หน้าสว่างใส ไม่ต้องจ่ายแพง! 5 สูตร Fruit Pack สวยเองก็ได้ ไม่ต้องพึ่งคลีนิก!

หน้าสว่างใส ไม่ต้องจ่ายแพง! 5 สูตร Fruit Pack สวยเองก็ได้ ไม่ต้องพึ่งคลีนิก!

ก่อนจะจ่ายแพงเพื่อผิวสว่างสดใส ลองสูตรมาส์กผลไม้ทำเองก่อนยัง?

26 July 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
26 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ความสวย เป็นเรื่องที่รอไม่ได้จริงๆ สำหรับผู้หญิงแล้ว เรื่องของความงามอาจจะมาเป็นที่หนึ่งเลยก็เป็นได้ เงินทุกเดือน อย่างน้อยก็ต้องออมไว้สำหรับการเสริมสวย ไม่ว่าจะซื้อสกินแคร์ เครื่องแต่งหน้า หรือใครที่ทุนหนาหน่อยก็เข้าคลีนิก ก็เพราะว่าเรื่องรูปลักษณ์สำหรับบางคนถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ มีเงินเยอะ ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะได้เสริมสวย เสริมงามมากกว่าคนอื่นขึ้นไปอีก 

 

ความแพง ย่อมมาควบคู่กับความเร็ว ดังนั้นการเข้าคลีนิกเป็นการซื้อความมั่นใจ และย่นระยะเวลาให้เห็นผลได้ง่ายขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า คนที่ไม่เงินเข้าคลีนิกจะไม่มีสิทธิ์สวยนะจ๊ะ เพราะถ้าดูแลตัวเองดีๆ ขยันๆ หน่อยล่ะก็ ผลที่ได้ก็ไม่ต่างอะไรกับการเข้าคลีนิกเลยนะ โดยเฉพาะในเรื่องความขาวใส ธรรมชาติเราจัดสรรมาให้ได้อยู่แล้ว

อย่างที่เคยพูดๆ กัน ทานแอปเปิ้ลวันละลูก ก็ไม่ต้องไปหาหมอแล้ว ก็เพราะว่าผลไม้นั้นอุดมไปด้วยวิตามิน และสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา และไม่ใช่แค่เรื่องสุขภาพอย่างเดียว ผลไม้ยังมีประโยชน์ต่อความสวยความงามของเราด้วย! 

สำหรับใครที่อยากมีผิวหน้าสวยใสล่ะก็ ไม่ต้องเข้าสปาผิว เพราะเรื่องผิว เราดูแลตัวเองได้ ด้วย 5 สูตร Fruit Pack ที่เรานำมาให้ในวันนี้ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์การดูแลผิวชั้นนำภายในบ้านตัวเองล่ะก็ รีบไปดูกันเล้ย!

 

5 สูตร Fruit Pack สวยเองก็ได้ ไม่ต้องพึ่งคลีนิก!

 

1. มะละกอ และ น้ำผึ้ง
image_717052
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

มะละกอ คือผลไม้แสนมหัศจรรย์ ที่หาได้ง่ายๆ ตลอดทั้งปี แถมในประเทศไทยก็เยอะด้วย ถึงแม้หลายคนอาจจะคุ้นกับมะละกอในส้มตำ มากกว่าจะอุปโภค บริโภคกันในฐานะมะละกอสุกก็ตาม แต่จริงๆ แล้วมะละกอสุกนั้นมีประโยชน์ต่อผิวของเรามากๆ เลยนะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
- มะละกอ 2 ชิ้น
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ปั่นมะละกอจนกว่าจะได้ออกมาเป็นเนื้อเนียนๆ
2. ใส่น้ำผึ้งผสมลงไป คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
3. ทาลงไปบนผิวที่สะอาด และแห้ง ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที
4. ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นซับให้แห้ง
5. ทาครีมบำรุง แล้วจะรู้สึกได้ถึงผิวที่สดใส

โน้ต : สูตรนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดา ไปจนถึงผิวแห้ง ใช้อย่างน้อย อาทิตย์ละครั้งเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

ประโยชน์ที่ได้
มะละกอนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน A และเอนไซม์ที่เรียกว่า ปาเปียน ซึ่งจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้นด้วย นอกจากนี้มะละกอยังมีส่วนประกอบที่ต้านการอักเสบ จึงสามารถช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง หรือผิวที่เป็นสิว

ยิ่งไปกว่านั้นมะละกอยังมีส่วนช่วยในการชะลอวัย กระชับผิว และอาจลดเลือนริ้วรอยบางๆ ได้ด้วยนะ ผลที่ได้รับก็คือผิวของคุณจะสว่างมากยิ่งขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น และมีออร่ามากขึ้น เจ๋งสุดๆ ไปเล้ย!

 

2. กีวี่ และ อะโวคาโด
image_717061
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

กีวี่และอะโวคาโด จัดเป็นผลไม้หน้าร้อน มีสีเขียว แถมยังรสชาติอร่อยทั้งคู่ แต่ที่เหมือนกันยิ่งกว่านั้นก็คือ ทั้งสองอย่างต่างก็มีประโยชน์ และอุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายสุดๆ การกินผลไม้ทั้งสองอย่างนี้ จะทำให้คุณมีสุขภาพดีแน่นอน แต่นอกจากสุขภาพดีแล้ว หากนำมาใช้กับผิว ก็ยังช่วยในเรื่องให้ผิวมีออร่า ดูสุขภาพดีด้วยนะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

- อะโวคาโด 1 ลูก
- กีวี่ 1 ลูก
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำเนื้อของกีวี่และอะโวคาโด มาบดเข้าด้วยกันจนกลายเป็นเนื้อครีมลื่นๆ เนียนๆ 
2. ใส่น้ำผึ้งผสมลงไป คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
3. ทาลงไปบนหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
4. ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นซับให้แห้ง จะสัมผัสได้ถึงผิวที่ดูดีมีออร่าทันที
5. ต้องไม่ลืมทาครีมบำรุงด้วยนะจ๊ะ

โน้ต : สูตรนี้เหมาะสำหร้ับผิวทุกประเภท แนะนำให้ใช้อย่างน้อย อาทิตย์ละครั้งเพื่อการเห็นผล

ประโยชน์ที่ได้
อะโวคาโดนั้น มีส่วนประกอบของ อัลฟ่า และเบต้าแคโรทีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากการถูกทำร้าย และช่วยชะลอวัย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี และ อี ซึ่งจะทำให้ผิวดูสว่างสดใสมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น แถมยังมีกรดโอเลอิกที่จะทำหน้าที่ให้ผิวคงความชุ่มชื้นนุ่มนวลอีกด้วยนะ

ในขณะเดียวกัน กีวี่เองก็อุดมไปด้วยวิตามินซี และ อี ซึ่งจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะทำหน้าที่ช่วยในการกระตุ้นฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวดูสดใสและอ่อนเยาว์ นอกจากนี้แล้วยังมีกรดโอเมก้า 3 ที่ช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระทั้งหลาย แถมยังเปรียมเสมือนสครับผิว ช่วยลดการเกิดสิว พร้อมไปกับการผลัดเซลล์ผิวให้สว่างใสขึ้นอีกด้วย

 

3. กล้วย และ กล้วย
image_717068
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

กล้วยนี่แหละ คือหนึ่งในบรรดาผลไม้ที่หาง่ายที่สุด แต่ก็มีประโยชน์มากที่สุดเช่นเดียวกัน เชื่อเถอะว่าแทบทุกครัวเรือนต้องมีกล้วย ฉะนั้นหากใครอยากลองมองหาสปาหน้าที่ดีๆ สักอัน กล้วยก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีนะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

- กล้วย 1/2 ลูก
- น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. บดกล้วยให้ละเอียด แล้วใส่น้ำมะนาว และน้ำผึ้งผสมลงไป
2. ผสมให้เข้ากัน จากนั้นทาลงบนผิวสะอาด
3. ทิ้งไว้บนผิวประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

โน้ต : สูตรนี้เหมาะสำหร้ับผิวทุกประเภท โดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้ามัน และเป็นสิวง่าย

ประโยชน์ที่ได้
เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ที่ดีต่อสุขภาพผิว โดยเฉพาะวิตามินบี 6 และวิตามิน ซี ซึ่งจะช่วยดูแลในเรื่องความยืดหยุ่นของผิว นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะต่างๆ แถมวิตามินเอ จะทำให้ผิวของคุณไม่ขาดความชุ่มชื้นด้วย เมื่อใช้แล้วจะสัมผัสได้ถึงผิวที่สดชื่น สดใส มีออร่าสุดๆ ไปเล้ย

 

4. นม และ แตงกวา
image_717075
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

อีกหนึ่งพืชผลหน้าร้อนที่มีฤทธิ์เย็น ซึ่งเป็นผลดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อน หรือร่างกายร้อน แต่ไม่ใช่เฉพาะร่างกายอย่างเดียว แตงกวายังดีต่อผิวของเราสุดๆ ไปเลยนะจะบอกให้

สิ่งที่ต้องเตรียม

- แตงกวา 1/2 ลูก
- นม 1/4 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกแตงกวา จากนั้นให้นำไปปั่นจนได้เนื้อเนียน
2. ผสมน้ำผึ้ง นม และน้ำตาลทรายจนเข้าเนื้อกันดีแล้ว จากนั้นนำแตงกวาปั่นที่ได้ไปผสมด้วย
3. ทาลงไปบนหน้า แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดแล้วซับหน้าให้แห้ง

โน้ต : สูตรนี้เหมาะสำหร้ับผิวทุกประเภท ใช้ประมาณ 1 - 2 ครั้ง ต่ออาทิตย์

ประโยชน์ที่ได้
แตงกวาเป็นที่รู้กันดีว่า สามารถช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวนุ่มและแข็งแรง โดยสูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่ม และลดการระคายเคืองของผิว นอกจากนี้ยังช่วยลดความหมองคล้ำ หรือผิวที่ไหม้แดดอีกด้วย สำหรับผิวแล้วแตงกวาก็ให้ผลประหนึ่งไม้กายสิทธิ์ ที่จะเสกให้ผิวของคุณสดชื่น ตื่นตัว มีสุขภาพดี และมีออร่า

 

5. สตรอว์เบอร์รี่ และช็อกโกแลต
image_717077
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ใครจะทำสูตรนี้ก็ต้องห้ามใจกันหน่อย เพราะชื่อสูตรฟังดูแล้วช่างดูน่าอร่อยเกินห้ามใจเหลือเกิน แน่นอนแหละว่าทั้งคู่ล้วนแล้วแต่เป็นของอร่อย แต่เมื่อมันมาอยู่ในฐานะสกินแคร์ ก็สามารถสร้างปาฏิหาริย์ให้กับผิวของคุณได้เช่นกัน!


สิ่งที่ต้องเตรียม

- สตรอว์เบอร์รี่ 4 ลูก
- ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำสตรอว์เบอร์รี่ไปปั่น จนกวา่จะได้เนื้อครีมเนียนๆ

2. ผสมผงโกโก้และน้ำผึ้ง ลงไปในเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ปั่น

3. ทาลงไปบนหน้า แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดแล้วซับหน้าให้แห้ง

โน้ต : สูตรนี้เหมาะสำหร้ับผิวทุกประเภท ใช้ประมาณ 1 - 2 ครั้ง ต่ออาทิตย์

ประโยชน์ที่ได้
สตรอว์เบอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุมากมาย โดยเฉพาะวิตามินซี จะช่วยสู้กับสารอนุมูลอิสระทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าช่วยในเรื่องของการชะลอวัยได้ด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีกรดบางตัวที่ช่วยทำให้ผิวของเราสว่างใสได้มากขึ้น แม้จะเป็นจุดด่างดำบนใบหน้าก็ตาม สำหรับสูตรนี้เมื่อใช้แล้ว จะช่วยในเรื่องของความสว่างใส มีออร่า อีกทั้งลดปัญหาริ้วรอยแห่งวัยได้อีกต่างหากนะ

 

เพียงแค่มีผลไม้ และวัตถุดิบอีกเล็กน้อย เราก็จะได้ทรีทเมนต์ดูแลหน้าดีๆ จากธรรมชาติ ที่ช่วยให้ผิวของเราใส ดูมีออร่าได้ โดยไม่ต้องจ่ายแพงเลยนะเนี่ย! สำหรับทุกสูตรนี้ก่อนจะใช้ ขอแนะนำให้ทดลองทาลงบนส่วนท้องแขน ก่อนนำไปทาหน้า เพื่อทดสอบก่อนว่าแพ้มั้ยนะจ๊ะ ถ้าไม่แพ้ล่ะก็ลุยโลด เราจะสวยแบบดูแพง ด้วย Fruit Pack ราคาถูก ไปด้วยกัน!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @