จัดไป! 4 อาหารสตรีทฟู้ดท์ของเกาหลีที่ต้องกินก่อนตาย EP.2

จัดไป! 4 อาหารสตรีทฟู้ดท์ของเกาหลีที่ต้องกินก่อนตาย EP.2

อาหารสตรีทฟู้ดท์ของเกาหลีที่ต้องกินก่อนตาย EP.2 มาละจ้า ไปทั้งที รู้ก่อนผินก่อน อร่อยง่ายราคาถูก

17 July 2018
wawareview
17 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ฮาโหลสาวๆ

คราวที่แล้วที่เรามาบอกถึงอาหารสตรีทฟู้ดส์ของประเทศเกาหลีที่สาวๆ ต้องไปกินก่อนตายไปแล้ว แต่มันยังไม่จบค่ะ! พราะมันไม่ได้มีแค่นั้น ยังมีอาหารอีกเยอะแยะมากที่น่าไปลองทานกัน นอกจากอร่อยแล้วยังราคาถูก จับต้องได้ ไปกินก็มีเงินเหลือช้อปปิ้งอี๊ก เอาล่ะๆ...ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีอะไรน่ากินบ้าง ไปดูกันเลย! หิวๆ 

image_706939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Sundae (순대)


ดูจากสีแล้วหลายคนอาจจะคิดว่ามันคือช็อกโกแลตหรือเปล่า นั้นไม่ใช่ช็อคโกแลตหรอกนะคะ แค่มันคือ "ไส้กรอกเลือดเกาหลี" นั้นเอง ชื่ออาจจะฟังดูน่ากลัวสักนิด แต่บอกเลยว่าถ้าลองชิมแล้วเธอจะชอบค่ะ ดย Sundae มีส่วนผสมเป็นข้าวและวุ้นเส้น เป็นอาหารที่นิยมทานกันมาก ในประเทศเกาหลี โดยในแต่ละภูมิภาคจะมีเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยไส้ข้างในนั้นที่แตกต่างกัน

image_706927
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ที่เป็นที่นิยมมากๆ ก็คือไส้ข้างในเป็นหัวหอมน้ำพริกเผาและกะหล่ำปลี อยู่ในก๋วยเตี๋ยวที่จะใส่เส้นที่มีชื่อว่า "cellophane noodles" ทั้งนี้ Sundae นั้นสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู จะกินแบบเดี่ยวๆ คู่กับซอสก็ได้ หรือจะทานแบบซุปก็ดี แม้กระทั่งนำไปผัดกับผักต่างๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ ราคาก็ถูกมากๆ ตามข้างทานหาได้ได้ง่ายมากๆ โดยปัจจุบันเขาก็มีแบบแช่แข็ง แบบสำเร็จรูปแล้วนะคะ ใครจะซื้อกลับไทยไปแบ่งให้ที่บ้านชิมก็ได้ค่ะ

image_706926
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Gamja hot dog (감자핫도그)


เมนูนี้เป็นเมนูอาหารทานเล่นที่เราแนะนำมากๆ คือถ้าใครไปเกาหลีต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ ใครที่ชอบทานของทอดๆ นี้ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ โดย "Gamja hot dog" มันจะเป็นไส้กรอกที่ชุบด้วยมันแป้ง และขนมปังกรอบ รสชาติที่ได้มันจะกรุบกรอบต่างจาก hot dog ของประเทศอเมริกา หรือบ้านเราสุดๆ ที่แนะนำว่าเธอต้องกินตอนที่มันทอดร้อนๆ นะคะ รับรองว่าอร่อยแน่นอน

image_706930
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Ojingeo Twigim (오징어 튀김)


อีกเมนูทานเล่นอีก 1 เมนูนะคะ เห็นใหญ่ๆ แบบนี้มันคือ "ปลาหมึกทอด" นั้นเอง คืออย่างที่เรารู้ว่าเกาหลีนั้นอาหารทะเลค่อนข้างสด ดังนั้นจึงมีอาหารทะเลจำนวนมากที่น่าทาน โดยเมนูนี้เขาจะใช้น้ำมันถั่วลิสงในการทอด ทำให้ปลาหมึกมีสีน้ำตาลอ่อน รูปร่างน่าทาน เวลากินจะปีบเลมอนสักนิด เพิ่มความหอมก็เริ่ด กินแล้วได้รสชาติทะเลเต็มๆ คำแน่นอนค่ะ

image_706936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Bungeoppang (붕어빵)


เมนูนี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะมันก็มีในประเทศที่เขานำเข้ามาให้เราทานกัน แต่แหม...ไปเกาหลีทั้งที เราก็ควรต้องไปกินให้รู้นะคะ ว่ามันจะเหมือนหรือแตกต่างอย่างไร โดยในประเทศเกาหลีเขาเรียกขนมปังปลานี้ว่า "Bungeoppang" นั้นเอง โดยขนมนี้จะมีกลิ่นหอมของแพนเค้กแบบสไตล์โฮมเมด

image_706929
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคล็ดลับคือ Bungeoppang  มันต้องกินร้อนๆ โดยที่เกาหลีนั้นถ้าเธอไปกินเธอจะรู้สึกว่าแป้งข้างนอกนั้นกรอบ ข้างในก็นุ่มๆ คล้ายกับวาฟเฟิล แต่ไส้มันจะเต็มไปด้วยถั่วแดง หรือคัสตาร์ดสีเหลืองหวานเต็มคำ เริ่ดมากๆ ที่สำคัญตือรูปร่างมันน่ารักมากๆ ถ่ายรูปก็สวย กินก็อร่อย ดังนั้นหลังจากทานของคาวไปแล้วก็อย่าลืมทานของหวานอร่อยๆ แบบนี้ตบท้ายนะคะ

image_706928
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับอาหารที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ไปเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมไปทานกันนะคะ อร่อยทุกเมนู อาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @