจะดูดีกว่าให้ผมสะอาดสะอ้างเหมือนทุกวันนะ  แต่เน้นย้ำว่าแค่ผมพอมีน้ำมันเท่านั้น และในกรณีที่ไม่มีเวลาว่างจริงๆ เท่านั้น  อย่าทำบ่อย สลับกะทรงผมสะอาดๆ บ้างน่าจะดีกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่มีปัญหาหนังศรีษะ หรือรังแคล่ะก็ ควรงดเว้น และหลีกเลี่ยงทรงผมที่ไม่ได้สระ น่าจะดีกว่านะจ๊ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @