รู้งี้ผอมนานแล้ว! '5 พฤติกรรม' ทำให้สาวๆ รู้สึกหิวจนต้องกินตลอดเวลา #กินจุ๊บจิ๊บ

รู้งี้ผอมนานแล้ว! '5 พฤติกรรม' ทำให้สาวๆ รู้สึกหิวจนต้องกินตลอดเวลา #กินจุ๊บจิ๊บ

ซิสคนไหนมีปัญหาหิวบ่อย ปล่อยให้ปากว่างไม่ได้มารวมตัวกันตรงนี้ได้เลย เพราะวันนี้เราจะมาเฉลย 5 พฤติกรรมที่ทำให้สาวๆ รู้สึกหิวจนต้องกินตลอดเวลากัน!

19 July 2018
Pearrisa
19 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_707560

ซู้ดดดด ง่ำๆๆๆ โอ๊ย ได้หม่ำของอร่อยแบบนี้แล้วมันฟินสุดๆ แบบหยุดไม่ได้เลยฮะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

...กินจุ๊บจิ๊บ กินจุ๊บจิ๊บ กินจุ๊บ กินจิ๊บ กินจุ๊บจิ๊บ ตื่อดึง ตื่อดึง ดึ้ง...

ซิสคนไหนมีปัญหากินจุก กินจิก นิ่งเป็นหลับขยับเป็นกินแหลกบ้างมั้ยคะ? เอาจริงๆ ก็ไม่ได้หิวมากเท่าไหร่ แต่ปล่อยให้ปากมันว่างไม่ได้ เป็นอันต้องหยิบนู่น ตักนี่เข้าปากมาเคี้ยวเล่นตลอด #เห้อ ชะนีเพลีย

แต่สาวๆ รู้กันรึเปล่าว่าอาการกินแบบ Non-stop #นี่กระเพาะหรือหลุมดำฮะโทษที ถึงจะตุนอาหารเข้าท้องเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกอิ่มซะทีแบบนี้อาจเป็นเพราะพฤติกรรมผิดๆ ที่เกิดจากตัวเราเองได้เหมือนกัน วันนี้เราเลยจะมาไขข้อสงสัยกับ '5 พฤติกรรม' ทำให้สาวๆ รู้สึกหิวจนต้องกินตลอดเวลา ให้สาวซิสได้รู้กัน มามะ! อย่ามัวเสียเวลาแล้วไปดูเฉลยกันโลดดด ε=ε=ε=ε=┏(; ̄▽ ̄)┛

   

1. กินน้อยเกินไป เลยต้องเติมใหม่ตลอดเวลา

image_707569
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นกันด้วยพฤติกรรมข้อแรกที่ทำให้สาวๆ อย่างเรารู้สึกหิวอยู่ตลอดเวลา นั่นก็คือ ' การกินน้อยเกินไป ' นั่นเองค่ะ เพราะว่าสาวหลายคนเวลาเข้าสู่ฤดูไดเอท ก็มักจะมีความเชื่อผิดๆ ที่ว่า ' กินให้น้อย ออกกำลังกายให้มาก ' แล้วแบบนี้ร่างกายจะเอาพลังงานจากที่ไหนมาเบิร์นไขมันกันล่ะเจ้าคะ ทางที่ดีก็ควรจะทานอาหารให้ครบสามมื้อในปริมาณที่พอเหมาะ เท่านี้ก็ขจัดปัญหาได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

   

2. ดื่มน้ำน้อยไปร่างกายเลยรู้สึกกระหาย

image_707574
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ เคยสับสนกับตัวเองบ้างมั้ยคะ... ว่านี่เราหิวข้าวหรือแค่หิวน้ำกันแน่!? ถ้าใครเคยเป็นก็ไม่ต้องแปลกใจไปหรอกนะคะ เพราะว่า ในสมองของเราจะมี ' ไฮโปทาลามัส ' เป็นส่วนที่ควบคุมความหิวและความกระหายอยู่ แบบนี้พอเรา ' ดื่มน้ำน้อยเกินไป ' สมองส่วนนั้นก็จะกระตุ้นให้เราเกิดอาการหิวได้เหมือนกัน แทนที่จะหยิบน้ำมาดื่มแค่แก้วเดียวก็ดันหยิบขนมกรุบกรอบเต็มไม้เต็มมือกลับมาเป็นของแถมยังไงล่ะคะ

   

3. ติดโซเชียลมากไปก็ทำให้หิวบ่อยได้นะ

image_707677
- ที่มารูป: i.pinimg.com


รู้กันรึเปล่าคะว่า ' การติดโซเชียล ' มากเกินไปก็ทำให้หิวบ่อยได้เหมือนกันนะ แหมๆ เปิดไอจีดูสตอรี่ทีไรท้องมันร้องแรงทุกที ก็เพื่อนสาวสุดซี้ชอบอัพรูปปิ้งย่าง ชาบู ชีสเยิ้มๆ บางคนนี่มาเป็นสูตรอาหารเลยทีเดียว #แบบนี้ใครจะทนไหว ก็ต้องไปจบด้วยการจัดของกินชุดใหญ่มาสนองนี๊ดให้หายอยาก ทางที่ดีนอกจากจะกด Follow เพจอาหารชวนน้ำลายไหลแล้ว สาวๆ ก็ควรจะกดไลก์เพจอาหารคลีนชิคๆ บ้างนะคะ 

   

4. หิวบ่อยขึ้นเพราะร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ

image_707706
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอนได้แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้เค้าก็กลับมา นอนได้แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้ไม่สบายนะ~ เชื่อว่าซิสหลายคนคงจะมีปัญหานอนไม่ค่อยหลับกันอยู่แน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แบบนี้นอกจากจะทำให้เรารู้สึกอ่อนเพลียชีวิตไม่เฟรชแล้ว ยังส่งผลให้เราหิวบ่อยอีกด้วยนะ เพราะ เวลาเรา ' พักผ่อนไม่เพียงพอ ' ร่างกายก็จะสร้าง ' Leptin ' ฮอร์โมนกระตุ้นความหิวขึ้นมามากกว่าปกติ เลยทำให้สาวๆ อยากกินอาหารมากกว่าเดิมนั่นเอง

   

5. จัดหนักจัดเต็มมื้อดึกก่อนนอน

image_707762
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสคะ! ไอ้เจ้าความคิดที่ว่า ' กินตุนเอาไว้ต่อไปจะได้ไม่หิว ' เนี่ย ถือเป็นตรรกะที่ผิดสุดๆ สำหรับคนที่คิดจะลดน้ำหนักเลยนะ โดยเฉพาะ อาหารมื้อดึก ที่เราจัดหนักจัดเต็มก่อนนอนนี่แหละค่ะที่เป็น #นังหนูตัวดี เพราะการที่เราทานอาหารเข้าไปเยอะๆ ในช่วงเวลาก่อนนอน ก็จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ส่งผลให้ตับอ่อนผลิตอินซูลินออกมามาก เลยทำให้เรารู้สึกหิวโหยในช่วงเช้ามากเป็นพิเศษยังไงล่ะ 

   

・-・-・-・-・-・-・-・-・-・-・-・


เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ 5 พฤติกรรมที่ทำให้สาวๆ รู้สึกหิวบ่อยจนต้องกินตลอดเวลาที่เราเอามาฝากกันวันนี้ เชื่อว่าซิสหลายคนที่ได้ลองเช็คดูก็น่าจะรู้แล้วว่าตัวเองเผลอทำพฤติกรรมผิดๆ เหล่านี้ไปสักข้อสองข้อแล้วแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ แต่พูดเลยค่ะว่าตอนนี้ยังไม่สายเกินแก้ รีบไปปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองใหม่ให้ถูกวิธี เท่านี้ก็หมดปัญหา #กินจุ๊บกินจิ๊บ ได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @