รวมวิธีแก้อาการท้องผูก วิธีดีๆ ที่สาวๆ ต้องรู้ #อึไม่ออกสักที!

รวมวิธีแก้อาการท้องผูก วิธีดีๆ ที่สาวๆ ต้องรู้ #อึไม่ออกสักที!

วิธีแก้อาการท้องผูก วิธีดีๆ ที่สาวๆ ต้องรู้
แก้ปัญหาได้ ไม่อึดอัดตลอดทั้งวันแน่นอน

23 July 2018
wawareview
23 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร มีปัญหาเรื่องถ่ายไม่คล่อง ท้องผูก อึดอัดตลอดเวลา คือช่วงนี้จัดหนักเกือบทุกมื้อ ทานผักน้อยมาก ดังนั้นตั้งสติค่ะ! สาวที่รักการหาข้อมูลแบบเรา ก็ไม่พลาดหาข้อมูลทันที ที่สำคัญก็ไม่พลาดนำมาฝากสาวๆ กันด้วย ใครมีปัญหานี้อยู่ล่ะก็ ตามมาทางนี้เลยค่ะ รับรองว่าหายอึดอัดแน่นอน 

image_708460
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่ามัน ไม่ใช่วิธีการลดความอ้วน นะคะ อย่าเข้าใจผิดเด็ดขาด เพราะแม้เธอจะถ่ายออกไป ไขมันในร่างกายก็ไม่ได้หายไปอยู่ดี ที่สำคัญสิ่งที่ออกไปก็มีแต่น้ำ ดังนั้นอย่าใช้วิธีนี้ในการลดความอ้วนนะคะ เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีวิธีไหนที่จะช่วยกันบ้างค่ะ ไปดูกันเลย!

image_708462
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทานน้ำเมล็ดแมงลัก

image_708455
- ที่มารูป: health.mthai.com


สาวๆ หลายคนรู้ดีว่า เมล็ดแมงลักช่วยเรื่องความอิ่มท้อง ดังนั้นหลายๆ คนจึงมักแนะนำให้ทานเป็นมื้อเย็นแทนข้าว แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่านอกจากเรื่องความอิ่มแล้ว มันยังช่วยเรื่องอาการท้องผูกอีกด้วย ดยเมล็ดแมงลักนี้มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก วิธีการง่ายๆ เพียงนำเมล็ดแมงลัก 1 ช้อนชา แช่ทิ้งไว้ในน้ำ แช่ทิ้งไว้จนกระทั่งเมล็ดแมงลักพองเต็มที่ ากนั้นนำมาดื่มก่อนนอน โดยอาจเติมน้ำตาลทรายลงไปเล็กน้อยก็ได้ เพื่อให้สามารถดื่มได้ง่ายขึ้น  หรือถ้าใครไม่อยากอ้วนก็ทานเพียวๆ ไปเลยค่ะ

image_708454
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมล็ดแมงลักนั้นจะช่วยเพิ่มกากอาหาร ทำให้อุจจาระอ่อนตัว และขับถ่ายได้สะดวกยิ่งขึ้น ดังนั้นใครท้องผูกก็ลองทำทานดูนะคะ แอบบอกเคล็ดลับอีกนิดว่าในการจะพิชิตอาการท้องผูกนั้นก็คือ ให้ดื่มน้ำมากๆ ในขณะที่ท้องว่าง หรือขณะที่เพิ่งตื่นนอน ควรดื่มประมาณ 1 แก้ว ก่อนจะทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อให้ลำไส้ขยับตัว ช่วยในการขับถ่ายได้นะคะ 

ทานมะขามก็ช่วยได้

image_708448
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายๆ คนคงเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า มะขามนั้นช่วยเรื่องการขับถ่าย จะเป็นมะขามเปียกก็ได้ โดยมะขามเปียกนั้นเหมาะกับคนที่ท้องผูกขั้นสาหัสชนิดที่ถ่ายไม่ออกมาแล้วเกือบสัปดาห์ โหย...อะไรจะขนาดนั้น ให้เริ่มต้นด้วยการแช่มะขามเปียก 1 ก้อนขนาดพอดีมือ ต่อน้ำอุ่นประมาณ 3 แก้ว ใช้ช้อนบี้ ๆ จนได้น้ำมะขามข้น ๆ จากนั้นดื่มให้หมดแก้วก่อนเข้านอน 2-3 ชั่วโมง รับรองเลยค่ะว่าดื่มปุ๊บ ตื่นมารับรองว่าถ่ายคล่องแน่นอนค่ะ 

image_708447
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนใครที่ยังไม่ถึงขั้นสาหัส และไม่ชอบทานมะขามเปียกสุดเปรี้ยวแล้วล่ะก็ ก็หามะขามแขกมาทานก็ช่วยได้เช่นกันนะคะ โดยมะขามแขกนั้นมีฤทธิ์เป็นยาระบายเช่นเดียวกัน ส่วนวิธีการก็คือให้ใช้ใบมะขามแขกแห้ง 1-2 หยิบมือ หรือใช้ฝักมะขามแขก 4-5 ฝักหักเป็นชิ้นเล็ก ๆ ต้มกับน้ำ 1 ถ้วย แล้วดื่มก่อนนอน 15 นาทีนะคะ เท่านี้ก็สบายท้องแล้วค่ะ

image_708451
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยสูตรนี้ต้องระวังสักนิดนะคะว่า ถ้ากินเยอะเกินไปอาจจะเกิดอาการจุกเสียดแน่นท้องได้ ดังนั้นแนะนำให้ดื่มน้ำขิงตามไปด้วย ที่สำคัญคืออย่าพยายามอย่าแก้ท้องผูกด้วยมะขามแขกติดต่อกันนานๆ เนื่องจากมะขามแขกอาจทำให้ขาดธาตุโปรแตสเซียม และทำลายระบบประสาทที่ควบคุมการบีบตัวของลำไส้ได้ ซึ่งอาจทำให้เธอต้องใช้สูตรนี้บ่อยๆ แทนที่จะขับถ่ายได้เองนะคะ

image_708452
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ฝึกการกิน - ขับถ่ายให้เป็นนิสัย


โดยวิธีการนี้เป็นวิธีการที่สำคัญมากนะคะ สาวๆ ควรฝึกทานอาหารที่มีกากใยมากๆ ทั้งข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท ผัก-ผลไม้ต่างๆ เพื่อจะช่วยเพิ่มเส้นใยการขับถ่าย ที่สำคัญคือควรฝึกเข้าห้องน้ำขับถ่ายทุกเช้าให้เป็นกิจวัตร โดยควรนั่งถ่ายอย่างผ่อนคลายประมาณ 10 นาที ให้เวลากับการถ่ายสักหน่อย อีกทั้งถ้ารู้สึกปวดท้องก็ควรจะไปเข้าห้องน้ำทันที อย่าอั้นไว้ เพราะยิ่งรอนาน ยิ่งเพิ่มอาการท้องผูกได้นะคะ ถ้าสาวๆ ทำได้แค่นี้ก็จะไม่เกิดอาการท้องผูกแล้วค่ะ

image_708445
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิค และความรู้ดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ  เรื่องการขับถ่ายนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากนะคะ  อาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @