โบราณเขาว่า :  'ดูดวงความรัก' ให้ลายมือทำนายกัน! ทำนายรักง่ายๆ จากเส้นลายมือ

โบราณเขาว่า : 'ดูดวงความรัก' ให้ลายมือทำนายกัน! ทำนายรักง่ายๆ จากเส้นลายมือ

ความรักของเราจะเป็นอย่างไรบ้างนะ ดูจากราศีก็แล้ว ดูจากวันเกิดก็แล้ว เอาล่ะมาดูความรักของเราจากลายมือกันดีกว่า ตามวิธีแบบคนสมัยก่อน ให้ลายมือทำนายกัน!

25 July 2018
CrystalBunny
25 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

*: (=' :') :: CrystalBunny :::::::::::::::::::::


   กลับมาอีกครั้งกับ #โบราณเขาว่า นอกจากสาวๆ ยุคนี้จะให้ความสนใจกับเรื่องโชคลาง การทำนายดวงกันแล้ว สาวสมัยก่อนเขาก็สนใจกันมานานแล้วเหมือนกันนะจ๊ะ แต่เมื่อก่อนที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตการดูดวงก็จะไม่ค่อยหลากหลายเท่าไร จะดูในหนังสือหลายคนก็อาจไม่เข้าใจ ดังนั้นชาวบ้านสมัยก่อนเขาจึงนิยมดูดวงจากลายมือกันนี่แหละค่ะ

   เพราะดูไม่ยาก เห็นแล้วสามารถทำนายกันได้เลย และวันนี้เราก็จะพาสาวๆ มาดูดวงลายมือกัน ไหนไปดูกันดีกว่าว่า ยมือแบบนี้โบราณเขาจะว่าอย่างไรบ้างน้า

‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿


   ลายมือหลักๆ ที่คนสมัยก่อนเขาจะดูให้กันก็มี 3 เส้นคือ สีชมพูเป็นเส้นชีวิต สีส้มเป็นเส้นความรู้ และสีเขียวเป็นเส้นของจิตใจค่ะ แต่ก็จะมีอีกเส้นหนึ่งที่เขาใช้ดูความรักโดยเฉพาะ นั่นก็คือเส้นสีแดงนั่นเองค่ะ การดูลายมือครั้งนี้เราจะดูกันแค่เส้นเดียวนะคะคือ เส้นสีแดงซึ่งเป็นเส้นของความรัก อยู่แถวๆ สันมือด้านใน อาจจะจางๆ เห็นไม่ค่อยชัด 

image_709151


   แนะนำให้พลิกมือออกไปค่ะจะเห็นได้ชัดขึ้น ส่วนข้างที่ดูก็คือมือข้างขวา โดยมือข้างซ้ายจะเป็นคำทำนายจากดวงเก่าๆ หรือเรื่องราวในอดีตของเรา ซึ่งคนก็มักจะไม่นิยมดูกันเท่าไร เพราะฉะนั้นมือข้างขวาที่เป็นเรื่องราวของชีวิตปัจจุบันรวมไปถึงอนาคตจะเป็นที่น่าสนใจมากกว่าค่ะ

โค้งตัดกับเส้นจิตใจ


   สาวคนไหนมีเส้นความรักลักษณะลากยาวโค้งลงมันตัดกับเส้นจิตใจ คำทำนายกล่าวไว้ว่า จะพบรักกับคนที่มีลูกติด หรือเพิ่งเลิกกับแฟนมาไม่นาน อาจจะไม่ใช่แค่กับฝ่ายตรงข้าม แต่อาจจะเกิดขึ้นกับเราเอง เช่นโดนบอกเลิกหรือโดนเทมา ก็จะพบรักในระหว่างนั้นค่ะ ถ้าโค้งลงมาอีกมากๆ ก็จะมีความหมายว่าคู่รักคนใหม่ของเราเขาจะมีฐานะที่ดีกว่าเรา และดูแลเราได้ดีค่ะ

image_709192


   สมัยก่อนสาวๆ โบราณเขาจะไม่ค่อยปล่อยให้มือว่างกันสักเท่าไร มักจะมีเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ ประดับนิ้วมือให้ดูสวยงามและขับผิว ดังนั้นเราก็มีทริควิธีสวมแหวานเสริมดวงมาให้สาวๆ กันด้วยนะคะ สำหรับสาวที่มีลายมือแบบนี้ ควรสวมแหวนที่นิ้วหัวแม่มือหรือนิ้วโป้งค่ะ เพื่อเพิ่มสเน่ห์และน่ารัก เสริมดวงให้คนรักเอ็นดูและรักเรามากขึ้น

มีเส้นตัดไปมาดูสับสน


   ใครที่มีเส้นความรักลักษณะนี้มักจะมีปัญหากับคนรัก เดี๋ยวก็เลิกเดี๋ยวก็ดีกัน มีความขัดแย้งด้วยกันบ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะเกิดจากตัวเราเอง เพราะฉะนั้นใครที่มีลายมือแบบนี้เวลาอยู่กับแฟนพยายามอย่าใจร้อน ตั้งสติคิดให้ดีๆ อย่าเอะอะบอกเลิกค่ะ ตอนนี้อาจจะไม่เป็นอะไรเขาอาจมาง้อ แต่ต่อไปเวลาทะเลาะกันจะยิ่งหนักมากขึ้นไปอีกจนถึงขั้นเลิกกันจริงๆ ค่ะ

image_709217


   สำหรับสาวที่มีลายมือแบบนี้มักจะทะเลาะกับแฟนบ่อยๆ แนะนำให้สาวๆ สวมแหวนที่นิ้วนางข้างขวา ซึ่งจะเสริมพลังให้สาวๆ มีรักที่มั่นคงมากขึ้น คนรักไม่นอกใจ ทุกครั้งที่ทะเลาะกันถ้าเป็นเรื่องของคนสองคนก็คงจบปัญหาได้ไม่ยากเท่ากับ อีกฝ่ายไปนอกใจหรือมีคนใหม่ ทุกครั้งที่มีเรื่องนอกใจเกิดขึ้นก็อย่าโวยวายนะคะ ใจเย็นไว้ เพราะทะเลาะกันบ่อยเกินไป เขาอาจจะเบื่อเราเฉยๆ

มีปลายแยกออกมาเป็นสองเส้น


   สาวคนไหนมีเส้นความรักลักษณะปลายแยกออกมาเป็นสองเส้น ทำนายว่ามักจะมีเรื่องให้ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ มีเหตุผลจำเป็นต้องแยกจากกัน แต่ไม่ถึงกับเลิกรากันไป ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจต้องไปทำงานต่อที่ต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆ ถ้าประคับประคองความรักนี้ไว้ได้ก็จะเป็นความรักที่มั่งคงได้ค่ะ แต่ต้องอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจกันพอสมควร

image_709249


   ใครมีลายมือแบบนี้แนะนำให้สวมแหวนที่นิ้วกลางข้างซ้ายเลยค่ะ ซึ่งการสวมแหวนที่นิ้วนี้จะช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายต่างๆ ได้ แหวนที่สวมอยู่บนนิ้วกลางข้างซ้ายจะช่วยคุ้มครองให้สาวๆ เดินทางปลอดภัย เพราะถึงแม้ว่าระยะทางจะไม่มีผลต่อความมั่นคงของความรัก แต่เรื่องอุบัติเหตุก็ควรระมัดระวังไว้หน่อยว่าไหมล่ะคะ

เส้นตรงปกติแต่อยู่กึ่งกลาง


   ใครมีเส้นความรักอยู่กึ่งกลางระหว่างใต้นิ้วก้อยกับเส้นจิตใจ หมายความว่าจะได้พบคู่รัก และได้แต่งงานตอนช่วงอายุ 25 ไปจนถึง 30 ปีค่ะ ซึ่งก็ถือว่าเป็นช่วงอายุที่มีความพร้อมในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพร่างกาย หรือวุฒิภาวะต่างๆ เลยกว่านี้อาจขึ้นคานหรือเป็นความสัมพันธ์อื่นที่ไม่ใช่คนรัก อาจจะเป็นเพื่อนที่ไว้ใจกันได้ หรืออาจจะได้แต่งงานแต่มีลูกยากค่ะ

image_709268


   เนื่องจากสาวๆ ที่มีลายมือแบบนี้จะได้พบรักและแต่งงานตอนช่วงที่พร้อม แต่ก็ยังดูอายุน้อยเกินไปสำหรับสาวในยุคสมัยนี้ เรื่องการเงินก็อาจจะอยู่ในขั้นเพิ่งเริ่มเก็บเริ่มออมกัน ดังนั้นสาวๆ ควรสวมแหวนที่นิ้วกลางข้างขวา ซึ่งจะช่วยเรื่องการเงิน เรื่องโชคลางต่างๆ ได้ค่ะ

เส้นตรงปกติอยู่ใกล้เส้นจิตใจ


   มักจะพบคู่รักตั้งแต่อายุน้อยค่ะ และมีโอกาสที่จะได้คบกันยาวๆ จนไปถึงเรียนจบ อีกทางหนึ่งก็คือพบคนรักตั้งแต่อายุน้อยแต่ก็เลิกรากันง่ายๆ เปลี่ยนคนรักใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ มักจะได้แต่งงานตอนอายุ 25 รวมถึงการมีลูกก่อนอายุ 30 สำหรับชีวิตคู่รักมักจะมีปัญหาทะเลาะกันแบบเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือเรื่องจุกจิก ส่วนใหญ่จะเริ่มจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่เอาแต่ใจแบบสุดๆ ค่ะ

image_709296


   สำหรับสาวคนไหนที่มีรักไม่ค่อยมั่นคง คบไม่นานก็เลิก ควรสวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างซ้ายค่ะ นิ้วก้อยเป็นสัญลักษณ์ของการคืนดี และคำสัญญา การสวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างซ้ายจะช่วยให้สาวๆ มีรักที่มั่นคงขึ้นได้ ทุกครั้งที่จะเลิกก็ให้นึกถึงแหวนที่สวมอยู่ อย่าออกปากบอกเลิกง่ายๆ เกี่ยวก้อยคืนดีกันดีกว่าค่ะ

เส้นตรงปกติใกล้นิ้วก้อยมากๆ


   สาวคนไหนมีเส้นความรักอยู่ใต้นิ้วก้อยลงมานิดเดียวน่าเป็นห่วงค่ะ เพราะจะเป็นคนที่เจอความรักได้ยาก ส่วนหนึ่งอาจเป็นคนที่เคร่งครัดกับเรื่องความรักมากเกินไป รักใครได้ยาก แล้วก็เจอคนที่ตัวเองไว้ใจยากเช่นกัน อาจจะอยู่คนเดี่ยวแบบไม่มีคู่ไปเลย หรือไปเจออีกทีก็อายุขึ้นเลข 4 ใครที่มีเส้นความรักแบบนี้ถ้าอยากมีคู่ต้องลดความรักแบบอุดมคติลงมาสักหน่อย และควรเชื่อใจใครสักคนให้มากขึ้นค่ะ

image_709316


   เนื่องจากสาวที่มีลายมือลักษณะนี้จะเป็นคนที่ค่อนข้างเลือกสักหน่อย บางทีก็ชอบใช้ระยะเวลาในการดูใจนานพอสมควร จนหลายครั้งก็พาให้นกซะอย่างนั้น คุยกันสักพักเราไม่โอเคสักทีอีกฝ่ายเขาก็อาจเบื่อได้ ดังนั้นควรสวมแหวนที่นิ้วชี้ข้างขวา เพื่อเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจคนที่เราแอบสนใจอยู่ค่ะ

‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿


   สำหรับการดูลายมือแบบโบราณเขาว่ากันก็จบลงเพียงเท่านี้ พร้อมกัทริคสวมแหวนเล็กๆ น้อยๆ ให้สาวๆ ได้ไปปรับใช้กัน บางคนก็อาจตรงบ้างไม่ตรงบ้างตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้สาวๆ หลายคนก็ต้องเจอสถานการณ์ที่แตกต่างไปกันบ้าง ก็หวังว่า #โบราณเขาว่า จะช่วยให้สาวๆ วางแผนเกี่ยวกับความรักของตัวเองได้ไม่มากก็น้อย ยังไงก็อย่าหลงเชื่อเรื่องโชคลางกันมากเกินไปนะจ๊ะสาวๆ ตั้งสติและหมั่นดูแลความรักของตัวเองให้ดีกันด้วยนะ

   คราวหน้า! พวกเราจะมีเรื่องเล่าโบราณอะไรสนุกๆ มาเล่าให้สาวๆ SistaCafe รับชมกันอีกก็อย่าลืมฝากติดตาม #โบราณเขาว่า กันด้วยนะคะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @